Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh với máy tính nhanh nhất

Thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, việc kết nối hai thiết bị điện tử mà không cần thiết bị trung gian không còn xa lạ. Vậy quá trình kết nối máy ảnh với máy tính theo phương pháp không dây có thể thuận tiện như thế nào? Cùng Kyma.vn tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh với máy tính nhanh nhất

Mỗi dòng máy ảnh sẽ có những cách kết nối khác nhau như thế nào ?

Mục lục bài viết

1. Kết nối máy ảnh với máy tính dành cho Canon

Hẳn bạn không còn xa lạ gì với thương hiệu hàng đầu trong làng nhiếp ảnh. Canon luôn nhận được sự ưa chuộng rộng rãi ở mọi phân khúc khách hàng. Từ chụp ảnh hay quay phim, dòng máy ảnh Canon luôn chứng tỏ được vị trí khó thay thế. Làm thế nào để những sản phẩm được xuất ra bởi chiếc máy Canon đạt được độ phân giải hoàn hảo? Đừng bỏ qua các bước kết nối máy ảnh Canon với máy tính cực nhanh này.

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh với máy tính nhanh nhất

Phần mềm Canon EOS Utility

 • Bước 1 : Trên máy tính, bạn tải phần mềm Canon EOS Utility. Phần mềm này được chính hãng Canon phát hành, nên trọn vẹn bảo vệ về độ thích hợp với máy ảnh Canon .
 • Bước 2 : Tiến hành setup phần mềm này như những phần mềm thường thì. Khởi chạy phần mềm để chuẩn bị sẵn sàng cho những bước nối kết .
 • Bước 3 : Trên máy ảnh, bạn nhấn vào Menu, chọn Set up -> Wifi .
 • Bước 4 : Để mở Wi-fi, bạn chọn Enable. Lưu ý : máy ảnh sẽ không hề quay phim trong lúc bạn mở Wi-fi. Kể cả những cổng USB cũng sẽ bị ngắt kết nối .
 • Bước 5 : Đặt tên cho máy ảnh là CANON ( nếu đây là lần đầu bạn sử dụng tính năng này ) và nhấn OK .
 • Bước 6 : Máy ảnh sẽ nhu yếu bạn chọn loại thiết bị để kết nối. Nhấn chọn hình tượng máy tính và chọn OK .
 • Bước 7 : Tiếp tục chọn giải pháp kết nối là Find network -> chọn Wi-fi đang có sẵn -> nhấn OK. Lưu ý, phải chọn cùng 1 mạng Wi-fi mà máy tính của bạn đang dùng .
 • Bước 8 : Nhấn chọn Enfer 8-63 ASCII characters để nhập mật khẩu Wi-fi -> OK .
 • Bước 9 : Nhấn Auto Setting để thiết lập địa chỉ IP cho bức ảnh .
 • Bước 10 : Khi màn hình hiển thị hiện lên Start pairing devices -> OK .
 • Bước 11 : Phía màn hình hiển thị máy tính sẽ hiện hộp thoại thông tin có máy ảnh Canon muốn kết nối -> Connect. Tương tự ở máy ảnh cũng sẽ có xác nhận này -> OK .

Hoàn thành 11 bước trên là bạn đã hoàn tất việc kết nối hai thiết bị với nhau. Bạn hoàn toàn có thể mở màn chép ảnh từ máy ảnh sang máy tính một cách thuận tiện mà không cần đến thẻ nhớ. Hoặc bạn còn hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh máy ảnh trải qua máy tính và thêm nhiều thao tác khác. Trong đó, có một tính năng khá hay là Camera settings / Remote shooting. Khi chọn nó, những tấm ảnh vừa được bạn chụp trên máy ảnh sẽ tự động hóa chuyển ngay sang máy tính .
Hiện tại quy trình tiến độ và phần mềm kết nối vận dụng cho toàn bộ những dòng máy Canon và hệ quản lý từ Windows XP trở lên. Đối với hệ quản lý MacOS, bạn vẫn hoàn toàn có thể tải những phiên bản thích hợp của Canon EOS Utility để sử dụng. Nhớ nắm chắc những bước trên để có thể thao tác trên hai thiết bị thật thành thục nhé .

Xem thêm  Android ndk là gì? Android NDK: Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Kotlin với C/C++

2. Kết nối máy ảnh với máy tính dành cho Fujifilm

Nằm trong top những ông lớn của thế giới nhiếp ảnh, Fujifilm luôn nhận được sự quan tâm và săn đón bởi các tín đồ yêu thích chụp ảnh. Máy ảnh Fujifilm dễ dàng chinh phục thị trường với dòng X và GFX mạnh mẽ, đa chức năng. Với các tính năng hiện đại tích hợp sẵn, bạn dễ dàng truyền ảnh và video từ máy ảnh sang máy tính. Không cần đến các loại dây cáp kết nối, cùng tham khảo các bước kết nối không dây sau đây:

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh với máy tính nhanh nhất

Phần mềm chuyên dùng để kết nối máy ảnh Fujifilm

 • Bước 1 : Khởi động máy tính và nhấp vào hình tượng Wi-fi trên thanh tác vụ ( Window ). Hoặc, thanh menu ( macOS / OS X / Mac OS X ) để chắc như đinh về đường truyền .
 • Bước 2 : Cài đặt phần mềm Fujifilm PC Autosave cho máy tính của bạn, khởi chạy phần mềm sau khi cài xong .
 • Bước 3 : Bật Wi-fi cho máy ảnh của bạn, vị trí nút Wi-fi tùy vào từng máy ảnh
 • Bước 4 : Thực hiện những thao tác tự động hóa kết nối máy ảnh theo những bước như hình ảnh dưới đây .

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh với máy tính nhanh nhất

ảnh minh họa 1

 • Bước 5 : Máy ảnh sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận. Nhấn Menu để khởi đầu tải lên trực tiếp như ảnh dưới .

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh với máy tính nhanh nhất

ảnh minh họa 2

Trong quá trình tải lên, máy tính sẽ hiển thị thông báo trên thanh tác vụ trên máy tính để bàn (Windows) hoặc thanh menu (macOS / OS X / Mac OS X). Lưu ý, máy ảnh sẽ tự động tắt sau khi hoàn thành quá trình tải lên.

Có thể nói, những bước kết nối không dây của Fujifilm với máy tính cực kỳ nhanh gọn không khác gì điện thoại cảm ứng. Những tính năng văn minh này được cho phép bạn tò mò triệt để chiếc máy ảnh trong tay .

Xem thêm  nystagmus là gì?

3. Kết nối máy ảnh với máy tính dành cho Sony

Sony không những hỗ trợ kết nối máy ảnh về điện thoại nhanh chóng, mà khả năng kết nối cùng máy tính cũng thua kém. Những chiếc máy ảnh Sony Alpha với thông số ưu việt được đánh giá nằm trong top đầu thế giới máy ảnh. Để lấy ảnh trực tiếp và chỉnh sửa ảnh ngay trên máy tính, bạn có thể quên cổng usb hay đầu đọc đi. Và thử các cách hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh với máy tính nhanh nhất

Kết nối máy ảnh với máy tính nhanh gọn

 • Bước 1 : Bạn tải phần mềm Sony Imaging Edge về máy tính. Đây là phần mềm của chính hàng Sony tăng trưởng. Nó dùng để tương hỗ năng lực tinh chỉnh và điều khiển máy ảnh qua kết nối với máy tính Windows / Mac .
 • Bước 2 : Khởi chạy phần mềm trên máy tính như những chương trình khác .
 • Bước 3 : Bật máy ảnh, bật Wi-fi cho máy ảnh và vào thanh Menu
 • Bước 4 : Tại đây bạn chọn Transfer / Remote hoặc PC Remote Function tùy vào dòng máy ảnh khác nhau -> PC Remote -> ON
 • Bước 5 : Sau khi kết nối phần mềm sẽ bạn sẽ có 3 chính sách để chọn : Xem ảnh, Chỉnh sửa ảnh và Điều khiển máy ảnh .
 • Bước 6 : Mỗi chính sách bạn sẽ được cung ứng nhiều tính năng đơn cử khác nhau tương quan đến tinh chỉnh hình ảnh .
 • Bước 7 : Sau khi hoàn tất chỉnh sửa theo ý bạn, chọn ảnh để lưu về PC của bạn .

Sony điểm độc lạ đó là mỗi dòng máy ảnh lại có một chiêu thức chuyển tải khác nhau một chút ít. Dòng máy full frame sẽ có một sự độc lạ nhất định với máy kĩ thuật số. Nên trên đây là những nhận dạng chung nhất của phần mềm Sony trên máy tính. Thực tế bạn cần phải nhận ra đơn cử những tính năng đi kèm của dòng máy mình đang sử dụng. Để có những lựa chọn đúng mực khi những hành lang cửa số tương quan từ phần mềm hiện ra .

4. Kết nối máy ảnh với máy tính dành cho Nikon

Thương hiệu Nikon cũng không bao giờ kém cạnh trong cuộc đua trên thị trường nhiếp ảnh. Ở những chiếc máy Nikon có độ sâu trường ảnh ổn định, mức giá tốt, lẫn khả năng quay chụp mạnh mẽ. Vậy ta có thể ghép nối máy ảnh Nikon về máy tính như thế nào?

Mỗi hãng đều cung cấp phần mềm giúp ích cho việc điều khiển kết nối máy ảnh với máy tính. Với phần mềm chính hãng chúng ta có sự đồng bộ và tinh chỉnh được nhiều hơn. Máy ảnh Nikon cũng không nằm ngoài tiêu chí dịch vụ đó, nên hãng đã trang bị phần mềm Nikon Camera Control Pro 2. Nó được thiết kế để quản lý từ xa các thiết lập của máy ảnh Nikon.

Xem thêm  Top bài hát về quê hương, đất nước, con người Việt Nam hay nhất

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh với máy tính nhanh nhất

Trình chạy phần mềm trên máy tính
Các bước setup phần mềm có nội dung tựa như với những chương trình thông thường khác bạn đã setup vào PC. Ngày nay, những chiếc máy Nikon đều đã được nâng cao kỹ thuật và năng lực kết nối theo mạng không dây .

 • Bước 1 : Khởi động máy tính, kiểm tra Wi-fi để thiết lập phần mềm Nikon Camera Control Pro 2 .
 • Bước 2 : Khởi chạy phần mềm ( nhớ phải reset may sau khi setup ) .
 • Bước 3 : Bật kí hiệu Wi-fi trên máy ảnh Nikon -> triển khai kết nối với phần mềm .
 • Bước 4 : Sau khi kết nối thành công xuất sắc -> phần mềm sẽ thông tin tên máy ảnh mà bạn đã lựa chọn .
 • Bước 5 : Kiểm tra trong mục tiên phong những tính năng mà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh ảnh ngay trên PC. Bao gồm : Exposure Mode, Scene Mode, Shutter Speed, v.v.
 • Bước 6 : Trong thư mục Exposure 2, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chuột để kiểm soát và điều chỉnh những thông số kỹ thuật lấy nét và đo sáng
 • Bước 7 : Chọn chất lượng ảnh như Image Quality, JPG Compression, Image Are, v.v. -> Save Ảnh ở chính sách đã chọn vào máy .

Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể chụp ảnh ngay trên máy tính bằng cách nhấn chọn phím ( LV ) trên màn hình hiển thị. Màn hình sẽ hiện rất đầy đủ mọi thông tin về đối tượng người dùng được chụp như một ứng dụng tàng trữ đám mây. Kèm theo những thông số kỹ thuật, kiểu lấy nét, v.v. và chỉ cần nhấp đúp chuột vào thứ bạn muốn biến hóa .

Xong tất cả các bước trên, bạn tiếp tục nhấn Start, máy sẽ chụp và ảnh được chuyển sang máy tính, với chất lượng ảnh cao nhất. Nó cũng có tác dụng quay phim và theo dõi quá trình quay ngay trên màn hình PC. Không dễ gì để tìm kiếm một trình xử lý kết nối quá nhiều ưu điểm và quá ít hạn chế như vậy phải không?

Tạm kết:

Thông qua bài viết, Kyma mong có thể cung cấp cho bạn những kiến thức mới nhất về quy trình kết nối máy ảnh với máy tính. Giúp bạn nhận ra những tính năng hữu ích chưa  được khai phá hết của chiếc máy ảnh mình đang sở hữu. 

Kyma là địa chỉ chuyên về kinh doanh thương mại máy ảnh, máy quay, phụ kiện … uy tín, chất lượng, giá thành hài hòa và hợp lý. Hợp tác phân phối với nhiều tên thương hiệu uy tín, Kyma sẽ mang đến cho người mua nhiều sự lựa chọn hơn và yên tâm về chất lượng từng mẫu sản phẩm .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *