12 thủ thuật giúp bạn tăng tốc Windows 7

Mặc dù Windows 8 đã sinh ra nhưng không phải ai cũng có điều kiện kèm theo để tăng cấp lên hệ quản lý này và không phải mọi phần cứng ứng dụng đều hoàn toàn có thể thích hợp thuận tiện với Windows 8. Windows 7 vẫn là hệ quản lý thông dụng tại thời gian hiện tại. Bài viết này sẽ giúp bạn tối ưu HĐH này sao cho vận tốc đạt nhanh nhất .
Với 12 thủ pháp dưới đây, vận tốc máy tính của bạn sẽ được tăng tốc đáng kể :

1. Gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết đi cùng Windows 7

Có những phần mềm mà bạn đã cài trước đây và không còn hữu ích tại thời điểm hiện tại hay có những phần mềm đi cùng với hệ điều hành Windows 7 mà bạn chưa bao giờ sử dụng tới. Cách tốt nhất là cho chúng rời xa máy tính của bạn. Việc cài các phần mềm này rất có thể khiến máy bạn tốn tài nguyên CPU và Ram khi khởi động.

Chọn Control Panel | Programs | Uninstall or change a program. Gỡ bỏ những ứng dụng không thiết yếu ( Ví dụ nổi bật là những thanh công cụ mà những ứng dụng thường tự cài thêm cho trình duyệt internet của bạn )
Chọn Turn Windows Features On or Off để gỡ bỏ những thứ bạn không sử dụng đi kèm ( Có thể kể đến như những game đánh bài, hay thậm chí còn là Internet Explorer ) .
Gỡ bỏ phần mềm không cần thiết

2. Hạn chế tối đa những thứ khởi động cùng máy tính

Từ ô tìm kiếm Start gõ MSCONFIG và chọn Tab Startup trong hộp thoại Open. Tại đây bạn sẽ thấy một loạt ứng dụng sẽ khởi động cùng máy tính. Nhưng hầu hết ứng dụng là không thiết yếu hoàn toàn có thể kể đến như Google Update, QuickTime, Adobe Flash Player Update …

Xem thêm  Trận đấu khát máu nhất trong lịch sử dota-Dota 1 bình luận | thông tin về game mới cập nhật tại Bem2

Mẹo: Bạn không nên bỏ tick đối với những thứ cần thiết như ứng dụng diệt virus, phần mềm quản lý driver…

12 thủ thuật giúp bạn tăng tốc win 7

3. Thêm nhiều Ram hơn

Cách này khá là thực tiễn. Nếu RAM của bạn có dung tích ít hãy tăng cấp nó. Tốc độ máy bạn sẽ cải tổ đáng kể .
12 thủ thuật giúp bạn tăng tốc win 7

4. Tắt các chỉ mục tìm kiếm không cần thết

Lập chỉ mục tìm kiếm ( Search Index ) là một quy trình chạy ngầm trong máy tính lưu lại mọi thư mục tập tin có trong máy tính nhờ đó mà quy trình tìm kiếm và việc hiển thị hiệu quả nhanh hơn. Tuy nhiên có những thư mục chứa hàng nghìn hàng triệu file nhỏ mà bạn chắc như đinh không khi nào cần tìm kiếm tập tin trong này thì đừng lập chỉ mục ở đó .
Từ hộp thoại tìm kiếm của Start gõ index. Và bạn sẽ thấy tùy chọn ” Indexing Options ” để tắt chỉ mục tìm kiếm ở ngay hiệu quả tiên phong .
Bấm vào nút Modify và vô hiệu những thư mục bạn không cần lập chỉ mục .
12 thủ thuật giúp bạn tăng tốc win 7

5. Chống phân mảnh đĩa cứng

Chống phân mảnh là một biện pháp khá hữu hiệu để cải thiện tốc độ xử lý của ổ đĩa cứng. Và Windows 7 có kèm theo một công cụ giúp bạn chống phân mảnh có tên là Disk Defragmenter.

Từ ô tìm kiếm Start gõ Defragmenter là bạn sẽ thấy tùy chọn này. Nhớ là nên lập lich chống phân mảnh hàng tuần và vào giờ bạn ít sử dụng máy tính nhất vì quy trình chống phân mảnh hoàn toàn có thể làm chậm máy tính bạn ngay lúc đó .
12 thủ thuật giúp bạn tăng tốc win 7

Xem thêm  Hai tam giác bằng nhau – Toán lớp 7 là chuyện nhỏ

6. Thay đổi tùy chọn Power Setting

Dĩ nhiên đây không phải là lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiết kiệm điện. Việc đưa Power Setting lên High Performance sẽ giúp máy bạn vận hành nhanh và tối ưu hơn.

Chọn Control Panel / System and Security / Power Options.

Từ đây chọn Creat a power plan Và Chọn High Performance .
12 thủ thuật giúp bạn tăng tốc win 7

7. Quét dọn ổ đĩa

Cũng như việc chống phân mảnh thì việc quét dọn ổ đĩa cũng khá thiết yếu để xóa đi những file không cần sử dụng nữa ví dụ điển hình như những file tạm, những website lưu offline …
Từ Start tìm kiếm tùy chọn Disk Cleanup và khởi đầu quét dọn ổ đĩa của bạn :
12 thủ thuật giúp bạn tăng tốc win 7

8. Sử dụng phần mềm diệt virus

Virus, Spyware, Trojan … là những thứ chạy ngầm không những ảnh hưởng tác động tới tài liệu của bạn mà còn gây tốn tài nguyên làm chậm vận tốc máy tính. Luôn sử dụng ứng dụng diệt virus và update bản mới nhất để bảo vệ bạn bảo đảm an toàn trước những mối nguy khốn trên .
12 thủ thuật giúp bạn tăng tốc win 7

9. Sử dụng Performance Troubleshooter

Đây là một tính năng đi kèm Windows 7 mà ít người chú ý đến giúp bạn tìm ra nguyên do khiến máy bạn chậm rãi. Tại hộp thoại tìm kiếm của Control Panel. Gõ troubleshooting và bạn sẽ thấy tùy chọn Check for performance issues. Chạy nó và tìm ra nguyên do làm chậm máy bạn .
12 thủ thuật giúp bạn tăng tốc win 7

Xem thêm  trường sinh kiếm 3d alpha test game hay hình ảnh đẹp | Tin tức có ích về game mới nhất từ Bem2

10. Tắt Destop Gadget

Rất nhiều người thường để Destop Gadget. Đây là nguyên do hoàn toàn có thể làm pin máy tính nhanh hết hơn và làm chậm máy tính của bạn. Nếu máy bạn quá chậm hãy thử tắt những Gatget này đi .
Từ Start tìm kiếm gadget và Chọn View list of running gadgets Và Remove đi những cái bạn không cần .
12 thủ thuật giúp bạn tăng tốc win 7

11. Không sử dụng ảnh nền

Dĩ nhiên tùy chọn này chỉ dành cho những ai thích máy tính chạy nhanh. Không khuyến nghị so với những bạn thích làm đẹp cho máy tính. Bạn nên để màn hình hiển thị nền của bạn thành một màu mặc định như màu đen ví dụ điển hình và cảm nhận sự đổi khác. Nếu muốn sử dụng ảnh nền hãy hạn chế sử dụng ảnh nền quá nhiều cụ thể điều này hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí một chút ít dung tích RAM .
12 thủ thuật giúp bạn tăng tốc win 7

12. Tắt hiệu ứng Aero

Việc tắt hiệu ứng Aero sẽ khiến máy tính của bạn xấu đi trông thấy. Tuy nhiên bù lại tốc độ lại được cải thiện đáng kể.

Nếu bạn chưa biết tắt như thế nào thì chọn Tab Visual Effect từ tùy chọn Performance Options. Tick vào Adjust for best performance. Điều này không chỉ tắt đi hiệu ứng Aero mà còn tắt đi nhiều thứ để giúp máy tính bạn quản lý và vận hành trơn tru và đạt hiệu suất cao hơn .
12 thủ thuật giúp bạn tăng tốc win 7

Theo PcMag.com

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *