Những cách kết nối laptop với tivi đơn giản và hiệu quả | Điện Máy Chợ Lớn

Nhiều nhà phân phối tivi led ngày nay tích hợp thêm nhiều tín năng tân tiến như kết nối với máy tính để tương hỗ việc làm và vui chơi tối đa cho người dùng. Một vài cách kết nối máy tính với tivi mà Điện Máy Chợ Lớn hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có thêm những thưởng thức tuyệt vời .

Mục lục bài viết

1. Cách kết nối laptop với tivi qua HDMI

Cách kết nối laptop với tivi

Kết nối qua cổng HDMI luôn là giải pháp thông dụng nhất

HDMI (High Definition Multimedia Interface) cho phép kết nối giữa các thiết bị nguồn (laptop, điện thoại…) sang thiết bị phát (tivi, máy chiếu…). Đây là chuẩn kết nối truyền tải được cả nội dung hình ảnh và âm thanh.

Để kết nối tivi với máy tính trải qua HDMI yên cầu :- Laptop cần được tích hợp HDMI- Tivi có cổng HDMI, chuẩn bị sẵn sàng dây cáp HDMI đạt chuẩn, hoặc hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng cáp chuyển VGA .Cách thực thi :

Cách kết nối laptop với tivi

Nối đầu HDMI với cổng HDMI trên máy tính

Cách kết nối laptop với tivi

Nối tiếp đầu HDMI còn lại vào tivi

Cách kết nối laptop với tivi

Bấm vào nút nguồn tivi, chọn vào dòng lệnh HDMI

Cách kết nối laptop với tivi

Bấm tổng hợp phím Windows + P., sau đó chọn vào Duplicate để ghép nối. ( Trường hợp không thấy tín hiệu nhận cáp )Sau khi kết nối thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể xem mọi nội dung từ màn hình hiển thị máy tính trên tivi một cách thuận tiện .

Xem thêm  Liên Quân _ 5 Youtuber Họp Mặt Leo Rank Đầu Năm | Gặp Ngay Team Cao Thủ Khinh Người Và Cái Kết | Chia sẻ hữu ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

2. Kết nối không dây lap top với tivi qua Wifi Direct

Cách kết nối laptop với tivi

Kết nối không dây thuận tiện giữa máy tính và tivi qua Wifi DirectWifi Direct được cho phép những thiết bị truyền tải tài liệu với nhau, không cần sử dụng mạng Internet .Những tính năng như DLNA, Google Cast … được sử dụng nhằm mục đích mang lại sự kết nối giữa máy tính và tivi .>> Xem thêm : Top 5 tivi kết nối Internet trong tầm giá 10 triệu đồng

3. Kết nối tivi với laptop thông qua Wifi Display

Wifi Display là một chuẩn kết nối không dây đơn thuần, gọn nhẹ được tăng trưởng bởi Intel. Nhờ đó việc sử dụng máy tính chiếu màn hình hiển thị lên tivi trở nên thuận tiện, màn hình hiển thị rộng của tivi cho nhiều người dễ xem hơn .Tuy nhiên, nếu vận dụng phương pháp kết nối này người dùng cần có máy tính đời mới với hệ quản lý thấp nhất đạt Window 7, thêm vào đó là việc được trang bị chip Intel Core i 3, 6, 7 của thế hệ thứ 2 trở đi .

Cách kết nối laptop với tivi

Kết nối không dây tiện ích khác hoàn toàn có thể ứng dụng là Wifi DisplayCác bước triển khai :

Cách kết nối laptop với tivi

Bật tính năng Wifi Display- Đối với Win 7 : Tải Widi về, tivi quét tìm hoàn toàn có thể kết nối, bạn chọn vào tivi, nhập mật mã và 2 thiết bị sẽ kết nối .- Đối với Win 8, Win 8.1 : Rê chuột sang bên phải màn hình hiển thị, tại menu Devices > chọn Project > Chọn Add a Wireless Display > chọn tivi muốn kết nối, nhập mật mã ( nếu máy nhu yếu ) và 2 thiết bị sẽ được kết nối .- Đối với Win 10 : chọn hình tượng thông tin ( Notifications ) > chọn Connect, chọn tivi muốn kết nối, nhâp mật mã ( nếu máy nhu yếu ) và 2 thiết bị sẽ được kết nối .

Xem thêm  Năm trang web cực hay ho để luyện thuật toán và kĩ năng lập trình - Code Cùng Code Dạo | thông tin về game mới cập nhật tại Bem2

4. Kết nối laptop với tivi thông qua DLNA

Giải pháp san sẻ nội mạng DLNA được sử dụng nhằm mục đích tương hỗ san sẻ những hình ảnh chất lượng, âm thanh sôi động .

Cách kết nối laptop với tivi

Giải pháp kết nối qua DLNA mang những ưu điểm riêngCách kết nối máy tính với tivi này yên cầu Laptop setup hệ quản lý và điều hành Windows và tivi tương hỗ chuẩn kết nối DLNA .Các bước triển khai :

Cách kết nối laptop với tivi

Mở Windows Media Player của máy tính, chọn Turn on truyền thông streaming

Cách kết nối laptop với tivi

Chọn mục Pictures, nhấp chuột phải vào hình muốn chuyển > Chọn Cast to Device

Cách kết nối laptop với tivi

Tiếp tục chọn tivi của bạn

Cách kết nối laptop với tivi

Trên tivi hiển thị một thông tin, bạn chọn Đồng ý / Chấp nhận / OK ( tuỳ tivi )

Sau khi ghép nối thành công, người dùng có thể dễ dàng trình chiếu mọi nội dung từ laptop lên màn hình lớn của tivi cho tất cả mọi người cùng xem.

>> Xem thêm : Những cách kết nối điện thoại cảm ứng Android với Tivi SamsungCách kết nối máy tính với tivi còn có nhiều hình thức khác, có sự độc lạ phụ thuộc vào vào từng tên thương hiệu máy tính, tivi khác nhau. Đó hoàn toàn có thể là kết nối có dây, hay kết nối không dây máy tính với tivi. Tuy nhiên, nhìn chung trên đây là những phương pháp đơn thuần, được ứng dụng nhiều và mang lại nhiều thưởng thức mê hoặc cho người dùng.

Xem thêm  11 Ứng dụng và phần mềm Windows không cần thiết mà bạn nên gỡ cài đặt
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *