Cách xóa số điện thoại khỏi Facebook

Ngoài đổi mật khẩu, người dùng nên gỡ bỏ số điện thoại đã ĐK với Facebook .Nếu sử dụng bảo mật thông tin xác nhận 2 yếu tố ( 2FA ), người dùng phải ĐK số điện thoại của mình với Facebook. Cách bảo mật thông tin này gần như không hề bị tiến công, bởi người dùng phải nhập một mã code được gửi riêng để đăng nhập vào thông tin tài khoản .
Tuy nhiên, phần nhiều người dùng không hề hay biết rằng, Facebook sẽ sử dụng số điện thoại của họ để quảng cáo. Điều này từng được chính mạng xã hội này xác nhận với trang tin Tech Crunch .

Ví dụ, khi một cửa hàng thu thập số điện thoại người mua cho các chương trình trúng thưởng may mắn, thông tin này nhiều khả năng sẽ được đăng tải trên Facebook. Mạng xã hội này sẽ tham chiếu danh sách số điện thoại từ cửa hàng với cơ sở dữ liệu của mình để đặt quảng cáo

Xoa so dien thoai khoi Facebook de tranh quang cao anh 1

Facebook vừa đón nhận cuộc tấn công lớn nhất từ trước đến nay, hơn 50 triệu tài khoản bị hack, 90 triệu bị ảnh hưởng. Ảnh: Cnet.

Nếu không muốn bị quấy rầy bởi những quảng cáo tương tự như, người dùng cần phải xóa số điện thoại khỏi thông tin tài khoản Facebook ngay giờ đây .

Mục lục bài viết

Trên smartphone

Mở Facebook, chọn Setting & Privacy > Setting > Personal Information (Cài đặt và Bảo mật > Cài đặt > Thông tin cá nhân). Tại đây, các thông tin về tên, địa chỉ email, số điện thoại người dùng sẽ hiện ra, bạn tiếp tục click vào số điện thoại và chọn remove, điền mật khẩu Facebook để xác nhận thay đổi được thiết lập.

Xem thêm  [QC] Những kết quả bất ngờ khi so sánh máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang | Tinh tế

Xem thêm: Có nên đầu tư để chơi xổ số kiến thiết hay không?

Trên máy tính để bàn

Cách làm gần tương tự khi thao tác trên máy tính. Chọn Settings > Your Facebook Information > Access Your Information (Cài đặt > Thông tin Facebook của bạn > Truy cập thông tin của bạn). Tại đây, chọn Personal Information > Your Contact Information (Thông tin cá nhân > Thông tin liên lạc của bạn), sau đó xóa số điện thoại như với smartphone.

Lưu ý: Ngay cả khi đã xóa số điện thoại khỏi ứng dụng trên smartphone, bạn vẫn cần kiểm tra trên máy tính. Với cả hai cách, người dùng đều sẽ nhận được email xác nhận thay đổi.

Có nên dùng xác thực hai yếu tố

Bạn vẫn nên sử dụng những bảo mật thông tin này. Kể từ tháng 5 năm nay, Facebook đã ngừng nhu yếu số điện thoại để sử dụng 2FA. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng xác nhận bên thứ ba khác như Google Authenticator .
Để xóa số điện thoại khỏi thiết lập 2FA trên Facebook, người dùng phải tắt 2FA trên ứng dụng, sau đó mở lại bảo mật thông tin này trên ứng dụng bên thứ ba. Trên di động, chọn Settings > Security and Login > Two-Factor Authentication ( Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Xác thực hai yếu tố ) để tắt hoặc bật. Ngoài ra, thay vì sử dụng số điện thoại, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng xác nhận hoặc khóa vật lý .

Xem thêm  Giải đáp nước hàng là cái gì? Cách làm nước hàng như thế nào?

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *