7 mẹo đơn giản giúp iPhone luôn mượt mà như mới

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di Động Bạn vui mắt chờ trong giây lát …

Mục lục bài viết

7 mẹo đơn giản giúp iPhone luôn mượt mà như mới


Phan Trung

19/05/20

83 bình luận

ảnh bìa

Với những chiếc điện thoại iPhone sau một thời gian sử dụng thì tình trạng chậm là không thể tránh khỏi, nhất là các thiết bị cũ sau khi lên iOS mới. Mặc dù có rất nhiều tính năng được bổ sung nhưng vì hệ điều hành yêu cầu phần cứng mạnh mẽ hơn nên thiết bị của bạn sẽ chậm dần. Hôm nay, mình xin chia sẻ 7 mẹo đơn giản giúp cải thiện hiệu năng “dế” yêu của bạn.

1. Luôn giữ pin ở mức cao

Theo điều tra và nghiên cứu, iPhone của bạn sẽ hoạt động giải trí tốt nhất và lâu hơn khi pin ở mức khoảng chừng 40 – 80 %. Vì vậy, những bạn nên giữ pin trong khoảng chừng này sẽ giúp iPhone chạy nhanh hơn. Tránh sử dụng đến mức hết sạch pin và máy tự động hóa tắt vì sẽ gây hại tới iPhone và ảnh hưởng tác động tới hiệu suất .pin

Xem thêm  Lucy Channel | BÚP BÊ CHƠI GAME ANH HÀNG XÓM TINH NGHỊCH P4 | Tin tức hữu ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

2. Sử dụng phần mềm dọn dẹp rác

Trong quy trình sử dụng, tất cả chúng ta vô tình tải những thứ linh tinh về máy hay trong quy trình hoạt động giải trí hệ điều hành quản lý sẽ sinh ra những file rác. Tuy không đem lại quyền lợi gì cho tất cả chúng ta mà còn tác động ảnh hưởng đến hiệu năng khá nhiều .Các bạn nên sử dụng iMyfone để quét dọn bộ nhớ cho iPhone để máy chạy nhanh hơn, cách làm cụ thể những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết : Dọn rác trên iPhone với ứng dụng iMyfone .imyfone

3. Sử dụng Battery Doctor

11Ứng dụng này sẽ giúp iPhone xóa đi những ứng dụng đang chạy ngầm, giải phóng dung tích RAM đang bị sử dụng, từ đó giúp iPhone của tất cả chúng ta chạy nhanh và mềm mại và mượt mà hơn .

4. Tắt hiệu ứng trong suốt

Hiệu ứng trong suốt là gì và nó Open ở đâu ? Khi những bạn kéo thanh thông tin trạng thái xuống sẽ thấy một hình nền được làm mờ đi rất đẹp đó là hiệu ứng trong suốt. Nó làm cho biết iPhone của tất cả chúng ta trông đẹp và thẩm mĩ hơn nhưng lại gây ngốn RAM và CPU .

Để tắt nó đi các bạn có thể vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tăng độ tương phản > Giảm độ trong suốt. Lúc này thanh trạng thái của chúng ta sẽ được chuyển toàn bộ sang màu đen, điều này giúp máy nhẹ nhàng và giúp dễ đọc hơn.

Xem thêm  Diên Hy Công Lược - Tập 25 (Lồng Tiếng) | Phim Bộ Trung Quốc Hay Nhất 2018 (17H, thứ 2-6 trên HTV7)

c

5. Hạn chế ứng dụng ngầm

Một số ứng dụng mặc định hay bên thứ 3 luôn chạy ngầm và push thông báo trên máy, điều này vừa gây hao pin và tốn RAM. Các bạn chỉ nên cho phép một số ứng dụng mà thôi, còn những thứ không cần thiết thì nên hạn chế. Các bạn có thể vào: Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và tắt đi những ứng dụng không cần thiết nhé.

a

6. Tắt hiệu ứng chuyển cảnh

Chúng ta vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tích vào Giảm chuyển động. iPhone của bạn sẽ trở nên mượt mà hơn trông thấy rồi đó.

b

7. Xoá lịch sử vẻ vang duyệt Web

Sau một thời gian sử dụng, trình duyệt Safari lưu lại khá nhiều lịch sử và cookie của các trang web. Việc xoá chúng đi sẽ cải thiện phần nào hiệu năng iPhone. Để thực hiện các bạn vào phần Cài đặt > Safari > Xoá lịch sử và dữ liệu trang web.

safariXem thêm :

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết

293.575 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Xem thêm  Tải ZingPlay HD - Cổng game - Game Bài - Game Cờ trên PC với giả lập - LDPlayer
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *