App bảo hiểm xã hội – Theo dõi và tra cứu thông tin BHXH trên điện thoại

App bảo hiểm xã hội– VssID đem lại tiện ích thiết thực trong thời đại công nghệ ngày nay. Trong đời sống ngày nay, mọi người có nhu cầu nhiều hơn nữa trong việc giảm thiểu các thủ tục hành chính. Để làm được điều này, số hóa các giấy tờ, thủ tục là cần thiết hơn cả. Vậy, app bảo hiểm xã hội VssID đem lại những lợi ích gì?

Mục lục bài viết

VssID – App bảo hiểm xã hội dành cho mọi nhà

VssID là một ứng dụng được dùng phổ cập lúc bấy giờ. Đây là ứng dụng của Bảo hiểm xã hội Nước Ta được Thủ tướng nhà nước ra đời ngày 16 tháng 11 năm 2020 .

VssID là gì ?

Căn cứ công văn 3717 / BHXH-CNTT của Bảo hiểm xã hội Nước Ta, VssID – Bảo hiểm xã hội số là một ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị số. Ứng dụng này được thiết lập bởi Cơ quan Bảo hiểm xã hội Nước Ta nhằm mục đích Giao hàng mục tiêu thiết lập kênh tiếp xúc, tiếp cận thông tin và triển khai dịch vụ công cho những cá thể một cách tiện nghi, thuận tiện và nhanh gọn. VssiD được sử dụng để sửa chữa thay thế cho sổ BHXH và thẻ BHYT giấy hiện tại .

Đối với ứng dụng này, người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT) có thể dễ dàng tra cứu thông tin về BHXH, BHYT như: thẻ BHYT, theo dõi quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN; các chế độ, chính sách cho BHXH, BHTN, BHYT; tra cứu mã số, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT…

Xem thêm  Nghiên cứu hạt nano tiêu diệt tế bào ung thư

Bạn đang đọc: App bảo hiểm xã hội – Theo dõi và tra cứu thông tin BHXH trên điện thoại

Tại sao VssID được dùng thông dụng lúc bấy giờ ?

VssID – Bảo hiểm xã hội số cung ứng phong phú tiện ích cho người dùng lúc bấy giờ. Ứng dụng có những công dụng tương hỗ người dùng sau :

 • Theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng BHXH, BHYT.
 • Giúp người tham gia BHXH, BHYT tra cứu các thông tin như: mã số BHXH; cơ quan BHXH; cơ sở khám, chữa bệnh BHYT; các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
 • Giúp người tham gia giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN.
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin về BHXH, BHYT và BHTN.

Đặc biệt, ứng dụng BHXH số VssID ngày càng được nâng cấp cải tiến đem lại nhiều tiện ích khác cho người dùng như :

 • Người dùng được đăng ký giao dịch với cơ quan BHXH thông qua VssID mà không cần qua Cổng Dịch vụ công.
 • Hỗ trợ tra cứu, quét mã QR của thẻ BHYT, thẻ CCCD để kê khai, điền thông tin,…

VssID liên tục nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàngVssID liên tục nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng

 • Cấp lại sổ BHXH trong trường hợp hỏng hoặc mất.
 • Cho phép người dùng đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho con.

Hiện nay, Cơ quan Bảo hiểm xã hội Nước Ta liên tục tiến hành thêm những tính năng mới của VssID. Điều này vừa cung ứng nhu yếu ngày càng cao của người dùng vừa giúp người tham gia thao tác nhanh gọn, tránh tiếp xúc trong quá trình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp .

Xem thêm  5 cách chụp ảnh có hiển thị ngày giờ trên điện thoại Android đơn giản - https://bem2.vn

Một vài yếu tố cơ bản về ứng dụng VssID

Với đa dạng tính năng trên việc nhiều người tham gia BHXH sử dụng ứng dụng VssID ngày càng tăng cao. Vậy, làm thế nào để đăng ký tài khoản VssID?

Cách ĐK thông tin tài khoản ứng dụng VssID

Để đăng ký tài khoản VssID, người sử dụng trước hết cần cần phải cài đặt ứng dụng VssID trên Google Play hoặc App Store. Sau khi cài đặt xong, người dùng mở ứng dụng và thực hiện các bước đăng ký nhanh sau đây:

 • Trên giao diện của VssID chọn chức năng Đăng ký ngay;
 • Chọn Tiếp tục -> Tích chọn ô Cá nhân -> Nhấn chọn Tiếp;
 • Người dùng điền thông tin theo mẫu;

Hướng dẫn đăng ký nhanh tài khoản VssIDHướng dẫn đăng ký nhanh tài khoản VssID

 • Chọn cơ quan BHXH muốn đăng ký -> Nhấn vào Chọn;
 • Chọn mục Tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định của Bảo hiểm Xã hội -> Nhấn chọn Ghi nhận;
 • Người dùng tiến hành in kết quả hồ sơ và đem đến cơ quan BHXH đã đăng ký để nộp và chờ thông báo kết quả.

Có được dùng nhiều thông tin tài khoản để ĐK VssID không ?

Ứng dụng được cho phép người dùng đăng nhập bằng mã số BHXH. Thông thường, mỗi cá thể chỉ được cấp 01 mã số Bảo hiểm xã hội duy nhất. Vì vậy, người dùng không hề ĐK nhiều thông tin tài khoản cùng một lúc trên VssID .
Trường hợp khác, trong cùng một thời gian, người dùng muốn đăng nhập thông tin tài khoản trên 02 thiết bị khác nhau cũng không được gật đầu. Khi người dùng đăng nhập vào thiết bị thứ 2, VssID sẽ gửi mã số OTP cho người dùng qua số điện thoại cảm ứng đã ĐK. Khi nhập xong mã OTP, thiết bị thứ nhất sẽ bị đăng xuất. Đây là một trong những tính năng bảo đảm an toàn của VssID nhằm mục đích bảo mật thông tin thông tin cá thể của người dùng .

Xem thêm  Liên hoàn combo khiến cả team bạn tức muốn khóc với GILDUR Liên quân mobile | Tin tức game mới cập nhật tại Bem2

Cách liên hệ tổng đài tương hỗ VssID

Trong khi đăng ký hoặc sử dụng ứng dụng VssID sẽ không tránh khỏi các lỗi thường gặp như: quên mật khẩu, không đăng ký được tài khoản, không nhận được mãu OTP,… Đối với các sự cố này, người dùng có thể liên hệ với hotline 1900.9068 để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc hoặc đến các Cơ quan Bảo hiểm xã hội gần nhất.

Kết luận

Như vậy, App bảo hiểm xã hội VssID đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Trong thời đại số lúc bấy giờ, sự Open của VssID giúp người tham gia giảm bớt được cá thủ tục hành chính rườm rà, tiết kiệm chi phí thời hạn cho bản thân và tuân thủ pháp luật phòng chống dịch. Cuối cùng, mọi vướng mắc về VssID chúng tôi sẵn sàng chuẩn bị giải đáp !

TIN LIÊN QUAN

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu dụng nhé :EmailTumblrLinkedInOdnoklassnikiDiigoMySpacePocketBibSonomyRedditPinterestShare

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *