Hướng dẫn cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại đơn giản

Một số cách kiểm tra số dư thẻ ATM khác

Thông thường để kiểm tra số dư trong thẻ ATM, người dùng thường phải đến điểm đặt máy rút tiền. Tuy nhiên vẫn có cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại mà không cần phải đến điểm đặt máy hay quầy giao dịch. Vậy cụ thể đó là những cách nào? Bật mí sẽ có trong bài tổng hợp sau đây của Taichinhusa.com.

Mục lục bài viết

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại cơ bản nhất 

Tra cứu số dư qua SMS Banking và Mobile Banking là những cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại cảm ứng đơn thuần nhất .

Kiểm tra qua SMS Banking

Truy vấn số dư còn trong tài khoản ATM qua SMS Banking là cách mà ai cũng có thể thực hiện cho. Với cách này, khách hàng không cần phải tìm đến đến phòng giao dịch 2 điểm đặt máy ATM để kiểm tra tiền còn lại trong thẻ.

Truy vấn số dư thẻ ATM qua tin nhắn điện thoại cực đơn giản Theo đó khi Open bất kể thanh toán giao dịch nào triển khai trên thẻ ATM, ngân hàng lại update về số điện thoại cảm ứng người mua đã ĐK khi mở thẻ. Việc của bạn chỉ là đọc tin nhắn, update số dư .

Kiểm tra qua Mobile Banking 

Tất cả những ngân hàng lúc bấy giờ đều đã tương hỗ người mua tiện ích ngân hàng điện tử Mobile Banking. Ứng dụng mưu trí này được cho phép người mua thực thi thanh toán giao dịch trực tuyến. Ngoài ra, người dùng còn hoàn toàn có thể truy vấn số dư trong tài khoản và số dư trên thẻ ATM .Kiểm tra tiền trong tài khoản ATM thông qua ứng dụng Mobile BankingCụ thể, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking đã setup trên điện thoại thông minh. Sau đó tìm đến mục “ tin tức thẻ ” hay “ tin tức tài khoản ” tùy vào ứng dụng của mỗi ngân hàng. Tại đây, mạng lưới hệ thống đã update chi tiết cụ thể số dư còn lại trên thẻ ATM .

Xem thêm  Điều khoản sử dụng xổ số Đại Phát

Kiểm tra quá cú pháp tin nhắn 

Nếu không ĐK SMS Banking hoặc Mobile Banking, người mua vẫn hoàn toàn có thể kiểm tra số dư trong thẻ ATM bằng điện thoại cảm ứng chạy. Thông thường mỗi ngân hàng đều tương hỗ người mua truy vấn số tiền còn lại trong thẻ bằng những cú pháp tin nhắn đặc biệt quan trọng. Phần hướng dẫn cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại cảm ứng trong mục tiếp theo, Taichinhusa. com sẽ minh họa chi tiết cụ thể cách tra cứu .

Hướng dẫn cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại 

Trong phần hướng dẫn cách kiểm tra tiền còn lại trong thẻ ATM bằng điện thoại cảm ứng dưới đây, Taichinhusa. com đã tổng hợp minh họa cách truy vấn số trong thẻ trải qua cú pháp tin nhắn. Cụ thể, ở đây chúng tôi triển khai kiểm tra số dư trong thẻ ATM với ngân hàng Agribank và Ngân hàng Ngoại thương VCB .

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM ngân hàng Agribank 

Để kiểm tra số dư còn lại trong thẻ ATM so với ngân hàng Agribank, bạn hoàn toàn có thể soạn tin theo cú pháp đặc biệt quan trọng và gửi đến đầu số 8149. Cụ thể :

  • Kiểm tra số dư trên tài khoản thẻ mặc định: Soạn tin nhắn với cú pháp VBA SD và gửi vào đầu số 8149 .
  • Kiểm tra số dư trên số thẻ tùy chọn: Soạn tin nhắn với cú pháp VBA SD + số tài khoản và gửi đến đầu số 8149 .
Xem thêm  Tiểu luận toán c1 TÍCH PHÂN và ỨNG DỤNG TRONG kinh tế - Tài liệu text

Với cách kiểm tra trên, chỉ sau vài giây hệ thống sẽ báo chi tiết số tiền còn lại trong thẻ ATM mà khách hàng cần kiểm tra.

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM ngân hàng Vietcombank 

Tương tự như Agribank, Ngân hàng Ngoại thương VCB cũng đã tương hỗ người mua kiểm tra số dư trong thẻ ATM trên điện thoại thông minh .

  • Kiểm tra tài khoản thẻ mặc định: Soạn tin nhắn theo cú pháp SD hoặc VCB và gửi đến đầu số 6167 .
  • Kiểm tra số dư trên số thẻ tùy chọn: Soạn tin theo cú pháp SD [ số tài khoản ] hoặc VCB SD [ số tài khoản ] và gửi đến đầu số 6167 .

Một số cách kiểm tra số dư thẻ ATM khác 

Ngoài những cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại thông minh kể trên, người mua còn hoàn toàn có thể truy vấn số dư trên thẻ bằng nhiều chiêu thức khác .

Kiểm tra tại cây ATM

Đây chính cách kiểm tra số dư trong thẻ ATM thông dụng nhất. Ngoại trừ thời hạn phải đi lại thì nhìn chung kiểu truy vấn số dư thẻ này cực kỳ đơn thuần .Kiểm tra số dư trong thẻ ATM tại máy rút tiền ATM Trước tiên, bạn đưa thẻ ATM vào máy rút tiền. Sau đó, lựa chọn ngôn từ muốn sử dụng và nhập mã PIN. Tiếp theo tìm đến phần Truy vấn số dư hoặc Vấn tin tài khoản. Tại màn hình hiển thị máy ATM lúc này sẽ hiển thị cụ thể số tiền còn lại trong thẻ ATM của bạn .

Xem thêm  4 Phần mềm Thiết kế Logo Miễn phí, Chuyên nghiệp cho PC

Kiểm tra qua Internet Banking 

Nếu như Mobile Banking là ứng dụng dành cho thiết bị di động thì Internet Banking lại phong cách thiết kế cho người dùng PC, Laptop. Khi cần kiểm tra số tiền trong thẻ ATM qua Internet Banking, bạn hãy triển khai theo bước hướng dẫn dưới đây .Bước 1 : Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking đã ĐK với ngân hàng .Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking 

Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công vào tài khoản Internet Banking, bạn hãy truy cập đến phần thông tin tài khoản hoặc phần thông tin liên quan đến thẻ.

Tra cứu thông tin thẻ 

Kiểm tra tại quầy giao dịch 

Cách kiểm tra này có vẻ như hơi truyền thống lịch sử nhưng lại tương thích với nhóm người mua không am hiểu về công nghệ tiên tiến, không sử dụng ứng dụng chuyển tiền trực tuyến. Theo đó, bạn cần mang thẻ ATM và CMND / thẻ CCCD đến quầy thanh toán giao dịch ngân hàng và nhu yếu nhân viên cấp dưới kiểm tra số dư thẻ ATM .

Tổng kết 

Tất cả những cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại kể trên đều không mất phí. Thay vào đó, khách hàng cần trả phí dịch vụ SMS Banking (7.000 – 12.000đ / tháng) hoặc Mobile Banking (7.000 – 10.000đ / tháng). Truy vấn số dư thẻ ATM qua điện thoại đơn giản hơn nhiều so với việc bạn phải đến quầy giao dịch hoặc điểm đặt máy ATM. Chúng bạn sẽ thực hiện thành công!

Mã ID: c421

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *