Tra cứu thông tin đóng bảo hiểm xã hội qua mạng

2021 – 07-08 T00 : 09 : 08-04 : 00

https://bem2.vn/tin-tuc/tra-cuu-thong-tin-dong-bao-hiem-xa-hoi-qua-mang.htmlhttps://bem2.vn/uploads/news/2021_07/tra-cuu-thong-tin-dong-bhxh-qua-mang-taf.jpg

https://bem2.vn/uploads/logo.jpg

Bảo hiểm xã hội là quyền hạn của người lao động, là mối chăm sóc của nhiều người. Vậy làm thế nào để bạn biết trong quy trình đóng BHXH, doanh nghiệp có đóng cho mình không. Hãy cùng TAF đi tìm đáp án nhé .

Ngoài cách tự xem trên bìa BHXH và tự xem trên thẻ BHYT (10 ký tự cuối của mã thẻ BHYT) thì còn 02 cách để tra cứu trực tuyến qua mạng. 
Hiện nay, có 2 cách để tra cứu 

icon chu y 

Cách 1: Tra cứu thông tin BHXH qua ứng dụng VssID

     Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng VssID

     Bước 2: Nhập mã số BHXH và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng (hoặc đăng ký tài khoản nếu chưa có).

     Bước 3: Chọn mục “Quản lý cá nhân” để tra cứu thông tin tham gia BHXH của mình. Sau đó màn hình hiển thị quá trình tham gia bảo hiểm gồm: BHXH, BHYT, BHTNLĐ, người dùng chọn loại bảo hiểm mà mình muốn tra cứu nhé.
 

Xem thêm  Ý nghĩa số điện thoại của bạn là gì?

icon chu y Tra cứu mã số BHXH trực tuyến qua trang Bảo hiểm xã hội

Lưu ý:

+ Mục “Tra cứu mã số BHXH” là áp dụng với đối tượng cá nhân, gia đình tự nguyện.

+ Mục” Tra cứu quá trình BHXH” là áp dụng với đối tượng người lao động làm việc tại các doanh nghiệp tham gia BHXH qua các doanh nghiệp đó.

tayĐể tra cứu mã số BHXH ta cần thực hiện:

 Bước 1: Truy cập vào trang web BHXH theo đường dẫn: baohiemxahoi.gov.vn

     Bước 2: Trang chủ hiện lên như hình dưới, bắt buộc nhập: Tỉnh/TP, Họ và tên và nhập ít nhất Ngày sinh/ số CMND/CCCD. Sau đó, xác nhận Capcha và chọn tra cứu.
 
tra cứu thông tin đóng BHXH taf

     Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ trả về kết quả là: Mã số BHXH, họ tên, giới tính, ngày sinh, mã hộ, địa chỉ.
 Truy cập vào website BHXH theo đường dẫn : baohiemxahoi.gov. vnTrang chủ hiện lên như hình dưới, bắt buộc nhập : Tỉnh / TP, Họ và tên và nhập tối thiểu Ngày sinh / số CMND / CCCD. Sau đó, xác nhận Capcha và chọn tra cứu. Sau đó mạng lưới hệ thống sẽ trả về hiệu quả là : Mã số BHXH, họ tên, giới tính, ngày sinh, mã hộ, địa chỉ .

tay Để tra cứu quá trình đóng BHXH, ta chọn vào mục 

Bước 1 : Tải và thiết lập ứng dụng VssIDBước 2 : Nhập mã số BHXH và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng ( hoặc ĐK thông tin tài khoản nếu chưa có ). Bước 3 : Chọn mục “ Quản lý cá thể ” để tra cứu thông tin tham gia BHXH của mình. Sau đó màn hình hiển thị hiển thị quy trình tham gia bảo hiểm gồm : BHXH, BHYT, BHTNLĐ, người dùng chọn loại bảo hiểm mà mình muốn tra cứu nhé. + Mục “ Tra cứu mã số BHXH ” là vận dụng với đối tượng người dùng cá thể, mái ấm gia đình tự nguyện. + Mục ” Tra cứu quy trình BHXH ” là vận dụng với đối tượng người tiêu dùng người lao động thao tác tại những doanh nghiệp tham gia BHXH qua những doanh nghiệp đó .

Xem thêm  Đợi em trong mơ, ca sĩ: Đàm Vĩnh Hưng Viettel 6066

     Bước 1:  Truy cập vào trang web BHXH theo đường dẫn: baohiemxahoi.gov.vn. Sau đó chọn mục” Tra cứu quá trình tham gia BHXH” như hình dưới:

 
     Bước 2:  Nhập các thông tin yêu cầu như: Tỉnh, thành, số CMND, số sổ BHXH, họ tên, số điện thoại nhận OTP là số điện thoại đã đăng ký với cơ quan BHXH… Sau đó, “xác nhận capcha” và “bấm chọn lấy mã OTP”
 

 
     Bước 3:  Khi có mã, nhập vào mã OTP và bấm “Tra cứu”. Kết quả: Chức vụ, Đơn vị công tác, Mức đóng… để người lao động nắm được thông tin tham gia BHXH của mình.
 

Qua những thông tin hữu ích trên mà TAF chia sẻ, hi vọng bạn đọc có thể tra cứ theo dõi thông tin hay quá trình đóng BHXH của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nếu trong quá trình thực hiện còn khó khăn xin vui lòng liên hệ TAF để giải đáp:
 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIỂM TOÁN TAF 

👑 Trụ sở chính: 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

☎ Hotline : 0978 666 600

💬 Zalo : 0978 666 600 (Mr J)

📧 Email: bem2vnn@gmail.com

🌍 Website: taf.vn

Mời các bạn tìm hiểu thêm: 

Cách tính thuế thu nhập doanh nghiệp

Tra cứu Mã số thuế TNCN, Doanh nghiệp

Xem thêm  Thần đồng Đất Việt – Wikipedia tiếng Việt

 

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *