Cách Mở Ghi Âm Cuộc Gọi Điện Thoại Android, iOS | Nguyễn Kim

Mục lục bài viết

Những điều bạn cần biết khi ghi âm cuộc gọi điện thoại

Ghi âm cuộc gọi là gì? 

Nói một cách đơn thuần, ghi âm cuộc gọi là ghi âm lại tổng thể nội dung cuộc điện thoại cảm ứng của bạn với người thân trong gia đình. Việc này được triển khai trải qua tiện ích có sẵn trên điện thoại thông minh hay sử dụng 1 chiếc điện thoại cảm ứng khác, thậm chí còn là những ứng dụng tương hỗ .

May mắn thay là các loại điện thoại thông minh hiện nay đã được tích hợp micro ghi âm khá chất lượng, vì thế thứ bạn cần nên sử dụng là một chiếc iPhone hoặc smartphone chạy Android như điện thoại Samsung như Samsung A51, Samsung A12, hoặc điện thoại OPPO như Oppo A92, Reno4 thế hệ càng mới càng tốt. Tuy không có các tính năng cao cấp để triệt tiêu các yếu tố phá hỏng chất lượng âm thanh nói trên, nhưng bằng vài thủ thuật tối ưu hóa cách ghi âm cuộc gọi điện thoại sau đây, chẳng hạn như top 5 ứng dụng ghi âm cuộc gọi chất lượng cao mà Nguyễn Kim chuẩn bị giới thiệu đến bạn, bạn có thể bù đắp cho sự thiếu hụt đó để có được chất lượng âm tốt hơn rồi đấy.

Ghi âm cuộc gọi điện thoại đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây

 Chức năng ghi âm đã có mặt trên smartphone được đánh giá khá chất lượng

Cách mở ghi âm cuộc gọi 

Cách mở ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Voicemail

Bước 1: Tại giao diện màn hình cuộc gọi đến (hoặc gọi đi), chúng ta ấn chọn biểu tượng Thêm cuộc gọi (Add Call) để có thể thực hiện cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone..

Bước 2: Sau đó bạn tiếp tục ấn chọn mục Merge Calls để hệ thống tự động tiến hành xác nhận ghi âm trên iPhone bằng Voicemail. Sau khi kết thúc cuộc gọi, bạn truy cập vào ứng dụng Ghi âm trên điện thoại để kiểm tra ghi âm đã thu nhé.

Tính năng ghi âm điện thoại trên iPhone bằng Voicemail đơn giản và hoàn toàn miễn phí

Tính năng ghi âm điện thoại trên iPhone bằng Voicemail đơn giản và hoàn toàn miễn phí

Cách mở ghi âm cuộc gọi bằng trình ghi âm mặc định trên Android

Hiện nay trên nhiều dòng điện thoại cảm ứng Android từ phiên bản 4.4 trở lên những nhà phân phối đã thêm tính năng ghi âm cuộc gọi vào trình hội thoại. Chỉ cần một thao tác người dùng hoàn toàn có thể ghi lại hàng loạt cuộc gọi đi và cuộc gọi đến quan trọng. Khi kết thúc cuộc gọi, điện thoại thông minh sẽ hiển thị thông tin chi tiết cụ thể về cuộc gọi, đường dẫn đến thư mục chứa file ghi âm hay thông tin ngay trên thanh trạng thái .
Để triển khai ghi âm bạn chỉ cần triển khai những bước sau :

Bước 1: Mở ứng dụng Điện thoại (Phone)

Bước 2: Thực hiện cuộc gọi hoặc nhận cuộc gọi

Bước 3: Nhấn vào nút Ghi (Record)

Bước 4: Điện thoại sẽ dừng ghi khi kết thúc cuộc gọi hoặc khi bạn nhấn nút Dừng (Stop)

Nhấn vào nút Record trên màn hình để mở ghi âm trên điện thoại Android

Ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android

Sử dụng một chiếc điện thoại khác để ghi âm cuộc gọi

Nếu bạn có nhiều hơn một chiếc điện thoại thông minh mưu trí khác hoặc có sử dụng máy tính bảng song song với smartphone. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó như một máy ghi âm cuộc gọi mà không cần phải thao tác rườm rà như cách ghi âm cuộc gọi trên Android, chỉ cần bật loa khi đang trong cuộc gọi đến .
Đây cũng được xem là đơn thuần để bạn có thêm một cách ghi âm cuộc gọi trên Zalo hoặc cách ghi âm cuộc gọi trên Messenger đấy .

Sử dụng một chiếc điện thoại khác để ghi âm cuộc gọi

Sử dụng một chiếc điện thoại thông minh khác để ghi âm cuộc gọi

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo

Để ghi âm cuộc gọi Zalo bạn cần phải sử dụng một ứng dụng ghi âm cuộc gọi tên là Cube ACR, ứng dụng này ngoài có tính năng ghi âm không tính tiền những cuộc gọi điện thoại cảm ứng thường thì mà còn hoàn toàn có thể ghi âm được trên những app như Messenger, Zoom, Skype, Line, Viber, … Các bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn ghi âm cuộc gọi nhanh gọn và đơn thuần nhất .

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Cube ACR. Truy cập TẠI ĐÂY để tải Cube ACR về điện thoại hoặc bạn có thể mở CH Play và tìm ứng dụng trên thanh tìm kiếm như hình bên dưới.

Xem thêm  Giảng các đoạn nói về Niết-bàn trong Kinh Phật Tự Thuyết (Udana, Chương 8) - HT Viên Minh giảng | những tin tức về game mới cập nhật tại Bem2

 Cách ghi âm cuộc gọi Zalo bằng ứng dụng Cube ACR

Tải ứng dụng ghi âm cuộc gọi Cube ARC

Bước 2: Khi cài đặt thành công bạn mở app lên và bấm Cho phép > Kích hoạt lớp phủ. Bước này nhằm cho phép ứng dụng được truy cập và ghi âm các cuộc điện thoại.

 bấm Cho phép, Kích hoạt lớp phủ để ứng dụng truy cập vào máy

Kích hoạt và setup thông số kỹ thuật ứng dụng

Bước 3: Để kích hoạt lớp phủ, bạn chọn vào mục Dịch vụ được cài đặt > Bật mục Cube ACR lên.

Để kích hoạt lớp phủ, bạn chọn vào mục Dịch vụ được cài đặt

Thực hiện những bước tiếp theo để thông số kỹ thuật

Bước 4: Để ghi âm cuộc gọi Zalo, khi đang thực hiện cuộc gọi bạn sẽ thấy biểu tượng của ứng dụng Cube ACR tự động hiện lên màn hình. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro để bắt đầu và kết thúc ghi âm bất kì lúc nào.

Cách ghi âm cuộc gọi Messenger 

Trên các thiết bị iOS bạn có thể sử dụng chính chức năng Screen Recording, trình tự thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở Control Center trên điện thoại, với những điện thoại iPhone X trở lên bạn kéo menu từ góc trên bên phải xuống.

Bước 2: Trước khi bạn bắt đầu quay, hãy nhấn và giữ nút quay màn hình. Nhấn vào biểu tượng micro trên màn hình bật lên để bật micro.

Bước 3: Chọn Start Recording (Bắt đầu ghi) để ghi âm cuộc gọi. Để tắt ghi âm bạn lại mở Control Center và nhấn vào nút quay màn hình lần nữa.

Cách ghi âm cuộc gọi Messenger 

Cách ghi âm trên Messenger

Tại ứng dụng Zalo hoặc Messenger, bạn sẽ thấy một hình tượng Micro ngay kế bên khung nhập tin nhắn, hãy nhấn giữ nếu bạn muốn ghi âm điện thoại thông minh nhé .

6 ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí trên điện thoại

Google Voice – ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí

Google Voice là cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại thông minh iOS và Android đơn thuần và phổ cập nhất lúc bấy giờ, tuy nhiên ứng dụng này vẫn khá hạn chế khi chỉ tương hỗ ghi âm những cuộc gọi đến .
Trước tiên hãy truy vấn địa chỉ website của Google Voice https://voice.google.com/u/0/about và tải xuống ứng dụng này, lập thông tin tài khoản và đăng nhập theo hướng dẫn, sau cuối là triển khai ghi âm cuộc gọi trên điện thoại thông minh theo những bước bên dưới .

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy click vào biểu tượng 3 chấm ở bên góc trái màn hình, sau đó chọn mục Settings.

Bước 2: Cuộn xuống để chọn lệnh Calls và lựa chọn thiết lập chế độ Incoming call options (các lựa chọn cho cuộc gọi đến). Sau khi kích hoạt xong chế độ này, tiếp tục nhấn phím 4 trên bàn phím để bắt đầu cuộc gọi và sau khi kết thúc bạn vẫn tắt máy như thông thường.

Ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi đến từ Google

Cách bật ghi âm từ ứng dụng Google Voice

Với cách làm đơn giản như vậy, Google đã tự động lưu lại cuộc gọi của bạn. Nếu muốn nghe các bản ghi này, nhớ phải tải ứng dụng Google Voice về điện thoại của mình nhé.

Để nghe lại các bản ghi âm đã thu bởi Google Voice, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chọn biểu tượng menu bên góc trái màn hình.

Bước 2: Chọn mục Recorder.

Bước 3: Tìm bản ghi cuộc gọi bạn muốn nghe dựa trên các hiển thị thời gian.

Ứng dụng ghi âm Call Recorder – ACR dành cho điện thoại Android

Ứng dụng này là một trong số những trình ghi cuộc gọi được người dùng tải xuống nhiều nhất nhờ thao tác dễ sử dụng, đồng thời cũng thích hợp với hầu hết những phiên bản Android như điện thoại cảm ứng OPPO, điện thoại thông minh Vsmart, điện thoại thông minh Vivo, điện thoại cảm ứng Xiaomi, điện thoại thông minh Realme, .. Đồng thời, những file bản ghi của bạn cũng được tàng trữ rõ ràng với thời hạn bộc lộ đơn cử, giúp bạn thuận tiện quản trị hơn .
Link Tải Call Recorder – ACR

ACR là ứng dụng ghi âm điện thoại được tải xuống nhiều nhất hiện nay

Ứng dụng Call Recorder

Tính năng nổi bật của ứng dụng Call Recorder

– Tích hợp với Google Drive ™ và Dropbox được cho phép lưu và đồng nhất hóa những cuộc gọi lên đám mây
– Tự động ghi lại toàn bộ cuộc gọi
– Lập list số điện thoại cảm ứng được cho phép ghi âm cuộc gọi

Xem thêm  Thanh Hành Đăng Aoandon trở lại | củ hành toàn bộ chiến trường pvp [ Âm Dương Sư || SmartAho ] | Tin tức hữu ích về game mới nhất từ Bem2

Ứng dụng ghi âm cuộc gọi điện thoại Android – Galaxy Call Recorder

Ứng dụng Galaxy Call Recorder đây là ứng dụng khá thuận tiện cho những người dùng Samsung, cung ứng năng lực lưu cuộc gọi hai chiều không lấy phí với người dùng, tựa như với Voicemail trên iPhone .
Link tải Galaxy Call Recorder .

Tính năng nổi bật của ứng dụng ghi âm cuộc gọi Galaxy Call Recorder

– Tự động ghi âm cuộc gọi hoặc ghi bằng tay thủ công .
– Vô hiệu hoá ghi âm khi đeo tai nghe hoặc thiết bị liên kết Bluetooth .
– Tùy chọn vô hiệu ghi âm cuộc gọi cho một số ít liên lạc .
– Chọn mốc thời hạn ghi và số lượng giới hạn thời hạn ghi cuộc gọi .
Ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên Android Galaxy Call Recorder

Thực hiện ghi âm cuộc gọi trên Call Recorder

Phần mềm ghi âm cuộc gọi Cube Call Recorder – Android

Cube Call Recorder trình ghi âm cuộc gọi được nhìn nhận là một trong những ứng dụng không lấy phí tốt nhất lúc bấy giờ. Phần mềm chẳng những được cho phép ghi âm cuộc gọi thoại mà còn cả trên những ứng dụng như Skype, WeChat, Viber, Telegram, …
Link tải Cube Call Recorder .

 Ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho Skype, WeChat, Viber, Telegram trên điện thoại

Phần mềm Cube Call Recorder

Những tính năng nổi bật của Cube Call Recorder 

– Hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên nhiều ứng dụng : Skype, WeChat, Viber, Telegram, LINE, Kakao, WhatsApp, ..
– Tạo list số điện thoại cảm ứng tự động hóa ghi cuộc gọi
– Dễ dàng phát lại tệp ghi ngay trên ứng dụng
– Đánh dấu những cuộc gọi quan trọng và lọc chúng để truy vấn nhanh

Blackbox Call Recorder – ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android

Blackbox Call Recorder tương hỗ người dùng với khá đầy đủ những tính năng thông dụng gồm có ghi âm cuộc gọi, trang bị sao lưu đám mây và được cho phép thiết lập chất lượng ghi âm. Đây là một ứng dụng có thu phí với mức giá là 0.99 USD mỗi tháng .
Link tải Blackbox Call Recorder .

Ứng dụng trên điện thoại Android Blackbox Call Recorder

Ứng dụng ghi âm cuộc gọi Blackbox Call Recorder

TapeACall – Ghi âm cuộc gọi cho iPhone, Android

Ứng dụng ghi âm cuộc gọi chỉ với một cú chạm tương hỗ trên cả hệ điều hành quản lý iOS và Android. TapeACall đã khẳng định chắc chắn tên tuổi của mình với hơn 4 triệu người dùng trên 50 vương quốc .
Link tải TapeACall .

TapeACall - Ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho iPhone, Android

TapeACall – ghi âm cuộc gọi

Các tính năng nổi bật của ứng dụng TapeACall

– Ghi lại những cuộc gọi đến và đi .
– Chuyển những bản ghi âm thành văn bản .
– Ghi lại những cuộc hội thoại có độ dài bất kể .
– Dễ dàng san sẻ những bản ghi âm qua SMS, Facebook và Twitter .
Nếu bạn muốn có một thiết bị ghi âm chuyên nghiệp hãy xem bài viết này : Tiêu chí để lựa chọn máy ghi âm chuyên nghiệp tương thích .

Tham khảo máy ghi âm Sony, thẻ nhớ để sở hữu một thiết bị ghi âm chuyên nghiệp.

Nên lưu ý những gì khi ghi âm điện thoại?

Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại cảm ứng luôn là chủ đề được rất nhiều người chăm sóc, tuy nhiên lại có không ít bộ phận người dùng vẫn chưa biết cách ghi âm điện thoại cảm ứng nhanh gọn và chuẩn nhất cho những cuộc gọi quan trọng .

Đặt micro sát với chủ thể (nguồn âm thanh)

Đa phần nguyên do gây chất lượng ghi âm quá tệ là do đặt micro cách xa chủ thể. Khi quay phim, bạn cần phải đặt camera đủ xa để lấy trọn khuôn hình mong ước, nhưng điều đó lại khiến micro của camera bị cách xa chủ thể, dẫn tới âm thanh của chủ thể quá nhỏ còn tiếng ồn xung quanh lại quá lớn ( trừ phi bạn đang quay trong phòng cách âm chuẩn ) .
Như đã nói ở trên, nếu bạn không có micro rời chuyên sử dụng thì smartphone hoàn toàn có thể xử lý được yếu tố này. Hãy đưa smartphone gần sát chủ thể rồi bấm nút thu âm, sau đó chỉ việc tách / xóa tiếng gốc của video ( hoặc là giảm âm lượng của tiếng gốc xuống 0 ) rồi ghép file âm thanh thu từ điện thoại cảm ứng. Nhờ vậy tiếng trong video sẽ trong và rõ hơn nhiều .
Nhằm thuận tiện hơn trong việc sửa chữa thay thế hay cắt ghép những âm thanh gốc của video bằng âm thanh mà bạn đã ghi âm điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong những mẹo mà những nhà làm phim điện ảnh hay dùng, đó là nhu yếu chủ thể ( nguồn phát ra âm thanh ) vỗ tay thật lớn sau khi đã bấm nút quay video, sau đó chờ 1-2 giây mới mở màn nói hoặc màn biểu diễn. Cách này sẽ hiệu suất cao khi bạn mở màn chỉnh sửa và biên tập lại video, do bạn sẽ biết được file âm thanh cần cắt ở đâu nhờ vào tiếng vỗ tay đó .

Xem thêm  5 ứng dụng quét mã vạch tốt nhất cho điện thoại iPhone

>>Xem thêm: Cách quay màn hình máy tính, điện thoại 

Đặt micro gần hơn trước khi thu âm để hạn chế các tiếng ồn nhiễu xung quanh

Đặt micro gần hơn trước khi thu âm để hạn chế các tiếng ồn nhiễu xung quanh

Ngoài ra, khi bạn ghi âm điện thoại cảm ứng, nhiều lúc sẽ vô tinh thu luôn cả tiếng ồn ( tiếng sôi ) trong thiên nhiên và môi trường xung quanh nguồn âm thanh, do đó hoàn toàn có thể bạn cũng cần phải giải quyết và xử lý lại file âm thanh nhằm mục đích xóa bỏ đi những tiếng sôi đó .

Triệt tiêu tác nhân gây méo tiếng khi ghi âm điện thoại

Khi bạn muốn quay video tại những nơi ồn ào và đông người như những buổi hòa nhạc, concert, buổi trình diễn của ca sĩ hay ban nhạc yêu quý, đôi lúc những tiếng ồn nhiễu xung quanh sẽ còn ép chế cả tiếng của chủ thể chinh. Vậy nên để xử lý yếu tố này, bạn buộc phải thiết lập tăng mức âm lượng ghi trong camera lên mức cao để âm thanh chính hoàn toàn có thể nghe rõ, nhưng làm như vậy sẽ khiến âm thanh bị vỡ, gây ra méo tiếng, đồng thời chất lượng âm thanh cũng tệ đi. Trên trong thực tiễn là, theo nhìn nhận chung của hầu hết người dùng, rằng dòng smartphone lúc bấy giờ có mức âm lượng thu thậm chí còn còn tệ hơn so với trước kia bởi âm thanh thu vào càng dễ bị méo tiếng ở những mức thiết lập âm lượng cao hơn .
Tuy nhiên, vẫn có một mẹo khá có ích giúp xử lý nhanh thực trạng méo tiếng khi ghi âm bằng điện thoại thông minh mưu trí, đó là dùng băng keo trong. Chỉ cần dán một miếng nhỏ vào lỗ micro của điện thoại cảm ứng là nó sẽ giảm được lượng tiếng ồn hoàn toàn có thể vô tình bị thu vào micro và cách này sẽ cho hiệu quả khá khả quan. Lưu ý là bạn phải dán cho thật chắc, đừng để hở đầu miếng keo khiến những âm thanh có âm lượng lớn vẫn hoàn toàn có thể “ luồn lách ” vào video của bạn đấy .

Một vài gợi ý thêm cho bạn có được chất lượng ghi âm điện thoại tốt hơn 

Đặt điện thoại cảm ứng trên mặt phẳng mềm, không hoặc có càng ít độ rung càng tốt
Đặt hướng micro tránh xa những nguồn hoàn toàn có thể phát ra tiếng nhiễu, tiếng sôi như máy điều hòa nhiệt độ, máy tính, máy tính để bàn ( do có quạt tản nhiệt ), v.v… Nếu hoàn toàn có thể, hãy tắt luôn cả máy điều hòa trong lúc thu âm .
Hãy kiểm tra âm thanh thu được bằng tai nghe để nghe được rõ ràng hơn, bởi nghe bằng loa ngoài của điện thoại cảm ứng sẽ khiến bạn rất khó nhận biết lỗi tạp âm ở đâu .
Bạn hoàn toàn có thể vận dụng giải pháp ghi âm này cho phong phú những dòng điện thoại thông minh khác nhau như Oppo F11, Oppo F11 Pro, Reno4, Samsung A51, Samsung A12, Samsung Galaxy A71, Samsung A20s, …

Sau khi ghi âm điện thoại bạn có thể dùng tai nghe để kiểm tra âm thanh được rõ ràng hơn

Sau khi ghi âm điện thoại cảm ứng bạn hoàn toàn có thể dùng tai nghe để kiểm tra âm thanh được rõ ràng hơn

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi qua những kênh sau đây nhé:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: bem2vnn@gmail.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *