Bật tắt thông báo kỷ niệm từ Ngày này năm xưa trên Facebook

Bật tắt thông tin kỷ niệm từ Ngày này năm xưa trên FacebookCùng chủ đề với Facebook:

Là một người dùng Facebook, bạn có muốn biết vào ngày này năm trước trang cá nhân của bạn đã xuất hiện những nội dung nào chứ? Đó là những kỷ niệm tuyệt vời cho bạn nhớ về quá khứ thông qua tính năng Ngày này năm xưa của Facebook.

Trong bài viết hôm nay HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn bật, tắt thông báo các kỷ niệm và hướng dẫn thiết lập để sử dụng tính năng Ngày này năm xưa cho những bạn chưa biết nhé.

Mục lục bài viết

Ngày này năm xưa (On This Day) là một tính năng của mạng xã hội Facebook giúp người dùng có thể xem lại những nội dung từng chia sẻ trên trang cá nhân của mình trong quá khứ cách hiện tại 1 năm.

  • Chẳng hạn như này 15/02/2020 bạn có đăng một nội dung (trạng thái, hình ảnh, video) nào đó thì vào ngày 15/02 của các năm tiếp theo 2021, 2022, 2023, 2024… thì Facebook sẽ gửi một thông báo để nhắc nhở, cho bạn xem lại nó một lần nữa.

Kỷ niệm xưa cũ dù ấn tượng đến mây đối với chúng ta sẽ một lúc nào đó bị quên lãng theo năm tháng kéo dài nhưng với tính năng Ngày này năm xưa thì khác, nó sẽ giúp ta nhớ và nhìn lại mọi thứ qua các nội dung từng chia sẻ. Do đó, nếu bạn là một người dùng Facebook thì đừng quên bật tính năng này lên nhé.

Xem thêm  Phần mềm theo dõi người yêu là gì? Có nên dùng hay không?

1. Đối với điện thoại cảm ứng

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Facebook, chọn biểu tượng danh mục sau đó cuộn xuống dưới tìm chọn mục Kỷ niệm.

Bước 2: Trong danh sách ngày kỷ niệm, để bật tắt và thực hiện các thiết lập hoạt động cho tính năng Ngày này năm xưa bạn hãy bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc phải.

Bước 3: Tại mục Thông báo, bạn có thể thiết lập nhận thông báo từ Tất cả kỷ niệm hoặc một số kỷ niệm Nổi bật.

  • Còn nếu bạn muốn tắt tính năng Ngày này năm xưa cũng như không nhận bất kỳ thông báo gì về nó hãy chọn chế độ Không có.

Ngoài ra bạn còn có thể thiết lập Ẩn kỷ niệm để không nhận thông báo từ các kỷ niệm có liên quan đến 1 người hoặc khoảng thời gian bất kỳ

2. Đối với máy tính

Bước 1: Truy cập trực tiếp tính năng Ngày này năm xưa thông qua địa chỉ https://www.facebook.com/memories

Bước 2: Nếu bạn đang tắt tính năng Ngày này năm xưa thì sẽ có nút Nhận thông báo – hãy bấm vào để bật.

Còn nếu bạn muốn chọn các chế độ nhận thông báo khác hoặc tắt tính năng Ngày này năm xưa thì hãy bấm vào nút Thông báo ở góc để chọn: Nổi bật (chỉ nhận thông báo những ngày kỷ niệm nổi bật) hoặc Không có (Tắt thông báo kỷ niệm)

Xem thêm  Top 10 ứng dụng tuyệt vời nhất dành cho trẻ nhỏ

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy nền trên iPhone, iPad nhanh chóng, dễ làm – https://bem2.vn

Bên cạnh đó còn có nút Tùy chọn cung cấp Bộ lọc cho bạn ẩn thông báo kỷ niệm liên quan đến một người hoặc khoảng thời gian bất kỳ.

3. tin tức thêm

Sau khi bật thông báo cho tính năng Ngày này năm xưa, mỗi ngày bạn sẽ nhận được các thông báo có dạng “Hôm nay bạn có thể ôn lại một kỷ niệm…”. Để xem lại hoặc chủ động kiểm tra bạn hãy vào mục Kỷ Niệm.

Các nội dung kỷ niệm nếu ở trước đây được đăng chế độ Công khai sẽ đi kèm tính năng Chia sẻ để các bạn tiếp tục đăng lên tường nhà cho bạn bè nhìn thấy cũng như tương tác (bình luận, bày tỏ cảm xúc).

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *