Cách tải CH Play về máy tính, PC, laptop nhanh chóng, đơn giản

Mục lục bài viết

Thông thường, bạn chỉ sử dụng cửa hàng CH Play trên điện thoại Android. Nhưng dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải CH Play về máy tính hay laptop một cách đơn giản để bạn có thể thoải mái sử dụng các ứng dụng và chơi game trên máy tính. Cùng theo dõi nhé!

1. CH Play là gì? Tại sao lại nên sử dụng CH Play trên máy tính?

– Khái niệm CH Play

CH Play là viết tắt của cửa hàng Google Play. Đây là nơi chứa các ứng dụng, nội dung kỹ thuật số dành cho các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Tại đây, bạn có thể khám phátải về, dùng thử các phần mềm một cách miễn phí. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các ứng dụng trả phí, thuê sách,…dễ dàng trên thiết bị của mình hoặc trải nghiệm thử các phiên bản mới của ứng dụng, trò chơi sắp ra mắt.

Mục đích của việc tạo ra shop CH Play là giúp cho những người dùng cơ bản hoàn toàn có thể tiếp cận được những ứng dụng, game bảo đảm an toàn, chất lượng, vốn được kiểm duyệt khắt khe bởi Google, và sẽ không chứa virus hay là mã độc ( malware ), gây tác động ảnh hưởng đến thiết bị .

CH Play chứa các ứng dụng, nội dung kỹ thuật số dành cho điều hành Android

CH Play chứa những ứng dụng, nội dung kỹ thuật số dành cho quản lý Android

– CH Play có mặt trên máy tính chưa?

Tại thời gian hiện tại thì chỉ có những mẫu sản phẩm điện thoại Android mới được trang bị CH Play, cỏn những hệ quản lý và điều hành khác như là Windows hay là macOS vẫn chưa tương hỗ cho chợ ứng dụng này. Do đó, bạn cần sử dụng những phần mềm giả lập Android, hoàn toàn có thể kể đến như thể BlueStacks, Droid4X, giả lập Nox ( NoxPlayer ) hay là KoPlayer .Một số thông tin cho biết hệ quản lý Windows 11 sắp tới sẽ tương hỗ chạy những ứng dụng của hệ điều hành quản lý Android. Chi tiết xem tại bài viết :Tính năng mới cực hot trên Windows 11 : Chạy ứng dụng Android không cần giả lập, tha hồ tận thưởng game mobile

– Tại sao lại nên sử dụng CH Play trên máy tính?

Việc sử dụng CH Play trải qua những phần mềm giả lập Android trên máy tính sẽ mang lại nhiều quyền lợi cho người dùng, hoàn toàn có thể kể đến như :+ Trải nghiệm game, ứng dụng trên màn hình hiển thị lớn hơn của máy tính thay vì của điện thoại .+ Có thể sử dụng nhiều thông tin tài khoản trên những ứng dụng cùng lúc .+ Cấu hình và năng lực tản nhiệt của những thiết bị này tốt hơn so với những mẫu sản phẩm điện thoại .+ Trải nghiệm được nhiều ứng dụng mà lúc bấy giờ chưa Open trên những hệ quản lý và điều hành như Windows, macOS .

Xem thêm  Cara Menggunakan FTP Filezilla Untuk Upload Files HTML5 ( Pendahuluan ) | Website Instructions tips

Giao diện CH Play trên máy tính

Giao diện CH Play trên máy tính

2. Cách tải và cài đặt CH Play trên máy tính

Hiện nay phiên bản BlueStacks 4 là phiên bản mới nhất tại Nước Ta ( update vào ngày 26/08/2021 ). Dưới đây là list tải những phiên bản mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm :- BlueStacks 1 ( Hỗ trợ Windows XP, Vista ) .- BlueStacks 2 ( Hỗ trợ Windows 7 trở lên )- BlueStacks 3 ( Hỗ trợ Windows 7 trở lên )- BlueStacks 4 ( Hỗ trợ Windows 7 trở lên )

Cấu hình tối thiểu cho BlueStacks 4

+ Hệ điều hành: Windows 7, 8, 8.1 hoặc Windows 10.

+ CPU: Intel hoặc AMD.

+ RAM: Máy tính của bạn phải có ít nhất 2GB RAM.

+ HDD: Trống ít nhất 5GB.

Cấu hình đề nghị cho BlueStacks 4

+ Hệ điều hành: Windows 10.

+ CPU: Bộ vi xử lý đa nhân Intel hoặc AMD, được trang bị tính năng ảo.

+ Card đồ họa: Intel/Nvidia/ATI, Onboard hoặc card rời với điểm PassMark ≥ 750 (PassMark điểm số đánh giá hiệu năng phần cứng máy tính như CPU, GPU, Ram, HDD, SSD)

+ RAM: 8GB hoặc cao hơn.

+ HDD: SSD (hoặc ổ cứng Fusion của Apple, ổ cứng lai Hybrid).

Lưu ý: Bạn cần cập nhật driver đồ họa lên phiên bản mới nhất để có thể cài đặt BlueStacks.

Các phần mềm giả lập game sẽ không làm đến máy tính hay máy tính của bạn. Nhưng đồ họa, dung tích của những tựa game này khá nặng. Nếu máy bạn sử dụng thông số kỹ thuật thấp thì rủi ro tiềm ẩn cao sẽ dẫn đến giật, lag và làm giảm chất lượng khi thưởng thức ứng dụng .

Bước 1: Tải phần mềm BlueStacks cho máy tính > Mở file cài đặt BlueStacks vừa tải về > Bấm vào nút Install now.

Tiến hành cài đặt BlueStacks

Tiến hành setup BlueStacks

Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt, nhấn Complete.

Hoàn thành việc cài đặt BlueStacks

Hoàn thành việc thiết lập BlueStacks

Bước 3: Sau khi khi chương trình đã chạy xong, bạn click chọn HÃY BẮT ĐẦU.

Bắt đầu thao tác với BlueStacks

Bắt đầu thao tác với BlueStacks

Bước 4: Nhập Gmail > Nhấn Tiếp theo > Nhập mật khẩu của tài khoản Gmail để hoàn thành các bước đăng nhập tài khoản Google.

Đăng nhập tài khoản Google

Đăng nhập thông tin tài khoản Google

Bước 5: Nhấn chọn biểu tượng tìm kiếm > Gõ Google Play > Nhấn nút tìm kiếm.

Tìm kiếm ứng dụng

Tìm kiếm ứng dụng

Bước 6: Truy cập Google Play Store > Tại đây bạn có thể tải ứng dụng tương tự như cách bạn tải ứng dụng trên điện thoại Android.

Cài đặt Google Play

Cài đặt Google Play

3. Một số phần mềm giả lập Android khác

Như đã đề cập thì lúc bấy giờ có rất nhiều phần mềm giả lập Android trên PC mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm sử dụng ngoài BlueStacks. Dưới đây là bảng tổng hợp nhanh những phần mềm giả lập mà bạn nên xem xét sử dụng .

Xem thêm  Cách hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên thanh tác vụ máy tính Windows 10

Lưu ý: Phần dung lượng và phần cấu hình khuyên dùng được cập nhật vào ngày 26/08/2021. Các thông tin có thể có sự thay đổi trong tương lai.

Tên phần mềmDung lượngHệ quản lý và điều hành tương hỗTính năng điển hình nổi bậtLink tải

NoxPlayer

1 GBWindows 10/8/7 / Vista / XPMac Sierra 10.12 / 10.11Tương thích với nhiều trò chơiGhi lại khoảnh khắc chơiTẠI ĐÂY

LDPlayer

307 MBWindows XP / Vista / 7/8/10Dung lượng nhẹ, không ngốn RAMTẠI ĐÂY

KoPlayer

310 MBWindows XP / Vista / 7/8/10Giao diện đơn thuầnTài khoản đa nhiệmTẠI ĐÂY

Memuplay

444.5 MBWindows XP / Vista / 7/8/8. 1/10Điều khiển mưu tríĐồ họa đẹpTính đa nhiệmTẠI ĐÂY

Droid4X

8.3 MB

Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Tải xuống trực tiếp ứng dụngMáy quay videoTẠI ĐÂY

Genymotion Desktop

36 MBMicrosoft Windows 8/8. 1/10macOS 10.13 / 10.14 / 10.15Ubuntu 18.04 LTSDebian 9Fedora 30Đa nền tảngMô phỏng thiết bị AndroidTẠI ĐÂY

Android Studio

871 MBWindows ( 64 – bit )Mac ( 64 – bit )Linux ( 64 – bit )Trình chỉnh sửa mãTrình giả lập nhanhBộ hồ sơ thời hạn thựcTẠI ĐÂY

Windroy

262.5 MBWindows Vista / 7/8/8. 1/10Hỗ trợ giao diện người dùngHiệu suất và vận tốc caoTẠI ĐÂY

Jar of Beans

34 MBWindows XP / 7/8/8. 1/10Xử lý thông số kỹ thuật đồ họa caoKhông cần setupTích hợp Google Play StoreTẠI ĐÂY

Andy OS

462 MBWindows 7 SP1Windows 8.1Ubuntu 14.04 +OSX 10.8 +Điện thoại làm bộ điều khiển và tinh chỉnhĐồng bộ hóa ứng dụngGoogle Play StoreTẠI ĐÂY

Remix OS Player

744 MBWindows XP / Vista / 7/8/10Công nghệ Android StudioTùy chỉnh nút bấm theo ý muốnTẠI ĐÂY

ARChon

500 MBWindows XP / Vista / 7/8Chạy ứng dụng Android không số lượng giới hạn số lượngPhù hợp với những ứng dụng tăng hiệu suất học tập và thao tácTẠI ĐÂY

GameLoop

9 MBWindows XP / 7/8/10Đồ hoạ đẹpTùy chỉnh thiết lập thông số kỹ thuậtTẠI ĐÂYNgoài ra, nếu bạn muốn chơi những tựa game iOS trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm về phần mềm giả lập iOS nhé !

4. Một số câu hỏi khác liên quan đến việc tải CH Play về máy tính

– Tại sao tôi không tải BlueStacks về máy tính được?

Khi thiết lập BlueStacks trên máy tính thì thiết bị hoàn toàn có thể hiển thị 1 số ít thông tin như là “ PC does not fulfill the minimum requirement for installing BlueStacks ” hoặc “ BlueStacks requires 5GB of disk space to install. Please không lấy phí some space and try again ” .Khi hiển thị thông tin này có nghĩa là thiết bị của bạn không đạt nhu yếu tối thiểu để setup BlueStacks trên máy tính của bạn, hoặc thiết bị không đủ dung tích trống ( 5GB ) trong ổ cứng. Nếu trong trường hợp do thiết bị bạn thiếu bộ nhớ thì hãy xóa bớt những file rác hay những ứng dụng ít dùng trên máy tính đi nhé !

Ứng dụng BlueStacks

Ứng dụng BlueStacks

– Có tải, download ứng dụng, game trên CH Play về máy tính được không?

Xem thêm  Cách Tính Điểm Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2 Năm Gần Nhất, Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tải, tải về ứng dụng hay game từ CH Play về máy tính của bạn trải qua những phần mềm giả lập như thể BlueStacks, Droid4X hay là Nox App Player. Lưu ý, bạn cần chú ý quan tâm đâu là ứng dụng trả phí và đâu là ứng dụng không lấy phí. Đối với những ứng dụng trả phí thì ứng dụng sẽ có hiển thị giá tiền phía góc dưới của ứng dụng .

– Có thể tải Facebook, Messenger hay Zalo về máy tính thông qua BlueStacks được không?

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tải Facebook hay Messenger về những trình giả lập Android trên máy tính của mình. Tuy nhiên, so với ứng dụng Zalo, khi sử dụng những trình giả lập này, thì hoàn toàn có thể ứng dụng sẽ hiển thị ra thông tin lỗi 2028 .Xem cụ thể lỗi 2028 trên Zalo tại bài viết :

  • Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 2028 Zalo trên điện thoại, máy tính

Lỗi 2028 trên Zalo

Lỗi 2028 trên Zalo

– Tại sao khi tải ứng dụng từ CH Play thông qua BlueStacks thì lại thông báo ứng dụng không hỗ trợ?

Có nhiều nguyên do hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng này, hoàn toàn có thể kể đến như thể do phần mềm bị xung đột hay ứng dụng chưa tương hỗ những ứng dụng giả lập Android này, như trường hợp Zalo ở trên. Bạn hoàn toàn có thể thử khởi động lại phần mềm giả lập, máy tính. Và nếu không được thì bạn hoàn toàn có thể thử những ứng dụng giả lập Android khác .

– Tải ứng dụng, game trên CH Play trên máy tính có miễn phí hay không?

Việc tải ứng dụng, game trải qua CH Play sẽ tương tự như với việc thực thi trên điện thoại, do đó sẽ có ứng dụng không lấy phí và cũng có ứng dụng sẽ mất phí. Bạn cần nhìn vào góc phải của ứng dụng để biết giá đúng chuẩn nhé !

– Làm sao để xóa BlueStacks trên máy tính?

Cần chú ý quan tâm, trước khi thực thi xoá ứng dụng BlueStacks trên máy tính của bạn thì bạn cần bảo vệ rằng ứng dụng đã được thoát trọn vẹn .

Cách xóa BlueStacks trên máy tính

Cách xóa BlueStacks trên máy tính

Tham khảo một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Vừa rồi chúng mình đã hướng dẫn các bạn cách tải CH Play về máy tính, laptop cực đơn giản chỉ trong vài bước. Cám ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

316.635 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *