Top 8+ phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ tốt nhất 2021

Chia sẻ top 8+ phần mềm quay video màn hình máy tính tốt nhất (Update 2021), đây là những soft quay video khá nhẹ và có chất lượng cao.

Bạn hiện đang muốn quay video màn hình máy tính để làm video hướng dẫn, hay lưu lại những hình ảnh đẹp trên màn hình máy tính PC, máy tính của mình mà không biết làm cách làm ? Mặc dù trên Windows 10 và 11 có tương hỗ công dụng quay màn hình nhưng nó có ít tính năng và không thật sự tốt. Cho nên trong bài viết này mình sẽ san sẻ top 8 + ứng dụng quay màn hình tốt nhất mà bạn nên sử dụng .banquyen png

Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Các ứng dụng ( ứng dụng ) này không chỉ có công dụng quay video màn hình và còn nhiều công dụng khác nữa như : Record, Edit Video, Play Video. Chất lượng video quay được từ ứng dụng khá tốt .

test php

Mục lục bài viết

I. Top 8+ phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất

Sau đây là top những ứng dụng ( ứng dụng ) quay màn hình mà bạn hoàn toàn có thể tham khảm, sau đó lựa chọn cho chiếc máy tính của mình một ứng dụng yêu quý nhất để sử dụng nhé .

1. Bandicam

[ Bandicam ] hiện đang là ứng dụng quay màn hình máy tính tốt nhất lúc bấy giờ. Ngoài việc quay màn hình thì Bandicam còn tích hợp tính năng chụp ảnh màn hình, ” vẽ lên video ” khi đang quay màn hình .

Bandicam png

Ngoài những tính năng thường thì như quay video hướng dẫn, chụp ảnh màn hình Bandicam còn quay được những game toàn màn hình như [ Liên Minh Huyền Thoại ], CF, .. vv Chất lượng video từ ứng dụng quay được khá tuyệt với, chất lượng âm thanh tốt .

Các tính năng khác của Bandicam

  • Hỗ trợ đăng video lên Youtube trực tiếp mà không cần đổi định dạng.
  • Chỉnh sửa video bằng công cụ của phần mềm.
  • Chuyển đổi video sang định dạng khác.
  • Quay video với thời gian lên tới 24h.
  • Và nhiều tính năng khác nữa…

Tải Bandicam tại đây
Hoặc bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết bên dưới, sẽ có link tải và hướng dẫn setup ứng dụng chi tiết cụ thể .

2. FastStone Screen Capture

[ FastStone Screen Capture ] ( FS Capture ) là một ứng dụng quay video màn hình máy tính khá nhẹ, tương hỗ không thiếu tính năng cho việc quay video màn hình máy tính. Phần mềm còn tương hỗ chụp ảnh màn hình máy tính và công cụ chỉnh sửa ảnh chụp được cơ bản .

CapturePanel gif

FS Capture nghiêng về chụp ảnh màn hình nhiều hơn là quay video màn hình, với FS Capture bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình máy tính một cách đơn thuần. Cho dù nghiêng về chụp ảnh màn hình nhiều hơn nhưng tính năng quay màn hình máy tính cũng khá thuận tiện sử dụng với nhiều tính năng điều khiển và tinh chỉnh và tương hỗ xuất video với chất lượng khá tốt .
Tải FS Capture tại đây
Hoặc bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết bên dưới, sẽ có link tải và hướng dẫn setup ứng dụng chi tiết cụ thể .

Xem thêm  Tặng anh em nick Clash of Clans vip 😎 100% | Tin tức có ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

3. Camtasia Studio

maxresdefault jpg

[ Camtasia Studio ] là ứng dụng do TechSmith Corporation phát hành được nhiều người sử dụng, ứng dụng cừa có tính năng quay video màn hình máy tính vừa có năng lực chỉnh sửa video đã quay, rất tiện nghi đúng không nào .
Sau khi quay video màn hình xong, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên ứng dụng với nhiều tinh chỉnh và điều khiển cho video và bạn hoàn toàn có thể xuất video với chất lượng rất tốt hoặc trực tiếp đăng video lên Youtube .
Tải Camtasia Studio tại đây
Tham khảo thêm :

4. Open Broadcaster Software(OBS)

OBS là ứng dụng giúp phát trực tiếp ( stream ) nhẹ cho người dùng với tính năng phát trực tiếp màn hình máy tính lên những mạng stream bạn hoàn toàn có thể phát trực tiếp video màn hình. Bên cạnh đó, OBS còn được cho phép người dùng quay video màn hình máy tính rồi lưu lại mà không cần stream .

obs png

Tính năng này có giúp tất cả chúng ta hoàn toàn có thể quay video màn hình máy tính một cách nhanh gọn với nhiều tính năng như chèn hình trực tiếp, chèn chữ, hình ảnh, .. Mà không cần bất kể ứng dụng chỉnh sửa video nào khác, với những tính năng này OBS chắc hẳn là ứng dụng quay video nhẹ và tiện nghi nhất .
Download tại đây

5. CamStudio

Cái tên của ứng dụng đã nói lên tổng thể CamStudio giúp người dùng quay vidoe màn hình máy tính, CamStudio là ứng dụng quay màn hình máy tính rất nhẹ nhưng không có nhiều điều khiển và tinh chỉnh như những phầm mềm mà mình đã ra mắt trước đó .

CamStudio gif

CamStudio là ứng dụng sử dụng khá đơn thuần nếu bạn chỉ cần quay video màn hình mà không cần chỉnh sửa gì quá nhiều thì hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này. Tuy nhẹ, nhưng chất lượng video mà ứng dụng xuất ra cũng khá cao. Theo mình thấy thì ứng dụng này khá là hay nhưng vì tính năng của nó qua ” hạn hẹp ” nên mình sẽ để phàn mềm này ở Top 5
Tải CamStudio tại đây

6. VLC

top phan mem quay video man hinh tot nhat 1 JPG

Mặc dù VLC là phần mềm chuyên hỗ trợ xem video, có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt cho người dùng. Những nó còn có thể quay video màn hình máy tính cũng như phát trực tiếp lên các trang mạng xã hội. Đặt biệt nữa là phần mềm tương đối nhẹ, còn cho phép bạn chuyển đổi nhạc, chuyển đổi định dạng video cũng như điều chỉnh tỉ lệ khung hình theo ý muốn.

Xem thêm  Download tải ứng dụng xem video miễn phí | ứng dụng xem video miễn phí

Download tại đây

7. TinyTake (2 chức năng)

top phan mem quay video man hinh tot nhat 2 JPG

TinyTake là phần mềm vừa có khả năng quay video màn hình máy tính vừa có khả năng phát trực tiếp màn hình máy tính lên các trang mạng xã hội. Ngoài ra, còn có các tính năng chú thích, chèn bình luận, chỉnh sửa video. Nếu bạn là một game thủ hoặc hay làm các clip hướng dẫn, giới thiệu sản phẩm,…thì đây sẽ là phần mềm mà bạn không thể bỏ qua.

8. FlashBack Express

top phan mem quay video man hinh tot nhat 3 JPG

FlashBack Express là phần mềm quay video màn hình trên máy tính PC, laptop miễn phí. Phần mềm có khả năng quay với chất lượng bản ghi rất đẹp, không giới hạn thời gian ghi màn hình, có giao diện sử dụng khá đơn đơn giản và hội tụ đầy đủ các tính năng cần thiết để có thể tạo ra một video hoàn chỉnh chất lượng tốt.

Khi quay thì ứng dụng được cho phép lựa chọn ghi từ toàn màn hình, webcam, ghi nhiều màn hình cùng lúc, ghi âm từ mic, … Sau đó sử dụng ứng dụng chuyên sử dụng để chỉnh sửa video đã xuất rồi lưu vào máy tính hoặc san sẻ lên YouTube .

II. Khắc phục lỗi quay video màn hình laptop bị rè

Có rất nhiều bạn hỏi mình dạo này mới mua mic hay sao mà khi quay màn hình máy tính không bị rè nữa 🙂 Thực ra thì đúng là mình mới mua cái mic thật, tuy nhiên vừa mua về thử mình đã rất nản vì làm gì nó cũng bị rè hết, tính đem ra quản đổi lại mic khác nhưng vô tình được một bạn chỉ cách khắc phục, thế cho nên thời điểm ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn lại cho bạn nào đang bị lỗi rè khi quay màn hình desktop .

Lưu ý : Trong bài viết này mình sử dụng window7, tuy nhiên với window8 hay window10 thì bạn cũng sử dụng cách tương tự như để khắc phục thực trạng rè .

Thường thì lỗi rè là do quay trên máy tính, còn trên desktop thì ít rè hơn. Tuy nhiên nếu trên desktop vẫn bị rè thì bạn cũng hoàn toàn có thể làm theo hương dẫn của mình để khắc phục thực trạng đó .
Bạn sẽ triển khai những bước dưới đây .

Chọn ổ cắm sạc ba chấu:

Ban nên chọn cho mình một ổ cắm sạc máy tính cs ba chấu, như vậy sẽ giảm đi tiếng rè rất là nhiều .

Không được vừa quay vừa cắm sạc:

Nếu bạn không có ổ cắm ba chấu thì khi quay màn hình bạn nên tháo pin ra, như vậy nó sẽ khắc phục được tình trang rè lúc quay .

Xem thêm  NEW GAME || Forsaken World: Gods and Demons - SIÊU PHẨM 2021 KHAI MỞ || Thư Viên Game

Cấu hình level recording:

Sau khi thực thi hai bước trên thì bạn liên tục thực thi bước thứ ba này .

Đầu tiên bạn click vào biểu tượng âm thanh ở góc dưới phải của màn hình, sau đó chọn System Sounds.

huong dan quay man hinh bi re png

Một khung cửa sổ hiện ra, bạn chọn qua tab Recording và click double vào biểu tượng Micophone.

huong dan quay man hinh bi re 1 png

Một ô hành lang cửa số mới hiện ra, bạn chọn tab Levels và tùy chỉnh vào hai vị trí :

  • Microphone: bạn để 100
  • Microphone Boost bạn kéo nhỏ dần, mỗi lần kéo bạn kiểm tra xem nghe ổn chưa, nếu ổn rồi thì dừng. Như trong hình là mình giảm mức thấp nhất vì máy mình khá là rè.

huong dan quay man hinh bi re 2 png

Ok như vậy là bạn đã khắc phục được thực trạng bị rè rồi đấy .

III. Một số câu hỏi thường gặp

1. Các phần mềm trên đều miễn phí phải không?

Các ứng dụng mà bài viết san sẻ đều hoàn toàn có thể tải và thiết lập không tính tiền, đặ biệt có dung tích khá gọn nhẹ hoàn toàn có thể thiết lập và sử dụng trên máy tính thông số kỹ thuật yếu. Tuy nhiên, sẽ có 1 số ít ứng dụng bạn cần tăng cấp phiên bản trả phí để chiếm hữu hàng loạt tính năng nâng cao .

2. Nên sử dụng phần mềm nào để quay video màn hình?

Phần mềm tốt nhất, hoạt động ổn định nhất và được đánh giá cao thì chắc chắn Camtasia Studio sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

3. Những phần mềm trên xuất video sau khi quay xong có lâu không?

Nếu tính về vận tốc xuất video thì nó còn phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố như độ dài, chất lượng, định dạng của video đó. Và bạn hoàn toàn có thể yên tâm, những ứng dụng trên đều có tính năn g tương hỗ bạn xuất video trong thời hạn ngắn nhất hoàn toàn có thể .

4. Phần mềm vừa có khả năng quay màn hình vừa phát được trực tiếp?

Phần mềm vừa có khả năng quay video màn hình máy tính vừa phát được trực tiếp màn hinh lên các trang mạng xã hội là TinyTake VLC. Bạn có thể lựa chọn một trong hai, nhưng TinyTake sẽ có ưu thế là chuyên sâu và tốt hơn.

# Lời kết

Vậy là bài viết đã san sẻ top 8 + ứng dụng quay video màn hình máy tính tốt nhất ( Update 2021 ). Ngoài ra, còn san sẻ thêm cách để khắc phục tình trang bị rè khi quay video màn hình PC, máy tính. Các bạn hãy tìm hiểu thêm để có sự lựa chọn hài hòa và hợp lý nhất nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *