Mách bạn 7 ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí trên smartphone | Edu2Review

Những tăng trưởng vượt bậc của nền công nghệ tiên tiến văn minh đã góp thêm phần tạo ra những ứng dụng mưu trí giúp bạn thuận tiện cải tổ và nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình. Sau đây là 7 ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí trên smartphone được nhiều bạn nhìn nhận cao và sử dụng. Vậy chần chừ gì mà không cùng Edu2Review khám phá ngay nào !

Xem ngay bảng xếp hạng
Trung tâm tiếng Nhật tốt nhất

Mục lục bài viết

Từ điển Akebi

Akebi là một ứng dụng từ điển tiếng Nhật lớn với bộ từ vựng đồ sộ cùng những giải thích đi kèm cụ thể, giúp bạn tra cứu và học từ vựng hiệu quả. Điểm mạnh lớn nhất của ứng dụng này là nằm ở chức năng “Show words with this Kanji”, khi tra cứu một Hán tự bất kỳ, Akebi sẽ hiển thị cho bạn toàn bộ thông tin liên quan về cách đọc, cách viết, mức độ thông dụng và hàng loạt ví dụ nhỏ về cách dùng của từ vựng đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc lựa chọn từ ngữ giao tiếp phù hợp.

Với giao diện thích mắt, mô hình học trực quan cùng mạng lưới hệ thống tài liệu đa dạng và phong phú, Akebi là một ứng dụng học tiếng Nhật đáng xem xét dành cho bạn .

Từ điển Akebi giúp bạn tra cứu và học từ vựng hiệu quả (Nguồn: Mito Online)

Từ điển Akebi giúp bạn tra cứu và học từ vựng hiệu suất cao ( Nguồn : Mito Online )

Từ điển Nhật – Anh Takoboto

Nếu bạn biết tiếng Anh và đang chiếm hữu một chiếc điện thoại thông minh Android thì hãy nhanh tay tải ngay ứng dụng từ điển miễn phí này về máy. Với hơn 170.000 từ vựng tiếng Nhật cùng phần phiên dịch tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể tra từ một cách thuận tiện cũng như tăng cường năng lực đọc hiểu 2 ngôn từ của bản thân cùng một lúc .
Thêm vào đó, Takoboto còn sắp xếp một số ít hạng mục soạn sẵn về từ vựng và chữ Kanji theo Lever từ N5 đến N1, cách đếm những vật thể khác nhau trong tiếng Nhật, cách đọc số và ngày tháng năm vô cùng thuận tiện. Tuy nhiên, có một điểm trừ nhỏ dành cho ứng dụng này, đó là bạn phải mất chút thời hạn và sức lực lao động để tự ghép những nét từ bảng nét có sẵn khi tra cứu Hán tự .

Xem thêm  Cập nhật chiến trường 3.0 | Hệ thống phù hiệu | Garena Liên Quân Mobile | Tin tức game mới cập nhật tại Bem2

Takoboto là ứng dụng từ điển Anh – Nhật mà bạn không nên bỏ qua (Nguồn: Amino Apps)

Takoboto là ứng dụng từ điển Anh – Nhật mà bạn không nên bỏ lỡ ( Nguồn : Amino Apps )

Ứng dụng học từ vựng Kotoba – chan

Kotoba – chan được nhiều bạn học tiếng Nhật nhìn nhận cao về sự tiện ích và hiệu suất cao mà ứng dụng này mang lại. Ứng dụng hiện có hơn 20.000 từ thông dụng được trích từ tờ nhật báo Mainichi Shimbun – một trong những tờ báo chính thống tại Nhật Bản. Các từ vựng trong đây còn được hệ thống hóa theo Lever từ N5 đến N1, giúp người dùng thuận tiện tìm kiếm và lựa chọn nhóm từ ôn luyện tương thích với trình độ Nhật ngữ của bản thân .
Nhờ có phần lý giải bằng Anh ngữ cùng ví dụ minh họa dễ hiểu nên bạn thuận tiện chớp lấy khá đầy đủ nghĩa của từ và cách sử dụng từ trong từng ngữ cảnh. Bên cạnh đó, Kotoba – chan còn được cho phép bạn ghi lại lại những từ vựng yêu quý cũng như theo dõi quy trình học tập của mình trải qua 2 tính năng : Favourite và History .

Ứng dụng Kotoba – chan giúp bạn nắm bắt đầy đủ nghĩa của từ (Nguồn: Japan Amino)

Ứng dụng Kotoba – chan giúp bạn chớp lấy vừa đủ nghĩa của từ ( Nguồn : Japan Amino )

Ứng dụng học từ vựng Minder

Một trong những ứng dụng học tiếng Nhật hiệu suất cao mà bạn hoàn toàn có thể thử đó là Minder .
Với việc vận dụng phương pháp học từ vựng qua Flashcard ( một loại thẻ mang thông tin được dùng cho việc học hoặc trong nghiên cứu và điều tra cá thể ), tích hợp cùng những thuật toán SuperMeno ( ứng dụng học tập do SuperMemo World và SuperMemo R&D tăng trưởng ), ứng dụng này sẽ cung ứng cho bạn những bài kiểm tra lặp đi lặp lại để bạn ghi nhớ từ vựng nhanh và kỹ càng .

Xem thêm  ‎Battery Life: check runtimes

Hệ thống từ vựng trong Minder khá đồ sộ và được phân chia theo nhiều cấp độ khác nhau, gồm: 600 từ vựng cơ bản, 2000 từ tiếng Nhật Minano Nihongo, hơn 1000 từ Soumatome N3 và các từ vựng luyện thi JLPT từ N5 đến N1.

Ứng dụng Minder cho phép bạn học từ vựng qua Flashcard (Nguồn: APK Download)

Ứng dụng Minder được cho phép bạn học từ vựng qua Flashcard ( Nguồn : APK Download )

Ứng dụng vui học tiếng Nhật Anime Japanese

Chắc hẳn có không ít bạn đang học tiếng Nhật là fan ” cuồng ” của dòng phim Anime. Và nếu bạn thực sự là một trong số đó thì càng không hề bỏ lỡ ứng dụng Anime Japanese, một công cụ tuyệt vời để bạn ” vui học tiếng Nhật ” đúng nghĩa .
Những mẫu câu trong đây khá thân thiện và không có cấu trúc phức tạp nên bạn hoàn toàn có thể ghi nhớ thuận tiện và vận dụng trực tiếp vào đời sống. Ứng dụng hiện có rất đầy đủ những mục về đời sống, giao thông vận tải, thời tiết … giúp bạn tra cứu và ôn luyện hiệu suất cao .

Vui học tiếng Nhật cùng ứng dụng Anime Japanese (Nguồn: Japannet)

Vui học tiếng Nhật cùng ứng dụng Anime Japanese ( Nguồn : Japannet )

Ứng dụng học giao tiếp tiếng Nhật VC Apps Vietnam

Đây là ứng dụng học tiếp xúc tiếng Nhật trên điện thoại thông minh Android được tăng trưởng bởi VC Apps Vietnam. Với ứng dụng này, bạn sẽ tích góp hơn 2000 mẫu câu tiếp xúc cơ bản trải qua những tiện ích sau đây :

 • Các câu thoại được chia thành 18 chuyên mục với bố cục trình bày rõ ràng, đẹp mắt
 • Có hỗ trợ đọc cho đoạn hội thoại
 • Có tính năng Add favourite để người dùng đánh dấu những câu từ yêu thích
 • Dễ dàng thay đổi ngôn ngữ hệ thống với 3 ngôn ngữ: Việt, Anh, Trung

Học giao tiếp tiếng Nhật cùng ứng dụng VC Apps Vietnam (Nguồn: Japannet)

Học tiếp xúc tiếng Nhật cùng ứng dụng VC Apps Vietnam ( Nguồn : Japannet )

Ứng dụng học tiếng Nhật Minna no Nihongo

Được tăng trưởng dựa trên cuốn giáo trình cùng tên Minna no Nihongo, ứng dụng sẽ giúp bạn từng bước chinh phục tiếng Nhật theo một lộ trình đơn cử từ cơ bản đến nâng cao. Tuy đây không phải là một ứng dụng chuyên về tiếp xúc nhưng nếu biết cách sử dụng thì bạn vẫn hoàn toàn có thể cải tổ năng lực tiếp xúc của mình .
Ứng dụng tích hợp hơn 1000 câu hội thoại tương ứng với những trường hợp đơn cử mà bạn thường gặp phải trong đời sống. Chưa kể đến những câu ở mức độ cao hơn, chỉ cần thành thạo 1000 câu hội thoại là bạn đã hoàn toàn có thể tự tin triển khai một chuyến du lịch tự cung tự túc tại xứ sở hoa anh đào .

Xem thêm  GILDUR full tank 17000 HP Bất Tử Siêu Trâu Bò 5 Đánh 1 Không Xì Nhê | Liên Quân Mobile | những tin tức về game mới cập nhật tại Bem2

Ứng dụng Minna No Nihongo là công cụ hỗ trợ học tiếng Nhật hiệu quả (Nguồn: Diễn đàn XDAVN)

Ứng dụng Minna No Nihongo là công cụ hỗ trợ học tiếng Nhật hiệu quả (Nguồn: Diễn đàn XDAVN)

Ứng dụng Minna No Nihongo còn tương hỗ bạn học từ vựng, ngữ pháp, tập viết chữ Kanji và luyện thi năng lượng tiếng Nhật hiệu suất cao trải qua những tiện ích sau :

 • Học từ vựng có kèm âm thanh
 • Tìm kiếm từ vựng bằng tiếng Việt, tiếng Nhật, Kanji trong sách Minano nihongo
 • Đánh dấu lại các từ khó học
 • Ghi chú thông tin từng từ để dễ ghi nhớ
 • Kiểm tra từ vựng qua lại giữa tiếng Nhật, Kanji, tiếng Việt
 • Sửa các từ vựng tiếng Nhật và âm thanh bị lỗi
 • Cho phép người dùng nhập từ bằng Kanji, Hiragana, hoặc Romaji rồi so sánh kết quả
 • Luyện thi JLPT từ cấp độ N5 đến N1
 • Trò chơi tăng cường khả năng ghi nhớ từ vựng và Kanji

Trong bài viết này, Edu2Review chỉ liệt kê một vài ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí trên smartphone tiêu biểu vượt trội, được nhiều bạn tin yêu sử dụng. Nếu bạn vẫn chưa ” chấm ” được ứng dụng nào hoàn toàn có thể phân phối đúng nhu yếu ôn luyện của mình thì hãy thử vào Google Play, App Store … để tìm kiếm và tải về nhé !
Minh Thư ( Tổng hợp )

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *