Hướng dẫn cách xem mật khẩu Wifi trên Android không cần ROOT

Khi có người thân trong gia đình, bạn hữu cần xem mật khẩu Wifi mà bạn không hề nhớ, hoặc do lúc thiết lập đặt mật khẩu quá khó, quá dài và sau đó lại quên và không biết phải làm thế nào để truy vấn mạng. Nếu bạn có ghi ra giấy, hoặc ghi chú lại thì rất đơn thuần và không có gì để nói .

Cách xem mật khẩu Wifi trên Android đơn giản

Còn đối với trường hợp bạn không nhớ nổi mật khẩu mà bạn đã cài đặt thì có thể áp dụng cách xem mật khẩu Wifi trên Android không cần root mà Bệnh Viện Điện Thoại 24h hướng dẫn ở dưới đây nhé.

Mục lục bài viết

Cách xem mật khẩu Wifi trên Android không cần root

Giải pháp 1 : Tra cứu trong Router .

Từ trong danh sách Wifi mà bạn đang kết nối hãy tìm kiếm mạng mà điện thoại đang cần xem, và bấm và chữ “i” bên cạnh mạng tương ứng, đồng thời kéo xuống dưới xem địa chỉ “Bộ định tuyến”.

Mở 1 trình duyệt Web bất kỳ rồi dán hoặc nhập địa chỉ “Bộ định tuyến” vào đồng thời tiến hành đăng nhập bằng UsernamePassword của Router. Tới đây nhiều bạn sẽ hỏi tài khoản và mật khẩu lấy ở đâu?

tra cứu trong router

Để biết thông tin tài khoản và mật khẩu chỉ cần lật mặt dưới của Router sẽ thấy hàng Username và Password mặc định của máy dùng để đăng nhập vào thiết bị. Sau đó hãy tìm đến mục Wireless Security và sẽ thấy ngay mật khẩu .

Xem thêm  Cách kiểm tra thời hạn bảo hành tại trang Web Thế Giới Di Động

truy cập vào router

Tuy nhiên cách xem mật khẩu Wifi trên Android này hoàn toàn có thể sẽ khó thực thi vì hoàn toàn có thể thông tin tài khoản truy vấn vào Router đã bị đổi khác. Vì thế hãy xem ngay vài cách khác bên dưới nhé .

Giải pháp 2 : Chia sẽ liên kết mạng không dây

Lưu ý giải pháp này chỉ tương hỗ các điện thoại thông minh chạy hệ quản lý và điều hành Android từ phiên bản 10 trở lên, đặc biệt quan trọng giải pháp này cũng không nhu yếu cần phải root điện thoại thông minh, hay phải cài bất kể 1 ứng dụng thứ 3 nào cả .
Bước thứ 1 : Hãy vào Cài đặt chọn Wifi trong list các mạng hãy kéo xuống dưới cùng chọn vào mục Mạng đã lưu “ Saved Networks ” .

Mạng Wifi đã lưu

Bước thứ 2: Nếu bạn muốn xem mật khẩu của mạng nào thì chỉ cần chọn và nhấn vào nút “Share – Chia sẽ”.

Chia sẽ mạng Wifi

Bước ở đầu cuối của cách xem mật khẩu Wifi trên Android thì thiết bị sẽ nhu yếu bạn nhập mã PIN, dấu vân tay, hoặc nhận diện khuôn mặt để xác nhận người dùng. Sau vài giây trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị 1 mã QR cũng như mã SSID và Password của mạng .

Truy cập mạng Wifi bằng mật khẩu hoặc mã QR

Để liên kết với mạng bạn hoàn toàn có thể quét mã QR hoặc hoàn toàn có thể sử dụng luôn mật khẩu ở bên dưới để truy vấn luôn .

Xem thêm  PDF To Word Converter Free

Giải pháp 3 : Kiểm tra mật khẩu bằng ES File Explorer

ES File Explorer là một ứng dụng thứ 3 tương hỗ người dùng năng lực truy vấn vào trong các tập tin mạng lưới hệ thống của hệ điều hành quản lý. Đồng thời ứng dụng này cũng tương hỗ người dùng xoá, sao chép, sao lưu, Phục hồi các ứng dụng và mọi phần trong hệ quản lý …
Đồng thời với giải pháp này bạn cũng không cần phải root thiết bị để hoàn toàn có thể sử dụng, tuy nhiên nếu các bạn muốn root thì chúng tôi cũng sẽ để hướng dẫn cuối bài viết này .

Kiểm tra mật khẩu Wifi bằng ES File Explorer

Đầu tiên hãy tìm và mở ứng dụng ES File Explorer, bấm vào dấu 3 gạch ngang góc trái và chọn mục device trong danh mục Local. Đồng thời truy cập đường dẫn System > etc > WiFi.

Trong thư mục WiFi ta hãy tìm đến tập tin wpa_supplicant.conf và mở nó lên xem ở chế độ HTML bạn sẽ thấy tất cả tên SSID và mật khẩu đã lưu trên thiết bị.

Xem Password Wifi đã lưu

Trên đây chính là 3 cách xem mật khẩu Wifi trên Android đã từng truy vấn mà 24 h muốn gởi đến cho các bạn. Mong rằng với các mẹo trên đây sẽ giúp các bạn chia sẽ liên kết dễ hơn. Nếu các bạn có cách nào tốt, dễ, nhanh hơn hãy chia sẽ với chúng tôi qua phần phản hồi bên dưới nhé .

Xem thêm  Cách thay đổi mật khẩu Facebook (FB) trên điện thoại, máy tính siêu dễ - https://bem2.vn

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *