Thiết kế app mobile và những kiến thức tổng quan về thiết kế app

Hiện nay, những hoạt động giải trí của doanh nghiệp đang được tương hỗ rất nhiều bởi công nghệ thông tin. Bên cạnh việc sử dụng website hay những mạng lưới hệ thống quản trị thì app mobile cũng là một yếu tố thiết yếu không hề bỏ lỡ .

Vậy làm thế nào để thiết kế app mobile và những kiến thức tổng quan về thiết kế app là gì? Hãy cùng Bizfly đi tìm câu trả lời với bài viết tổng hợp này.

Mục lục bài viết

Định nghĩa tổng quan về thiết kế app mobile 

Thiết kế ứng dụng di động ( app mobile ) là cách lập trình, thiết kế, tạo dựng ứng dụng và sử dụng những ngôn từ lập trình trên những thiết bị di động để xử lý được những nhu yếu cũng như mong ước của doanh nghiệp. Các ứng dụng di động này thường được sử dụng trên những thiết bị di động chạy trên hệ điều hành quản lý Windows, Android, IOS, …

thiết kế app mobile

Một số app mobile thông dụng thuộc nghành nghề dịch vụ thương mại điện tử hoàn toàn có thể kể đến như là lazada, tiki, shopee, …

Vì sao doanh nghiệp phải thiết kế app mobile? 

Bên cạnh việc hiểu được tổng quan định nghĩa ” thiết kế app mobile là gì ” thì phía dưới đây là một vài ưu điểm khi doanh nghiệp sử dụng thiết kế ứng dụng di động .

  • App mobile được xem là một công cụ giúp giữ chân khách hàng, khiến họ nhớ lâu hơn và nghĩ ngay đến doanh nghiệp mỗi khi họ có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ mong muốn. Hơn nữa những ứng dụng này thường được tích hợp nhiều tính năng và tiện ích giúp quảng bá giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp và khách hàng được tiếp cận sản phẩm nhanh chóng hơn. 
  • Mọi hoạt động của người dùng hầu hết đều thao tác trên các thiết bị di động như học tập, giải trí, tài chính, mua sắm,… Nắm bắt được xu hướng này, thiết kế app giúp tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp với các đối thủ khác.
  • Các hoạt động trên app đều được đơn giản hoá. Thiết kế ứng dụng di động giúp doanh nghiệp lưu trữ được thông tin khách hàng hiệu quả và nhận được phản hồi từ phía người dùng.

Tìm hiểu thêm : Web app là gì ? Cách thức hoạt động giải trí và sự khác nhau giữa Web app và Website

Để thiết kế app mobile cần ngôn ngữ lập trình nào? 

Đối với mỗi hệ quản lý của thiết bị di động thì lại cần sử dụng những ngôn từ lập trình khác nhau. Cụ thể là hai hệ điều hành quản lý cơ bản nhất lúc bấy giờ là ISO và Android .

Xem thêm  Top 10 Ứng Dụng Đồng Hồ Đếm Ngược Trên Desktop Timer, Download Đồng Hồ Đếm Ngược Trên Desktop

thiết kế app mobile

Thiết kế app mobile hệ điều hành IOS 

Hệ quản lý và điều hành IOS sẽ sử dụng hai ngôn từ lập trình phổ cập là Swift và Objective-C và nhận sự tương hỗ của Apple để thiết kế ứng dụng di động. Swift là ngôn từ tối ưu nhất sử dụng mã nguồn mở và tiếp cận được với những đơn vị sản xuất yêu thích sẽ giúp mang lại hiệu suất cao lập trình ứng dụng cao cho IOS .
Tuy nhiên, Objective-C lại là nền tảng tiên phong giúp thiết kế app và phổ cập hơn trước khi Swift sinh ra. Vì vậy, tuỳ thuộc vào nhu yếu mà bạn nên lựa chọn ngôn từ tương thích .

Thiết kế app mobile hệ điều hành Android 

Hai ngôn từ lập trình thông dụng được sử dụng trong thiết kế app cho android là Java và Kotlin. Trong đó :

  • Java là cái tên đã quá quen thuộc với hầu hết các lập trình viên bởi nó được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến. Ưu điểm lớn nhất của java chính là trong việc viết app, các developer có thể hoàn toàn thoải mái mà không có bất kỳ giới hạn nào trong việc thiết lập app.
  • Kotlin là ngôn ngữ lập trình được ra đời nhằm khắc phục một số điểm hạn chế của java và tối ưu trong việc viết app theo yêu cầu. Kotlin luôn được cải tiến liên tục và hỗ trợ các nhà phát triển tập trung triển khai ứng dụng của mình một cách hiệu quả. 

Những yếu tố tác động đến chi phí thiết kế app mobile 

giá thành luôn là một trong những yếu tố quan trọng mà bất kể doanh nghiệp nào cũng chăm sóc. Tuỳ theo mức độ của ứng dụng di động mà việc thiết kế có những mức giá khác nhau .

thiết kế app mobile

Tuy nhiên, nhìn chung thì nó bị tác động ảnh hưởng bởi một vài quan tâm dưới đây .

Tính năng 

Mỗi một ứng dụng mobile sẽ được kiến thiết xây dựng những tính năng riêng không liên quan gì đến nhau và mức độ giải quyết và xử lý những luồng tài liệu khác nhau dẫn đến mức giá của chúng cũng khác nhau. Có thể thấy được những ứng dụng bán hàng, thương mại hay app học trực tuyến sẽ có bảng giá thiết kế cao hơn so với những app chụp ảnh, tập gym hay đặt xe .

Nền tảng phát triển 

Có thể thấy được rằng, hai nền tảng hệ điều hành IOS và Android đang được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất trên các thiết bị điện thoại di động không chỉ tại Việt Nam mà còn tại nước ngoài. Chính vì vậy mà bạn nên tập trung phát triển app trên cả hai nền tảng này để đáp ứng được nhu cầu mà các đối tượng khách hàng của bạn đang hướng đến.

Xem thêm  7 ứng dụng thay đổi hình nền để biến điện thoại Android của bạn trở nên nổi bật - Onlyhow

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Oppo chính xác và an toàn

Công ty thiết kế app 

Thương hiệu của một công ty thiết kế app chính là một trong những tác nhân gây tác động ảnh hưởng không nhỏ đến mức ngân sách thiết kế ứng dụng di động. Các công ty thiết kế app số 1 khi đã thiết kế xây dựng được tên thương hiệu cho mình sẽ thường chỉ nhận những dự án Bất Động Sản lớn như những dự án Bất Động Sản quốc tế. Vì vậy chắc như đinh mức ngân sách để thiết kế app từ công ty này sẽ cao hơn nhiều so với những công ty tầm trung khác .
=> Có thể bạn chăm sóc : Top 8 nền tảng cho tạo app không tính tiền mà không cần phải biết lập trình app

Các tiêu chí quan trọng khi thiết kế app mobile 

Khi thiết kế ứng dụng điện thoại thông minh thì bạn không thể nào bỏ lỡ được những tiêu chuẩn quan trọng mà Bizfly ra mắt sau đây .

thiết kế app mobile

Nghiên cứu thị trường 

Trước khi thiết kế một ứng dụng bất kể, những doanh nghiệp cần phải hiểu rõ về người mua cũng như thị trường của mình trải qua việc nghiên cứu và điều tra để mang lại những giá trị tốt nhất cho người dùng. Lời khuyên cho bạn là nên tìm hiểu và khám phá về khuynh hướng người mua và nghiên cứu và điều tra đối thủ cạnh tranh, từ đó để liên kết và giữ chân người mua lâu hơn trong tương lai ,

Thiết lập tính năng 

Việc thiết lập list những tính năng của một ứng dụng trước khi thiết kế là vô cùng thiết yếu. Dựa vào list đó mà bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng được sự độc lạ của ứng dụng giữa hàng trăm, hàng nghìn những app tựa như với đối thủ cạnh tranh .

Xu hướng thiết kế app mobile nổi bật 2021 

Dưới đây là 1 số ít những xu thế thiết kế ứng dụng di động điển hình nổi bật trong năm 2021 mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

thiết kế app mobile

Thiết kế VR/AI 

VR / AI là một ứng dụng công nghệ tiên tiến lưu lại được bước tiến cải tiến vượt bậc của công nghệ thông tin trong thời hạn vừa mới qua. Nó đã được vận dụng vào thiết kế app trong năm 2020 và giúp giảm được tối đa thời hạn và sức lực lao động của những nhà thiết kế tăng trưởng ứng dụng cũng như ứng dụng hiệu suất cao trong việc xử lý nhu yếu của người dùng .

Thiết kế giao diện người dùng bằng giọng nói

Theo thống kê có đến 32 % người dùng điện thoại di động đều sử dụng giọng nói tối thiểu một lần một tuần. Chính thế cho nên mà xu thế thiết kế giao diện người dùng bằng giọng nói đang được vận dụng can đảm và mạnh mẽ để thích ứng với nhu yếu thị trường và tạo tính thưởng thức cho người dùng một cách tốt hơn .

Xem thêm  SLENDERMAN 1 MÌNH SOLO VỚI 500 ANH EM(GAME TRẺ TRÂU) | Kiến thức hữu ích về game mới nhất từ Bem2

Thiết kế app theo công nghệ đám mây

Công nghệ điện toán đám mây được sử dụng khá thông dụng và được ứng dụng can đảm và mạnh mẽ trong năm 2021. Với công nghệ tiên tiến này, những nhà thiết kế app hoàn toàn có thể thuận tiện giảm được lượng tàng trữ và ngân sách. Tuy nhiên, khi sử dụng công nghệ tiên tiến này để thiết kế app thì yên cầu những nhà thiết kế phải tiếp tục update để tương thích với nhu yếu thị trường .

Thiết kế app nhận thức được cảm xúc

Bằng việc phân tích những hành vi cụ thể cũng như cảm xúc của người dùng khi họ sử dụng sản phẩm, việc thiết kế app nhận thức được cảm xúc giúp tạo nên trải nghiệm công nghệ số tuyệt vời cho người dùng.

Một số lưu ý khi thiết kế app mobile chuẩn UI/UX 

Một số những chú ý quan tâm khi thiết kế ứng dụng di động chuẩn UI / UX mà bạn không thể nào bỏ lỡ nếu bạn có dự tính thiết kế ứng dụng .

thiết kế app mobile

  • Giao diện người dùng UI cần được thiết kế theo một bố cục rõ ràng với những hiệu ứng chuyển động hấp dẫn để mang lại cảm giác thích thú cho khách hàng khi truy cập web.
  • Website cần được thiết kế một cách đồng bộ về font chữ, màu sắc, size chữ,.. để tăng độ nhận diện thương hiệu.
  • Chú trọng đến thao tác và trải nghiệm của khách hàng ngay từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc. Bởi điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng trong việc tiếp tục sử dụng app hay không.
  • Thiết kế app cần đảm bảo được tốc độ tải nhanh chóng, mượt mà ngay cả khi có nhiều người dùng cùng một lúc.
  • Ứng dụng chạy tốt trên các nền tảng chính là Android và IOS.

Như vậy, Bizfly đã san sẻ đến bạn những phần nội dung và kỹ năng và kiến thức quan trọng của việc thiết kế app mobile. Qua bài viết này, bạn đã hoàn toàn có thể hiểu được một số ít những thông tin quan trọng để vận dụng và chiếm hữu cho mình một app mobile hiệu suất cao và mang lại nhiều quyền lợi trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại .

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *