Top những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất dành cho máy tính

Trong bài viết ngày hôm nay, Hoàng Hà Mobile xin được gửi tới bạn đọc bài viết tổng hợp về top những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất dành cho máy tính nhé! 

Có thể nói ở thời gian hiện tại, video đã trở thành một phần không hề thiếu trong đời sống hàng ngày của tất cả chúng ta. Ngày nay tất cả chúng ta hoàn toàn có thể quay video bằng đủ những thiết bị khác nhau như smartphone, camera hành trình dài hoặc máy quay chuyên nghiệp và đăng tải lên YouTube hoặc Facebook để san sẻ với bè bạn. Nhưng tất cả chúng ta cứ không hề quay xong mà đăng tải ngay được mà còn phải chỉnh sửa cho video thêm lộng lẫy hơn, và cắt những đoạn bị dư thừa. Tất nhiên để làm được điều đó, tất cả chúng ta sẽ phải cần những ứng dụng chỉnh sửa video .
Và dưới đây sẽ là list những ứng dụng edit video tốt nhất trên máy tính mà Hoàng Hà Mobile khuyên bạn nên sử dụng. Những ứng dụng này chắc như đinh sẽ giúp bạn có được những đoạn video với nhiều hiệu ứng ảo diệu và lôi cuốn nhất hoàn toàn có thể .

 

Mục lục bài viết

Danh sách những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

Top những phần mềm chỉnh sửa miễn phí

1. Blender

Blender là một trong top những software chỉnh sửa video không lấy phí tốt nhất hiện tại. Đặc biệt đây là một ứng dụng chỉnh sửa video 3D chứ không chỉ đơn thuần là video dạng 2D truyền thống cuội nguồn. Giao diện chỉnh sửa của Blender bạn đọc hoàn toàn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới là khá phức tạp vì ứng dụng tích hợp khá đầy đủ toàn bộ những tính năng thiết yếu để hoàn toàn có thể chỉnh sửa một đoạn video 3D. Và ngoài việc hoàn toàn có thể tạo ra một đoạn video ngắn 3D, Blender còn hoàn toàn có thể tạo và chỉnh sửa ảnh động 3D .

phan-mem-chinh-sua-video-2

2. VSDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor là một sự lựa chọn thứ 2 trong top những ứng dụng chỉnh sửa video không tính tiền. Đây là một ứng dụng thích hợp dành cho những người dùng chưa có nhiều kĩ năng chỉnh sửa video, đặc biệt quan trọng lại còn không lấy phí. VSDC là một trình chỉnh sửa video phi tuyến tính, được cho phép người sử dụng dùng nhiều kĩ thuật edit tiên tiến và phát triển. Phần mềm tương hỗ nhiều hiệu ứng thích mắt khác nhau cho người dùng lựa chọn, cùng với vô số tùy chỉnh sắc tố, giảm blur và điểu chỉnh âm lượng video .

phan-mem-chinh-sua-video-3

Giao diện chính của VSDC dễ nhìn và dễ chớp lấy hơn so với Blender. Nếu như bạn đọc đã từng sử dụng qua những ứng dụng của Microsoft thì hoàn toàn có thể thấy VSDC mang giao diện tựa như như giao diện ribbon của hãng này. Dù VSDC là một ứng dụng không lấy phí nhưng nó lại tương hỗ đầu ra video với độ phân giải lên tới 1080 p 30 fps. Và đây cũng là một ứng dụng có dung tích khá nhẹ, chỉ vỏn vẹn 37MB mà thôi .

3. Avidemux

Avidemux là một ứng dụng edit video mã nguồn mở trọn vẹn không tính tiền dành cho cả Windows, Linux và cả MacOS. Đây là ứng dụng được phát hành cũng đã khá lâu nhưng đến hiện tại vẫn được liên tục update .

Xem thêm  NEWBIE: LỘ TRÌNH HỌC ANDROID [2021]

phan-mem-chinh-sua-video-4

Avidemux chỉ là một ứng dụng chỉnh sửa video ở dạng cơ bản chứ không được chuyên nghiệp như 2 ứng dụng tiên phong ở trên. Phần mềm cũng tương hỗ chỉnh sửa phi tuyến tính, và bạn cũng hoàn toàn có thể thêm subtitle ( phụ đề ) vào video. Avidemux có năng lực đọc và xuất được phần đông là hàng loạt những định dạng video và âm thanh, ngoại trừ WMV và QuickTime .

4. Shotcut

Đây liên tục là một ứng dụng chỉnh sửa video được viết ra dành cho những người dùng không chuyên hoặc đôi lúc là chỉ cần chỉnh sửa một đoạn video ngắn không cần quá nhiều thao tác phức tạp. Những thao tác chỉnh sửa khi sử dụng ứng dụng cũng rất cơ bản, chỉ đơn thuần là kéo và thả, cắt và thêm vào những effect chuyển cảnh .

phan-mem-chinh-sua-video-5

Shotcut là một ứng dụng không đặt quá nhiều yếu tố chuyên nghiệp. Và nếu như bạn đang đi tìm một ứng dụng để ghép những đoạn video ngắn lại với nhau cùng những hiệu ứng chuyển cảnh cơ bản, đây chính ứng dụng bạn cần. Ưu điểm tiếp theo của Shotcut là ứng dụng có dung tích rất nhẹ và thích hợp với mọi phiên bản Windows, bạn chỉ cần có một cỗ máy PC với thông số kỹ thuật tầm trung là hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng ứng dụng .

5. DaVinci Resolve

Tuy chỉ là một ứng dụng chỉnh sửa không tính tiền thế nhưng những gì mà DaVinci Resolve mang lại cho người dùng là những tính năng cực kỳ chuyên nghiệp. Việc mang một giao diện chuyên nghiệp cùng nhiều tính năng được tích hợp trong ứng dụng cũng đồng nghĩa tương quan với việc bạn sẽ phải mất nhiều thời hạn để tìm hiểu và khám phá hơn. Nhưng một khi mà bạn đã nắm được hết cả tính năng thì DaVinci Resolve đúng mực là một ứng dụng chỉnh sửa video mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay .

phan-mem-chinh-sua-video-6

Trong vô vàn những tính năng trong DaVinci Resolve thì đặc biệt quan trọng nhất phải kể đến năng lực chỉnh sửa sắc tố cực tốt. Phần mềm sẽ được cho phép người dùng xuất ra những đoạn video với chất lượng từ SD, HD cho tới Ultra HD. Với DaVinci Resolve, chắc như đinh bạn sẽ cảm thây hài lòng với ứng dụng này .

6. HitFilm Express

Tại trang chủ của HitFilm Express, những người tạo ra ứng dụng cũng đã nhấn mạnh vấn đề rằng đây chính là “ ứng dụng VFX chỉnh sửa video không tính tiền can đảm và mạnh mẽ nhất cho đến nay, và nó chắc như đinh sẽ không làm bạn phải tuyệt vọng ”. Và trên trang chủ của HitFilm Express, họ cũng cung ứng cho bạn rất nhiều lựa chọn để dùng thử trực tiếp trước khi bạn có quyết định hành động có muốn tải ứng dụng về không .

phan-mem-chinh-sua-video-7

HitFilm Express cũng cung ứng tới cho người dùng nhiều hướng dẫn bằng video trọn vẹn không tính tiền cùng năng lực hiệu ứng theo dạng mặc định. Hiện tại, ở phiên bản HitFilm Express mới nhất tất cả chúng ta sẽ có thêm những tính năng chỉnh sắc tố, cắt ghép video chuyên nghiệp, VFX. Và đây cũng là một ứng dụng được update liên tục để mang tới cho người dùng những tính năng mới cùng thưởng thức sử dụng ứng dụng tốt nhất hoàn toàn có thể .

Đoạn video được tại ra từ HitFilm Express

7. Lightworks

Nằm ở đầu cuối trong list những ứng dụng chỉnh sửa video không lấy phí chính là Lightworks. Đây cũng chính là ứng dụng không lấy phí tốt nhất mà người dùng nên lựa chọn. Theo đó ứng dụng này đã có tuổi đời lên tới 30 năm, và đã được sử dụng để chỉnh sửa nhiều bộ phim nổi tiếng mà hoàn toàn có thể bạn đã nghe qua như Pulp Fiction hoặc Braveheart từ năm 1989 .

Xem thêm  Tổng hợp cho BlackBerry OS 10.3: Cách cài Google Play Service, patch ứng dụng Android, tải file APK | Tinh tế

phan-mem-chinh-sua-video-8

Lightworks cũng là một công cụ chỉnh sửa video phi tuyến tính, điều đó có nghĩa là nó sẽ không đi theo một đường timeline được phong cách thiết kế sẵn như những trình chỉnh sửa tuyến tính khác. Điều này sẽ giúp cho người dùng hoàn toàn có thể tự do phát minh sáng tạo, nâng cao được việc chỉnh sửa video. Nhưng so với những người mới sử dụng lần tiên phong chắc như đinh sẽ gặp phải những kinh ngạc nhất định. Và ngoài những tính năng cơ bản, Lightworks cũng bổ trợ thêm một số ít hiệu ứng chuyển cảnh và tùy chỉnh sắc tố nâng cao. Dù bạn có là dân chỉnh sửa chuyên nghiệp hoặc mới vào nghề thì Lightworks chắc như đinh sẽ cung ứng đủ nhu yếu chỉnh sửa video của bạn. Tuy nhiên với phiên bản không lấy phí, bạn sẽ chỉ xuất được video với độ phân giải tối đa là 720 p .

Top những phần mềm chỉnh sửa trả phí

1. Adobe Premiere Pro CC

Theo như những nhân vật nối tiếng trong ngành công nghiệp chỉnh sửa và tạo dựng video thì Adobe Premiere Pro CC chính là công cụ chỉnh sửa video trả phí gần như là tốt nhất : phong cách thiết kế hiệu ứng, được cho phép người dùng sao chép và cắt dán những hiệu ứng từ những video clip khác, và hiệu quả cuối cho ra đó là bạn có một đoạn video đẹp và thướt tha nhất .

phan-mem-chinh-sua-video-9

Một số tính năng đáng chú ý quan tâm khác của Adobe Premiere Pro CC gồm có năng lực thiết lập đồng nhất mới, duyệt qua những dự án Bất Động Sản mà bạn đang làm để tìm và ghép những clip nhanh hơn. Adobe Premiere Pro CC cũng thuộc một phần của điện toán đám mây được tương hỗ bởi chính Adobe với tên gọi là Adobe Creative Suite, cùng với Behance, bạn hoàn toàn có thể đồng điệu hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị máy tính khác nhau .

Giá: 20 USD

2. Sony Vegas Movie Studio HD Platinum

Với năng lực chỉnh sửa 3D, Sony Vegas Movie Studio HD Platinum gần như là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video trả phí tốt thứ 2 chỉ sau Adobe Premiere Pro CC. Phần mềm tương hỗ những kiểu chỉnh sửa và cắt ghép video cực kỳ phong phú cùng với vận tốc giải quyết và xử lý khá nhanh, Sony Vegas Movie Studio HD Platinum chính là một công cụ chỉnh sửa và tạo video mà bạn mong ước .

phan-mem-chinh-sua-video-10

Một số tính năng điển hình nổi bật khác của ứng dụng gồm san sẻ video YouTube, video DVD và Blu-Ray ; hoàn toàn có thể thích hợp cực tốt với mọi mạng lưới hệ thống máy tính. Vậy còn điểm yếu kém của ứng dụng này là gì ? Khi mới sử dụng lần tiên phong, bạn sẽ cảm thấy giao diện này có chút gì đó hơi cũ kĩ và lỗi thời. Ngoài ra thì bạn sẽ không còn tìm thấy bất kỳ một điểm yếu kém nào khác của ứng dụng .

Giá: 79.99 USD

3. Avid Media Composer 7

Avid Media Composer phiên bản mới mang tới cho người dùng vô số những tính năng mới và nâng cấp cải tiến đáng giá, như giải quyết và xử lý những đoạn video ở độ phân giải cao nhanh hơn, cũng như cung ứng thêm những phương tiện đi lại truyền thông online tự động hóa giúp người dùng hoàn toàn có thể quản trị để giải quyết và xử lý nền những trách nhiệm phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo khi bạn muốn tập trung chuyên sâu chỉnh sửa .

Xem thêm  Ứng dụng của vi sinh vật trong công nghiệp thực phẩm và dinh dưỡng cho vi sinh - Tài liệu text

phan-mem-chinh-sua-video-11

Điều đặc biệt quan trọng ở đây chính là việc dù cho bất kỳ đoạn video có phức tạp như thế nào hay những đoạn phim chuyên nghiệp đều được ứng dụng giải quyết và xử lý theo cách đơn thuần và mềm mịn và mượt mà nhất. Chính vì mang những ưu điểm như vậy nên Avid Media Composer 7 được phần đông người dùng yêu dấu và sử dụng rất nhiều .

Giá: 23.99 USD

4. CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là một lựa chọn có mức giá vừa phải nếu như bạn đang cần một công cụ chỉnh sửa video trả phí chất lượng. Có thể nói Cyberlink mang trong mình một món vũ khí cực kỳ ấn tượng trong vô vàn những ứng dụng chỉnh sửa video khác đang có trên thị trường đó là kho công cụ chỉnh sửa vô cùng ấn tượng. Cùng với đó là giao diện cực kỳ trực quan và dễ hiểu .

phan-mem-chinh-sua-video-12

Với CyberLink PowerDirector, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa một đoạn video thô thành một thước phim vô cùng sôi động và ấn tượng. Và ngoài những, công cụ cũng sẽ tương hỗ xuất video với chất lượng cao nhất đạt độ phân giải lên tới 4K .

Giá: 51.99 USD/năm

5. Final Cut Pro X 10.0.3

Phần mềm Final Cut Pro X 10.0.3 là một công cụ luôn được giới trình độ nhìn nhận cao nhờ hiệu năng thao tác cực nhanh gọn và hiệu suất cao. Và điểm đáng giá của ứng dụng chính là năng lực thử giọng từ những video khác .

phan-mem-chinh-sua-video-13

Dù cho ngân sách mà người dùng phải bỏ ra để mua ứng dụng là khá đắt đỏ nhưng bảo vệ với những gì mà ứng dụng mang lại, bạn sẽ không hề cảm thấy tuyệt vọng một chút ít nào đâu nhé. Với những thao tác chỉnh sửa đơn thuần những đem lại tác dụng cao, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo ra một video chuyên nghiệp nhờ Final Cut Pro X 10.0.3 .

Giá: 299.9 USD

Lời kết

Trên đây là top những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và trả phí tốt nhất mà Hoàng Hà Mobile muốn chia sẻ tới cho bạn đọc. Mình đảm bảo với những phần mềm trên, việc chỉnh sửa video của bạn sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn chọn được cho mình một phần mềm thích hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được ít nhiều cho bạn đọc. Và nếu cảm thấy bài viết hay và hữu ích, bạn đọc có thể để lại comment dưới phần bình luận của bài viết và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Xem thêm: 10 THÓI QUEN SẠC PIN SAI !!! Làm chai pin điện thoại nhanh chóng | Hoàng Hà Channel

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *