Học Mỹ thuật ứng dụng: Ngành “hot” của tương lai gần • RGB

Mỹ thuật ứng dụng là một lĩnh vực rộng lớn. Bất cứ một đồ vật gì ở xung quanh chúng ta đều cần đến bàn tay của người làm Mỹ thuật ứng dụng, đặc biệt trong nền kinh tế thị trường hiện nay ở VN.
Mỹ thuật ứng dụng là ngành học hướng đến sử dụng kiến thức nghệ thuật chuyên biệt theo hướng thực hành, áp dụng vào sáng tạo nghệ thuật trong ứng dụng nhiều mảng đời sống bao gồm các lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế mỹ thuật đa phương tiện, thiết kế trang trí nội ngoại thất, thiết kế truyền thống, thiết kế thời trang…

rgb_fpt_university_my_thuat_ung_dung_01

Thiết kế đồ họa: tương lai ngọt ngào

Đây là ngành cần lượng nhân lực có kỹ năng cũng như trình độ chuyên môn để sáng tạo trong xu hướng phát triển nhanh của ngành đồ họa.

Thiết kế đồ họa được nhìn nhận là một trong 10 ngành hot nhất trong thập kỷ tới, và hứa hẹn mang đến những việc làm phát minh sáng tạo, mê hoặc, đầy tự do và góp thêm phần tạo ra những trào lưu, khuynh hướng cho xã hội .
Ngành Thiết kế đồ họa có ứng dụng vô cùng thoáng rộng, kéo theo thời cơ nghề nghiệp rộng mở cho bất kỳ ai học ngành này, như thiết kế in ấn, thế kế web, làm đồ họa phim ảnh, đồ họa trên mobile … Nghề này hoàn toàn có thể cho thu nhập rất cao nhờ vào vào năng lượng, sức phát minh sáng tạo của mỗi người. Đặc biệt, người làm thiết kế đồ họa hoàn toàn có thể thao tác ở khắp mọi nơi. Cơ hội thao tác ở quốc tế, thao tác ở khắp nơi trên quốc tế luôn nghênh đón những người làm trong ngành thiết kế đồ họa. Có thể nói, tương lai ngọt ngào vẫy gọi người trẻ đi theo ngành nghề này .
Theo khảo sát của nhiều trang tuyển dụng lúc bấy giờ tại Nước Ta, thu nhập trung bình của một nhân viên thiết kế đồ họa là từ 7 đến 10 triệu đồng / tháng. Thậm chí, khi còn là sinh viên, bạn trẻ đã đủ năng lực nhận những việc làm thiết kế tại nhà với mức thù lao khá và tích góp được kinh nghiệm tay nghề thao tác thực tiễn .
Cử nhân ngành Thiết kế đồ họa hoàn toàn có thể thao tác ở những vị trí như Họa sĩ thiết kế trong những công ty, những xưởng thiết kế, công ty quảng cáo, marketing, truyền hình, game show ( game ) ; Trưởng nhóm thiết kế ; Chuyên gia 2D, 3D, hiệu ứng hình ảnh ; Giám đốc phát minh sáng tạo …

Xem thêm  Cách xóa game trên máy tính phụ huynh nên biết để kiểm soát

rgb_fpt_university_my_thuat_ung_dung_02

Kiến trúc: hào hoa nhất trong các nghề

Kiến trúc là ngành đặc trưng nằm giữa hai nghành nghệ thuật và thẩm mỹ và kỹ thuật tương quan đến việc tổ chức triển khai sắp xếp khoảng trống, lập hồ sơ thiết kế những khu công trình kiến trúc .
Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt phẳng, khoảng trống, hình thức, cấu trúc của một khu công trình và cung ứng những giải pháp về kiến trúc ở những nghành thiết kế xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu yếu thực tiễn về nơi ở, đi dạo, thao tác, đi lại, … của con người .

Một kiến trúc sư thành công là người biết dung hòa hai mảng có vẻ mâu thuẫn trong công việc. Tức vừa sáng tạo, lãng mạn lại vừa phải nắm vững và cập nhật công nghệ, gò mình vào các tính toán khô cứng. Nhưng chính hai mặt tưởng như mâu thuẫn ấy lại tương hỗ nhau, giúp người KTS sáng tạo ra những sản phẩm kiến trúc đạt đến sự cân bằng hoàn hảo.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và tin tức thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh, nhu yếu nhân lực ngành Kiến trúc luôn cao. Giai đoạn 2013 – năm ngoái lê dài đến 2020 – 2025, Kiến trúc được Dự kiến là 1 trong 8 nhóm ngành lôi cuốn nhiều lao động nhất tại TP.Hồ Chí Minh, với khoảng chừng 10.800 người / năm. Do đó, học ngành Kiến trúc, sinh viên sẽ không phải lo ngại về yếu tố việc làm với nhiều thời cơ nghề nghiệp mê hoặc. Cũng chính thế cho nên, ngành Kiến trúc là một trong những ngành được chăm sóc lựa chọn số 1 lúc bấy giờ .
Sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc, bạn hoàn toàn có thể tiếp đón nhiều vai trò vị trí khác nhau như Thiết kế khu công trình kiến trúc công cộng, gia dụng và công nghiệp ; Thiết kế đô thị ; Tư vấn, giám sát dự án Bất Động Sản kiến trúc ; Quản lý thiết kế xây dựng ; Bảo tồn, trùng tu những khu công trình kiến trúc cổ …
Nhưng chọn môi trường học tập nào để ra trường kiếm được việc làm với mức lương mê hoặc, giỏi ngoại ngữ, phát minh sáng tạo, có năng lượng dẫn dắt, tham vấn ?

Xem thêm  Hậu cung Như Ý Truyện - Tập 19 FULL (vietsub) | Phim Cung Đấu Trung Quốc đặc sắc 2018

rgb_fpt_university_my_thuat_ung_dung_03

Sáng suốt chọn trường học khối ngành Mỹ thuật ứng dụng

Với ưu điểm điển hình nổi bật trong giải pháp giảng dạy, lợi thế về công nghệ tiên tiến và thuộc doanh nghiệp lớn, Đại học FPT mang đến nhiều kỳ vọng cho sinh viên theo học Mỹ thuật ứng dụng tại đây .
Với phương pháp tổ chức triển khai tuyển sinh theo đề thi riêng, nhìn nhận năng lượng thí sinh không phải bằng điểm số 3 môn như truyền thống lịch sử, Đại học FPT đã luôn chứng minh và khẳng định một lối đi độc lạ trong giáo dục ĐH ngay từ đầu vào .
Chương trình ngành Thiết kế đồ họa theo công nghệ tiên tiến số của Đại học FPT bảo vệ không thiếu quy trình từ hình thành ý tưởng sáng tạo, phác thảo, chỉnh sửa và thực hành thực tế tạo ra mẫu sản phẩm. Hiện nay, Đại học FPT là một trong số ít trường đưa Computer Graphic vào chương trình học chính thức. Đây là kỹ thuật thiết kế đồ họa tiên tiến và phát triển nhất trên quốc tế chuyên được sử dụng để làm phim, tạo web, làm những ứng dụng cho smartphone, máy tính bảng, games …

Khung chương trình học ngành Kiến trúc của Đại học FPT xây dựng theo tiêu chuẩn đào tạo từ Hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh (Royal Institute of British Architects-RIBA). Chương trình thiết kế, điều chỉnh để phù hợp cho sinh viên Việt Nam, thời gian đào tạo chính quy trong 4 năm.  Thí sinh không thi vẽ mà được đánh giá năng lực tư duy hình ảnh theo đề thi riêng của Đại học FPT gồm Trắc nghiệm toán, Tư duy logic và khả năng sáng tạo. Đây là cách thức kiểm tra đầu vào ngành Kiến trúc được áp dụng ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Xem thêm  SKKN: Một số biện pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ở trường tiểu học.pdf (Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học) | Tải miễn phí

Xem thêm: [Video] Cách tải lại ứng dụng đã xóa trên iPhone đơn giản, nhanh chóng – https://bem2.vn

Yêu cầu đầu vào với sinh viên khối ngành Mỹ thuật ứng dụng

Năm 2017, Đại học FPT tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa, Kiến trúc theo hai hình thức : tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 14/5 hoặc ĐK xét tuyển. Thí sinh có tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở trung học phổ thông từ 21 điểm trở lên ( làm tròn đến một chữ số thập phân ) hoặc tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên ( đã gồm có điểm ưu tiên ) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xét theo tổng hợp môn tương ứng với ngành ĐK học tại Đại học FPT đủ điều kiện kèm theo miễn thi kỳ thi tuyển sinh nguồn vào của trường hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ĐK xét tuyển .
Thí sinh triển khai ĐK xét tuyển vào trường Đại học FPT theo 1 trong 3 cách : Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường ; Gửi hồ sơ qua bưu điện ; Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh. Thời hạn sau cuối để những thí sinh ĐK xét tuyển vào Đại học FPT là ngày 11/5/2017. Kết quả xét tuyển sẽ được trường công bố sau ngày 15/5/2017 trên website của trường .

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *