Cách đăng nhập vào Facebook khi mất quyền truy cập Trình tạo mã (Code Generator)

Phải làm gì để bảo vệ thông tin tài khoản Facebook nếu mất điện thoại cảm ứng ?Phải làm gì để bảo vệ thông tin tài khoản Facebook nếu mất điện thoại thông minh ?

Trình tạo mã Facebook là một tính năng bảo mật của mạng xã hội hàng đầu thế giới. Vậy cách lấy trình tạo mã Facebook như thế nào? Hãy cùng Mobitool tìm hiểu nhé!

Mục lục bài viết

Trình tạo mã trên Facebook là gì?

Trình tạo mã Facebook là gì

Sự ra đời của mạng xã hội thực sự đã khiến việc giao tiếp, chia sẻ thông tin của con người trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hiện nay mạng xã hội khá phong phú và đa dạng nhưng phổ biến nhất vẫn luôn là Facebook.

Dù đã từng vướng phải nhiều vụ tăm tiếng về bảo mật thông tin như khai thác và để lộ thông tin người dùng cho bên thứ ba, Facebook vẫn sở hữu lượng người dùng tích cực nhiều nhất trên quốc tế lúc bấy giờ. Không thể phủ nhận, từ khi sinh ra, Facebook gần như đã đổi khác trọn vẹn cách mọi người trên quốc tế tiếp xúc và san sẻ cảm hứng cá thể. Trong suốt quy trình tiến độ tăng trưởng, Facebook cũng rất tích cực nâng cấp cải tiến, tăng cấp và bổ trợ tính năng mới nhằm mục đích khiến mạng xã hội này ngày càng thân thiện với người dùng hơn.

Tuy nhiên, thực sự không có gì hoàn hảo và Facebook cũng không ngoại lệ. Facebook đôi khi vẫn phát sinh lỗi bảo mật, ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dùng. Để khắc phục, ngoài xác thực 2 lớp, Facebook đã bổ sung thêm cách tạo mã từ ứng dụng xác thực hay mã đăng nhập Facebook. Khi kích hoạt tính năng này thiết bị bạn đang dùng sẽ tự động sinh một mã an ninh độc nhất trên ứng dụng xác thực Facebook.

Trình tạo mã hoạt động giải trí trên cả thiết bị di động, kể cả khi bạn không có quyền truy vấn SMS hoặc liên kết mạng. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng nó để thiết lập lại mật khẩu. Trình tạo mã Facebook

Tạo sao bạn cần mã xác nhận Facebook?

Để bảo vệ thông tin tài khoản của mình tốt hơn, bạn cần kích hoạt xác thực 2 yếu tố. Nếu không, chỉ cần biết tên người dùng hoặc địa chỉ email và mật khẩu là người khác hoàn toàn có thể thuận tiện đăng nhập vào thông tin tài khoản của bạn. Khi bật xác thực 2 yếu tố tức là người dùng đã bổ trợ một lớp bảo mật thông tin cho account của mình. Bất cứ khi nào đăng nhập vào Facebook từ một vị trí hoặc thiết bị mới, mạng xã hội này sẽ nhu yếu bạn nhập mã bảo mật thông tin hoặc mã xác nhận thì mới hoàn toàn có thể đăng nhập.

Cách lấy mã xác nhận Facebook

Có 3 cách để nhận mã xác nhận Facebook :

  1. Facebook có thể nhắn mã xác nhận tới số di động được liên kết với tài khoản của bạn.
  2. Từ một ứng dụng xác thực như Duo hoặc Google Authenticator. Hơn nữa, ứng dụng Facebook trên mobile cũng có một trình tạo mã (Code Generator) sẽ tự động tạo mã bảo mật mới cứ 30 hoặc 60 giây một lần.
  3. Từ danh sách mã khôi phục Facebook mà bạn đã tải xuống dưới dạng bản sao lưu.

Ngoài mã, người dùng còn hoàn toàn có thể tạo khóa bảo mật thông tin U2F để đăng nhập vào Facebook trải qua USB hoặc NFC. Vì 2 trong số những chiêu thức trên phụ thuộc vào vào thiết bị di động, hãy bảo vệ bạn có tối thiểu một cách khác để đăng nhập vào Facebook trong trường hợp bị mất điện thoại cảm ứng.

Cách thiết lập Xác thực 2 yếu tố trên Facebook

Để bật xác thực 2 yếu tố, hãy mở Facebook trên trình duyệt, nhấp vào mũi tên quay xuống ở trên cùng bên phải để mở rộng menu và vào Settings > Security and Login > Use two-factor authentication.

Xác thực 2 yếu tố để bảo vệ tài khoản Facebook tốt hơn
Xác thực 2 yếu tố để bảo vệ tài khoản Facebook tốt hơn

Nhấp vào Edit, ở màn hình tiếp theo, click Get Started.

Sau đó chọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của Facebook. Người dùng có thể chọn Text Message hoặc Authentication App (ứng dụng xác thực của bên thứ 3). Chọn và nhấp Next.

Chọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của Facebook
Chọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của Facebook

Ở đây, tôi chọn Text Message và nhập mã 6 chữ số mà Facebook đã nhắn tin vào số điện thoại của mình.

Khi bạn nhập mã xác nhận Facebook, nhấp vào Finish để hoàn tất thiết lập ban đầu. Giờ đây, người dùng có thể thêm một ứng dụng xác thực, lưu mã khôi phục và tạo khóa bảo mật. Bạn cũng nên chọn số điện thoại để Facebook nhắn tin mã đăng nhập.

Nếu cần tạm thời vô hiệu hóa xác thực 2 yếu tố, chỉ cần nhấp vào Turn Off Turning Off Two-Factor Authentication và đăng nhập bình thường.

Vô hiệu hóa xác thực 2 yếu tố tạm thời
Vô hiệu hóa xác thực 2 yếu tố tạm thời

Cách truy cập Trình tạo mã của Facebook

Trình tạo mã ( Code Generator ) là một cách thuận tiện để truy vấn mã xác thực 2 yếu tố mà không cần số điện thoại di động. Công cụ này sẽ có ích khi bạn không hề dùng hoặc không có di động bên cạnh. Trình tạo mã có sẵn ở ứng dụng Facebook cho Android và Facebook cho iOS. Ứng dụng Facebook trên Windows giống như Facebook trên trình duyệt và không có Code Generator.

Để truy cập trình tạo mã Facebook từ Android hoặc iOS hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, nhấp vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên phải, cuộn xuống, mở rộng menu Settings & Privacy và chọn Code Generator. Tại đây, bạn sẽ thấy công cụ này đang chạy mã bảo mật và tạo ra mã mới cứ 30 hoặc 60 giây một lần.

Bạn mất điện thoại và không thể sử dụng Code Generator?

Nếu thiết lập điện thoại cảm ứng là chìa khóa để đăng nhập vào thông tin tài khoản Facebook, việc mất điện thoại cảm ứng hoàn toàn có thể khiến bạn không hề truy vấn vào thông tin tài khoản của mình. Sau đây là những gì mà người dùng hoàn toàn có thể làm :

Xem thêm  mối ghép tháo được - Tài liệu text

1. Để Facebook nhắn mã xác nhận cho bạn

Bạn cần có quyền truy vấn vào số điện thoại di động đã ĐK với Facebook để nhận mã xác thực 2 yếu tố, hãy để Facebook nhắn một mã xác nhận. Lưu ý rằng, Facebook chỉ hoàn toàn có thể sử dụng duy nhất 1 số ít điện thoại thông minh để xác thực 2 yếu tố, mặc dầu bạn có thiết lập 1 số ít điện thoại thông minh khác trong profile của mình.

Từ màn hình hỏi mã đăng nhập, chọn “Need another way to authenticate?” ở dưới cùng bên trái, sau đó nhấp vào “Text me a login code” và đợi tin nhắn được gửi đến. Hoặc bạn có thể yêu cầu Facebook gọi điện cho mình và đọc mã.

Nhập mã mà Facebook gửi tới bạn
Nhập mã mà Facebook gửi tới bạn

2. Sử dụng các mã khôi phục đã lưu

Sau khi thiết lập xác thực 2 yếu tố, bạn hoàn toàn có thể lưu một bộ mã Phục hồi làm bản sao lưu, ví dụ như in mã, chụp ảnh màn hình hiển thị, viết nó ra nơi khác hoặc tàng trữ chúng ở một nơi bảo đảm an toàn.

Sử dụng các mã khôi phục đã lưu để đăng nhập vào Facebook
Sử dụng các mã khôi phục đã lưu để đăng nhập vào Facebook

Nếu chưa lưu mã Phục hồi, hãy làm điều đó ngay để hoàn toàn có thể lấy lại quyền truy vấn vào thông tin tài khoản của mình nếu rơi vào trường hợp bạn bị mất quyền truy vấn vào Code Generator. Hãy sử dụng một trong những mã này để đăng nhập vào Facebook từ một thiết bị hoặc vị trí mới.

3. Phê duyệt đăng nhập từ một thiết bị được ủy quyền

Bất cứ khi nào đăng nhập thành công vào Facebook từ một thiết bị, ứng dụng hoặc trình duyệt mới, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn nhớ nó không. Nếu chọn Save, bạn sẽ không cần mã đăng nhập vào lần tiếp theo khi muốn truy cập vào Facebook từ thiết bị hoặc vị trí được ủy quyền đó. Giờ đây, người dùng có thể truy cập vào Trình tạo mã. Đây được xem như “cửa hậu” riêng tư để vào tài khoản Facebook của bạn.

Nhớ tài khoản Facebook trên thiết bị được ủy quyền
Nhớ tài khoản Facebook trên thiết bị được ủy quyền

Hãy thử truy vấn vào Facebook từ trình duyệt hoặc ứng dụng mà mình đã sử dụng trước đây. Rất hoàn toàn có thể, bạn vẫn đăng nhập trên chiếc máy tính cũ hoặc máy tính bảng. Khi tìm thấy một thiết bị vẫn hoàn toàn có thể truy vấn Facebook, bạn sẽ thấy một thông tin nhu yếu phê duyệt thông tin đăng nhập mới. Nếu toàn bộ những cách trên không thành công xuất sắc, hãy gửi nhu yếu cho Facebook.

Cách giải quyết khi gặp vấn đề khi xác thực 2 yếu tố
Cách giải quyết khi gặp vấn đề khi xác thực 2 yếu tố

Bạn đã làm những thao tác để hoàn toàn có thể đăng nhập lại Facebook trong trường hợp không hề truy vấn vào Trình tạo mã chưa ? Hãy nhớ lưu mã Phục hồi thiết lập ứng dụng xác thực mới và update những tùy chọn Phục hồi khác.

Phải làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook nếu mất điện thoại?

Để ngăn kẻ xấu truy cập vào tài khoản Facebook của bạn từ điện thoại hoặc máy tính xách tay trong trường hợp bạn bị mất thiết bị và không đăng xuất khỏi ứng dụng, hãy tắt phiên làm việc của ứng dụng ngay lập tức. Nếu bạn đã đăng ký số điện thoại, vào Facebook > Settings > Mobile > Lost your phone? và nhấp vào nút Log Out on Phone.

Đăng xuất khỏi Facebook khi mất điện thoại
Đăng xuất khỏi Facebook khi mất điện thoại

Lúc này, người dùng nên xóa số điện thoại cảm ứng đã mất. Nếu bị mất thiết bị có số điện thoại thông minh không phải là số mà bạn đã thiết lập với Facebook, thì đây là cách khác để chấm hết phiên thao tác của Facebook :

Vào Facebook (trên thiết bị đã được nhận dạng) > Settings > Security and Login > Where You’re Logged In. Tìm phiên tương ứng và Log Out. Nếu nghi ngờ, hãy tắt nhiều phiên. Thao tác này giúp bạn đăng xuất ra khỏi ứng dụng.

Kết thúc phiên làm việc của Facebook trên các thiết bị từ xa
Kết thúc phiên làm việc của Facebook trên các thiết bị từ xa

Cho đến khi tìm lại được điện thoại thông minh hoặc thiết lập Trình tạo mã trên một thiết bị mới, người dùng hoàn toàn có thể lưu một loạt mã dự trữ như đã nói bên trên. Bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập một ứng dụng của bên thứ 3 để tạo mã. Ngoài ra, người dùng cần bảo vệ luôn có tối thiểu một thiết bị, ngoài máy tính hoặc smartphone của mình, có thông tin đăng nhập được ủy quyền. Nó hoàn toàn có thể là một máy tính mái ấm gia đình và chắc như đinh luôn có quyền truy vấn. Chỉ nhớ Facebook trên những thiết bị, vị trí riêng tư và bảo đảm an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên liên tục xem lại list đăng nhập được chuyển nhượng ủy quyền và xóa những mục đã cũ. Để bảo đảm an toàn hơn, update mật khẩu Facebook của bạn tiếp tục. Mỗi ngày, có rất nhiều người bị mất quyền truy vấn vào thông tin tài khoản Facebook của mình. Nhiều người trong số đó không thiết lập những tùy chọn bảo đảm an toàn, mật khẩu bị bẻ khóa, tin tặc đã biến hóa mật khẩu và tùy chọn Phục hồi. Trong trường hợp này, không còn cách nào khác là bạn phải nhờ đến đội ngũ Facebook Phục hồi thông tin tài khoản cho mình. Chính vì vậy, ngay giờ đây, hãy bỏ ra vài phút để kích hoạt xác thực 2 yếu tố và lưu mã Phục hồi Facebook. Nếu trường hợp xấu xảy ra, bạn hoàn toàn có thể Phục hồi thông tin tài khoản của mình thuận tiện.

Xem thêm  Cách chạm 2 lần mở màn hình iPad

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Trình tạo mã Facebook là một tính năng bảo mật của mạng xã hội hàng đầu thế giới. Vậy cách lấy trình tạo mã Facebook như thế nào? Hãy cùng Mobitool tìm hiểu nhé!

Trình tạo mã trên Facebook là gì?

Trình tạo mã Facebook là gì Sự sinh ra của mạng xã hội thực sự đã khiến việc tiếp xúc, san sẻ thông tin của con người trở nên đơn thuần hơn khi nào hết. Hiện nay mạng xã hội khá phong phú và đa dạng và phong phú nhưng phổ cập nhất vẫn luôn là Facebook. Dù đã từng vướng phải nhiều vụ tăm tiếng về bảo mật thông tin như khai thác và để lộ thông tin người dùng cho bên thứ ba, Facebook vẫn sở hữu lượng người dùng tích cực nhiều nhất trên quốc tế lúc bấy giờ. Không thể phủ nhận, từ khi sinh ra, Facebook gần như đã đổi khác trọn vẹn cách mọi người trên quốc tế tiếp xúc và san sẻ xúc cảm cá thể. Trong suốt quy trình tiến độ tăng trưởng, Facebook cũng rất tích cực nâng cấp cải tiến, tăng cấp và bổ trợ tính năng mới nhằm mục đích khiến mạng xã hội này ngày càng thân thiện với người dùng hơn.

Tuy nhiên, thực sự không có gì hoàn hảo và Facebook cũng không ngoại lệ. Facebook đôi khi vẫn phát sinh lỗi bảo mật, ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dùng. Để khắc phục, ngoài xác thực 2 lớp, Facebook đã bổ sung thêm cách tạo mã từ ứng dụng xác thực hay mã đăng nhập Facebook. Khi kích hoạt tính năng này thiết bị bạn đang dùng sẽ tự động sinh một mã an ninh độc nhất trên ứng dụng xác thực Facebook.

Trình tạo mã hoạt động giải trí trên cả thiết bị di động, kể cả khi bạn không có quyền truy vấn SMS hoặc liên kết mạng. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng nó để thiết lập lại mật khẩu. Trình tạo mã Facebook

Tạo sao bạn cần mã xác nhận Facebook?

Để bảo vệ thông tin tài khoản của mình tốt hơn, bạn cần kích hoạt xác thực 2 yếu tố. Nếu không, chỉ cần biết tên người dùng hoặc địa chỉ email và mật khẩu là người khác hoàn toàn có thể thuận tiện đăng nhập vào thông tin tài khoản của bạn. Khi bật xác thực 2 yếu tố tức là người dùng đã bổ trợ một lớp bảo mật thông tin cho account của mình. Bất cứ khi nào đăng nhập vào Facebook từ một vị trí hoặc thiết bị mới, mạng xã hội này sẽ nhu yếu bạn nhập mã bảo mật thông tin hoặc mã xác nhận thì mới hoàn toàn có thể đăng nhập.

Cách lấy mã xác nhận Facebook

Có 3 cách để nhận mã xác nhận Facebook :

  1. Facebook có thể nhắn mã xác nhận tới số di động được liên kết với tài khoản của bạn.
  2. Từ một ứng dụng xác thực như Duo hoặc Google Authenticator. Hơn nữa, ứng dụng Facebook trên mobile cũng có một trình tạo mã (Code Generator) sẽ tự động tạo mã bảo mật mới cứ 30 hoặc 60 giây một lần.
  3. Từ danh sách mã khôi phục Facebook mà bạn đã tải xuống dưới dạng bản sao lưu.

Ngoài mã, người dùng còn hoàn toàn có thể tạo khóa bảo mật thông tin U2F để đăng nhập vào Facebook trải qua USB hoặc NFC. Vì 2 trong số những chiêu thức trên nhờ vào vào thiết bị di động, hãy bảo vệ bạn có tối thiểu một cách khác để đăng nhập vào Facebook trong trường hợp bị mất điện thoại thông minh.

Cách thiết lập Xác thực 2 yếu tố trên Facebook

Để bật xác thực 2 yếu tố, hãy mở Facebook trên trình duyệt, nhấp vào mũi tên quay xuống ở trên cùng bên phải để mở rộng menu và vào Settings > Security and Login > Use two-factor authentication.

Xác thực 2 yếu tố để bảo vệ tài khoản Facebook tốt hơn
Xác thực 2 yếu tố để bảo vệ tài khoản Facebook tốt hơn

Nhấp vào Edit, ở màn hình tiếp theo, click Get Started.

Sau đó chọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của Facebook. Người dùng có thể chọn Text Message hoặc Authentication App (ứng dụng xác thực của bên thứ 3). Chọn và nhấp Next.

Chọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của Facebook
Chọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của Facebook

Ở đây, tôi chọn Text Message và nhập mã 6 chữ số mà Facebook đã nhắn tin vào số điện thoại của mình.

Khi bạn nhập mã xác nhận Facebook, nhấp vào Finish để hoàn tất thiết lập ban đầu. Giờ đây, người dùng có thể thêm một ứng dụng xác thực, lưu mã khôi phục và tạo khóa bảo mật. Bạn cũng nên chọn số điện thoại để Facebook nhắn tin mã đăng nhập.

Nếu cần tạm thời vô hiệu hóa xác thực 2 yếu tố, chỉ cần nhấp vào Turn Off Turning Off Two-Factor Authentication và đăng nhập bình thường.

Vô hiệu hóa xác thực 2 yếu tố tạm thời
Vô hiệu hóa xác thực 2 yếu tố tạm thời

Cách truy cập Trình tạo mã của Facebook

Trình tạo mã ( Code Generator ) là một cách thuận tiện để truy vấn mã xác thực 2 yếu tố mà không cần số điện thoại di động. Công cụ này sẽ có ích khi bạn không hề dùng hoặc không có di động bên cạnh. Trình tạo mã có sẵn ở ứng dụng Facebook cho Android và Facebook cho iOS. Ứng dụng Facebook trên Windows giống như Facebook trên trình duyệt và không có Code Generator.

Để truy cập trình tạo mã Facebook từ Android hoặc iOS hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, nhấp vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên phải, cuộn xuống, mở rộng menu Settings & Privacy và chọn Code Generator. Tại đây, bạn sẽ thấy công cụ này đang chạy mã bảo mật và tạo ra mã mới cứ 30 hoặc 60 giây một lần.

Bạn mất điện thoại và không thể sử dụng Code Generator?

Nếu thiết lập điện thoại thông minh là chìa khóa để đăng nhập vào thông tin tài khoản Facebook, việc mất điện thoại cảm ứng hoàn toàn có thể khiến bạn không hề truy vấn vào thông tin tài khoản của mình. Sau đây là những gì mà người dùng hoàn toàn có thể làm :

Xem thêm  Toán học rời rạc – Wikipedia tiếng Việt

1. Để Facebook nhắn mã xác nhận cho bạn

Bạn cần có quyền truy vấn vào số điện thoại di động đã ĐK với Facebook để nhận mã xác thực 2 yếu tố, hãy để Facebook nhắn một mã xác nhận. Lưu ý rằng, Facebook chỉ hoàn toàn có thể sử dụng duy nhất một số ít điện thoại thông minh để xác thực 2 yếu tố, mặc dầu bạn có thiết lập 1 số ít điện thoại thông minh khác trong profile của mình.

Từ màn hình hỏi mã đăng nhập, chọn “Need another way to authenticate?” ở dưới cùng bên trái, sau đó nhấp vào “Text me a login code” và đợi tin nhắn được gửi đến. Hoặc bạn có thể yêu cầu Facebook gọi điện cho mình và đọc mã.

Nhập mã mà Facebook gửi tới bạn
Nhập mã mà Facebook gửi tới bạn

2. Sử dụng các mã khôi phục đã lưu

Sau khi thiết lập xác thực 2 yếu tố, bạn hoàn toàn có thể lưu một bộ mã Phục hồi làm bản sao lưu, ví dụ như in mã, chụp ảnh màn hình hiển thị, viết nó ra nơi khác hoặc tàng trữ chúng ở một nơi bảo đảm an toàn.

Sử dụng các mã khôi phục đã lưu để đăng nhập vào Facebook
Sử dụng các mã khôi phục đã lưu để đăng nhập vào Facebook

Nếu chưa lưu mã Phục hồi, hãy làm điều đó ngay để hoàn toàn có thể lấy lại quyền truy vấn vào thông tin tài khoản của mình nếu rơi vào trường hợp bạn bị mất quyền truy vấn vào Code Generator. Hãy sử dụng một trong những mã này để đăng nhập vào Facebook từ một thiết bị hoặc vị trí mới.

3. Phê duyệt đăng nhập từ một thiết bị được ủy quyền

Bất cứ khi nào đăng nhập thành công vào Facebook từ một thiết bị, ứng dụng hoặc trình duyệt mới, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn nhớ nó không. Nếu chọn Save, bạn sẽ không cần mã đăng nhập vào lần tiếp theo khi muốn truy cập vào Facebook từ thiết bị hoặc vị trí được ủy quyền đó. Giờ đây, người dùng có thể truy cập vào Trình tạo mã. Đây được xem như “cửa hậu” riêng tư để vào tài khoản Facebook của bạn.

Nhớ tài khoản Facebook trên thiết bị được ủy quyền
Nhớ tài khoản Facebook trên thiết bị được ủy quyền

Hãy thử truy vấn vào Facebook từ trình duyệt hoặc ứng dụng mà mình đã sử dụng trước đây. Rất hoàn toàn có thể, bạn vẫn đăng nhập trên chiếc máy tính cũ hoặc máy tính bảng. Khi tìm thấy một thiết bị vẫn hoàn toàn có thể truy vấn Facebook, bạn sẽ thấy một thông tin nhu yếu phê duyệt thông tin đăng nhập mới. Nếu tổng thể những cách trên không thành công xuất sắc, hãy gửi nhu yếu cho Facebook.

Cách giải quyết khi gặp vấn đề khi xác thực 2 yếu tố
Cách giải quyết khi gặp vấn đề khi xác thực 2 yếu tố

Bạn đã làm những thao tác để hoàn toàn có thể đăng nhập lại Facebook trong trường hợp không hề truy vấn vào Trình tạo mã chưa ? Hãy nhớ lưu mã Phục hồi thiết lập ứng dụng xác thực mới và update những tùy chọn Phục hồi khác.

Phải làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook nếu mất điện thoại?

Để ngăn kẻ xấu truy cập vào tài khoản Facebook của bạn từ điện thoại hoặc máy tính xách tay trong trường hợp bạn bị mất thiết bị và không đăng xuất khỏi ứng dụng, hãy tắt phiên làm việc của ứng dụng ngay lập tức. Nếu bạn đã đăng ký số điện thoại, vào Facebook > Settings > Mobile > Lost your phone? và nhấp vào nút Log Out on Phone.

Đăng xuất khỏi Facebook khi mất điện thoại
Đăng xuất khỏi Facebook khi mất điện thoại

Lúc này, người dùng nên xóa số điện thoại cảm ứng đã mất. Nếu bị mất thiết bị có số điện thoại thông minh không phải là số mà bạn đã thiết lập với Facebook, thì đây là cách khác để chấm hết phiên thao tác của Facebook :

Vào Facebook (trên thiết bị đã được nhận dạng) > Settings > Security and Login > Where You’re Logged In. Tìm phiên tương ứng và Log Out. Nếu nghi ngờ, hãy tắt nhiều phiên. Thao tác này giúp bạn đăng xuất ra khỏi ứng dụng.

Kết thúc phiên làm việc của Facebook trên các thiết bị từ xa
Kết thúc phiên làm việc của Facebook trên các thiết bị từ xa

Cho đến khi tìm lại được điện thoại thông minh hoặc thiết lập Trình tạo mã trên một thiết bị mới, người dùng hoàn toàn có thể lưu một loạt mã dự trữ như đã nói bên trên. Bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập một ứng dụng của bên thứ 3 để tạo mã.

Ngoài ra, người dùng cần đảm bảo luôn có ít nhất một thiết bị, ngoài laptop hoặc smartphone của mình, có thông tin đăng nhập được ủy quyền. Nó có thể là một máy tính gia đình và chắc chắn luôn có quyền truy cập.

Chỉ nhớ Facebook trên những thiết bị, vị trí riêng tư và bảo đảm an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiếp tục xem lại list đăng nhập được chuyển nhượng ủy quyền và xóa những mục đã cũ. Để bảo đảm an toàn hơn, update mật khẩu Facebook của bạn tiếp tục. Mỗi ngày, có rất nhiều người bị mất quyền truy vấn vào thông tin tài khoản Facebook của mình. Nhiều người trong số đó không thiết lập những tùy chọn bảo đảm an toàn, mật khẩu bị bẻ khóa, tin tặc đã biến hóa mật khẩu và tùy chọn Phục hồi. Trong trường hợp này, không còn cách nào khác là bạn phải nhờ đến đội ngũ Facebook Phục hồi thông tin tài khoản cho mình. Chính cho nên vì thế, ngay giờ đây, hãy bỏ ra vài phút để kích hoạt xác thực 2 yếu tố và lưu mã Phục hồi Facebook. Nếu trường hợp xấu xảy ra, bạn hoàn toàn có thể Phục hồi thông tin tài khoản của mình thuận tiện. Hi vọng bài viết hữu dụng với những bạn !

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *