Hướng dẫn Tải Cốc Cốc và cài đặt trên máy tính, điện thoại

Ngày nay, không chỉ những người dùng điện thoại hay máy tính thường xuyên mới biết đến trình duyệt CocCoc mà gần như nó đã trở nên khá phổ biến tại Việt Nam. Những thông tin về hướng dẫn cài đặt và sử dụng CocCoc trên điện thoại và máy tính sẽ được chúng tôi chia sẻ đến các bạn qua bài viết sau đây.

Mục lục bài viết

Tổng quan về trình duyệt Cốc Cốc

Phần mềm Cốc Cốc là một trình duyệt được tăng trưởng để sử dụng tại Nước Ta và do kĩ sư người Việt tạo nên. Hiện nay, ứng dụng này được nhìn nhận chỉ xếp sau Google Chrome .

Thông tin cơ bản về Cốc Cốc

Trước khi đến với những hướng dẫn cài đặt và sử dụng Cốc Cốc trên máy tính và điện thoại chúng ta sẽ tìm hiểu một chút thông tin về ứng dụng này nhé. Trình duyệt CocCoc được phát hành vào khoảng tháng 4 năm 2013 và đến thời điểm hiện tại đã có khoảng hơn 23 triệu lượt người download và sử dụng phần mềm này. Trước đó ứng dụng này còn có tên gọi khác là Cờ Rôm +

Trình duyệt CocCoc được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam

Theo thống kê cho thấy, ứng dụng CocCoc mỗi ngày có khoảng 80.000 lượt cài đặt và sử dụng và khoảng 3 triệu lượt người dùng hàng ngày. Đến tháng 12/2013 số người sử dụng CocCoc đã dần vượt qua sau đó dẫn trước ứng dụng trình duyệt Safari. Tháng 4/2014 phần mềm Cờ Rôm + (tên gọi cũ) chính thức đổi tên thành trình duyệt Coccoc và có logo mới. Vào tháng 9/2014, trình duyệt CocCoc chính thức đã vượt qua ứng dụng Mozilla FireFox để trở thành trình duyệt xếp vị trí thứ hai tại Việt Nam.

Ứng dụng CocCoc chỉ xếp sau trình duyệt Google Chrome

Những tính năng nổi trội của trình duyệt Cốc Cốc

Trình duyệt CocCoc được thiết kế xây dựng dựa trên nền tảng Chromium nên mang không thiếu những tính năng của ứng dụng Google Chrome. Những tính năng điển hình nổi bật của ứng dụng này gồm có :

Tốc độ tải Video, phim hay nhạc từ Youtube nhanh gấp 8 lần thường thì mà không cần một công cụ tương hỗ nào khác. Đây cũng hoàn toàn có thể được coi là một trong những tính năng mà người dùng Nước Ta rất thú vị, trình duyệt sẽ tự động hóa bắt link khi bạn xem video từ Youtube và nếu muốn tải về máy bạn chỉ cần kích hình tượng Tải xuống .

Xem thêm  LOL Chế 179 | thông tin về game mới cập nhật tại Bem2

Ghim Video rất hữu ích dành cho điện thoại

Tính năng này của CocCoc giúp cho người dùng hoàn toàn có thể “ gắn ” cố định và thắt chặt video ở trên màn hình hiển thị điện thoại thông minh. Điều này giúp cho người sử dụng hoàn toàn có thể vừa lướt face, vừa đọc báo và xem video. Thực tế, so với sử dụng trên máy tính thì tính năng này thuận tiện rất nhiều khi dùng trên điện thoại cảm ứng. Nếu không sử dụng trình duyệt CocCoc, bạn sẽ phải dùng tích hợp khá nhiều ứng dụng hay hệ quản lý và điều hành của điện thoại cảm ứng .

Tin tức mới luôn được cập nhật

Khi sử dụng trình duyệt CocCoc trên điện thoại cảm ứng bạn sẽ thấy việc theo dõi những thông tin báo chí truyền thông hàng ngày rất đơn thuần. Những tin tức mới nhất từ những trang tin tức nổi tiếng ở Nước Ta sẽ được update ngay trên giao diện ứng dụng Ngoài ra, để giúp người đọc hoàn toàn có thể đọc báo dễ hơn trên trình duyệt CocCoc thì ứng dụng này đã bổ trợ thêm chính sách đọc văn bản ( Reading mode ) rất hữu dụng. Tuy vậy, tới nay chính sách này của CocCoc mới chỉ được tương hỗ ở phiên bản Android. Đối với ứng dụng CocCoc cho điện thoại thông minh, ứng dụng này còn được cho phép người sử dụng tải nhạc từ 1 số ít website như : Nhaccuatui ; Zing mp3 …
CocCoc cập nhật tin tức nhanh chóng

Tính năng chuyển File khá nhanh Tính năng này giúp cho người sử dụng có thể chuyển File từ máy tính xang điện thoại hay ngược lại mà không cần cắm dây kết nối giữa các thiết bị với nhau.

Qua thời hạn sử dụng, người dùng cho biết trong khoảng chừng 2-3 phút hoàn toàn có thể chuyển 1 file video khoảng chừng 1GB từ máy tính vào điện thoại cảm ứng bằng năng lực chuyển file của CocCoc. Ta hoàn toàn có thể thấy tác dụng này rất là giật mình vì không kém so với việc dùng chiêu thức liên kết dây thường thì .

Xem thêm  Cuộn cảm là gì? Cấu tạo và ứng dụng của cuộn cảm

Một số tính năng hữu dụng khác

Hỗ trợ từ điển Anh – Việt nâng cao hay những thông tin tìm kiếm bằng Tiếng Việt được tối ưu hóa.

  • Khả năng tự động thêm dấu hay kiểm tra chính tả trong Word, Excel …
  • Bạn có thể sử dụng FaceBook bất cứ khi nào mà không lo bị chặn.
  • Tính năng phân giải tên miền đã được cải thiện và nâng cao.

Hướng dẫn setup và sử dụng Cốc Cốc

Trình duyệt CocCoc có thể được cài đặt và sử dụng dễ dàng cả trên điện thoại và máy tính. Sau đây là những thông tin chi tiết về hướng dẫn cài đặt và sử dụng CocCoc. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé. Việc đầu tiên trong các bước hướng dẫn cài đặt và sử dụng Cốc Cốc là bạn cần tải được bản chuẩn của ứng dụng này về máy tính hay điện thoại của bạn.

Tải Cốc Cốc cho điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể vào Google Chrome trên điện thoại thông minh và gõ “ Tải trình duyệt CocCoc cho điện thoại thông minh ”. Sau đó bạn tìm đến đường link dẫn tới file tải sau đó triển khai Tải xuống à Cài đặt. Ngoài ra, bạn vào ứng dụng CH Play và trình duyệt CocCoc tại đây cũng khá tiện nghi và nhanh gọn .

Link tải Chplay dành cho Anrdoid : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.coccoc.trinhduyet&hl=vi

Link tải Appstore dành cho máy IOS: https://apps.apple.com/vn/app/tr%C3%ACnh-duy%E1%BB%87t-c%E1%BB%91c-c%E1%BB%91c/id1170593919?l=vi

Tải CocCoc cho trình duyệt Android

Tải ứng dụng Cốc Cốc cho máy tính

Việc tải ứng dụng CocCoc trên máy tính khá đơn thuần. Nếu bạn chưa có trình duyệt Google Chrome trên máy tính bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Internet. Gõ Tìm kiếm “ Tải trình duyệt Cốc Cốc cho máy tính ” sau đó tìm đường link Tải xuống và bấm Cài đặt .

Link tải nhanh : https://coccoc.com/en/win/thanks.html

Tải và cài đặt trình duyệt CocCoc cho máy tính khá đơn giản

Chi tiết cài đặt và sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Sau khi bấm tải trình duyệt CocCoc thành công, bạn tiến hành mở File cài đặt và chọn Run. Quá trình cài đặt diễn ra trong vài phút và bạn sẽ có thể sử dụng được ngay. Chú ý: tốc độ cài đặt cũng phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Quá trình sử dụng trình duyệt CocCoc cũng khá đơn giản. Khi bạn muốn tìm kiếm thông tin về vấn đề gì bạn chỉ cần vào thanh tìm kiếm và gõ “Từ khóa cần tìm”, các nội dung sẽ hiển thị theo mức độ sử dụng cao nhất từ trên xuống.

Xem thêm  Giải Sách Bài Tập Vật Lí 7 - Bài 22: Tác dụng nhiệt và tác dụng phát sáng của dòng điện

Xem thêm: Ứng dụng nghe nhạc YouTube tắt màn hình Android mới nhất

Giao diện trình duyệt CocCoc sau khi cài đặt

Một số điểm yếu kém Cốc Cốc

Là một trong những trình duyệt được sử dụng khá nhiều tại Nước Ta, ứng dụng CocCoc cũng không tránh khỏi có những điểm yếu kém. Chúng tôi xin đưa ra 1 số ít chú ý quan tâm quan trong trong quy trình sử dụng đến bạn đọc ngay sau đây. Trong quy trình sử dụng CocCoc bạn cũng sẽ thấy việc tìm kiếm thông tin quốc tế kém hơn so với Google Chrome. Do khi phát hành ứng dụng này, mục tiêu hướng tới là sử dụng tại Nước Ta nên số lượng ngôn từ sẽ bị hạn chế .
Khi tải những ứng dụng hay ứng dụng nặng bạn cũng sẽ thấy vận tốc tải trang khá chậm và những dịch vụ, tính năng đi kèm ít ( Google Drive, Gmail … ). Thường xuyên xảy ra những lỗi Plugin và tiêu tốn RAM lớn hơn so với trình duyệt Chrome .

Chính vì thế đối với những máy có cấu hình yếu 1 RAM, rất khó có thể sử dụng trình duyệt này. Bởi vậy, trước khi tải trình duyệt CocCoc bạn cũng nên kiểm tra trước cấu hình của máy tính nhé. Qua những thông tin về hướng dẫn cài đặt và sử dụng CocCoc cho máy tính và điện thoại ở trên. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thể tự tải và cài đặt ứng dụng này cho mình và sử dụng hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *