Carbon monoxide (CO) – Công ty cổ phần công nghiệp Việt Xuân

Carbon monoxide ( CO ) là một loại khí không màu, không mùi và không vị. Hơi ít đậm đặc hơn không khí. Nó rất ô nhiễm so với động vật hoang dã ( cả động vật hoang dã không xương sống và động vật hoang dã có xương sống, kể cả con người ) khi gặp ở nồng độ cao hơn 35 ppm .
Carbon monoxide gồm có một nguyên tử cacbon và một nguyên tử oxy. Kết nối bởi một link ba. Bao gồm hai link đồng hóa trị cũng như một link đồng điệu trị cùng với nhau. Đây là oxitcarbon đơn thuần nhất. Không thích hợp với anion cyanide, nitơ nitơzoni và phân tử nitơ .

Mục lục bài viết

Tổng quan về khí Carbon monoxide ( CO )

Carbon monoxide được sản xuất từ ​ ​ sự oxy hóa từng phần của những hợp chất chứa carbon. Nó hình thành khi không có đủ oxy để sản xuất khí cacbonic ( CO2 ). Chẳng hạn như khi quản lý và vận hành một lò hoặc một động cơ đốt trong trong một khoảng trống kín. Với sự xuất hiện của oxy, gồm có nồng độ trong khí quyển. Carbon bị oxit cháy với ngọn lửa xanh, tạo ra carbon dioxide .

Khí than, được sử dụng rộng rãi trước những năm 60 cho việc chiếu sáng. Nấu nướng và sưởi ấm trong nhà. Đã có carbon monoxide như một thành phần cấu tạo nhiên liệu quan trọng. Một số quá trình trong công nghệ hiện đại. Chẳng hạn như luyện kim sắt, vẫn tạo ra carbon monoxide như một sản phẩm phụ .

Trên toàn quốc tế, nguồn carbon monoxide lớn nhất có nguồn gốc tự nhiên, do những phản ứng quang hóa trong tầng đối lưu tạo ra. Các nguồn tự nhiên khác của CO gồm có núi lửa, cháy rừng, và những dạng cháy khác .

Xem thêm  TOP 5 tiền vệ tốt nhất FIFA ONLINE 3 Phần 1 | Tin tức game mới cập nhật tại Bem2

Độc hại của khí Carbon monoxide (CO)

Carbon monoxide là một loại khí độc mà không có mùi hoặc mùi vị. Hít phải nó hoàn toàn có thể khiến bạn ngộ độc. Nó hoàn toàn có thể gây tử trận nếu bạn đang tiếp xúc với mức độ cao .
Sau khi hít phải khí carbon monoxide. Nó sẽ xâm nhập vào máu và trộn với hemoglobin ( một phần của hồng cầu mang oxy xung quanh khung hình ). Tạo thành carboxyhaemoglobin .
Khi điều này xảy ra, máu không còn hoàn toàn có thể mang oxy. Sự thiếu oxy này làm cho những tế bào và mô của khung hình bị hỏng và chết. Lượng CO lớn hoàn toàn có thể vượt qua bạn trong vài phút mà không báo trước. Làm bạn mất ý thức và ngạt thở, hoàn toàn có thể dẫn đến tử trận .

Các triệu chứng ngộ độc carbon monoxide

Ngoài hiện tượng kỳ lạ tức ngực. Các triệu chứng bắt đầu của ngộ độc CO hoàn toàn có thể gồm có nhức đầu, căng thẳng mệt mỏi, chóng mặt, buồn ngủ, hoặc buồn nôn .
Đau ngực bất ngờ đột ngột hoàn toàn có thể xảy ra ở những người bị đau thắt ngực .
Trong thời hạn phơi nhiễm lê dài hoặc cao. Các triệu chứng hoàn toàn có thể xấu đi và gồm có nôn mửa, nhầm lẫn và sụp đổ ngoài việc mất ý thức và suy nhược cơ .
Các triệu chứng rất khác nhau giữa người với người. Ngộ độc CO hoàn toàn có thể xảy ra sớm hơn ở những người dễ mắc bệnh nhất. Trẻ nhỏ, người cao tuổi, người bị bệnh phổi hoặc tim. Những người ở độ to lớn, hoặc những người đã có nồng độ CO trong máu cao, ví dụ điển hình như người hút thuốc lá. Ngoài ra, ngộ độc CO còn đặt ra một rủi ro tiềm ẩn đặc biệt quan trọng so với bào thai .
Ngộ độc CO hoàn toàn có thể bị đảo ngược nếu bắt kịp thời hạn. Nhưng ngay cả khi bạn hồi sinh. Ngộ độc cấp tính hoàn toàn có thể gây tổn hại vĩnh viễn cho những bộ phận của khung hình yên cầu nhiều oxy như tim và não. Rủi ro sinh sản đáng kể cũng tương quan đến CO .
Như vậy, CO là một chất khí rất độc với con người và khung hình sống. Đặc biệt nguy khốn nữa là nó không màu, không mùi, rất khó phát hiện. Cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm khi sử dụng khí CO .

Xem thêm  PHIM MỚI 2021 | VÕ TẮC THIÊN - Tập 80 | Phạm Băng Băng | Phim Cung Đấu Hay Nhất 2021 | LỒNG TIẾNG

Các bạn có thể xem thêm bài ngộ độc khí CO2 để phân biệt

Các ứng dụng của khí Carbon monoxide (CO)

Tuy rất độc, nhưng CO cũng có rất nhiều ứng dụng có giá trị trong những ngành công nghiệp cũng như đời sống. Các bạn hãy cùng theo dõi xem nó được sử dụng trong những ngành nào nhé .

Hóa học công nghiệp

Carbon monoxide là khí công nghiệp có nhiều ứng dụng trong sản xuất hóa chất. Một lượng lớn aldehyde được tạo ra bởi phản ứng hydroformyl hóa của alken, carbon monoxide, và H2. Hydroformylation được phối hợp với quy trình olefin cao hơn Shell để cung ứng cho tiền chất cho chất tẩy rửa .

Thực phẩm

Carbon monoxide được sử dụng trong những mạng lưới hệ thống vỏ hộp không khí. Chủ yếu là những loại sản phẩm thịt tươi như thịt bò, thịt lợn và cá để giữ cho chúng tươi mới. Carbon monoxide phối hợp với myoglobin để tạo thành carboxymyoglobin, một sắc tố anh đào sáng màu đỏ .

Y học

Carbon monoxide là một chất dẫn truyền thần kinh là một trong ba loại khí tự nhiên kiểm soát và điều chỉnh cung ứng viêm trong khung hình ( hai là nitơ oxit và hydrogen sulfide ). Trong nhiều mô, cả ba loại khí này được biết là hoạt động giải trí như thuốc chống viêm, thuốc giãn mạch và khuyến khích sự tăng trưởng của mạch máu não .

Xem thêm  vô thượng thần đế 166 chương 1642 ngự hồn mà cùng một thời | những tin tức về game mới cập nhật tại Bem2

Khí carbon monoxide ứng dụng trong luyện kim

Carbon monoxide là một chất khử mạnh. Từ thời xưa, nó đã được sử dụng trong luyện kim để giảm sắt kẽm kim loại từ quặng từ thời cổ đại. Carbon monoxide đẩy oxy ra khỏi oxit sắt kẽm kim loại. Khiến chúng thành sắt kẽm kim loại tinh khiết ở nhiệt độ cao, tạo thành carbon dioxide trong quy trình này .

Lasers carbon monoxide (CO)

Carbon monoxide cũng đã được sử dụng như một thiên nhiên và môi trường làm mát trong những tia hồng ngoại có hiệu suất cao .

Khí carbon monoxide CO trong thương mại

Carbon monoxide, CO được cung ứng bằng bình khí cao áp trên thị trường. Các mẫu sản phẩm khí CO do Vietxuangas phân phối luôn bảo vệ chất lượng và độ bảo đảm an toàn tuyệt đối .

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Tư vấn kỹ thuật và bán hàng

Điện thoại/zalo 0902 336 426

Email  bem2vnn@gmail.com

Hân hạnh được phục vụ!

Ngoài ra, Vietxuangas còn cung ứng những loại sản phẩm khí công nghiệp, khí đặc biệt quan trọng khác như Heli, SF6, Metan …

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *