Cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 cực kì đơn giản

Để có một đôi mắt khỏe, làm việc trong thời gian dài với màn hình máy tính thì bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính, laptop sao cho phù hợp để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng từ máy tính đến với mắt của bạn cũng như pin của laptop. Mặc dù việc điều chỉnh tăng giảm độ sáng của màn hình máy tính, laptop khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Nên trong bài viết dưới đây, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách đơn giản để có thể điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 7 nhé.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7. Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows 10 và cũng muốn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính để bảo vệ mắt cũng như kéo dài tuổi thọ pin laptop thì bài viết này cũng có thể tham khảo các bước trong bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

2. Sử dụng thanh trượt Brightness (trên laptop)

Lưu ý : Cách này chỉ vận dụng trên Laptop có tương hỗ kiểm soát và điều chỉnh độ sáng bằng thanh trượt .

Bước 1: Bấm chọn biểu tượng Power Options trên khay hệ thống (System Tray). Biểu tượng này giống như biểu tượng pin trên máy tính xách tay. Nếu biểu tượng Power Options không hiển thị trên khay hệ thống, thì hãy làm theo cách sau: trên Start Menu, mở Control Panel , sau đó chọn Power Options.

dieu-chinh-do-sang-man-hinh-tren-Windows-7-01
Bước 2: Nhấp vào liên kết Điều chỉnh độ sáng màn hình (Adjust screenbrightness) để mở cửa sổ Tùy chọn Nguồn.

dieu-chinh-do-sang-man-hinh-tren-Windows-7-02

Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình theo ý muốn trên thanh trượt ở cuối màn hình cửa sổ hiện lên. Để có thể bảo vệ mắt cho bạn cũng như tăng tuổi thọ cho pin Laptop, hãy giảm độ sáng xuống bằng cách kéo thanh trượt về phía bên trái, ngược lại nếu tối quá thì hãy kéo về phía bên phải của thanh trượt.

Xem thêm  #7 cách kết nối điện thoại với tivi Sony đơn giản

dieu-chinh-do-sang-man-hinh-tren-Windows-7-03

3. Khôi phục Brightness Slider (thanh trượt độ sáng) bị mất (trên laptop)

Vì một vài lí do chủ quan hoặc khách quan, có lẽ rằng bạn đã vô tình tắt đi hoặc máy tính bị virus khiến máy tính bị mất đi thanh trượt Brightness, dưới đây là cách khôi phụ lại nó .

Bước 1: Nhấn chọn Start Menu rồi nhập lệnh .devmgmt.msc vào khung Search, sau đó nhấn Enter để mở Device Manager. Trong Device Manager, bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh tất cả cài đặt phần cứng trên máy tính xách tay của mình. Thiếu thanh trượt Brightness Slider có thể do lỗi do phần mềm hoặc lỗi của Driver quá cũ hoặc không tương thích, bạn có thể kiểm soát trên Monitor.

dieu-chinh-do-sang-man-hinh-tren-Windows-7-04

Bước 2: Bên trong cửa sổ hiện lên. Bạn có thể thấy danh sách các mục khác nhau bao gồm Disk drives, Display adapters, Keyboards (bàn phím). Nhấp vào mũi tên bên cạnh để mở rộng Monitors.

dieu-chinh-do-sang-man-hinh-tren-Windows-7-05

Bước 3: Nhấp chuột phải vào Mornitors chọn Properties .

dieu-chinh-do-sang-man-hinh-tren-Windows-7-06

Bước 4: Sau khi cửa sổ mới hiện lên .Nhấp chọn vào tab Driver.

Bước 5: Nhấp chọn vào nút Uninstall. Lúc này một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, tại cửa sổ này bạn tích vào ô Delete the driver software for this device rồi nhấn OK để xác nhận gỡ trình điều khiển ấy khỏi máy tính.

dieu-chinh-do-sang-man-hinh-tren-Windows-7-07

Bước 6: Chờ một vài phút để gỡ cài đặt Driver. Quá trình này có thể sẽ mất vài phút. Sau khi trình điều khiển đã bị xóa, danh sách Device Manager sẽ được làm mới. Bây giờ bạn sẽ thấy mục Mornitors đã bị mất, đừng lo hay tiếp tục theo dõi ở bước sau.

Xem thêm  రాజధాని తరలింపు ప్రక్రియ చేపట్టబోం....! హైకోర్టుకు తెలిపిన ఏజీ | ABN LIVE | Website offers tips

Bước 7: Nhấp vào nút Scan for hardware changes ở trên thanh công cụ của cửa sổ Device Manager. Đây là một nút hình vuông nhỏ có biểu tượng hình ảnh kính lúp phía trước máy tính. Nhấp vào nút này để quét tìm phần cứng mới được cài đặt trên hệ thống của bạn (hoặc trong trường hợp của bạn, trình điều khiển chưa được cài đặt Trình điều khiển).

dieu-chinh-do-sang-man-hinh-tren-Windows-7-08

Bước 8: Kiểm tra lại xem phân Monitors đã hiển thị lại trên danh sách hay chưa. Sau khi cửa sổ Device Manager quét các thay đổi, nó sẽ tự động cài đặt lại Driver Microsoft cơ bản trên màn hình của bạn để kích hoạt lại các thanh trượt Brightness.

Bước 9: Khởi động lại máy tính của bạn.

Bước 10: Sau khi máy tính khởi động lại, bạn bấm vào Power Options trên khay hệ thống để tìm thanh trượt Brightness Slider đã khôi phục để điều chỉnh độ sáng màn hình và sau đó hãy tiến hành thay đổi độ sáng theo ý muốn nhé.

dieu-chinh-do-sang-man-hinh-tren-Windows-7-09

4. Sử dụng f.lux để điều chỉnh Màn hình (cho cả Laptop và PC)

F.lux là ứng dụng chuyên sử dụng, dùng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho tương thích với người dùng dựa vào múi giờ và độ sáng trong phòng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho tương thích với người dùng. Dưới đây là cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 bằng ứng dụng f.lux .

Bước 1: Tải phần mềm f.lux. f.lux là chương trình tự động điều chỉnh màu sắc, độ sáng dựa trên thời gian trong ngày và ánh sáng trong phòng của bạn. Chương trình có thể điều chỉnh độ sáng màn hình của bạn dễ nhìn hơn vào ban đêm. Tải F.lux về thiết bị của bạn và cài đặt tại đây.

Xem thêm  [Tất tần tật] Cách gỡ ứng dụng trên máy tính win 7

dieu-chinh-do-sang-man-hinh-tren-Windows-7-10

Bước 2: Sau khi tải xong f.lux, nhấp đúp chuột vào tập tin cài đặt để cài đặt chương trình.

Bước 3: Hãy chọn vị trí của bạn đang ở vì f.lux sử dụng vị trí của bạn để tự động chuyển màu trên màn hình dựa trên múi giờ để xác định thời điểm khi mặt trời mọc và mặt trời lặn ở khu vực bạn sinh sống để.

dieu-chinh-do-sang-man-hinh-tren-Windows-7-11

Bước 4: Chọn ánh sáng trong phòng của bạn. Lựa chọn loại ánh sáng có trong phòng để f.lux lựa chọn ra màu sắc phù hợp với ánh sáng đó. F.lux sẽ điều chỉnh ánh sáng giảm đi vào ban đêm, và sáng hơn vào ban ngày vì ban đêm cần ít ánh sáng hơn để bạn có thể đọc được nội dung từ màn hình.

dieu-chinh-do-sang-man-hinh-tren-Windows-7-12

Bước 5: Hãy cập nhật Driver card đồ họa của bạn nếu f.lux không hoạt động bình thường. Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục hầu hết các lỗi có thể xảy ra với f.lux.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của GhienCongNghe. Rất mong sự ủng hộ của các bạn. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc khó khăn trong lúc cài đặt, hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết để chúng tôi có thể giúp đỡ nhé.

Xem thêm :Tham khảo : tipsmake.com

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *