Cách Tắt Những Ứng Dụng Không Cần Thiết Trong Win 10 Như Nào?

Windows 10 là hệ điều hành (HDH) có tính tổ chức cao với nhiều cải tiến vượt bậc, Winsow 10 hoạt động khá nhanh và mượt giống như người tiền nhiệm của nó Windows 8.1. Thế nhưng sau khi sử dụng một thời gian dài người dùng sẽ cảm nhận thấy máy tính win 10 của mình bắt đầu có dấu hiệu chậm chạp đi. Lý do phổ biến nhất nằm ở các dịch vụ không cần thiết trên Windows 10. Vì vậy việc gỡ cài đặt hay vô hiệu hóa một số dịch vụ Windows 10 nhất định sẽ giúp chúng ta tăng hiệu suất của máy tính. Trong bài viết này thủ thuật vn sẽ hướng dẫn các bạn tắt 10 service không cần thiết Win 10 để tăng tốc Windows 10 một cách chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Tắt những ứng dụng không cần thiết trong win 10

Mục lục bài viết

Windows service là gì?

Windows Services là các chương trình thực thi, chạy thường xuyên trong background và chạy các chức năng của riêng chúng. Một số dịch vụ đi kèm mặc định cùng hệ điều hành. Theo thời gian, các phần mềm của bên thứ ba khác nhau cũng thêm vào các service của riêng họ. Một số dịch vụ chạy ngầm cho phép các công cụ hoạt động tốt hơn nhưng đồng thời chúng cũng làm cho máy tính Windows hoạt động chậm chạp đi. Vì vậy, vô hiệu hóa những service không cần thiết sẽ giúp bạn tăng hiệu năng toàn hệ thống.

Chú ý khi vô hiệu hóa các dịch vụ Windows giúp tăng tốc Windows 10?

Lưu ý: Vẫn tồn tại khá nhiều dịch vụ là các core Windows functions trong Windows 10 và chúng được triển khai như một service. Vì vậy việc vô hiệu hóa chúng sẽ làm cho Windows lỗi hoặc hoạt động đúng cách. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn cần vô hiệu hóa đúng các dịch vụ Windows 10 không cần thiết, điều này sẽ không gây ra bất kỳ tác động bất lợi nào đối với hệ điều hành Windows 10.

Danh sách các dịch vụ Safe-to-Disable của Windows 10

1. Fax

HIện tại gần như Fax đã bị khai tử, nếu muốn khám phá về fax thì những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá trong bài viết Fax là gì ngay trong thủ pháp vn những bạn nhé. Chính vì nguyên do này mà Fax trong Windows 10 là dịch vụ của bên thứ ba thùa thãi cản trở mạng lưới hệ thống và hiệu quả là làm chậm mạng lưới hệ thống .

Bước 1: Trước tiên, hãy vào Control Panel => chọn Programs and features.

*

Bước 2: Sau đó, ở bên trái, hãy chọn Turn Windows Features on or off

*

Bước 3: Trong cửa sổ Windows Features kéo xuóng để xác định vị trí của Print and Document services. => Chọn dấu cộng để mở rộng. Tiếp đó bạn cần loại bỏ check mark ở phần Windows FAX and Scan.

Xem thêm  Cách xóa ứng dụng mặc định trên Xiaomi

Cuối cùng nhấp vào OK.

*Vậy là xong tất cả chúng ta đã vô hiệu dịch vụ Windows 10 Fax .Hoặc bạn chỉ cần vào Control Panel => Administrative Tools => Services => Tiếp theo nhấp đúp vào Fax => thiết lập Start up Type thành Disabled => nhấn nút Stop nếu có => nhấn OK .

2. Diagnostic Policy Service

Dịch Vụ Thương Mại Diagnostic Policy Service cũng là dịch vụ chạy nền và triển khai những tính năng nhất định của riêng nó. Tuy nhiên có nhiều người dùng đã báo cáo giải trình điều này làm cho việc sử dụng CPU trở nên cao hơn .Cách tắt dịch vụ Diagnostic Policy Service như sauNhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterMột cửa sổ mở ra các bạn xác định vị trí Diagnostic Policy Service.Nhấp chuột phải vào Diagnostic Policy Service => nhấn Disable.Nhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterMột hành lang cửa số mở ra những bạn xác lập vị trí Diagnostic Policy Service. Nhấp chuột phải vào Diagnostic Policy Service => nhấn Disable .*Bằng cách này, những bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa Windows Diagnostic Policy Service. Nếu muốn kích hoạt lại, những bạn chỉ cần lặp lại những bước như trên và Enable dịch vụ lên .

3. Print Spooler

Đây là dịch vụ quản trị toàn bộ những lệnh in, được gửi đến computer printer hay tới print server. Chúng ta chỉ nên vô hiệu nếu nó nếu không có nhu yếu sử dụng máy in liên tục .Làm theo những bước sau để vô hiệu dịch vụ này :Nhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterMột cửa sổ mở ra các bạn xác định vị trí Print SpoolerNhấp chuột phải vào Print Spooler => nhấn Disable.

4. Application Experience

Nhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterMột hành lang cửa số mở ra những bạn xác lập vị trí Print SpoolerNhấp chuột phải vào Print Spooler => nhấn Disable .Đây là dịch vụ mới nhất được trình làng trong phiên bản Windows Server 2003 Service Pack 1 ( SP1 ). Nếu sử dụng win 10 bạn hoàn toàn có thể tắt nó vì đây không phải là một dịch vụ Windows cần thiết .Làm theo những bước sau :Nhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterMột cửa sổ mở ra các bạn xác định vị trí Application Experience Service.Nhấp chuột phải vào Application Experience => click Disable.

5. Secondary Logon

Nhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterMột hành lang cửa số mở ra những bạn xác lập vị trí Application Experience Service. Nhấp chuột phải vào Application Experience => click Disable .Nếu bạn không chơi những game có tính đồ họa cao, hãy vô hiệu hóa secondary logon service ngay. Điều này được cho phép administrators đăng nhập với non-administrator để hoàn toàn có thể thực thi những tính năng quản trị khi đăng xuất .Làm theo những bước sau :Nhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterMột cửa sổ mở ra => xác định vị trí Secondary Logon Service.Nhấp chuột phải vào Secondary Logon => click Disable.Nhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterMột hành lang cửa số mở ra => xác lập vị trí Secondary Logon Service. Nhấp chuột phải vào Secondary Logon => click Disable .Theo cách này, dịch vụ Secondary Logon Service đã bị vô hiệu. Nếu muốn kích hoạt lại, những bạn hãy lặp lại tương tự như những bước như trên .

Xem thêm  5 ứng dụng dọn rác hàng đầu cho điện thoại Android - Hạo Nguyễn

6. Program Compatibility Assistant Service

Dịch vụ Program Compatibility Assistant Service có chức năng phát hiện các vấn đề tương thích trong các chương trình cũ hơn. Nó cho cảnh báo người sử dụng về các chương trình không tương thích và sẽ không cho phép bạn chạy chương trình đó.

Thương Mại Dịch Vụ này cũng hoàn toàn có thể được vô hiệu bằng cách làm theo những bước sau :Nhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterMột cửa sổ mở ra => xác định vị trí Compatibility AssistantNhấp chuột phải vào Compatibility Assistant => click Disable.

7. Portable Device Enumerator Service

Nhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterMột hành lang cửa số mở ra => xác lập vị trí Compatibility AssistantNhấp chuột phải vào Compatibility Assistant => click Disable .Dịch Vụ Thương Mại này giúp người dùng hoàn toàn có thể mở những ứng dụng như Windows Media Player và Image Import Wizard để chuyển và đồng điệu hóa nội dung bằng cách sử dụng những thiết bị removable mass-storage .Đây cũng là một dịch vụ không cần thiết trong win 10 và hoàn toàn có thể bị vô hiệu như sau :Nhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterCửa sổ mở ra => xác định vị trí Portable Device Enumerator Service.Sau đó, nhấp chuột phải vào Portable Device Enumerator Service => nhấp vào disable.

8. Offline Files

Nhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterCửa sổ mở ra => xác lập vị trí Portable Device Enumerator Service. Sau đó, nhấp chuột phải vào Portable Device Enumerator Service => nhấp vào disable .Offline Files service còn được gọi là ( CscService ) service. Đây là dịch vụ mặc định trong WIn 10. Nó được sử dụng để triển khai những hoạt động giải trí bảo dưỡng như Offline Files cache cũng như phản hồi về những sự kiện đăng nhập và đăng xuất của người dùng .Nếu bạn muốn tắt dịch vụ này, hãy làm theo những bước sau :Nhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterChọn Offline Files Service từ menu bên trái.Cuộn xuống Offline Files Service, nhấp chuột phải => chọn Disable.

9. Windows Image Acquisition

Nhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterChọn Offline Files Service từ menu bên trái. Cuộn xuống Offline Files Service, nhấp chuột phải => chọn Disable .Dịch Vụ Thương Mại Windows Image Acquisition sẽ enable những imagine và graphics applications tương quan đến imagine hardware và kiểm soát và điều chỉnh tương tác giữa những applications và scanners khác nhau .Thương Mại Dịch Vụ này tương đối hữu dụng cho những người sử dụng scanner. Nhưng nếu bạn ko sử dụng máy scanner thì cần tắt nó di ngay để tăng hiệu suất windows 10Các bước để vô hiệu :Nhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterChọn Windows Image Acquisition (WIA) từ menu bên trái.Xác định vị trí Windows Image Acquisition, nhấp chuột phải => chọn DisableNhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterChọn Windows Image Acquisition ( WIA ) từ menu bên trái. Xác định vị trí Windows Image Acquisition, nhấp chuột phải => chọn Disable*Theo cách này, Windows Image Acquisition đã bị vô hiệu. Nếu muốn kích hoạt lại, những bạn hoàn toàn có thể lặp lại những bước như trên .

Xem thêm  (GTA V Roleplay) Băng cướp Đầu Lâu #1: Ai mới là Trưởng Tù. | thông tin về game mới cập nhật tại Bem2

10. Windows Connect Now

WCN ( Windows Connect Now ) là một dịch vụ tạo những điểm truy vấn mạng và những thiết bị như máy in, máy ảnh và máy tính nhằm mục đích liên kết và trao đổi dịch vụ. Vì vậy, nếu những bạn không sử dụng máy in, máy ảnh thì nên vô hiệu dịch vụ này .Làm theo những bước sau đây :Nhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterCửa sổ mở ra => xác định phần Windows Connect Now.Sau đó kích chuột phải vào Windows Connect Now => click Disable.

Cách tắt toàn bộ các dịch vụ của bên thứ ba win 10 cùng lúc

Nhấn phím Windows + R => nhập services.msc và nhấn EnterCửa sổ mở ra => xác lập phần Windows Connect Now. Sau đó kích chuột phải vào Windows Connect Now => click Disable .Hướng dẫn dưới đây được cho phép bạn tắt hàng loạt dịch vụ của bên thứ ba một cách thuận tiện nhanh gọn cho năng lực vô hiệu những dịch vụ của bên thứ ba trong Windows 10 chỉ qua vài thao tácBước 1 : Nhấn tổng hợp Windows R > gõ msconfig => nhấn Enter hoặc click OK .*Bước 2 : Cửa sổ System Configuration sẽ mở ra => chuyển tới tab Services tab => chọn Hide all Microsoft services => click Disable all .*Bước 3 : Sau đó bấm vào Apply => OK để lưu biến hóa .

Bước 4: Cuối cùng khi có thông báo xác nhận xuất hiện => nhấp vào Restart.

*

Với cách này, chúng ta có thể tắt toàn bộ các dịch vụ không phải của Microsoft ngay từ đầu thế nhưng không khuyến khích cách này bởi vì khá nhiều dịch vụ vẫn thiết yếu, nếu tắt hết bạn sẽ thấy trải nghiệm của mình còn tệ hơn.

Xem thêm: Trang Bị & Cách Ghép Đồ Dtcl 5 Từ A, Cách Lên Đồ Cho Tướng Dtcl Mùa 5

Kết luận

Trên đây là 10 service không cần thiết Win 10 cần tắt để tăng tốc Windows 10. Ngoài ra, các bạn cũng có thể gỡ cài đặt các ứng dụng, phần mềm không cần thiết để giải phóng dung lượng và tăng hiệu suất Windows 10. Cũng có thể gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết như bytefence .

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *