Tắt ứng dụng chạy ngầm trong Windows với 3 cách đơn giản

Cách tăng tốc hiệu suất của máy tính được nhiều người áp dụng đó là tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows. Điều này giúp máy cải thiện được tài nguyên và dung lượng, tạo ra độ ổn định giúp máy chạy mượt và nhanh hơn hơn. Tình trạng ứng dụng chạy ngầm làm ảnh hưởng đến hệ thống xảy ra trên Win 10, 8 và 7. Đặc biệt, khi dùng máy tính trong một thời gian dài mà không tắt các ứng dụng chạy nền sẽ dẫn đến hiện tượng máy khởi động chậm và ì ạch. Bài viết dưới đây của Eternal Asia Việt Nam sẽ hướng dẫn tới bạn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10, 8, 7 khá đơn giản.

Mục lục bài viết

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Win 10 từ Settings

 • Bước 1: Mở giao diện cửa sổ Windows Settings bằng nhấn Start menu và nhấn vào biểu tượng răng cưa. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows+I.
 • Bước 2: Ở giao diện Windows Settings, bạn nhấn vào Privacy để thiết lập các thay đổi.

tắt ứng dụng chạy ngầm

 • Bước 3: Dưới mục Privacy, click chuột vào Background apps từ khung bên trái cửa sổ để kiểm tra ứng dụng chạy ngầm trên hệ thống. Ở khung bên phải, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính như Calendar, Maps, Alartm & Clock…

tắt ứng dụng chạy ngầm

 • Bước 4: Để tắt ứng dụng, gạt thanh ngang sang trái để về chế độ Off ở tất cả các ứng dụng, như vậy là bạn đã tắt thành công chế độ chạy nền trên Win 10 của những ứng dụng đó.
Xem thêm  Tổng hợp 6 ứng dụng đếm bước chân có lượt tải “khủng” trên Android và iOS - https://bem2.vn

Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm bằng sử dụng Registry

Lưu ý : Bạn sao lưu registry trước khi thực thi đổi khác theo cách này .

 • Bước 1: Đầu tiên, mở Registry Editor trên Windows.
 • Bước 2: Điều hướng theo đường dẫn sau : HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Policies > Microsoft > Windows > AppPrivacy.
 • Bước 3: Nếu không thấy khóa AppPrivacy hãy tạo nó. Nhấp chuột phải vào khoảng trống ở khung bên phải. Click chuột phải chọn New > DWORD (32-BIT) Value sau đó đặt tên là LetAppsRunInBackground.
 • Bước 4: Sau khi tạo xong, nhấp đúp vào nó, cửa sổ mới xuất hiện, đổi giá trị tại ô Value data thành 2, sau đó nhấn OK.
 • Ngược lại, nếu bạn đổi ý, cho phép các ứng dụng chạy lại trong nền, hãy xóa khóa LetAppsRunInBackground hoặc thay đổi giá trị của nó thành 0.

Tắt các ứng dụng chạy nền trên laptop bằng Local Group Policy Editor

Ngoài cách sử dụng Settings, bạn hoàn toàn có thể tắt ứng dụng chạy ngầm bằng Local Group Policy để khắc phục thực trạng máy PC chạy chậm. Cách này có ích cho các phiên bản Windows, bạn triển khai theo hướng dẫn sau :

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp “Windows+R” mở hộp thoại RUN. Sau đó, nhập lệnh “gpedit.msc”, chọn OK.
 • Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện lên, tìm tới thư mục “App Privacy” theo hướng dẫn sau: Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => App Privacy.
Xem thêm  Cách tính nồng độ mol của dung dịch sau phản ứng hóa học

tắt ứng dụng chạy ngầm

 • Bước 3: Trong thư mục App Privacy, ở cột bên phải click đúp vào Let Windows apps run in the background.
 • Bước 4: Tại cửa sổ mới, tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 bằng cách chọn “Enabled”, sau đó mục “Default for all apps” chọn Force Deny.

tắt ứng dụng chạy ngầm

 • Bước 5: Click Apply => OK, và khởi động lại máy để lưu lại các thiết lập.

Chỉ với các cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10, 8, 7 thực hiện khá đơn giản mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Đối với máy tính/laptop có cấu hình thấp thì đây là việc khá cần thiết giúp máy tính hoạt động nhanh hơn nhiều đấy.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *