Cách xóa ứng dụng trên máy tính đơn giản nhất có thể

Nhiều trường hợp sử dụng Windows thường gặp khó khăn khi xóa bỏ các phần mềm không sử dụng. Đối với những người không am hiểu công nghệ hiệu quả mang lại không cao. Vậy nên trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người cách xóa ứng dụng trên máy tính nhanh nhất.

Mục lục bài viết

Lý do cần phải quản trị và xóa những ứng dụng không sử dụng ?

Các thiết bị máy móc nhất là máy tính sau một thời hạn hoạt động giải trí đều ì ạch. Bởi trong máy có lượng tài liệu khổng lồ, khoảng trống tàng trữ không còn như lúc đầu. Mọi thứ đều hoạt động giải trí kém hiệu suất cao, nhiều trường hợp máy tính còn gặp sự cố khó sửa hơn nhiều .
Do đó, việc làm giải phóng bộ nhớ, tăng dung tích Windows thực sự thiết yếu. Đặc biệt với những người phải sử dụng máy tính để Giao hàng cho việc làm mà phải lưu quá nhiều. Việc bị số lượng giới hạn về bộ nhớ sẽ mang đến nhiều phiền phức vô cùng .
Cách xóa ứng dụng trên máy tính

Mọi người cũng biết không gian lưu trữ tại ổ đĩa chỉ có một lượng nhất định. Nó cũng giống như những cái túi chỉ chứa lượng nhất định, dễ bị phủ đầy.

Chiếc máy bạn đang sử dụng có ổ đĩa chứa được dung tích lớn. Kể cả những dòng máy siêu mỏng mảnh có ổ trạng thái rắn, vận tốc cao. Việc bị đầy vẫn xảy đến sau một thời hạn quản lý và vận hành .
Những ứng dụng, hình ảnh, video nhanh gọn làm đầy khoảng trống ổ cứng của bạn. Với những ai dùng ổ SSD, tối giản dung tích lại cực kỳ quan trọng .

Vậy nên, phần mềm, ứng dụng sau thời gian sử dụng thấy không cần thiết thì phải loại bỏ. Việc cách xóa ứng dụng trên máy tính sẽ khiến máy tính hoạt động nhanh hơn. Hiệu quả làm việc cũng như không gian lưu trữ được tăng cao.

Cách xóa ứng dụng trên máy tính không cần ứng dụng

Việc xóa ứng dụng trên máy tính là điều thiết yếu nên diễn ra tiếp tục. Như thế thì máy móc mới hoạt động giải trí được trơn tru không bị nóng máy mà hỏng hóc thêm nặng .

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người cách xóa ứng dụng trên máy tính nhanh nhất. Các bạn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất để có được hiệu quả cao. 

Sử dụng Control Panel gỡ ứng dụng

Với những ai đang sử dụng hệ điều hành quản lý Windows thì giải pháp này là thông dụng nhất. Một trong những tính năng lớn nhất của công cụ này là năng lực gỡ bỏ nhanh gọn .
Tuy nhiên Control chỉ gỡ bỏ được ứng dụng có đuôi file. exe ,. msi … Nếu không những ứng dụng được tải về từ website tải ứng dụng. Trường hợp tải trên Windows 10 hay Windows 8/8. 1 thì không cách nào gỡ được ứng dụng .
Muốn xóa những ứng dụng không còn sử dụng chỉ cần thực thi thao tác sau :
– Bước 1 : Đi đến menu gõ tìm kiếm Control Panel .

– Bước 2 : Khi giao diện tiện ích mở ra tìm đến Programs rồi nhấp chuột tại Programs and Features .
– Bước 3 : Tại màn hình hiển thị giao diện Programs and Features, vận động và di chuyển chuột đến ứng dụng muốn vô hiệu. Tiếp theo nhấp chuột phải chọn Uninstall rồi triển khai những bước hướng dẫn để xóa trọn vẹn .

Xem thêm  [ARMY 2] Tặng ACC army Free 100% ✅ Cho Nick army Miến Phí | Kinh nghiệm hữu ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

Cách xóa ứng dụng trên máy tính nhờ Uninstall shortcuts

Nếu chú ý bạn sẽ thấy hầu hết những chương trình tại desktop càng đặt xong đều mang một shortcut với tên Uninstall .
Trên Windows Vista hay Windows 7 cái tên Uninstall Open cả trong thư mục tại Start. Còn tại màn hình hiển thị Windows 8 thì hiện thị ở màn hình hiển thị Start .

Khi muốn gỡ bỏ những setup chương trình chỉ việc chọn đúng file mang tên Uninstall để gỡ setup khỏi mạng lưới hệ thống .

Dùng file Uninstall. exe trong chương trình

Với sự tăng trưởng của công nghệ thông tin, ngày càng nhiều chương trình mang tập tin thực thi. Ở đây chúng tôi muốn nhắc đến tập tin Uninstall. exe .
Khi thiết lập những ứng dụng, tiện ích, nó luôn hiển thị tại thư mục setup. Nhiều khi cái tên của nó bị viết tắt thành uninst.exe .

Người dùng chỉ cần kích chuột ở file uninstall.exe tại thư mục thiết lập chương trình đó. Xong xuôi làm theo những bước được hướng dẫn để gỡ trọn vẹn chương trình ra khỏi mạng lưới hệ thống là được .

Xóa ứng dụng trên máy tính qua tập tin setup MSI

Tùy từng loại máy, sẽ có những chiếc không sử dụng tập tin setup.exe khi thiết lập ứng dụng. Thay vào đó sử dụng sử dụng định dạng lan rộng ra đuôi “. msi ”. Thường Windows Installer sẽ vận dụng định dạng đuôi này. Và nó được Microsoft viết ra dành riêng cho hệ quản lý Windows của công ty mà thôi .
Vì vậy những tập tin có đuôi “. msi ” sẽ thuận tiện để gỡ bỏ hơn nhiều. Chỉ việc bấm chuột phải ở tập tin rồi chọn lệnh Uninstall tại màn hình hiển thị hiển thị .

Mọi người hoàn toàn có thể triển khai xóa bỏ chương trình bằng việc kích hoạt bởi hành lang cửa số dòng lệnh trên mạng lưới hệ thống. Với giải pháp kích hoạt tính năng trên Command Prompt và quyền admin. Tiếp đó nhập lệnh “ msiexec / x ” và những dòng lệnh sẽ hiển thị tại giao diện chính. Cuối cùng chỉ việc nhấp OK là triển khai xong mọi thứ .

Cách xóa ứng dụng trên máy tính từ thiết lập Microsoft Store

Những gợi ý phía trên đều dành riêng cho chương trình có tại desktop. Trong trường hợp muốn gỡ bỏ tại ứng dụng trên màn hình hiển thị Start cần thực thi như sau :
– Bước 1 : Tại ứng dụng trên màn hình hiển thị Start cần gỡ bỏ, kích chuột phải vào đó. Ngay lập tức phía dưới sẽ hiển thị một trình đơn để lựa chọn, người sử dụng chỉ việc bấm Uninstall. Lúc đó, ứng dụng sẽ được gỡ bỏ khỏi mạng lưới hệ thống nhanh gọn .
– Bước 2 : Sau khi đã gỡ bỏ nhưng vẫn còn tile ứng dụng ở màn hình hiển thị Start. Cần vô hiệu trọn vẹn thì bấm giữ chuột phải tại tên tile rồi nhấn Uninstall .

Xem thêm  PHIM MỚI 2021 | VÕ TẮC THIÊN - Tập 77 | Phạm Băng Băng | Phim Cung Đấu Hay Nhất 2021 | LỒNG TIẾNG

Trường hợp máy tính không có màn hình cảm ứng, trên màn hình hiển thị menu chuột truyền thống. Việc của bạn là kích phần chuột phải đó tại tile trên ứng dụng Modern và chọn lệnh Uninstall để loại bỏ. Đối với phần mềm sử dụng tại desktop mà vẫn có trong màn hình Start thì chỉ cần làm tương tự. 

Nhưng với Windows 8.1, dù bấm chọn lệnh Uninstall vẫn chuyển sang hành lang cửa số Programs and Features. Nó sẽ Open tại Control Panel rồi gỡ bỏ thiết lập ứng dụng .
Còn trong Windows 10, việc gỡ setup qua menu Start nhanh gọn hơn. Chỉ việc bấm chuột phải vào Start rồi kéo xuống list duyệt ứng dụng để tìm cái cần gỡ. Sau đó nhấp chuột tại ứng dụng Uninstall để làm theo hướng dẫn là được .

Gỡ bỏ trải qua Modern tại PC Settings

Đối với ai hệ điều hành quản lý Windows 8.1 cũng hoàn toàn có thể vận dụng PC Settings rồi xóa bỏ trải qua Windows Store .
– Bước 1 : Tìm và truy vấn vào PC Settings rồi kích chuột vào phần Search and apps .
– Bước 2 : Ở màn hình hiển thị giao diện hiện ra đưa con trỏ tìm đến App sizes .

– Bước 3 : Một thư mục gồm list những ứng dụng đang có trên máy hiển thị. Hãy chọn ứng dụng mình đang cần vô hiệu rồi nhấp chọn Uninstall .
– Bước 4 : Cuối cùng đi đến nhấn nút Unistall một lần nữa để xác nhận hoạt động giải trí vô hiệu trên mạng lưới hệ thống .

Gỡ ứng dụng tại Apps và Features

Để thực hiện cách xóa ứng dụng trên máy tính này, hãy đi đến Settings. Từ đó đi đến Apps => Features rồi xem lại ứng dụng có thể gỡ. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị mọi thứ về Windows Universal cũng như ứng dụng tiêu chuẩn desktop. 


Đã biết hết mọi chương trình đang có tại PC đã thiết lập tại đây. Kéo xuống list phía dưới tìm đến ứng dụng muốn xóa. Cuối cùng vẫn là nhấp vào chương trình đó rồi chọn Uninstall .

Xóa ứng dụng trên máy tính trải qua ứng dụng tải về

Thực ra cách xóa ứng dụng trên máy tính ở trên cũng hiệu quả trong việc xóa đi các phần mềm. Tuy nhiên vẫn sẽ còn sót lại một số tin thừa trong quá trình gỡ bỏ phần mềm.

Do đó cần phải có những ứng dụng chuyên được dùng để tìm ra và giải quyết và xử lý hàng loạt những thứ đó. Ở bài viết dưới đây sẽ ra mắt đến mọi người ứng dụng với tác dụng giải quyết và xử lý mọi thứ .

Revo Uninstaller

Chương trình này mang năng lực xóa sạch trọn vẹn ứng dụng tại desktop, Windows hay tiện ích lan rộng ra. Đây là một phiên bản phân phối những tính năng không lấy phí .
Người dùng hoàn toàn có thể tăng cấp lên phiên bản Pro để xóa những phần còn lại từ ứng dụng đã gỡ thiết lập. Tuy nhiên nó sẽ mất một khoản phí để tăng cấp lên những phiên bản mới hơn .

Đối với những chương trình được setup từ trước, Revo cũng hoàn toàn có thể xóa. Tiếp đó giao diện hiển thị những ứng dụng có trên mạng lưới hệ thống. Như thế giúp cho người dùng thuận tiện tìm được ứng dụng muốn xóa .
Thậm chí, Revo Uninstaller còn ra mắt setup một vài ứng dụng giúp bạn theo dõi hàng loạt quy trình setup. Tính năng này sẽ giúp gỡ bỏ thiết lập trong tương lai được đúng mực hơn nhiều .
Khi muốn xóa những chương trình của Revo chỉ việc nhấn đúp tại chương trình muốn xóa rồi chọn Uninstall. Sẽ có một phần Phục hồi khi quay trở lại sử dụng .
Được vận dụng khi xóa những file tương quan và mục lục tài liệu lớn. Sau đó, Revo sẽ quét lại Registry rồi tìm lại những tập tin còn sót. Và đưa đến thông tin cho người dùng có muốn xóa hay không .
Trong trường hợp này sẽ có 3 chính sách lựa chọn là : Safe, Moderate và Advanced. Dựa vào mức độ từ chương trình mà đưa ra lựa chọn đúng đắn .

Xem thêm  Ứng Dụng Chạy Chữ Trên Android, Tạo Chữ Chạy Trên Màn Hình Ip

Cách xóa ứng dụng trên máy tính bằng IObit Uninstaller


IObit được phát hành với trách nhiệm vô hiệu ứng dụng tại desktop và Windows Universal. Đây cũng là một ứng dụng trả phí và chỉ không tính tiền với những tính năng cơ bản mà thôi. Tính năng quét và giải quyết và xử lý phần còn sót lại cũng chính là một trong số những tính năng cơ bản .
Trường hợp, người dùng cần tương hỗ phần cứng hay plug-in trình duyệt thì phải tăng cấp phiên bản .

Muốn sử dụng IObit chỉ cần chọn chương trình muốn gỡ bỏ rồi nhấn vào Uninstall. Sẽ có một quy trình loại bỏ cài đặt riêng để xóa toàn bộ. Mọi file, mục registry và những tiện ích không cần thiết sẽ không còn tồn tại. Cách xóa ứng dụng trên máy tính bằng phần mềm này đem lại sự tiện dụng vô dùng. 

Xem thêm : Test keyboard trực tuyến và offline không tính tiền cho máy tính, PC

Ashampoo UnInstaller

Tất cả những gì còn sót lại trên ứng dụng desktop hay Windows đều sẽ bị xóa hoàn toàn. Đây là sản phẩm dùng cần có phí, bạn chỉ có thể dùng bản miễn phí trong khoảng 30 ngày mà thôi. 


Muốn xem lại những ứng dụng đã tải xuống máy, người dùng chỉ cần truy vấn vào Ashampoo UnInstaller. Mọi chương trình thiết lập gần đây nhất hay bản update Windows đều hiển thị toàn bộ .
Ngoài ra còn hoàn toàn có thể kiểm tra lại list những ứng dụng của Windows và plug – in trong trình duyệt. Mọi thứ đều hoàn toàn có thể giám sát tại quy trình thiết lập giúp việc gỡ bỏ thuận tiện hơn nhiều .

Trong khuôn khổ bài viết, camnangdienmay.net đã giới thiệu đến mọi người 7 cách xóa ứng dụng trên máy tính. Bên cạnh đó còn có một số phần mềm hỗ trợ việc xử lý những tồn dư còn lại. Hy vọng với những gợi ý trên đây, các bạn có thể giải quyết được vấn đề của mình một cách nhanh chóng.  

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *