BIM trong thi công: 10 lợi ích ứng dụng hàng đầu – Point Group

Không chỉ ở lĩnh vực thiết kế, BIM cũng là công cụ hỗ trợ rất lớn đối với hoạt động thi công. Cùng điểm qua 10 lợi ích mà nhà thầu nhận được khi ứng dụng BIM trong thi công.

BIM trong thi công

Ứng dụng BIM trong thi công có thực tế không?

Trong vài năm qua, BIM đã là chủ đề buôn chuyện trong ngành AEC. Có rất nhiều sự nhầm lẫn về BIM trong thiết kế xây dựng về cách nó hoàn toàn có thể giúp những nhà thầu. Một ý niệm sai lầm đáng tiếc thông dụng là BIM chỉ đơn thuần là một công nghệ tiên tiến tương hỗ phong cách thiết kế 3D. BIM thực sự là một quy trình tạo và quản trị toàn bộ thông tin về một dự án Bất Động Sản, dẫn đến hiệu quả đầu ra chứa những diễn đạt kỹ thuật số cho mọi góc nhìn của dự án Bất Động Sản vật lý .Mặc dù BIM đa phần tương quan đến phong cách thiết kế và tiền thiết kế xây dựng, nhưng nó trọn vẹn có lợi cho mọi quá trình của vòng đời dự án Bất Động Sản, ngay cả sau khi kiến thiết xây dựng xong. Xây dựng quy mô thông tin được cho phép những dự án Bất Động Sản được kiến thiết xây dựng ảo trước khi chúng được kiến thiết xây dựng trong thực tiễn, vô hiệu nhiều sự kém hiệu suất cao và những yếu tố phát sinh trong quy trình thiết kế xây dựng .

10 lợi ích khi ứng dụng BIM trong thi công

Tăng hợp tác và giao tiếp

Các mô hình BIM kỹ thuật số cho phép chia sẻ, cộng tác và lập phiên bản mà các bộ bản vẽ trên giấy thì không làm được. Với các công cụ dựa trên đám mây như Autodesk’s BIM 360, cộng tác BIM có thể diễn ra liền mạch trên tất cả các lĩnh vực trong dự án. Hệ sinh thái BIM 360 cho phép các nhóm chia sẻ các mô hình dự án và phối hợp lập kế hoạch, đảm bảo tất cả các bên liên quan đến thiết kế đều có cái nhìn sâu sắc về dự án.

Quyền truy vấn đám mây cũng được cho phép những nhóm dự án Bất Động Sản đưa văn phòng đến hiện trường. Với những ứng dụng như công cụ Autodesk BIM 360, những nhóm hoàn toàn có thể xem xét những bản vẽ và quy mô tại chỗ và trên thiết bị di động của họ, bảo vệ họ có quyền truy vấn vào thông tin dự án Bất Động Sản update bất kể khi nào .

Xem thêm  Cách tắt các Service không cần thiết trong Win 7 [2021]

Tính toán chi phí sớm

Nhiều công ty AEC nhận ra rằng việc ước tính sớm hơn trong tiến trình lập kế hoạch được cho phép ước tính ngân sách kiến thiết xây dựng hiệu suất cao hơn, điều này đã dẫn đến sự tăng trưởng của công cụ ước tính ngân sách dựa trên quy mô ( còn gọi là 5D BIM ). Việc sử dụng những công cụ BIM như Autodesk’s Revit và BIM 360 Docs sẽ tự động hóa việc làm tốn nhiều thời hạn trong việc định lượng và vận dụng ngân sách, được cho phép người ước tính tập trung chuyên sâu vào những yếu tố có giá trị cao hơn, ví dụ điển hình như xác lập những cụm kiến thiết xây dựng và rủi ro đáng tiếc bao giao dịch thanh toán .

BIM trong thi công

Hình hóa dự án

Bằng cách sử dụng BIM, bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch và tưởng tượng hàng loạt dự án Bất Động Sản trong quy trình tiền thiết kế xây dựng, trước khi cái xẻng chạm đất. Mô phỏng sử dụng khoảng trống và hình ảnh hóa 3D được cho phép người mua thưởng thức khoảng trống sẽ trông như thế nào, cung ứng năng lực biến hóa trước khi khởi đầu thiết kế xây dựng. Có một cái nhìn tổng quan hơn ngay từ đầu sẽ giảm thiểu những đổi khác tốn kém và mất thời hạn sau này .

Phát hiện sớm và tăng khả năng phối hợp

BIM được cho phép bạn điều phối tốt hơn những thanh toán giao dịch và nhà thầu phụ, phát hiện những xung đột MEP, nội bộ hoặc bên ngoài trước khi mở màn kiến thiết xây dựng. Các ống dẫn điện có va chạm với một dầm thép ? Các ô cửa có đủ khe hở không ? Với ứng dụng như Autodesk’s BIM 360 Glue, bạn hoàn toàn có thể tránh xung đột nhờ tính năng phát hiện xung đột tự động hóa .

Bằng cách tránh xung đột, bạn giảm số lượng làm lại cần thiết cho bất kỳ công việc nhất định nào. Với BIM, bạn có cơ hội lập kế hoạch trước khi xây dựng. Bạn có thể tránh những thay đổi vào phút cuối và các vấn đề không lường trước được bằng cách cho phép xem và nhận xét trên nhiều lĩnh vực.

Tiết kiệm chi phí và giảm rủi ro

Một nghiên cứu và điều tra của McKinsey cho thấy 75 % những công ty đã vận dụng BIM đã báo cáo giải trình doanh thu tích cực và những khoản góp vốn đầu tư của họ. Nhưng BIM hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền theo vô số cách nếu bạn biết tận dụng nó. Sự hợp tác ngặt nghèo hơn với những nhà thầu hoàn toàn có thể dẫn đến giảm phí bảo hiểm rủi ro đáng tiếc đấu thầu, giảm ngân sách bảo hiểm, ít dịch chuyển tổng thể và toàn diện hơn và ít thời cơ nhu yếu bồi thường hơn. Tổng quan tốt hơn về dự án Bất Động Sản trước khi mở màn được cho phép đúc sẵn nhiều hơn và giảm tiêu tốn lãng phí vật tư không sử dụng. Các thành phần đúc sẵn hoàn toàn có thể thuận tiện bắt vít tại chỗ hơn là được tạo ra tại chỗ. Giảm ngân sách lao động cho việc làm tài liệu và thông tin rơi lệch. Nhiều công ty đang sử dụng BIM và công nghệ tiên tiến kiến thiết xây dựng để giảm ngân sách và giảm thiểu rủi ro đáng tiếc .

Xem thêm  Giới Thiệu App Dịch Tiếng Hàn Chính Xác Nhất Hiện Nay

Cải thiện chu kỳ dự án

Cùng với việc tiết kiệm chi phí ngân sách, BIM còn giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn bằng cách giảm thời hạn của những chu kỳ luân hồi dự án Bất Động Sản và vô hiệu những khoảng chừng lùi tiến trình kiến thiết xây dựng. BIM được cho phép phong cách thiết kế và tài liệu được triển khai cùng một lúc, và tài liệu hoàn toàn có thể thuận tiện đổi khác để thích ứng với thông tin mới như điều kiện kèm theo khu vực. Các lịch trình hoàn toàn có thể được lập kế hoạch đúng mực hơn và được truyền đạt đúng mực, và sự phối hợp được cải tổ giúp những dự án Bất Động Sản có nhiều năng lực được hoàn thành xong đúng hạn hoặc sớm hơn .

Tăng năng suất

Dữ liệu BIM hoàn toàn có thể được sử dụng để tạo ngay bản vẽ sản xuất hoặc cơ sở tài liệu cho mục tiêu sản xuất, được cho phép tăng cường sử dụng công nghệ tiên tiến thiết kế xây dựng module và đúc sẵn. Bằng cách phong cách thiết kế, cụ thể hóa và thiết kế xây dựng ngoại vi trong một thiên nhiên và môi trường được trấn áp, bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu tiêu tốn lãng phí, tăng hiệu suất cao và giảm ngân sách lao động và vật tư .

BIM trong thi công

Tạo nên nền tảng xây dựng an toàn

BIM có thể giúp cải thiện an toàn xây dựng bằng cách xác định các mối nguy hiểm trước khi chúng trở thành vấn đề và tránh các rủi ro vật lý bằng cách hình dung và lập kế hoạch hậu cần công trường trước thời hạn. Phân tích rủi ro trực quan và đánh giá an toàn có thể giúp đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện dự án.

Xem thêm  Top 10 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay - Các mẹo hay - Tin tức - IDC.EDU.VN

Xem thêm: Ứng dụng đo huyết áp được hàng trăm người sử dụng cho kết quả sai, không thể dùng để chẩn đoán bệnh | Tinh tế

Nâng cao chất lượng tòa nhà

Độ đáng tin cậy tăng lên của quy mô phối hợp trực tiếp dẫn đến chất lượng tòa nhà cao hơn. Bằng cách san sẻ những công cụ BIM chung, những thành viên trong nhóm có kinh nghiệm tay nghề hơn sẽ thao tác cùng với những nhà thiết kế xây dựng trong toàn bộ những quy trình tiến độ của dự án Bất Động Sản, giúp trấn áp tốt hơn những quyết định hành động kỹ thuật xung quanh việc thực thi phong cách thiết kế. Các cách tối ưu để thiết kế xây dựng một dự án Bất Động Sản hoàn toàn có thể được thử nghiệm và lựa chọn sớm trong dự án Bất Động Sản, và những khiếm khuyết về cấu trúc hoàn toàn có thể được xác lập trước khi thiết kế xây dựng. Với việc sử dụng hình ảnh, nghệ thuật và thẩm mỹ phong cách thiết kế tốt hơn hoàn toàn có thể được lựa chọn thuận tiện hơn, ví dụ điển hình như quy mô hóa luồng ánh sáng tự nhiên vào một tòa nhà. Sau đó, trong quy trình kiến thiết xây dựng, công nghệ tiên tiến chụp ảnh thực tiễn hoàn toàn có thể được sử dụng để cải tổ độ đúng chuẩn .

Bàn giao tòa nhà với cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh

tin tức trong quy mô cũng được cho phép hoạt động giải trí của tòa nhà sau khi kết thúc kiến thiết xây dựng, cung ứng ROI tốt sau khi hoàn thành xong dự án Bất Động Sản. Sử dụng ứng dụng thiết kế xây dựng, bản ghi kỹ thuật số liên tục, đúng chuẩn về thông tin tòa nhà có giá trị cho việc quản trị và tái tạo cơ sở vật chất trong hàng loạt vòng đời của tòa nhà. Dữ liệu hoàn toàn có thể được gửi vào ứng dụng bảo dưỡng tòa nhà hiện có để sử dụng sau khi cho thuê. Sử dụng một công cụ như Autodesk’s BIM 360 Ops, những nhà thầu hoàn toàn có thể quy đổi việc chuyển giao tòa nhà bằng cách liên kết tài liệu BIM được tạo ra trong quy trình phong cách thiết kế và kiến thiết xây dựng với hoạt động giải trí của tòa nhà .Xây dựng quy mô thông tin đã trở thành một công cụ vô giá với vô số quyền lợi cho ngành thiết kế xây dựng. Các dự án Bất Động Sản sử dụng BIM có thời cơ thành công xuất sắc cao hơn và tối đa hóa hiệu suất cao cho mọi quá trình của vòng đời dự án Bất Động Sản và hơn thế nữa. Tất cả cho thấy quyền lợi lớn khi ứng dụng BIM trong thi công .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.