5 ứng dụng giúp bảo vệ mắt khi sử dụng thiết bị Android


Lã Thị Vân – vào ngày 03/04/2015
1 Bình luận

Sau một ngày dài thao tác trên máy tính cũng như tiếp xúc quá lâu với điện thoại thông minh mưu trí, mắt bạn sẽ trở nên vô cùng căng thẳng mệt mỏi. Bên cạnh đó, việc sử dụng điện thoại cảm ứng vào mỗi tối với ánh sáng xanh phát ra từ thiết bị hoàn toàn có thể là một trong những nguyên do khiến bạn tiếp tục mất ngủ, gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của bạn. Để khắc phục phần nào yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít ứng dụng Android có hiệu quả bảo vệ mắt hiệu suất cao trong bài viết ngay dưới đây .

Mục lục bài viết

1. Twilight 

 

ung-dung-giup-bao-ve-mat

Twilight

Twilight là ứng dụng có khả năng điều chỉnh độ sáng của màn hình thiết bị một cách hoàn toàn tự động theo từng khoảng thời gian trong ngày. Một khi ứng dụng được cài đặt, nó sẽ tự động thêm một bộ lọc màu đỏ vào màn hình hiển thị. Cường độ của bộ lọc này sẽ tự động điều chỉnh theo thời gian mà bạn sử dụng thiết bị để bảo vệ mắt tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn để điều chỉnh bộ lọc theo ý muốn của mình.

Theo đánh giá của một số người sử dụng, Twilight sẽ giúp mắt bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu, đặc biệt là khi sử dụng thiết bị vào ban đêm.

Xem thêm  Ứng dụng Ringtone Maker - Phần mềm cắt nhạc MP3 và tạo nhạc chuông | Link tải free, cách sử dụng

Tải về Twilight tại đây .

2. Velis Auto Brightness 

ung-dung-giup-bao-ve-mat

Velis Auto Brightness

Velis Auto Brightness là ứng dụng cung cấp gần như tất cả các tính năng cần thiết giúp kiểm soát độ sáng trên điện thoại Android của bạn. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh độ sáng tự động hoặc tùy chọn để kiểm soát dải đèn nền theo ý muốn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể đổi khác cảm ứng và setup độ nhạy của ứng dụng. Điều này sẽ giúp ứng dụng phát hiện sự đổi khác ánh sáng, thời hạn và giúp cân chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị tốt nhất. Trong quy trình sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tạo list những ứng dụng sẽ không bị ảnh hưởng tác động bởi những thiết lập của Velis. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể mua thêm một số ít tính năng bổ trợ nếu muốn .Tải về Velis Auto Brightness tại đây .

3. Blue Light Filter 

Blue Light Filter là ứng dụng khá phổ biến trên điện thoại thông minh Android, giúp bạn cảm thấy thoải mái và rơi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

ung-dung-giup-bao-ve-mat

Blue Light Filter

Ứng dụng này không làm mờ màn hình hiển thị, nhưng nó có hiệu quả kiểm soát và điều chỉnh sắc tố màn hình hiển thị để giảm bớt ánh sáng màu xanh gây stress cho mắt của bạn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện bật hoặc tắt ứng dụng chỉ với một cú nhấp chuột. Các ứng dụng gồm có năm bộ lọc giúp bạn thoả sức lựa chọn như tự nhiên, Vàng, Nâu, tím và ánh sáng tối. Đây là những biến thể từ 0-80 % của ánh sáng màu xanh phát ra từ điện thoại thông minh và máy tính bảng Android .Bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập để kiểm soát và điều chỉnh bộ lọc theo thiên nhiên và môi trường xung quanh cũng như kiểm soát và điều chỉnh độ trong suốt của những bộ lọc. Bạn còn hoàn toàn có thể chọn để hiển thị hoặc ẩn một hình tượng bộ lọc trong thanh trạng thái giúp tinh chỉnh và điều khiển những thiết lập bất kỳ khi nào .Tải về Blue Light Filter tại đây .

Xem thêm  17 trang web và dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến tố nhất hiện nay

4. EasyEyes 

EasyEyes là ứng dụng hữu ích trong trường hợp điện thoại của bạn quá sáng cho dù bạn đã thiết lập độ sáng ở mức thấp nhất. Ứng dụng sẽ giúp thay đổi nhiệt độ màu của thiết bị cũng như tạo ra bộ lọc giúp bạn bớt mỏi mắt khi sử dụng thiết bị vào ban đêm. Đây cũng là cách giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn sau mỗi ngày dài mệt mỏi.

ung-dung-giup-bao-ve-mat

EasyEyes

Điểm đặc biệt của EasyEyes là hỗ trợ người dùng thiết lập thời gian sử dụng ứng dụng một cách hoàn toàn tự động. Điều này sẽ giúp ứng dụng thực hiện nhiệm vụ của mình đều đặn mỗi đêm hoặc sáng hay chiều tuỳ theo ý muốn của mình.

Tải về EasyEyes tại đây .

5. Lux Lite 

Lux Lite là ứng dụng có năng lực tinh chỉnh và điều khiển độ sáng màn hình hiển thị điện thoại thông minh của bạn, được cho phép bạn tuỳ chỉnh mức độ ánh sáng theo từng thiên nhiên và môi trường khác nhau .

ung-dung-giup-bao-ve-mat

Lux Lite

Khi bạn đang ở trong vùng có độ sáng khác nhau, bạn chỉ cần mở ứng dụng, điều chỉnh thanh trượt độ sáng đến mức độ mà bạn mong muốn. Nếu bạn bước vào một căn phòng thiếu sáng, Lux sẽ tự động giảm độ sáng màn hình của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn thoải mái khi đọc mà còn giúp bảo tồn năng lượng pin hiệu quả.

Xem thêm  Đọc: Trí tuệ xúc cảm - Ứng dụng trong công việc - Daniel Goleman tr...

Tải về Lux Lite tại đây.

Trên đây là 5 ứng dụng giúp bảo vệ mắt tốt nhất khi sử dụng thiết bị Android. Đây đều là những ứng dụng vô cùng hữu ích và đơn giản khi sử dụng. Do đó, bạn hãy thử trải nghiệm những ứng dụng này để giữ cho đôi mắt được thư giãn và khoẻ mạnh nhất.

CTV Quân

Nguồn : Androidadvice .

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *