Nghiên cứu thực trạng về ứng dụng công nghệ thông tin tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị năm 2020

Công nghệ thông tin ( CNTT ) đang dần chứng tỏ tầm tác động ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong hoạt động giải trí của ngành Y tế, CNTT đóng vai trò quan trọng không riêng gì trong việc tiến hành và ứng dụng thành công xuất sắc những kỹ thuật cao trong tương hỗ chẩn đoán và điều trị mà còn cho góp phần lớn trong cải cách công tác làm việc quản trị tại những bệnh viện và những cơ sở y tế khác .

Ngoài việc áp dụng thành công các phần mềm hỗ trợ trong các kỹ thuật y học tiên tiến như mổ nội soi, chụp cắt lớp, cộng hưởng từ, việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý bệnh viện cũng đang trở thành một nhu cầu cấp bách nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm bớt thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi, giảm phiền hà cho người bệnh, thuận lợi cho quản lý điều hành, theo dõi, kiểm soát của giám đốc bệnh viện và của các cơ quan quản lý Nhà nước, giảm quá tải bệnh viện. Như vậy, có thể nói giải quyết được bài toán “ứng dụng CNTT trong quản lý” cũng sẽ góp phần giải quyết những bài toán quản lý khác.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị là bệnh viện hạng I thường trực Sở Y tế Quảng Trị, qui mô 700 giường bệnh, với tổng số 693 cán bộ, nhân viên cấp dưới. Hàng ngày có khoảng chừng 800 – 1000 bệnh nhân đến khám và điều trị. Với số lượng bệnh nhân khám chữa bệnh như vậy, bệnh viện luôn trong thực trạng quá tải, công tác làm việc quản trị thường thì lộ ra nhiều chưa ổn và ngưng trệ. Do vậy việc ứng dụng CNTT trong quy trình tương hỗ công tác làm việc quản trị bệnh viện là một nhu yếu thực tiễn và thiết yếu. Với lợi thế là một bệnh viện mới được xây mới, hạ tầng thống nhất, Ban Giám đốc bệnh viện quyết tâm đưa công nghệ thông tin vào nhằm mục đích tương hỗ công tác làm việc quản trị thông tin trong bệnh viện. Sau gần 05 năm vận dụng CNTT, công tác làm việc quản trị bệnh viện trong bước đầu đã mang lại nhiều quyền lợi thiết thực như : update những thông tin, báo cáo giải trình hàng ngày, công khai minh bạch minh bạch cho người bệnh những thông tin về kinh tế tài chính và thuốc ; những hiệu quả xét nghiệm, phim chụp X – quang, hiệu quả siêu âm, nội soi thuận tiện được nhân bản và san sẻ cho những bác sĩ

Xem thêm  Liên Minh: Tốc Chiến (Wild Rift) IOS || CÁCH TẢI cho IPHONE, IPAD || Thư Viện Game

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad chi tiết từ A-Z

Tuy nhiên trong quy trình tiến hành đã phát sinh 1 số ít khó khăn vất vả như : năng lực tiếp cận công nghệ thông tin hạn chế của cán bộ y tế, sự phối hợp chưa thống nhất giữa những khoa, phòng, hạ tầng chưa phân phối đủ, những lao lý về thông tin và quy trình tiến độ thao tác chưa thực sự rõ ràng. Hơn nữa thực tiễn cho thấy công tác làm việc thống kê báo cáo giải trình của bệnh viện vẫn chưa phân phối trọn vẹn những nhu yếu báo cáo giải trình mà Bệnh viện và Bộ Y tế đặt ra. Vậy, tình hình ứng dụng CNTT trong quản trị ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị lúc bấy giờ ra làm sao ? Phần mềm hiện tại đã phân phối những nhu yếu quản trị của bệnh viện và Bộ Y tế ở mức độ nào ? Việc sử dụng ứng dụng đó đã đem lại quyền lợi gì cho bệnh nhân và nhân viên cấp dưới y tế ? Những sống sót đơn cử của ứng dụng là gì ? Nguyên nhân và giải pháp nào cho những sống sót đó .

Với lý do đó, nhóm nghiên cứu và điều tra triển khai đề tài

“Nghiên cứu thực trạng về ứng dụng công nghệ thông tin tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị năm 2020 ” .

Xem thêm  10 ứng dụng nhắc nhở công việc hiệu quả, miễn phí bạn nên sử dụng

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *