5 cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung gọn gàng, sạch đẹp

Hệ điều hành Android trên Samsung cho phép người dùng thêm rất nhiều thứ lên màn hình chính nhưng nếu không biết sắp xếp, màn hình điện thoại sẽ rất rối mắt và khó kiểm soát. Nếu bạn vẫn loay hoay không biết làm thế nào thì hãy xem ngay 5 cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung đơn giản và khoa học mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Chỉ mất khoảng 5 phút thực hiện, điện thoại của bạn sẽ gọn gàng, sạch đẹp hơn.

Mục lục bài viết

5 cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung gọn gàng, sạch đẹp

Nếu không biết sắp xếp ứng dụng trên Samsung, màn hình điện thoại sẽ rất rối mắt và khó kiểm soát.

1. Ẩn các ứng dụng không dùng đến

Đôi khi việc giữ cho chiếc điện thoại cảm ứng của bạn được ngăn nắp không chỉ là xóa bớt các ứng dụng để giải phóng bộ nhớ mà việc ẩn các ứng dụng ít sử dụng đến cũng là một cách để thiết bị của bạn trở nên tinh gọn hơn. Trước khi thực thi cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung này, bạn hãy xác lập những ứng dụng không thiết yếu hoặc không dùng đến trên thiết bị của bạn. Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn như sau :

Bước 1: Nhấn nút Menu, chọn Cài đặt (Settings)

Cách ẩn các ứng dụng không dùng đến

Bước 2: Chọn mục Màn hình

Cách ẩn các ứng dụng không dùng đến (1)

Bước 3: Chọn Màn hình chờ

Cách ẩn các ứng dụng không dùng đến (2)

Bước 4: Chọn mục Ẩn ứng dụng

Cách ẩn các ứng dụng không dùng đến (3)

Bước 5: Chọn ứng dụng muốn ẩn và chọn “Lưu”

Cách ẩn các ứng dụng không dùng đến (4)

2. Nhóm các ứng dụng vào chung một thư mục

Thay vì phải kéo đi kéo lại rất nhiều lần mới tìm được ứng dụng mình cần, bạn hoàn toàn có thể thực thi cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung bằng cách phân loại ứng dụng theo chủ đề để tạo cho chúng một thư mục riêng. Điều này vừa khoa học, ngăn nắp lại vừa giúp bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và truy vấn các ứng dụng nhanh gọn hơn .

Xem thêm  Ứng dụng của bu lông đai ốc công nghiệp - Smart Việt Nam

Bạn có thể nhóm các ứng dụng tương ứng vào một thư mục riêng và đặt tên theo chủ đề, chẳng hạn: Mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram, Twitter,…), Ứng dụng chụp, chỉnh sửa ảnh (Máy ảnh, Camera 360, B612,…), Game Mobile… Từ Android 4.0, người dùng có thể tạo thư mục trên màn hình Home không giới hạn. Diện tích của biểu tượng thư mục tương đương với 1 biểu tượng app thông thường.

Cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung bằng việc tạo thư mục cho ứng dụng rất đơn thuần như sau :

Bước 1: Tạo thư mục

Bạn nhấn giữ vào hình tượng ứng dụng mà bạn muốn chọn cho đến khi bạn cảm nhận được sự rung nhẹ trên màn hình hiển thị. Sau đó, bạn kéo ứng dụng đè lên hình tượng của một ứng dụng khác cùng loại để tạo ra một thư mục mới .
Nhóm các ứng dụng vào chung một thư mục

Bước 2: Đặt tên cho thư mục

Với hệ điều hành Android thì thư mục sẽ để trống nếu bạn chưa đặt tên. Để đặt tên cho thư mục, bạn chỉ cần nhấn giữ vào thư mục để xem toàn bộ danh sách ứng dụng bên trong. Khi đó bàn phím ảo Android cũng mở ra. Bạn tiến hành nhập tên cho thư mục mới và chọn Done để hoàn tất. Lúc này tên mới sẽ xuất hiện trên màn hình Home. Bạn có thể đặt những tên đơn giản, ngắn gọn như Books, Games, Photo Editor… để việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

Cách nhóm các ứng dụng vào chung một thư mục (1)

Bước 3: Thêm thư mục vào danh sách ứng dụng dưới cùng của màn hình chính

Để truy vấn app nhanh từ màn hình hiển thị trang chủ, bạn hoàn toàn có thể kéo thư mục ứng dụng mình vừa tạo vào list ứng dụng thương mến ở hàng dưới cùng của màn hình hiển thị trang chủ trên điện thoại thông minh Android. Chỉ cần nhấn và giữ rồi kéo thư mục xuống dưới cùng màn hình hiển thị chính là bạn hoàn toàn có thể đưa thư mục xuống. Tuy nhiên, bạn cần biết hàng ứng dụng này chỉ được cho phép chứa tối đa 6 hình tượng ứng dụng hay thư mục mà thôi .

Xem thêm  GPS Là Gì? Ứng Dụng Của Định Vị Toàn Cầu GPS | Nguyễn Kim

Bước 4: Sắp xếp thứ tự ứng dụng nằm trong thư mục

Để sắp xếp thứ tự app nằm trong thư mục, bạn chỉ cần kéo app và đổi khác vị trí mà bạn muốn. Bạn cũng hoàn toàn có thể kéo app bất kể vào thư mục đã tạo để tàng trữ. Lưu ý là những widget trên màn hình hiển thị trang chủ sẽ không hoạt động giải trí nếu bạn đưa vào thư mục vì chúng chỉ chạy trực tiếp trên màn hình hiển thị trang chủ .

3. Cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung bằng cách tùy chỉnh các biểu tượng ở thanh Dock

Cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung bằng cách tùy chỉnh các biểu tượng ở thanh Dock
Ngoài việc nhóm các ứng dụng chung trong một thư mục, bạn nên kiểm soát và điều chỉnh cả các hình tượng ở thanh Dock phía dưới bởi khu vực này là nơi Giao hàng cho phím tắt của các ứng dụng bạn dùng tiếp tục nhất. Đôi khi việc mặc định phím tắt hoàn toàn có thể không tương ứng với những ứng dụng yêu quý của bạn, thế cho nên thanh Dock trở nên vô dụng. Thay vào đó, bạn chỉ cần nhấn, giữ và kéo một ứng dụng bất kể vào thanh Dock là hoàn toàn có thể truy vấn ứng dụng đó một cách thuận tiện .

4. Thay đổi thiết lập hiển thị ngăn ứng dụng trên Samsung

Khi bạn thêm hoặc loại bỏ một ứng dụng nào đó trên Samsung, ngăn ứng dụng sẽ trở nên khó khăn hơn cho việc điều hướng. Các ứng dụng sẽ không hiển thị theo thứ tự ABC, vì thế việc tìm kiếm cũng khó khăn hơn. Để giải quyết vấn đề khó chịu này, bạn hãy mở ngăn ứng dụng bằng cách vào Menu, chọn View Type, sau đó chọn 1 trong 2 kiểu Alphabetical Grid hoặc Alphabetical list. Cả 2 kiểu xem này đều giúp việc tìm kiếm ứng dụng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Xem thêm  Gõ tiếng Việt trên Windows 10 không dùng phần mềm thứ ba

Thay đổi thiết lập hiển thị ngăn ứng dụng trên Samsung

5. Cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung bằng Floating Toucher

Mặc dù hệ quản lý Android được cho phép người dùng tùy ý sắp xếp các ứng dụng trên màn hình hiển thị chính, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy các cách làm trên quá phức tạp thì hãy vận dụng cách sắp xếp app bằng ứng dụng Floating Toucher .
Floating Toucher là một ứng dụng không tính tiền trên Google Play, được cho phép bạn thuận tiện sắp xếp icon, quét dọn thùng rác, tối ưu dung tích tàng trữ đám mây và một số ít tiện ích khác kèm theo .
Để triển khai cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung này, bạn chỉ cần làm theo các bước như sau :

Bước 1: Tải ứng dụng Floating Toucher từ Google Play

Sắp xếp ứng dụng trên Samsung bằng Floating Toucher

Bước 2: Vào giao diện Bảng điều khiển ứng dụng, chọn một Tùy chọn mà bạn yêu thích rồi sắp xếp icon tùy ý.

Sắp xếp ứng dụng trên Samsung bằng Floating Toucher

Bước 3: Ở phần Panel Background, hãy tự chọn cho mình một tấm background. Sau đó kéo thanh Alpha để tùy chỉnh độ đậm nhạt của nút Floating Toucher.

Sắp xếp ứng dụng trên Samsung bằng Floating Toucher (1)

Bước 4: Sau khi tùy chỉnh xong bạn nhấn Save.

Sắp xếp ứng dụng trên Samsung bằng Floating Toucher (2)

Trên đây là 5 cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung. Các bạn còn chần chừ gì nữa, hãy mở chiếc điện thoại di động của mình ra để thao tác thử xem nào. Chúng tôi bảo vệ rằng sau khi triển khai xong, giao diện điện thoại cảm ứng của bạn sẽ trông thật ngăn nắp và tươi mới. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *