Lập trình viên Việt Nam có thể bán ứng dụng trên Google Play

Dân trí

Google đã chính thức mở ví điện tử (Google Wallet) dành cho người dùng tại Việt Nam, đây thực sự là một tin rất vui dành cho cộng đồng lập trình viên khi có thể phát hành ứng dụng đến người dùng trên 130 quốc gia.


Lập trình viên ứng dụng tại Việt Nam có thể bán các trò chơi và ứng dụng trên Google Play


Lập trình viên ứng dụng tại Việt Nam có thể bán các trò chơi và ứng dụng trên Google Play

Ngày 2/5, gã khổng lồ trong nghành nghề dịch vụ tìm kiếm chính thức công bố Google Wallet đã sẵn sàng chuẩn bị để Giao hàng người dùng Nước Ta, đặc biệt quan trọng là những nhà lập trình viên ứng dụng tại Nước Ta hoàn toàn có thể bán những game show và ứng dụng trên Google Play đến người dùng trên 130 vương quốc .

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Khoa Hồng Thành – Phó Giám đốc Công ty Emerald Digital Marketing, một đại lý chính thức của Google tại VN cho biết: Google Wallet chính thức mở chức năng nhận tiền cho các tài khoản tại thị trường Việt sẽ giúp cho các lập trình viên có thể kinh doanh dễ dàng hơn trước đây rất nhiều. Đặc biệt là các lập trình viên tự do hoặc những công ty mới khởi nghiệp trong ngành ứng dụng di động, mở ra cho họ một tương lai tốt hơn, họ có nhận tiền trực tiếp khi bán ứng dụng, game hoặc các hình thức thu tiền trong ứng dụng trên Google Play từ Google.  Trong khi đó, trước đây, để bán một ứng dụng từ Việt Nam và hình thức nhận tiền lại vô cùng khó khăn, các lập trình viên phải tạo 1 tài khoản ở nước ngoài hoặc nhờ một người sinh sống tại địa phương được Google Wallet hỗ trợ mới có thể thu lợi nhuận từ ứng dụng..

Xem thêm  Top 15 ứng dụng đọc tiểu thuyết trên điện thoại HOT nhất 2021

Tại một forum công nghệ tiên tiến lớn tại Nước Ta, khi thông tin Google Wallet đã hoạt động giải trí tại Nước Ta được san sẻ, nhiều thành viên tỏ ra vui mừng và phấn khích như : ” Tuyệt vời ! Chờ mòn mõi ở đầu cuối cũng được bán Apps “, hay thành viên ssPerman 01 : ” Yeah, ở đầu cuối cũng có ngày này, không ngờ đến “. Trong khi đó thành viên nttfree san sẻ đây thật sự là một đổi khác lớn, trước đây những ứng dụng từ lập trình viên Nước Ta chỉ hoàn toàn có thể ” Free + Ads ” ( Miễn phí và quảng cáo ), muốn lách luật phải ĐK nhờ ở quốc tế, nếu phát hiện sẽ khoá thông tin tài khoản. Nhưng giờ đây hoàn toàn có thể thu tiền trực tiếp .

Ngoài ra, thành viên hoangtaiki viết : ” Ngon rồi. Làm cái app mà thật sự là muốn add quảng cáo vào. Có quảng cáo thì thưởng thức người dùng giảm đi đáng kể mà không thêm vào thì không biết lấy lệch giá ở đâu. Chuẩn bị publish app thôi. ”

Đồng quan điểm, thành viên chonvuituoixuan viết, ” Up lên Play Store nhưng không hề bán được, và nếu gắn quảng cáo vào để ngân sách SERVER hoặc thêm thu nhập thì bị chửi không còn từ nào hay hơn. Từ nay thì dev hoàn toàn có thể có 2 phiên bản, trả phí thì không quảng cáo, quảng cáo thì không lấy phí. Tùy người dùng lựa chọn. Cám ơn Google đã chăm sóc hơn đến Nước Ta ” .


Mở ra tương tai tươi sáng cho lập trình viên Việt

Chắc hẳn bạn đọc vẫn còn nhớ đến cái tên Flappy Bird, một ứng dụng gây sốt của tác giả Nguyễn Hà Đông, gây tốn khá nhiều giấy mực của tiếp thị quảng cáo Việt và cả quốc tế trong một thời hạn dài. Tính đến thời gian này, doanh thu của ứng dụng vẫn chưa được công bố, tuy nhiên theo thông tin đăng tải trước đây, mức doanh thu thu về hàng ngày lên đến 50.000 USD.

Xem thêm  KRIKNAK style TUXAOLOL Đối Đầu Cao Thủ MURAD | Liên Quân Mobile | Đệ Tứ | thông tin về game mới cập nhật tại Bem2

Theo thống kê tổng quan thị trường game mobile, ứng dụng di động Việt quý I/2014 do Appota tổng hợp,  Bên cạnh trò chơi Flappy Bird, còn khá nhiều ứng dụng Việt đã được thế giới yêu thích và đạt cả triệu lượt tải như: School Cheater, Ninja Revenge hay INKredible… Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Fuzel cũng là một ứng dụng Việt từng đứng top bảng xếp hạng iOS và được vào khu vực Editior’s Choice. Song song đó, Android vẫn dẫn đầu thị phần sử dụng hệ điều hành, cả Việt Nam và trên thế giới, chiếm 78%, trong khi iOS là 16%, Windows Phone 3 %… Thống kê theo thời gian thực, hiện có hơn 11,5 triệu người dùng đang sử dụng smartphone tại Việt Nam, tải ứng dụng trung bình hàng hàng trên 500 ngàn lượt… 

Mặt khác, cũng theo thống kê GFK Asia, ước tính đến tháng 12/2013, Nước Ta đã tiêu thụ 7 triệu smartphone, đạt vận tốc tăng trưởng 156 % về số lượng tiêu thụ smartphone và 113 % về tổng giá trị thiết bị bán ra. Đây được nhìn nhận là thị trường smartphone đứng top khu vực Khu vực Đông Nam Á về vận tốc tăng trưởng .

Chính thế cho nên, thị trường ứng dụng di động được xem là một mảnh đất rất phì nhiêu để những lập trình viên hoàn toàn có thể khởi nghiệp và tìm kiếm cho mình thời cơ tăng trưởng. Đặc biệt, khi cổng giao dịch thanh toán Google Wallet chính thức mở ra sẽ chấp cánh cho những giấc mơ ứng dụng Việt còn dang dở vươn ra quốc tế can đảm và mạnh mẽ hơn .

Xem thêm  5 cách xử lý chuột cảm ứng (touchpad) laptop không di chuyển được

Google Wallet là dịch vụ thanh toán giao dịch không lấy phí, tương tự như như những mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán Paypal hay hoàn toàn có thể hiểu rằng là một ví điện tử. Đây được xem là một kênh trung gian để nhận tiền và chuyển tiền giữa những cá thể, tổ chức triển khai của Google. Nó sẽ giúp người dùng lưu lại lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch, lưu lại thông tin và thuận tiện giao dịch thanh toán khi shopping và bán ứng dụng .

Kể từ giờ đây, nếu người dùng là nhà lập trình ứng dụng trên Android tại Nước Ta hay những Fan Hâm mộ yêu dấu shopping những ứng dụng trên Google Play, hoàn toàn có thể bắt tay vào ngay lập tức bằng những ĐK vào trang Quản lý Ứng dụng cho Lập Trình Viên ( Developer Console :http://goo.gl/9o56wp), và thiết lập ngay thông tin tài khoản Google Wallet. Nếu những ứng dụng của bạn đang được cho không tính tiền, bạn vẫn hoàn toàn có thể kiếm tiền qua những ứng dụng đó bằng cách thêm vào những loại sản phẩm hoặc ĐK (http://goo.gl/1pYZU4) trong ứng dụng. Đối với những ứng dụng mới, người dùng hoàn toàn có thể đưa lên dưới dạng ứng dụng trả tiền, ngoài những những mẫu sản phẩm hoặc ĐK trong ứng dụng .


Quốc Phan

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *