Mẹo thay thế ứng dụng mặc định trên Android cực nhanh

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mừng chờ trong giây lát …

Mục lục bài viết

Mẹo thay thế ứng dụng mặc định trên Android cực nhanh

Có một vấn đề gây khó chịu khi dùng hệ điều hành Android là nếu như bạn bấm vào một liên kết trong email hoặc tải về một tập tin đính kèm nào đó thì điện thoại sẽ bật lên một hộp thoại yêu cầu bạn chọn ứng dụng Android bạn muốn sử dụng để mở liên kết hay tập tin đó.

Nếu bạn chọn ứng dụng sai và nhấn nút Always trong hộp thoại, bạn có thể sẽ phải đối mặt với việc mở các tập tin hay các liên kết khác trong các ứng dụng sai đó sau này. May mắn thay rất dễ dàng để thay đổi các ứng dụng mặc định để mở các tập tin hay các liên kết URL đó.

Lựa chọn ứng dụng mặc địnhLựa chọn ứng dụng mặc địnhKhông giống như Windows, Android không phân phối một list không thiếu những ứng dụng mặc định cho bạn mỗi lần mở một chương trình nào đó. Khi bạn khởi động một tập tin hoặc link, bạn sẽ được nhắc nhở để lựa chọn một ứng dụng để mở link hay tập tin đó .Các link khác nhau hoàn toàn có thể được giao cho những ứng dụng khác nhau, ví dụ như những link từ imdb.com hoàn toàn có thể mở trong ứng dụng IMDB thay vì trình duyệt web. Nếu bạn đã thiết lập một ứng dụng mặc định để mở một link nào đó, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu những thiết lập đó để Android bật hộp thoại lựa chọn ứng dụng sau khi bạn khởi động tập tin hay link đó trong tương lai .

Xem thêm  FIFA 21 | PS5 TRAILER | Tin tức game mới cập nhật tại Bem2

Cách làm như sau:

Tìm đến ứng dụng Settings. Bạn hoàn toàn có thể khởi động ứng dụng này bằng cách bấm vào shortcut của nó trong màn hình hiển thị ứng dụng hoặc kéo xuống thanh thông tin và bấm vào vào hình tượng Settings .Vào SettingsVào SettingsVào menu Apps. Trên 1 số ít điện thoại cảm ứng nó sẽ được gọi là Application Manager ( ứng dụng quản trị ) hoặc một cái gì đó tựa như .Vào AppsVào AppsVuốt sang mục All. Chọn ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ mặc định .Vào mục AllVào mục AllBấm vào Clear DefaultsBấm Clear DefaultsBấm Clear DefaultsBây giờ, nếu bạn chạy link hay tập tin có tương quan đến ứng dụng đó, bạn sẽ được nhắc nhở để lựa chọn một ứng dụng mặc định một lần nữa. Lưu ý rằng khi bạn chọn Clear Defaults thì mọi link hay tập tin có tương quan đến nó đều trở lại trang thái khởi đầu. Vì vậy, nếu bạn chọn Clear Defaults trên trình duyệt, bạn sẽ phải chọn lại ứng dụng để bật mọi link web khác .

Làm thế nào để xem danh sách các ứng dụng mặc định hiện tại?

Mặc dù Android không cung cấp một danh sách đầy đủ các tập tin và liên kết cùng loại, nhưng một ứng dụng của bên thứ ba được gọi là Default App Manager sẽ cho bạn một danh sách các ứng dụng mặc định đính kèm với một số loại tập tin / liên kết để bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các ứng dụng mặc định này.

Xem thêm  hoạt cảnh triệu hồi 1 số thức thần SP SSR ADS | thông tin về game mới cập nhật tại Bem2

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy nền trên iPhone, iPad nhanh chóng, dễ làm – https://bem2.vn

Khi khởi động Default App Manager ( tải về tại đây ), bạn sẽ có hai mục là Category Wise và All Defaults. Trong mục Category Wise sẽ hiển thị những hạng mục chung như Browser, Calendar, Camera, E-Mail và những ứng dụng mặc định để bật những mục này. Nếu một loại tập tin nào đó chưa được chọn ứng dụng khởi động mặc định, Default App Manager sẽ liệt kê nó là no default. Để thiết lập hoặc đổi khác một ứng dụng mặc định trong Default App Manager bạn làm như sau :Bấm vào một hạng mục ( ví dụ : E-Mail ) .Bấm vào một danh mục nào đóBấm vào một hạng mục nào đóBạn sẽ được chuyển đến một list những ứng dụng mặc định của Android, nơi đó bạn có thểbấm vào Clear Defaults để vô hiệu ứng dụng mặc định có tương quan đến E-Mail .Bấm Clear DefaultBấm Clear DefaultSau đó bấm vào Set Default. Một hộp thoại sẽ Open nhu yếu bạn chọn ứng dụng mặc định mới. Một bảng lựa chọn ứng dụng mặc định sẽ hiện lên được cho phép bạn chọn ứng dụng mới để mở những tập tin hay link này trong tương lai .Bấm vào Set DefaultBấm vào Set DefaultChọn ứng dụng mặc định mớiChọn ứng dụng mặc định mớiXem thêm :Laptopmag

Không hài lòng bài viết

Xem thêm  Chuyển Ứng Dụng Sang Thẻ Nhớ Samsung J5 Prime? Hướng Dẫn Di Chuyển Ứng Dụng Sang Thẻ Nhớ Microsd

42.847 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *