Trí tuệ nhân tạo trong Marketing – Top 5 ứng dụng hữu ích – BÚT THUÊ MEDIA

Ở thời điểm hiện tại cũng như tương lai, trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự giúp ích rất nhiều cho con người. Đặc biệt là với những người làm trong lĩnh vực marketing. Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong marketing, lĩnh vực này ngày càng có cơ hội phát triển vượt bậc. Để minh chứng cho điều trên đây. Hãy cùng Bút Thuê Media tham khảo top 5 ứng dụng hữu ích của AI trong marketing qua bài viết sau.

Mục lục bài viết

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong Marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, rất nhiều lĩnh vực khác nhau đã và đang được ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Đặc biệt với marketing, ứng dụng của AI ( Artificial Intelligence ) giúp doanh nghiệp rất nhiều. Chẳng hạn như : điều tra và nghiên cứu hành vi người mua, tích lũy thông tin người mua. Hay tự động hóa vấn đáp người mua về những mẫu sản phẩm của doanh nghiệp. Đồng thời giúp cho người mua có thưởng thức tốt hơn .

AI sử dụng được cho mọi doanh nghiệp. Nhưng để tìm ra các công cụ phù hợp nhất cho từng doanh nghiệp. Đôi khi đội ngũ Marketing phải mất nhiều thời gian nghiên cứu hơn.

Sau đây là những ứng dụng thực tế cũng như lợi ích của Artificial Intelligence đem lại mà các Marketer cần biết. Cùng theo dõi nhé!

Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Chatbots

Chatbots hiện là khuynh hướng tăng trưởng được sử dụng phổ cập trong hầu hết những nghành lúc bấy giờ. Đặc biệt là nó rất hữu dụng trong nghành nghề dịch vụ marketing. Chatbots được tạo ra với trách nhiệm là mô phỏng những cuộc trò chuyện của con người với nhau .

Xem thêm  sự kiện nạp thẻ mừng sn lần 3 của fo3 và cái kết :))) | những tin tức về game mới cập nhật tại Bem2

Hộp thoại Chatbots

Các Chatbot ngày càng trở nên thông minh hơn nhờ sự cải tiến không ngừng về hệ thống “xử lý ngôn ngữ tự nhiên” kết hợp với “học máy” khi được AI hỗ trợ.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên

Khi nhận một câu hỏi hay câu nói thì trách nhiệm của ứng dụng AI là tạo ra một phản hồi hay một yêu cầu đúng chuẩn .

Học máy

Một góc nhìn khác của trí tuệ nhân tạo tương quan đến việc nghiên cứu và điều tra và kiến thiết xây dựng những kỹ thuật. Nó được cho phép những mạng lưới hệ thống “ học ” tự động hóa hoàn toàn có thể xác lập những yêu cầu nào thực sự hữu dụng và tự động hóa vô hiệu những đề xuất kiến nghị không tương thích .

Cách thức vận hành Chatbots

Chatbots được tạo ra và vận hàng bằng cách tự giải quyết và xử lý, học hỏi và tự thích nghi trọn vẹn. Tuy nhiên, 1 số ít nhà phân phối công cụ chatbot lớn lúc bấy giờ hầu hết không cung ứng những tính năng tích hợp trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến và phát triển này cho những doanh nghiệp nhỏ .
Nhưng cũng có 1 số người mua cấp doanh nghiệp được cung ứng năng lực giải quyết và xử lý ngôn từ tự nhiên và máy học với ngân sách khá đắt .

Do đó, hãy tập trung vào việc xây dựng thương hiệu trước khi triển khai chatbot tích hợp AI. Điều này giúp bạn sẽ luôn trong tư thế chuẩn bị. Nhất là khi ngày càng nhiều doanh nghiệp được tiếp cận với công nghệ AI. 

Xem thêm  Học Viện Ninja | Giới thiệu chi tiết các ninja trong game | Phần 7 - Orochimaru | thông tin về game mới cập nhật tại Bem2

>>> Tham khảo bài viết: Xây dựng thương hiệu cá nhân

Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Chiến lược nội dung

Có nhiều cách khác nhau để áp dụng AI vào xây dựng chiến lược nội dung. 

AI giúp bạn xác lập được từ khóa quan trọng. Và nó cũng hoàn toàn có thể viết nội dung cho bạn tại một thời gian nào đó trong tương lai, …
Các chuyên viên tư vấn hoàn toàn có thể bị thay thế sửa chữa bởi công nghệ tiên tiến AI. Nhưng điều này cũng mang lại thời cơ lớn cho những doanh nghiệp. Nhất là trong việc tư vấn về kế hoạch dựa trên nền tảng AI cho những doanh nghiệp khác .

Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Quảng cáo xã hội

Với hình thức kinh doanh trên facebook, thông thường sẽ xuất hiện những lời kêu gọi hành hành động chạy quảng bài quảng cáo. Đây chính là chức năng được hỗ trợ hoàn toàn bởi AI. Do đó bạn có thể xây dựng các quảng cáo dựa trên những đề xuất này.

Trí tuệ nhân tạo trong marketing – Ảnh và video

Face App là một ứng dụng chụp ảnh người dùng hiện tại. Ứng dụng này cho ra những hình ảnh trẻ hoặc già hơn. Nó là một ứng dụng rất hữu ích được tạo ra nhằm phục vụ cho nhiều lĩnh vực trong đó có marketing. Và tất nhiên là Face App hoạt động tốt nhờ sự hỗ trợ từ trí tuệ nhân tạo AI.

Xem thêm  Tặng các bạn tên Duyên | Tin tức có ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

1 ví dụ khác có sự tương hỗ của AI trong nâng cao, giải quyết và xử lý hình ảnh và video. Đó chính là Deepfake video được nhiều người rất yêu thích sử dụng lúc bấy giờ .

Trí tuệ nhân tạo trong marketing -Theo dõi và đánh giá

Trí tuệ nhân tạo ( AI ) giúp cho quy trình quản trị việc theo dõi giám sát, nhìn nhận phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội đơn thuần hơn .
Các Marketers tìm được nhà cung ứng những công cụ giám sát hay quảng cáo có tương hỗ AI là việc rất thuận tiện trong thời đại lúc bấy giờ .

Lời kết

Mặc dù trí tuệ nhân tạo AI hoàn toàn có thể giúp giảm tải phần nào việc làm cho con người. Nhưng không vì vậy mà quá nhờ vào vào nó. Bởi trí tuệ nhân tạo là do con người phát minh sáng tạo ra. Tuy nhiên tất cả chúng ta không nên phủ nhận những thành quả mà loại trí tuệ này mang lại. Cũng như những quyền lợi không hề nhỏ của nó so với nghành marketing .

Vì thế để hiểu hơn về những ứng dụng hữu ích của trí tuệ nhân tạo trong marketing. Hãy liên hệ ngay Bút Thuê Media để được hỗ trợ và có những giải đáp phù hợp nhất.

Trí tuệ nhân tạo trong Marketing – Top 5 ứng dụng hữu dụng

5

(100%) 1 vote[s] ( 100 % ) vote [ s ]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *