Ứng dụng của gương cầu lồi trong thực tế là gì?

Gương cầu lồi có bề mặt phình to, giúp thu được hình ảnh ở góc rộng hơn so với các loại gương phẳng thông thường. Đây là một dạng thấu kính phân kỳ, rất phổ biến trong vật lý. Ngoài thực tế, loại gương này cũng được sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực. Hãy cùng Công ty Sài Gòn ATN tìm hiểu xem những ứng dụng của gương cầu lồi trong thực tế là gì?
 

Ứng dụng của gương cầu lồi trong thực tế là gì?
 

Mục lục bài viết

1. Làm gương chiếu hậu ô tô, xe máy

Gương cầu lồi thường được lắp đặt trên gương chiếu hậu phẳng thông thường của ô tô, xe máy để mở rộng góc nhìn, giúp người điều khiển phương tiện có thể quan sát hết phía sau, kể cả góc chết. Từ đó, người tham gia giao thông sẽ tránh và xử lý kịp thời những sự cố bất ngờ xảy ra.
 

Ứng dụng của gương cầu lồi
 

2. Đặt ở giao lộ, đường cong, khúc cua

Ở những giao lộ, khúc cua gắt hay đường đèo, gương cầu lồi được lắp đặt với mục đích giúp người lái xe dễ dàng quan sát được đoạn đường khuất trước mặt, nhận biết có phương tiện hay chướng ngại vật nào không, từ đó điều chỉnh tốc độ, tránh gây ra tai nạn không đáng có.
 

Ứng dụng của gương cầu lồi trong thực tế
 

3. Đặt ở bãi đậu xe

Ở hầu hết các bãi đỗ xe, nhất là những bãi đỗ xe hơi, người ta thường lắp đặt gương cầu lồi ở các góc tường, ngã rẽ để tài xế quan sát xung quanh với góc rộng. Ngoài ra, các tài xế có thể nhìn vào ảnh của gương cầu lồi để thực hiện việc tiến, lùi xe một cách dễ dàng.
 

Xem thêm  Chống trộm laptop bằng phần mềm miễn phí prey đáng sử dụng nhất | Tinh tế

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Oppo chính xác và an toàn

Nêu ứng dụng của gương cầu lồi
 

4. Đặt ở máy rút tiền hay cửa hàng

Đối với các cửa hàng, lắp đặt gương cầu lồi giúp người làm chủ có thể quan sát hết mọi nơi, đặc biệt là những góc khuất, dễ dàng phát hiện khách hành có ý đồ xấu, trộm cắp. Đối với cây rút tiền, gương cầu lồi giúp người đang thực hiện giao dịch có thể quan sát hết phía sau, tránh được những kẻ xấu.
 

Ứng dụng của gương cầu lồi là gì?
 

5. Dùng trong hệ thống an ninh

Với những địa điểm có nhiều ngõ ngách, góc khuất mà không thể đặt quá nhiều camera thì có thể thay thế bằng gương cầu lồi. Cách này giúp máy quay bắt được nhiều góc hơn mà không cần phải dùng đến nhiều camera, giảm được chi phí đáng kể.
 

Gương cầu lồi ứng dụng
 

Hi vọng với những chia sẻ ở trên, các bạn đã biết ứng dụng của gương cầu lồi để làm gì. Nếu có nhu cầu cần mua gương cầu lồi để sử dụng, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hotline: 0934 638 458 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 77/8 Đường số 9, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM để được cung cấp sản phẩm chất lượng với giá rẻ. Tham khảo các loại gương cầu lồi do Công ty Sài Gòn ATN chúng tôi đang cung cấp. Xin cảm ơn!

Xem thêm  NEW BEST Build 6 Knights 6 Egersis at Level 11! | Auto Chess Mobile | Zath Auto Chess 175 | Chia sẻ hữu ích về trò chơi mới nhất từ Bem2
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *