Infant Cries Translator: ứng dụng “giải mã” tiếng khóc của trẻ sơ sinh | Tinh tế

Một trong những vấn đề khó khăn nhất đối với các bậc cha mẹ chính là đoán được đứa trẻ sơ sinh của họ muốn gì. Nhưng trớ trêu thay là đứa trẻ chưa biết nói, trong khi đa số các bậc cha mẹ lại không thể hiểu được đứa bé đang muốn gì qua tiếng khóc. Và do đó, nhóm các nhà

Trong suốt 2 năm, nhóm nghiên cứu tại Đại học Y Đài Loan đã thu thập được hơn 200.000 tiếng khóc của hơn 100 đứa bé sơ sinh khác nhau, sau đó tập hợp thành một cơ sở dữ liệu trực tuyến. Sau đó, người dùng sẽ cài đặt một phần mềm và ghi âm tiếng khóc của đứa trẻ trong vòng 10 giây, âm thanh sẽ được thu lại và upload lên đám mây.

Tiếp theo, hệ thống sẽ phân tích, so sánh và trả về kết quả ý nghĩa của tiếng khóc với các nội dung: đang đói, đang mệt, đang bị đau hoặc tã bị ướt. Mặt khác, hệ thống còn được trang bị thuật toán tự học hỏi, dựa theo thông tin khai báo về ngày sinh và quốc tịch của đứa trẻ, kết hợp với thu nhận phản hồi từ phía các bậc cha mẹ để tự hoàn thiện một phiên bản tùy chọn cho phù hợp với đứa con của họ.

Theo thông tin từ nhóm nghiên cứu, chỉ mất tổng cộng 15 giây là đã có thể trả về kết quả với độ chính xác lên tới 92% đối với những đứa bé dưới 2 tuần tuồi. Mặc dù độ chính xác sẽ giảm theo số tuổi của đứa bé nhưng nhóm cũng cho biết là ứng dụng vẫn dự đoán chính xác 85% đối với trẻ dưới 2 tháng tuổi, và thậm chí là 77% đối với trẻ dưới 4 tháng tuổi.

Xem thêm  Phần mềm theo dõi điện thoại người khác miễn phí Samsung, iPhone

Ứng dụng được bán với giá 2.99 đô la trên

Infant Cries Translator là ứng dụng trên smartphone có thể giải mã tiếng khóc của trẻ sơ sinh để biết được chúng đang muốn gì. Chỉ cần ghi âm tiếng khóc của đứa trẻ trong 10 giây, phần mềm sẽ tự so sánh nó với cơ sở dữ liệu 200.000 tiếng khóc của 100 đứa trẻ sơ sinh khác nhau nhằm xác định 1 trong 4 ý muốn của đứa bé: đói, mệt, bị đau hoặc tã lót bị ướt với độ chính xác lên tới 92% đối với đứa bé dưới 2 tuần tuổi và 85% nếu dưới 2 tháng.Một trong những vấn đề khó khăn nhất đối với các bậc cha mẹ chính là đoán được đứa trẻ sơ sinh của họ muốn gì. Nhưng trớ trêu thay là đứa trẻ chưa biết nói, trong khi đa số các bậc cha mẹ lại không thể hiểu được đứa bé đang muốn gì qua tiếng khóc. Và do đó, nhóm các nhà khoa học đã phát triển một ứng dụng giúp giải mã tiếng khóc của đứa bé để biết được chính xác đứa bé đang muốn truyền đạt thông tin gì.Trong suốt 2 năm, nhóm nghiên cứu tại Đại học Y Đài Loan đã thu thập được hơn 200.000 tiếng khóc của hơn 100 đứa bé sơ sinh khác nhau, sau đó tập hợp thành một cơ sở dữ liệu trực tuyến. Sau đó, người dùng sẽ cài đặt một phần mềm và ghi âm tiếng khóc của đứa trẻ trong vòng 10 giây, âm thanh sẽ được thu lại và upload lên đám mây.Tiếp theo, hệ thống sẽ phân tích, so sánh và trả về kết quả ý nghĩa của tiếng khóc với các nội dung: đang đói, đang mệt, đang bị đau hoặc tã bị ướt. Mặt khác, hệ thống còn được trang bị thuật toán tự học hỏi, dựa theo thông tin khai báo về ngày sinh và quốc tịch của đứa trẻ, kết hợp với thu nhận phản hồi từ phía các bậc cha mẹ để tự hoàn thiện một phiên bản tùy chọn cho phù hợp với đứa con của họ.Theo thông tin từ nhóm nghiên cứu, chỉ mất tổng cộng 15 giây là đã có thể trả về kết quả với độ chính xác lên tới 92% đối với những đứa bé dưới 2 tuần tuồi. Mặc dù độ chính xác sẽ giảm theo số tuổi của đứa bé nhưng nhóm cũng cho biết là ứng dụng vẫn dự đoán chính xác 85% đối với trẻ dưới 2 tháng tuổi, và thậm chí là 77% đối với trẻ dưới 4 tháng tuổi.Ứng dụng được bán với giá 2.99 đô la trên iOS và Android, nếu quan tâm các bạn có thể xem thêm theo đường dẫn dưới đây. Chú ý là ứng dụng có giao diện tiếng Trung.

Xem thêm  FO3- Hack vị trí bóng và lối đá bật tường đơn giản leo rank cùi với key real... | Tin tức game mới cập nhật tại Bem2

Xem thêm: [Video] Cách tải lại ứng dụng đã xóa trên iPhone đơn giản, nhanh chóng – https://bem2.vn

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *