Chia sẻ vài tính năng vui vẻ và hay hay trên ColorOS của Oppo F1s: vân tay, khóa app, gợi ý setting | Tinh tế

Việc bỏ app drawer có vẻ như như đang là xu thế : LG làm, Huawei làm, Oppo cũng làm. Lúc này, màn hình hiển thị chính của bạn cũng chính là nơi đặt những hình tượng ứng dụng luôn chứ không còn tách thành một nơi riêng. Mình thì thích kiểu này hơn kiểu app drawer vì đơn thuần là mình thấy được hết tổng thể app mình cần mà không cần phải bật thêm một thao tác hay cuộn lên xuống qua lại quá nhiều. Hơi tiếc một chút ít là không có thao tác vuốt để search như iPhone hay Huawei hoặc ZenFone, bạn chỉ hoàn toàn có thể dùng widget Google Search có sẵn để tìm app và như vậy có nghĩa là bạn sẽ cần với tay một chút ít, hơi phiền phức khi dùng 1 tay. Màn hình không có app drawer này vẫn được cho phép bạn sử dụng widget như thông thường chứ không vô hiệu tính năng này đi. Để thêm widget, bạn sẽ cần vuốt hai ngón tay theo kiểu pinch to zoom vào màn hình hiển thị chính chứ không phải là nhấn giữ như nhiều điện thoại thông minh Android khác. Mấy widget đã đặt lên vẫn hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh size .Cũng lâu rồi mình mới quay trở lại xài thử ColorOS trên những máy Oppo ( trong bài này mình mượn được con Oppo F1s để dùng ). ColorOS từ trước tới nay thường có khá nhiều trò vui tươi và hữu dụng và trên F1s cũng không khác. Vì chiếc smartphone này còn có thêm cảm ứng vân tay nên nhiều tính năng mới được Oppo đưa vào nhằm mục đích giúp tất cả chúng ta xài máy tiện hơn, nhanh hơn trong khi vẫn bảo vệ được tính bảo đảm an toàn. ColorOS giờ cũng được tích hợp một công cụ hay để thông tin cho bạn biết những tùy chọn bảo mật thông tin nào chưa được bật, gần giống công dụng gợi ý của Android 7.0 Nougat, tốt cho những ai mới tiếp cận với ColorOS lần đầu .Unlock máy bằng vân tay không phải là thứ gì đó quá mới lạ bởi hiện tại nhiều máy đã làm được trò này. Còn trên F1s, Oppo thêm tính năng chạy nhanh app ngay khi vừa mới unlock bằng vân tay để bạn bật nhanh ứng dụng nào đó mà bạn hay xài. Ví dụ, với mình thì mình thích mở app Gmail để check tin mỗi khi vừa bật điện thoại cảm ứng lên, bạn bè cũng hoàn toàn có thể cài app Facebook để chạy lên nhanh hơn, đỡ được 1 thao tác bấm bằng tay thủ công. Tính năng này hay thì hay đấy nhưng hầu hết dành cho những ai có thói quen cố định và thắt chặt mà thôi, còn những đồng đội nào mỗi lần mở máy lên thì làm một việc khác nhau thì không nên bật vì nó sẽ khiến bạn bè cảm thấy bực mình. Sẵn nói một chút ít về vân tay của Oppo F1s, vận tốc unlock và độ nhạy rất tốt. Con tầm trung gần nhất mình xài mà có vân tay ngon như thế này là Huawei GR5. Khóa app để tránh người khác tò mò

Xem thêm  PHIM MỚI 2021 | VÕ TẮC THIÊN - Tập 44 | Phạm Băng Băng | Phim Cung Đấu Hay Nhất 2021 | LỒNG TIẾNG

Thực chất trên Play Store hiện cũng có nhiều app cho phép khóa app, tuy nhiên chúng có nhược điểm là phải nhập password thủ công nên phiền phức hơn. Tính năng có sẵn trong ColorOS này thì chỉ cần chạm nhẹ ngón tay vào là xong. Tuy thời gian tiết kiệm được không nhiều nhò gì nhưng trải nghiệm liền lạc như vậy sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Mã hóa file và dùng vân tay để unlock

Sẽ có những file mà bạn không muốn ai lấy được, ví dụ như tài liệu bạn lưu từ mail hoặc Dropbox về hay chỉ đơn giản là một tấm hình nhạy cảm với người yêu cũ 😁 Chức năng File Safe của Oppod F1s (Settings > Fingerprint & password > File safe) sẽ giúp bạn mã hóa file đó và chỉ có vân tay hoặc passcode của bạn mới mở khóa được file mà thôi. Bạn cũng có thể khóa luôn app File Manager được Oppo cài sẵn để không ai có thể can thiệp hay xem được bất kì file nào đang lưu trên máy.

Riêng mình thì không xài chức năng này nhiều lắm vì mình không có nhiều file cần mã hóa, những file cần mức độ an toàn cao như vậy chủ yếu mình đưa vào máy tính hết hoặc upload lên một dịch vụ đám mây nào đó.

Có sẵn công cụ quét bảo mật và dọn dẹp hệ thống

Xem thêm: [Video] Cách tải lại ứng dụng đã xóa trên iPhone đơn giản, nhanh chóng – https://bem2.vn

Xem thêm  thachthientai tìm HLV McLaughlin KSĐK và OVR | thông tin về game mới cập nhật tại Bem2

Quét bảo mật ở đây không chỉ là scan virus (vốn là tính năng mình hầu như chả bao giờ xài trên máy Android, và mình nghĩ rằng nhiều anh em Tinh tế cũng thế). Công cụ Security Tool có sẵn trên Oppo F1s sẽ quét qua những tùy chọn bảo mật nào đó mà bạn chưa kích hoạt rồi nhắc bạn để bạn tự làm. Ví dụ đơn giản: nếu bạn chưa update lên bản phần mềm mới nhất thì app sẽ nhắc, máy chưa backup cũng sẽ được nhắc, tính năng theo dõi permission nếu bị tắt thì cũng được khuyến nghị bật lên. Mới đầu mình cứ tưởng đây là tool quét virus nên hơi thất vọng, nhưng xài rồi mới thấy là nó thật sự có ích chứ không chỉ báo chơi chơi. Với những ai mới tiếp cận với ColorOS lần đầu, những gợi ý này sẽ giúp họ biết nên làm gì tiếp theo.

Quảng cáo

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *