Ứng dụng công nghệ gps trong xây dựng bản đồ địa chính

Hệ thống xác định toàn thế giới GPS lúc bấy giờ đã được sử dụng rất thoáng đãng trong nhiều nghành và mang lại nhiều quyền lợi kinh tế tài chính xã hội. Người ta dựa vào tính năng đúng mực của GPS để thiết lập những map, khảo sát những khu công trình, dẫn đường cho những phương tiện đi lại giao thông vận tải v .. v. Hiện nay, Văn phòng Đăng ký Đất đai – thường trực Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tỉnh Bình Dương đã ứng dụng thành công xuất sắc công nghệ GPS trong lập lưới địa chính. Đây được xem là một bước cải tiến vượt bậc của đơn vị chức năng này trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến tân tiến vào công tác làm việc đo đạc map .

Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Tỉnh Bình Dương là một đơn vị chức năng sự nghiệp thường trực Sở Tài nguyên Môi trường Tỉnh Bình Dương. Được xây dựng từ năm 2005, đến nay đơn vị chức năng này đã tiếp đón nhiều trách nhiệm quan trọng trong nghành tài nguyên đất đai như : Đo vẽ, xây dựng map địa giới hành chính những cấp ; map địa hình những tỷ suất ; thiết kế xây dựng cơ sở dự liệu quản trị đất đai ; cắm mốc và Phục hồi mốc ranh giới, chỉnh lý map địa chính, cấp ghi nhận quyền sử dụng đất … .. Việc tăng trưởng về công nghiệp và đô thị can đảm và mạnh mẽ ở Tỉnh Bình Dương đã phát sinh nhiều nhu yếu mới trong công tác làm việc khảo sát, phong cách thiết kế kỹ thuật, đo vẽ, xây dựng map địa chính. Trước những yên cầu cấp bách này, Văn phòng đã không ngừng tăng cường nguồn nhân lực có trình độ kinh nghiệm tay nghề cao để thực thi những trách nhiệm trình độ ; đồng thời Văn phòng cũng không ngừng góp vốn đầu tư những loại máy móc tân tiến và ứng dụng công nghệ thông tin vào những nhiệm vụ quan trọng để cung ứng với tình hình trong thực tiễn .

Xem thêm  Ứng dụng NhacCuaTui: Nghe nhạc mp3 chất lượng cao | Link tải free, cách sử dụng

Hiện nay, Văn phòng đang ứng dụng công nghệ GPS trong việc thiết kế xây dựng lưới địa chính và đo đạc map. Đây là công nghệ tiên tiến văn minh đã được ứng dụng trong rất nhiều nghành nghề dịch vụ. GPS viết tắt của cụm từ Global Positioning System, là mạng lưới hệ thống xác định toàn thế giới, xác lập vị trí dựa trên vị trí của những vệ tinh nhân tạo. Trong cùng một thời gian và ở một vị trí trên mặt đất nếu xác lập được khoảng cách đến tối thiểu ba vệ tinh thì sẽ tính được tọa độ của vị trí đó. Như vậy khi sử dụng đồng thời nhiều thiết bị thu nhận tín hiệu từ vệ tinh, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xác lập được những cạnh của một lưới địa chính. Đây là điểm cơ bản giúp công tác làm việc kiến thiết xây dựng lưới địa chính trở nên đơn thuần .

Do những mốc tọa độ nhà nước nằm rải rác trên diện rộng nên khi sử dụng giải pháp truyền thống lịch sử, những kỹ sư sẽ gặp rất nhiều khó khăn vất vả trong việc đo đạc và kiến thiết xây dựng lưới địa chính. Khi ứng dụng công nghệ GPS đã giúp những nhân viên cấp dưới đo đạc khắc phục được những điểm yếu kém của chiêu thức cũ, rút ngắn được rất nhiều thời hạn và nhân lực .

Xem thêm  [TOP 1 VIOLET] Hướng Dẫn Trang Bị Bảng Ngọc Phù Hiệu Violet Mùa 16 Dùng Để Leo Rank Hiệu Quả Nhất | Tin tức game mới cập nhật tại Bem2

Độ đúng mực của mạng lưới hệ thống xác định này không riêng gì nhờ vào vào những loại thiết bị thu tín hiện từ vệ tinh mà còn phụ thuôc đáng kể vào phương pháp định vị. Hiện nay, Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất Tỉnh Bình Dương đang sử dụng những loại thiết bị xác định vệ tinh GPS trimble R3 đo theo đồ hình tam giác, tứ giác với khoảng chừng thời hạn đo từ 60 – 90 phút nên đạt được độ đúng chuẩn đến milimet. Phương pháp này không yên cầu tính thông hướng giữa những trạm đo như ở những giải pháp truyền thống cuội nguồn .

Với tính đúng mực và nhiều ưu điểm khác của việc ứng dụng công nghệ tiên tiến GPS vào công tác làm việc đo đạc, đến nay Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất Tỉnh Bình Dương đã triển khai nhiều khu công trình quan trọng trên địa phận tỉnh như : Xây dựng lưới tọa độ địa chính, đo vẽ, nắn chuyển và chỉnh lý map địa chính tại 03 xã : Định Thành, Thanh An, Long Hòa và thị xã Dầu Tiếng – huyện Dầu Tiếng ; đo vẽ xây dựng map cho công ty cao su đặc Phước hòa ; tiến hành mốc từ phong cách thiết kế ra thực địa những khu công nghiệp VSIP 2, VISP 2A và những khu tái định cư với diện tích quy hoạnh khoảng chừng 3.000 ha ; trích đo khu du lịch Đại Nam lan rộng ra …

Xem thêm  Ngộ Không mùa 17 - Cách lên đồ + Bảng ngọc + Phù hiệu Ngộ Không mạnh nhất mùa 17 | Liên Quân Mobile | Chia sẻ hữu ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

Như vậy, việc thực thi được những khu công trình đo đạc trên diện rộng và yên cầu tính đúng mực cao như vậy, cho thấy Văn Phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất tỉnh Tỉnh Bình Dương đã không ngừng vững mạnh về nhân lực và tự chủ về mặc ứng dụng công nghệ tiên tiến trong những thao tác nghiệp vụ. Bởi thường thì những khu công trình như thế thì phải nhờ đến những đơn vị chức năng trình độ trong ngành trắc địa .

Trong xu thế phát triển hiện nay, ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực đời sống xã hội là một xu thế tất yếu và lĩnh vực trắc địa bản đồ cũng không nằm ngoài quy luật đó. với sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ nhân viên – Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất Bình Dương, chúng ta tin rằng đơn vị này sẽ còn đạt nhiều thành tựu hơn nữa góp phần quan trọng vào công tác quản lý tài nguyên trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨCNhà nhập khẩu và phân phối số 1 mẫu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 – Fax: (84-04) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: bem2vnn@gmail.com 

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *