Ứng dụng dịch văn bản bằng hình ảnh trên thiết bị Android

Công nghệ luôn làm cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn, tiện ích hơn rất nhiều và ứng dụng công nghệ trong dịch thuật cũng vậy. Thật nhanh chóng và dễ dàng để bạn có thể hiểu được những dòng quảng cáo, chú ý ở trên đường phố, công sở… chỉ với hai thiết bị sau đây, bạn có thể sử dụng camera của thiết bị di động chạy Android để dịch nhanh văn bản thay vì mất thời gian nhập chúng vào các công cụ dịch thuật văn bản trực tuyến.
ung-dung-dich-van-ban-bang-hinh-anh-tren-thiet-bi-android

Mục lục bài viết

Microsoft Translator

Microsoft Translator có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng. Trong giao diện chính của ứng dụng, bạn chỉ việc nhấn chọn vào một trong 4 biểu tượng tương ứng với 3 chức năng: sử dụng phím (nhập văn bản thủ công), sử dụng giọng nói và sử dụng camera (dịch bằng hình ảnh).
Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, chúng ta chỉ đề cập tới chức năng dịch văn bản thông qua hình ảnh. Vì vậy, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng Camera.
Tại đây, bạn hãy đặt camera sao cho văn bản cần dịch hiển thị đầy đủ trên giao diện chụp hình. Lưu ý, bạn cần đặt văn bản cần dịch tại nơi có đủ ánh sáng để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể chụp văn bản ở dạng dọc hoặc ngang nhưng tránh chụp nghiêng vì sẽ khiến ứng dụng không thể nhận ra văn bản.

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Oppo chính xác và an toàn

Xem thêm  Top 5 Phần Mềm Gửi Tin Nhắn Hàng Loạt Trên Facebook 2021

Sau khi chụp xong, bạn chỉ cần đợi trong giây lát là ứng dụng sẽ hiển thị văn bản ở ngôn ngữ bạn muốn dịch trực tiếp trên hình ảnh.
Trong trường hợp thường xuyên ở chế độ ngoại tuyến (Offline), Microsoft Translator cũng cung cấp cho người dùng gói dữ liệu của một số ngôn ngữ như: dịch tiếng anh, tiếng Việt. Để sử dụng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm trên giao diện chính và chọn Offline Languages, sau đó tải về ngôn ngữ mà mình muốn dịch thuật.

Google Translate

Tương tự Microsoft Translator, Google cũng cho phép người dùng dịch văn bản bằng hình ảnh trên ứng dụng của hãng – Google Translate.
Để sử dụng tính năng này, người dùng cần nhấn chọn biểu tượng hình chiếc máy ảnh trong ứng dụng Google Translate, sau đó hướng camera ngay trước nội dung cần chuyển để quét và phát hiện các ký tự cần dịch.

Khi quy trình phát hiện nội dung cần chuyển ngữ hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị giao diện, được cho phép bạn chọn nội dung đơn cử cần dịch thay vì phải dịch hàng loạt văn bản .

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *