Hướng dẫn cách vô hiệu hóa và gỡ cài đặt ứng dụng mặc định trên Android

Trên những chiếc điện thoại Android từ lúc mới mua đã được cài đặt một số ứng dụng mặc định trên máy. Tuy nhiên, có những ứng dụng mà người dùng không bao giờ dùng đến và muốn gỡ bỏ chúng. Vậy hãy tham khảo cách gỡ cài đặt ứng dụng mặc định trên Android dưới đây nhé! 

Với những điện thoại có dung lượng bộ nhớ thấp, người dùng có thể chọn gỡ ứng dụng mặc định trên Android để giải phóng dung lượng bộ nhớ. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết 2 cách xóa ứng dụng gốc trên Android bằng cách vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng. 

Mục lục bài viết

Cách vô hiệu hóa ứng dụng mặc định trên Android

Để vô hiệu hóa ứng dụng mặc định trên Android, hãy triển khai theo các bước hướng dẫn dưới đây .

Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại Android, bạn mở mục Cài đặt >> Ứng dụng.

Cách vô hiệu hóa ứng dụng mặc định trên Android

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn ứng dụng trong danh sách mặc định cần vô hiệu hóa.

Cách vô hiệu hóa ứng dụng mặc định trên Android (1)

Bước 3: Nhấn tiếp chọn nút Tắt >> Tắt ứng dụng.

Cách vô hiệu hóa ứng dụng mặc định trên Android (2)Khi chọn Tắt hoặc Vô hiệu hoá ứng dụng, người dùng sẽ không hề tìm kiếm hoặc truy vấn vào ứng dụng. Đồng thời ứng dụng cũng sẽ không hiển thị trên menu ứng dụng trên điện thoại thông minh Android .
Cách vô hiệu hóa ứng dụng mặc định trên Android (3)Với ứng dụng bị vô hiệu, nếu người dùng muốn bật lại thì chỉ cần mở Cài đặt >> Ứng dụng >> chọn ứng dụng muốn bật lại >> Bật để Phục hồi hoạt động giải trí của ứng dụng .

Xem thêm  Cách nhân bản ứng dụng game trên Samsung

Cách gỡ cài đặt ứng dụng mặc định trên Android

Để gỡ cài đặt ứng dụng mặc định trên Android hoàn toàn, yêu cầu điện thoại Android của bạn cần phải Root Android. Tuy nhiên, lưu ý, với những thiết bị vẫn còn thời hạn bảo hành thì không nên ROOT vì sau khi Root điện thoại sẽ mất bảo hành và khi cần sửa chữa bạn sẽ phải trả thêm phí. 

Với cách xóa các ứng dụng mặc định trên Android triệt để, người dùng trước tiên cần Root thiết bị. Hiện người dùng có thể Root điện thoại Android nhanh chóng với sự hỗ trợ của những phần mềm Root Android phổ biến như Kingroot, Framaroot… tiện dụng.

Sau khi người dùng hoàn tất việc Root thiết bị, bạn đi đến cửa hàng ứng dụng Google Play và tải phần mềm Titanium Backup về điện thoại Android. Phần mềm Titanium Backup sẽ giúp người dùng dễ dàng gỡ cài đặt ứng dụng mặc định trên Android nhanh chóng mà theo cách thông thường bạn sẽ không thể làm được điều này.

>> XEM THÊM: Cách kiểm tra trạng thái root của Android

Để xóa ứng dụng mặc định trên Android yêu cầu phải Root AndroidĐể xóa ứng dụng mặc định trên Android yêu cầu phải Root Android

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt, bạn mở ứng dụng Titanium Backup trên điện thoại Android lên >> chọn Grant khi yêu cầu cấp quyền truy cập Superuser cho Titanium Backup để có thể xóa các ứng dụng mặc định trên Android. 

Xem thêm  Cảm biến là gì ? Và các loại cảm biến trong ngành công nghiêp sản xuất

Trường hợp ứng dụng không cấp quyền truy vấn được đồng nghĩa tương quan điện thoại cảm ứng chưa được Root hoặc Root chưa đúng cách. Khi đó bạn hãy kiểm tra và thử Root lại điện thoại cảm ứng Android cho đúng .

Bước 2: Sau đó bạn nhấn chọn tab Backup/Restore ở giữa phía trên cùng của màn hình. Danh sách các ứng dụng mặc định được cài đặt trên điện thoại sẽ hiển thị. 

Bạn kéo xuống để tìm ứng dụng mặc định cần xóa. Trường hợp trên điện thoại thông minh có quá nhiều ứng dụng thì hãy nhấn chọn Click to edit filters >> nhập tên ứng dụng cần tìm để tìm nhanh .
Cách xóa ứng dụng mặc định trên AndroidCách xóa các ứng dụng mặc định trên Android

Bước 3: Bạn nhấn chọn nút Backup ! Để tạo một bản sao lưu của ứng dụng đó, phòng trường hợp sau khi xóa ứng dụng mặc định trên Android có thể xảy ra lỗi thiết bị. Khi đó bạn có thể dùng bảo sao lưu để khôi phục lại ứng dụng đó.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong các bước trên bạn nhấn chọn Un-install ! để xóa hoàn toàn ứng dụng mặc định trên điện thoại Android. 

Bước 5: Nhấn chọn Yes khi ứng dụng gửi tới cảnh báo “Titanium Backup” là đã thành công thực hiện cách xóa các ứng dụng mặc định trên Android.

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android (1)

Nhìn chung cách vô hiệu hóa và gỡ cài đặt ứng dụng mặc định trên Android không quá phức tạp Với các bước hướng dẫn chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp được người dùng gỡ bỏ các ứng dụng không cần đến và giải phóng đáng kể dung lượng bộ nhớ trên Android.

Xem thêm  Tải Soái Ca cho máy tính PC Windows phiên bản mới nhất - com.b00bleapps.ikram.mahajek
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *