Cách sử dụng điều khiển điều hòa Inverter

Thuần thục các thao tác cơ bản khi sử dụng điều hòa Inverter giúp người dùng tận dụng tối đa được hết các công dụng, ưu điểm tiêu biểu vượt trội của một chiếc điều hòa mưu trí đời mới .Điều hòa hay máy lạnh Inverter là loại máy chiếm hữu công nghệ tiên tiến máy nén biến tần có cách hoạt động giải trí mới giúp tối ưu điện năng tiêu thụ và chất lượng làm lạnh tốt hơn. Cụ thể, motor của điều hòa Inverter sẽ khởi động từ từ để giảm nguồn năng lượng tiêu tốn sau đó sẽ tăng cường cho tới khi hết tải. Khi mạng lưới hệ thống làm lạnh đạt hoặc gần đạt tới nhiệt độ setup thì motor sẽ quay chậm lại vừa tiết kiệm chi phí điện vừa giữ nhiệt độ luôn ở mức không thay đổi. Motor quay chậm nhưng không tắt hẳn đây chính là điểm độc lạ lớn nhất trong hoạt động giải trí của điều hòa Inverter với các loại điều hòa thường khác .Điều hòa Inverter giúp tiết kiệm điện năng sử dụng

Điều hòa Inverter giúp tiết kiệm điện năng sử dụng

Về giá, điều hòa Inverter có giá đắt hơn điều hòa thường khoảng 2-3 triệu/máy cùng công suất. Với mức chênh lệch không quá cao và ưu điểm mang lại lớn, điều hòa Inverter được người tiêu dùng Việt sẵn sàng đầu tư và sử dụng.

Về cách sử dụng, điều khiển của điều hòa Inverter có nhiều phím tính năng mới thế cho nên, chúng tôi sẽ san sẻ chi tiết cụ thể cách dùng điều khiển điều hòa Inverter để hành khách thuận tiện hơn trong quy trình sử dụng .

Xem thêm  5 cách chuyển dữ liệu từ PC hoặc Laptop sang thiết bị Android

Mục lục bài viết

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Inverter

Ý nghĩa các nút/phím chức năng trên điều khiển điều hòa Inverter

Bảng ý nghĩa các nút/phím chức năng trên điều khiển điều hòa Inverter

STT

Ký hiệu trên remote

Chức năng

1Nút nguồn màu đỏNút bật/tắt máy.2LIGHT OFFĐể cài đặt độ sáng của màn hình trên bộ phận trong nhà3FAN SPEEDChỉnh tốc độ quạt gió4COMFORT AIRBật/tắt chế độ gió dễ chịu5MODEChọn chế độ hoạt động (làm lạnh/làm khô/quạt/tự động).6ENERGY CTLTùy chỉnh công suất hoạt động của máy.

7

TEMPChỉnh nhiệt độ điều hòa.8JET MODEBật chế độ làm lạnh nhanh.9SWINGĐiều chỉnh hướng gió.10ROOM TEMPHiển thị nhiệt độ phòng.11SET|CANCELĐặt hoặc hủy 1 chế độ.12CANCELHủy cài đặt.13FUNCNút bật các chức năng.14TIMERHẹn giờ bật/tắt điều hòa.15>< Điều chỉnh thời gian hẹn giờ

Giải thích một số phím chức năng ít sử dụng:

  • Phím 14,15: Hẹn giờ bật điều hòa

Chức năng hẹn giờ bật điều hòa không phải là công dụng mới nhưng để thao tác thuận tiện, bạn nên chú ý quan tâm 1 số ít bước cơ bản sau :

  1. Nhấp nút TIMER trên remote (phím 14) -> trên màn hình remote sẽ hiện nháy chữ ON;
  2. Dùng nút mũi tên lên xuống (phím 15) để điều chỉnh thời gian mong muốn;
  3. Nhấp tiếp nút SET (phím 11) để hoàn tất;
  4. Nếu muốn hủy cài đặt: nhấp nút CANCER (phím 12).

( Trường hợp muốn đặt thời hạn tắt điều hòa thì ở bước 1 bạn ấn nút TIMER 2 lần trên màn hình hiển thị remote sẽ hiện nháy chữ OFF sau đó thực thi tương tự như các bước tiếp theo )

  • Chức năng kiểm soát năng lượng đặc trưng Inverter
Xem thêm  [TOP 3] Cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất 2021

ENERGY CTL là tính năng mới nhất của điều hòa Inverter mà bạn cần chăm sóc. Ở bất kể máy điều hòa Inverter đều có phím ENERGY CTL để trấn áp nguồn năng lượng, tối ưu năng lực tiết kiệm ngân sách và chi phí điện khi sử dụng điều hòa .

Chức năng kiểm soát năng lượng khả dụng khi được cài đặt ở chế độ làm mát (DRY), công suất giảm theo điều khiển của người dùng như sau:

  1. 1 nấc: Đầu vào nguồn điện giảm 20% so với đầu vào nguồn điện định mức.
  2. 2 nấc: Đầu vào nguồn điện giảm 40% so với đầu vào nguồn điện định mức.
  3. 3 nấc (Tùy chọn): Đầu vào nguồn điện giảm 60% so với đầu vào nguồn điện định mức.

———–Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Inverter chi tiết cụ thể và cơ bản nhất. Chúng tôi mong rằng thông tin trên sẽ giúp hành khách thuận tiện thao tác và tận dụng được hết các tính năng mới của điều hòa mưu trí Inverter .

(*Thông tin tổng hợp từ Internet và ví dụ trên điều khiển điều hòa LG Inverter*)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *