TOP 11 cách bảo mật điện thoại Android cực mạnh, ai cũng nên biết – https://bem2.vn

Tiểu My Hà08/09

11 bình luận

Smartphone đang dần trở thành vật bất ly thân giúp bạn lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên việc bảo mật điện thoại chưa bao giờ dễ dàng, tuyệt đối. Bài viết này Thế Giới Di Động sẽ giới thiệu đến bạn TOP 11 cách bảo mật tốt nhất trên điện thoại Android để đảm bảo dữ liệu của bạn luôn an toàn nhé!

1. Sử dụng các tính năng bảo mật điện thoại

Việc sử dụng các tính năng bảo mật điện thoại sẽ đáp ứng nhu cầu bảo mật ngày càng cao của người sử dụng. Thực tế có rất nhiều tính năng để thiết bị của bạn được đảm bảo an toàn.

Một số tính năng bảo mật được sử dụng trên smartphone lúc bấy giờ :

+ Cài đặt mật khẩu cho điện thoại

Hầu hết toàn bộ những smartphone lúc bấy giờ đều tương hỗ tính năng đặt mật khẩu cho màn hình hiển thị khóa. Đây là một trong những tính năng cơ bản để bảo vệ thiết bị của bạn bảo vệ được sự riêng tư .Tính năng này sẽ giúp thiết bị của bạn tránh sự tò mò từ người khác để bảo vệ tài liệu quan trọng một cách bảo đảm an toàn .

Cài đặt mật khẩu cho điện thoại

Cài đặt mật khẩu cho điện thoại thông minh

+ Bảo mật vân tay

Bảo mật vân tay là sử dụng dấu vân tay để mở khóa cho điện thoại thông minh. Đây được xem là giải pháp bảo đảm an toàn và tiện lợi nhất lúc bấy giờ vì có tính bảo mật cực kỳ cao .Bạn chỉ cần đặt ngón tay lên đầu đọc vân tay trên điện thoại thông minh, máy sẽ tự nhận dạng dấu vân tay và mở khoá màn hình hiển thị .

Bảo mật vân tay

Bảo mật vân tay

+ Bảo mật khuôn mặt

Bảo mật khuôn mặt giúp khuôn mặt của bạn được nhận diện một cách tổng lực. Khi bạn đưa khuôn mặt vào thì camera sẽ nhận diện đúng với khuôn mặt lúc đầu mà bạn đã thiết lập .Tính năng này có tính bảo mật tương đối cao vì nhận diện đúng khuôn mặt thì bạn mới hoàn toàn có thể mở khóa cho màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng của mình được .

Xem thêm  Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân: Những vấn đề cấp thiết (Kỳ 1) | Tạp chí Năng lượng Việt Nam

 Bảo mật khuôn mặt

Bảo mật khuôn mặt

+ Bảo mật quét mống mắt

Quét mống mắt là một tính năng có tính bảo mật cao, được vận dụng nhằm mục đích tăng cường tính bảo mật so với bảo mật vân tay .Tính năng này sẽ sử dụng một cảm ứng hồng ngoại để nghiên cứu và phân tích mắt của người sử dụng nhằm mục đích mở khoá. Với tính năng này bạn không cần phải thao tác quá nhiều nhưng vẫn khó hoàn toàn có thể trá hình được chính chủ .

Bảo mật quét mống mắt

Bảo mật quét mống mắt

+ Bảo mật Smart Lock

Smart Lock là tính năng tương hỗ với bảo mật cơ bản trên thiết bị nhằm mục đích tăng tính tiện lợi. Đây là tính năng tương đối đơn thuần, đa phần là tự mở khóa khi nhận ra chủ máy đang sử dụng và tự động hóa khoá mật khẩu khi phát hiện có người lạ cố ý xâm nhập vào thiết bị .

Bảo mật Smartlock

Bảo mật Smartlock

+ Vân tay dưới màn hình

Vân tay dưới màn hình hiển thị là sự nâng cấp cải tiến của tính năng bảo mật vân tay thường thì. Đây là tính năng Open vân tay ở dưới màn hình hiển thị ( hoặc bên trong hay ngay dưới lớp kính ) .Vân tay dưới màn hình hiển thị hạng sang hơn so với thường thì và thường được trang bị trên smartphone tầm trung trở lên gồm hai loại : Vân tay quang học và vân tay siêu âm .Tính năng này giúp tối ưu phong cách thiết kế trên smartphone, tiết kiệm ngân sách và chi phí được khoảng trống và mang lại tiện nghi cho người dùng .

Vân tay dưới màn hình

Vân tay dưới màn hình hiển thịTham khảo thêm qua bài viết sau : Cách cài mật khẩu khóa màn hình hiển thị trên điện thoại thông minh Android mới nhất

2. Đặt mật khẩu cho ứng dụng

Để hạn chế việc những thông tin quan trọng được chứa trong những ứng dụng bị xâm nhập thì việc đặt mật khẩu cho ứng dụng là điều trọn vẹn thiết yếu để bảo vệ tài liệu của bạn một cách tuyệt đối .

 Đặt mật khẩu cho ứng dụng

Đặt mật khẩu cho ứng dụngTham khảo chi tiết cụ thể qua bài viết : Cách đặt mật khẩu cho từng ứng dụng trên điện thoại thông minh đơn thuần, dễ làm

3. Chỉ tải ứng dụng từ những nguồn đáng tin cậy

Việc tải và sử dụng phong phú những ý dụng là nhu yếu thiết yếu của người dùng. Tuy nhiên, những ứng dụng bạn tải về đôi lúc có chứa virus hoặc bạn vô tính tải phải những ứng dụng ô nhiễm. Điều này cũng gây tác động ảnh hưởng đến sự xâm nhập những tài liệu quan trọng của thiết bị bạn như bị đánh cắp tài liệu, xâm phạm tài liệu, …

Xem thêm  COMBO 2 BÀI TẬP LUYỆN DỊCH TIẾNG TRUNG ỨNG DỤNG + TỰ HỌC TIẾNG TRUNG DÀNH CHO NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG + DVD

Chỉ tải ứng dụng từ những nguồn đáng tin cậy

Chỉ tải ứng dụng từ những nguồn đáng tin cậy

Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về thông tin ứng dụng trước khi tải, chỉ tải trên các nguồn đáng tin cậy như Google Play, Amazon,… Nếu bạn kỹ hơn thì hãy tìm hiểu đến tên tác giả của ứng dụng bởi có nhiều ứng dụng giả mạo được lập ra để phá hoại thiết bị của bạn.

4. Quản lý quyền ứng dụng trên Android

Hầu hết tổng thể những ứng dụng được trang bị lúc bấy giờ trên Android đều nhu yếu quyền truy vấn sử dụng như : Camera, thư viện hình ảnh, … Khi setup xong và sử dụng một ứng dụng, nó sẽ thông tin cho bạn biết nó sẽ muốn được truy vấn những gì. Sau đó bạn hoàn toàn có thể quyết định hành động setup quyền truy vấn cho ứng dụng mà bạn muốn sử dụng .Để thiết lập quyền ứng dụng trên Android triển khai như sau :

Bước 1: Vào mục Ứng dụng ở phần Cài đặt > Chọn ứng dụng muốn cấp quyền.

Chọn ứng dụng muốn cấp quyền

Chọn ứng dụng muốn cấp quyền

Bước 2: Chọn mục Quyền.

Chọn mục Quyền

Chọn mục Quyền

Bước 3: Chọn quyền truy cập mà bạn cần > Nhấn Cho phép hoặc Từ chối nếu không cần thiết để ngăn ứng dụng truy cập vào dữ liệu.

Bật quyền truy cập cho ứng dụng

Bật quyền truy vấn cho ứng dụng

5. Hạn chế sử dụng WiFi “chùa”

Đôi khi có những trường hợp bất đắc dĩ khiến bạn phải sử dụng WiFi “ chùa ” như ở quán cafe, trường học, khu vui chơi giải trí công viên, … Điều này sẽ khiến cho thiết bị của bạn có những rủi ro tiềm ẩn bị đánh cắp thông tin một cách thuận tiện .

 Hạn chế sử dụng WiFi công cộng

Hạn chế sử dụng WiFi công cộngĐể hạn chế việc tài liệu bị đánh cấp khi sử dụng WiFi “ chùa ” thì bạn chỉ nên truy vấn web, không nên đăng nhập những thông tin cá thể như mật khẩu, số thông tin tài khoản, … Nhưng điều khuyên dùng là bạn nên hạn chế tối đa sử dụng WiFi “ chùa ” nếu không thật sự thiết yếu .

6. Thận trọng với những đường link lạ

Khi truy vấn Google, Facebook, … hoặc đơn thuần là những trang quảng cáo hiện lên khi bạn sử dụng điện thoại cảm ứng, bạn nên cẩn trọng với những đường link lạ vì hoàn toàn có thể truy vấn vào thì thiết bị của bạn sẽ bị virus xâm nhập đấy !

7. Bảo mật dữ liệu trên thiết bị

Việc bảo mật tài liệu trên thiết bị sẽ giúp bạn ẩn đi những ứng dụng và tập tin quan trọng, không hiển thị trên màn hình hiển thị chính và cả trong ngăn kéo ứng dụng .Bạn sẽ không hề sao chép hoặc truyền những tài liệu được tàng trữ ở trong thư mục Bảo mật trừ khi bạn chuyển những tài liệu đó ra khỏi nơi này. Chính vì vậy, những tài liệu quan trọng đó sẽ rất khó bị xâm phạm hoặc đánh cấp .

Xem thêm  TOP 8 ỨNG DỤNG XEM TIVI ONLINE PHỔ BIẾN TRÊN TIVI HIỆN NAY

Bảo mật dữ liệu trên thiết bị

Bảo mật tài liệu trên thiết bịTham khảo chi tiết cụ thể qua bài viết : Cách kích hoạt, sử dụng Thư mục Bảo mật trên điện thoại cảm ứng Samsung cực dễ

8. Kích hoạt xác thực 2 bước

Ngoài sử dụng những tính năng bảo mật thường thì như mật khẩu, mã PIN, … thì bạn nên kích hoạt xác nhận 2 bước để bảo vệ cho thiết bị của bạn .Bạn nên bật xác định hai bước trên thông tin tài khoản Google của mình để hạn chế người khác mở email, Facebook hay những thông tin tài khoản trực tuyến quan trọng khác. Nếu người khác muốn truy vấn thì phải có sự xác nhận của bạn thì mới truy vấn vào được .

Kích hoạt xác thực 2 bước

Kích hoạt xác nhận 2 bước

9. Cài đặt những bản cập nhật mới nhất

Hầu hết những hệ điều hành quản lý lúc bấy giờ đều không tránh khỏi những lỗ hỏng bảo mật. Vì thế, những đơn vị sản xuất mới liên tục cung ứng những bản update để khắc phục những lỗi đó .Bạn nên tiếp tục kiểm tra và thiết lập những bản update mới nhất để bảo vệ cho thiết bị của bạn bảo đảm an toàn hơn nhé !Tham khảo thêm : Cách kiểm tra, update điện thoại thông minh Android lên phiên bản mới nhất

10. Thường xuyên sao lưu dữ liệu điện thoại

Việc liên tục sao lưu dữ liệu là điều nên làm trên những thiết bị điện thoại thông minh để phòng hờ những trường hợp xấu nhất xảy ra. Khi thiết bị bạn vô tính bị nhiễm virus, bạn cần phải xóa hết toàn bộ tài liệu thì việc sao lưu sẽ khiến những tài liệu đó không mất đi mà vẫn còn ở nơi khác .

Thường xuyên sao lưu dữ liệu điện thoại

Thường xuyên sao lưu dữ liệu điện thoại thông minhTham khảo thêm : Cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại thông minh Android đơn thuần, nhanh gọn

11. Kích hoạt Android Device Manager (Google Find My Device)

Android Device Manager hay Google Find My Device là phần mềm cực kỳ hữu ích trên thiết bị Android để tăng tính bảo mật, xác định vị trí, khóa hoặc xóa dữ liệu từ xa trên điện thoại Android của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể dùng tính năng này để khóa hoặc xóa dữ liệu khi thiết bị của bạn bị rơi hoặc bị đánh cắp để bảo vệ sự bảo đảm an toàn cho thông tin bên trong thiết bị .

Kích hoạt Android Device Manager

Kích hoạt Android Device ManagerTham khảo thêm qua bài viết : Tìm, xác định thiết bị Android thất lạc với Android Device ManagerTham khảo một số mẫu điện thoại Android giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời hơn tại Thế Giới Di Động:

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách để bảo mật điện thoại Android cực mạnh. Hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo nhé!

5.064 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.