Xem vị trí bạn bè trên Facebook qua bản đồ

Được ra mắt bởi The Next Web, tiện ích lan rộng ra dành cho Chrome được viết bởi một lập trình viên trẻ có tên Aran Khanna – cũng là một thực tập sinh tương lai của Facebook – sẽ giúp bạn thuận tiện xác lập vị trí của bạn bè mình trên Facebook trải qua tài liệu vị trí đính kèm trong mỗi cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger. Điều kinh ngạc là độ rơi lệch vị trí đúng chuẩn của Marauders Map chỉ là … 1 mét .

Chức năng của Marauders Map trọn vẹn hợp pháp vì nó chỉ đơn thuần là dựng lại một map với những vị trí có sẳn và được chia sẽ bởi người dùng trong ứng dụng Messenger. Và nó chỉ bật mý vị trí nếu người dùng kích hoạt tính năng vị trí trong Messenger, điều này cũng không kinh ngạc khi tính năng này được kích hoạt mặc định trong Messenger và người dùng đôi lúc lại quên mất nó .

Cách sử dụng Marauders Map

Trước hết, bạn triển khai truy vấn và thiết lập Marauders Map cho Google Chrome trải qua Chrome Web Store .

Sau khi cài xong, bạn hãy truy vấn vào trang Messenger của Facebook qua địa chỉ này, bạn sẽ thấy một cửa sổ popup nhỏ bên góc trái màn hình hiển thị .

Bây giờ bạn hãy nhấn vào tên hành lang cửa số popup để tạm thu nhỏ nó đi và thực thi nhấp vào từng cuộc trò chuyện để Marauders Map thu thập dữ liệu .

Xem thêm  Bài 14: Soạn thảo văn bản đơn giản

Để nhanh hơn, khi nhấp vào một cuộc trò chuyện, bạn nên cuộn chuột lên trên đầu để đảm bảo mọi vị trí đều được thêm vào bản đồ.


Trường hợp nếu không thấy gì, hoàn toàn có thể bạn hoặc bạn bè của bạn đã vô hiệu tính năng vị trí trong Messenger hoặc trong phần setup mạng lưới hệ thống. Và nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, bạn sẽ thấy bãn đồ được hiện ra với những khủng hoảng bong bóng chứa hình đại diện thay mặt của bạn và bạn bè khi nhấp vào từng cuộc trò chuyện. Bạn hoàn toàn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bãn đồ bằng cách nút “ ” và “ – “ trong map để nhìn rõ hơn .

Bạn hoàn toàn có thể xem qua biểu đồ vị trí bằng cách nhấp vào khủng hoảng bong bóng đại diện thay mặt để Marauders Map hiển thị một cách rõ ràng .

Theo một bài viết trên blog cá thể của tác giả thì nhìn vào biểu đồ vị trí mà bạn bè của bạn từng san sẻ thì hoàn toàn có thể thuận tiện đoán ra lịch trình hàng tuần của bạn bè. Thậm chí, Dự kiến được đúng chuẩn tòa nhà mà người đó đang ở trong thời hạn nhất định. Khá ấn tượng phải không ?

Xem thêm: Có nên đầu tư để chơi xổ số kiến thiết hay không?

Xem thêm  Kế hoạch marketing (Marketing plan) là gì? Đặc điểm và vai trò

Do đó, để tránh được yếu tố theo dõi trải qua Marauders Map, tốt nhất bạn nên vô hiệu tính năng san sẻ vị trí của mình trên ứng dụng Messenger bằng cách truy vấn vào Settings của hệ quản lý mình đang dùng và bỏ ghi lại ở mục Location .
Cụ thể trên Android là Settings > Location Services > Bỏ ghi lại ở tùy chọn Location và trên ios là Settings > Privacy > Location Services, tìm đến Facebook Messenger và gạt sang OFF .

>> 20 “ông thần” đầu tiên của Facebook giờ lưu lạc phương nào? (Phần cuối)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *