[Tổng hợp] 10 ứng dụng Android hay nhưng có thể bạn chưa biết | Tinh tế

Khi nằm trên giường xem YouTube, mình thường phải khóa xoay màn hình điện thoại để nó không tự động quay ngược lại theo phương thẳng đứng. Tuy nhiên, việc khóa xoay như vậy áp dụng cho toàn bộ máy nên khi cần chuyển sang app khác thì lại phải mở khóa xoay rất mất thời gian. Ứng dụng Swivel sẽ giúp chúng ta giải quyết rắc rối này bắt cách áp dụng khóa riêng lẻ cho từng ứng dụng một. Khi đó, bạn có thể ép YouTube luôn chạy chiều ngang, Gmail hoặc Facebook luôn chạy dọc, trong khi những phần mềm khác thì vẫn có khả năng tự xoay như bình thường. Swivel hay ở chỗ không chỉ hỗ trợ khóa xoay theo chiều ngang mà còn cho phép bạn chọn ngang hướng (180 độ) lên hoặc hướng xuống (360 độ) tùy theo thói quen. Điều tương tự cũng áp dụng cho chế độ khóa dọc. App này có giá 0,99$ nhưng rất đáng tiền để mua, lại rất dễ dùng.

Intel Remote Keyboard – tinh chỉnh và điều khiển máy tính từ xa

Phần mềm này cho phép bạn xài chiếc điện thoại Android của mình để điều khiển máy tính, rất tiện cho anh em nào cần xài HTPC hay các kiểu PC nhỏ như Intel NUC, Intel Compute Stick mà ngại bỏ tiền mua bàn phím và chuột. App này cũng có bàn phím ảo để bạn nhập liệu luôn, khá tiện, mà lại miễn phí nữa. Yêu cầu duy nhất đó là PC và điện thoại phải kết nối vào chung một mạng Wi-Fi.

Bạn có thể tham khảo cách thiết lập Intel Remote Keyboard trong bài viết này

Phần mềm này cho phép bạn xài chiếc điện thoại Android của mình để điều khiển máy tính, rất tiện cho anh em nào cần xài HTPC hay các kiểu PC nhỏ như Intel NUC, Intel Compute Stick mà ngại bỏ tiền mua bàn phím và chuột. App này cũng có bàn phím ảo để bạn nhập liệu luôn, khá tiện, mà lại miễn phí nữa. Yêu cầu duy nhất đó là PC và điện thoại phải kết nối vào chung một mạng Wi-Fi.

Xem thêm  Huyền Thoại Moba: báo lỗi không nhập được code ( ai biết xin chỉ giáo ) | Chia sẻ có ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

Bạn đang đọc: [Tổng hợp] 10 ứng dụng Android hay nhưng có thể bạn chưa biết | Tinh tế

Microsoft Arrow Launcher, Nokia Z Launcher

Launcher này được Microsoft phát triển cho Android và nó hoạt động khá mượt, cách dùng cũng đơn giản. Thứ mình thích nhất ở Arrow đó là khả năng tìm và chạy app nhanh bằng cách vuốt ngón tay từ dưới màn hình lên trên. Launcher này được Microsoft tăng trưởng cho Android và nó hoạt động giải trí khá mượt, cách dùng cũng đơn thuần. Thứ mình thích nhất ở Arrow đó là năng lực tìm và chạy app nhanh bằng cách vuốt ngón tay từ dưới màn hình hiển thị lên trên. Bạn hoàn toàn có thể tải file cài của Arrow ở đây .


Một launcher khác cũng khá hay đó là Z Launcher do Nokia phát triển. Điểm nổi bật của Z Launcher đó là khả năng khởi chạy app rất nhanh chóng ngay từ màn hình chính, không bắt buộc phải duyệt qua một danh sách app dài ngoằn như những gì chúng ta thường làm. Z Launcher cũng có tính năng tự học hỏi thói quen của bạn và đề xuất app tùy theo thời điểm, vị trí. Z Launcher cho trên Play Store nhưng không cho Việt Nam xài,

Pushbullet – xem thông tin của điện thoại cảm ứng trên PC, gửi SMS từ PC

Một launcher khác cũng khá hay đó là Z Launcher do Nokia tăng trưởng. Điểm điển hình nổi bật của Z Launcher đó là năng lực khởi chạy app rất nhanh gọn ngay từ màn hình hiển thị chính, không bắt buộc phải duyệt qua một list app dài ngoằn như những gì tất cả chúng ta thường làm. Z Launcher cũng có tính năng tự học hỏi thói quen của bạn và yêu cầu app tùy theo thời gian, vị trí. Z Launcher cho trên Play Store nhưng không cho Nước Ta xài, bạn cần tải file APK bằng tay thủ công ở website chính chủ của app

Xem thêm  Top 15 ứng dụng dự báo thời tiết cho thiết bị Android và iOS tốt nhất 2019 | ATP Software

Pushbullet sẽ hỗ trợ bạn gửi thông tin nhanh chóng giữa máy tính với điện thoại. Tuy nhiên, chức năng đáng quan tâm nhất của app nào đó là khả năng hiển thị thông báo từ điện thoại Android lên máy tính. Thử tưởng tượng bạn đang ngồi làm việc thì có tin nhắn tới, bạn có thể xem ngay trên PC và trả lời lại luôn, không cần phải cầm điện thoại lên làm gì. Quá sướng.

Xem thêm về cách cài đặt, thiết lập và tính năng của Pushbullet trong bài này.

Pushbullet sẽ tương hỗ bạn gửi thông tin nhanh gọn giữa máy tính với điện thoại cảm ứng. Tuy nhiên, công dụng đáng chăm sóc nhất của app nào đó là năng lực hiển thị thông tin từ điện thoại thông minh Android lên máy tính. Thử tưởng tượng bạn đang ngồi thao tác thì có tin nhắn tới, bạn hoàn toàn có thể xem ngay trên PC và vấn đáp lại luôn, không cần phải cầm điện thoại cảm ứng lên làm gì. Quá sướng .[​IMG]

VLC for Android – xem phim, nhạc đa định dạng

VLC thì chắc nổi tiếng quá rồi, có điều không nhiều người biết rằng nó cũng app cho Android. Phần mềm này cho phép bạn chơi hầu hết các loại định dạng nhạc và phim phổ biến, chấp luôn cả file MKV mà bạn hay down phim HD trên mạng về xem. Tất nhiên, VLC cũng hoàn toàn miễn phí.

Microsoft Translator – dịch thuật

Xem thêm: Ứng dụng đo huyết áp được hàng trăm người sử dụng cho kết quả sai, không thể dùng để chẩn đoán bệnh | Tinh tế

Xem thêm  Genshin Impact || TOP VŨ KHÍ 3 SAO MÀ MẠNH HƠN CẢ 4 SAO || Thư Viện Game

Như cái tên đã gợi ý, đây là một phần mềm dịch thuật sử dụng bộ nguồn Bing Translator và hiện tại nó hỗ trợ 50 ngôn ngữ khác nhau, có cả tiếng Việt. Ngoài những tính năng dịch thuật cơ bản, Microsoft Translator còn hỗ trợ phát âm, chế độ hiển thị toàn màn hình để nhìn thấy chữ rõ hơn, đánh dấu yêu thích các cụm từ hoặc câu thường dùng, xem những từ đã dịch gần đây, nhận diện giọng nói, copy và paste chữ sang các app khác. Anh em nào có xài đồng hồ Android Wear thì app cũng được đồng bộ sang sau khi đã cài lên điện thoại.

Khi nằm trên giường xem YouTube, mình thường phải khóa xoay màn hình hiển thị điện thoại thông minh để nó không tự động hóa quay ngược lại theo phương thẳng đứng. Tuy nhiên, việc khóa xoay như vậy vận dụng cho toàn bộ máy nên khi cần chuyển sang app khác thì lại phải mở khóa xoay rất mất thời hạn. Ứng dụng Swivel sẽ giúp tất cả chúng ta xử lý rắc rối này bắt cách vận dụng khóa riêng không liên quan gì đến nhau cho từng ứng dụng một. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể ép YouTube luôn chạy chiều ngang, Gmail hoặc Facebook luôn chạy dọc, trong khi những ứng dụng khác thì vẫn có năng lực tự xoay như thông thường. Swivel hay ở chỗ không chỉ tương hỗ khóa xoay theo chiều ngang mà còn được cho phép bạn chọn ngang hướng ( 180 độ ) lên hoặc hướng xuống ( 360 độ ) tùy theo thói quen. Điều tương tự như cũng vận dụng cho chính sách khóa dọc. App này có giá 0,99 USD nhưng rất đáng tiền để mua, lại rất dễ dùng .

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *