Dưới đây là 10 phần mềm không thể thiếu trên máy tính

Dưới đây là 10 ứng dụng thông dụng nhất bảo vệ cho những nhu yếu cơ bản của những bạn trong quy trình sử dụng máy tính .

Mục lục bài viết

1. Các phần mềm nén và giải nén file.

Để san sẻ những file dữ liệu lớn và bảo vệ file tránh khỏi viruts, người san sẻ những tài liệu đó sẽ phải nén file lại để giảm thiểu dung tích và bảo vệ bảo đảm an toàn cho những file. Khi những bạn tải những file này về máy cũng cần phải giải nén ra mới hoàn toàn có thể sử dụng những tài liệu đó .
Vì vậy nếu bạn tiếp tục san sẻ, tải tài liệu trên internet thì việc sử dụng một ứng dụng nén và giải nén file là điều thiết yếu .

Phần mềm giải nén file

Có rất nhiều ứng dụng nén và giải nén file như : winrar, winzip, 7 – zip … Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để tải về và sử dụng theo link dưới đây :

– Winzip: http://www.winzip.com/win/en/downwz.html

– Winrar: http://www.rarlab.com/download.htm

– 7-zip: http://www.7-zip.org/download.html

2. Phần mềm gõ Tiếng Việt.

Phần mềm gõ tiếng Việt

Một trong những ứng dụng không lấy phí không hề thiếu của người Việt. Các ứng dụng gõ Tiếng Việt giúp những bạn soạn thảo văn bản bằng Tiếng Việt, chat với bạn hữu hay tìm kiếm trên Google. Có thể là Unikey hay VietKey những bạn hoàn toàn có thể chọn cho máy tính của mình ứng dụng gõ Tiếng Việt tốt nhất :

– Unikey: http://unikey.vn/vietnam/#nav4

– Vietkey: http://www.vietkey.com.vn/

3. Ứng dụng văn phòng Microsoft Office.

Ứng dụng văn phòng

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng phần đông ai cũng phải sử dụng đến, dù ít hay nhiều nếu bạn không phải soạn thảo văn bản thì những bạn vẫn phải dùng Word để đọc và tìm hiểu thêm những tài liệu. Microsoft Office tập hợp nhiều công cụ tiện ích gồm có Microsoft Word ( soạn thảo văn bản ), Microsoft Excel ( lập bảng tính ), Microsoft Power Point ( tạo silde trình chiếu ), Microsoft Outlook ( tàng trữ email ) … hoàn toàn có thể giúp ích cho việc làm của những bạn thuận tiện hơn. Phiên bản mới nhất của Microsoft Office là Office 2013, bạn hoàn toàn có thể tải về theo link sau : http://www.microsoft.com/en-us/evalcenter/evaluate-office-professional-plus-2013

Xem thêm  Ứng dụng của nhôm trong đời sống hiện tại - Thu Mua Phế Liệu Trung Ý

4. Phần mềm đọc file PDF.

Phần mềm đọc file PDF

PDF cũng là một trong những định dạng văn bản được rất nhiều người sử dụng vì tính năng bảo mật thông tin của nó. Để hoàn toàn có thể đọc được tài liệu với định dạng PDF những bạn cần phải thiết lập ứng dụng tương hỗ đọc file PDF. Phần mềm đọc file PDF hay được sử dụng nhất : Adobe Reader hay Foxit Reader. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để tải về và sử dụng :

– Adobe Reader: http://get.adobe.com/reader/

– Foxit Reader: http://www.foxitsoftware.com/downloads/latest.php?product=Foxit-Reader&platform=Windows&version=7.0.3.916&package_type=exe&language=English

5. Các phần mềm diệt Virus.

Phần mềm diệt Virus

Hiện nay tài liệu trên internet hoàn toàn có thể chứa rất nhiều virus hay là những ứng dụng ô nhiễm cho máy. Để bảo vệ máy tính của bạn luôn được bảo đảm an toàn, và tránh những virus có hại thì những ứng dụng diệt virus là không hề thiếu. Tuy nhiên những bạn nên sử dụng những ứng dụng chống Virus của những tên thương hiệu lớn như Kaspersky, Avira, Avg hay Avast và nên mua key bản quyền của đơn vị sản xuất. Các ứng dụng đều có năng lực tự động hóa phát hiện mỗi khi có không bình thường xảy ra trên máy tính, diệt virus nhanh. Các bạn hãy chọn cho mình một ứng dụng diệt virus để bảo vệ máy tính của bạn. Ở đây tôi khuyên bạn nên dùng KIS ( Kaspersky Internet Security ) – ứng dụng diệt Virus tốt nhất lúc bấy giờ. Bạn hoàn toàn có thể tải về theo link ở đây : http://www.kaspersky.com/internet-security

Xem thêm  Hướng dẫn cài killmark cf 2.0 chi tiết | Kinh nghiệm có ích về game mới nhất từ Bem2

6. Phần mềm dọn dẹp hệ thống.

Phần mềm dọn dẹp hệ thống

Thường thì máy tính của những bạn sử dụng lâu, hay trong quy trình sử dụng máy tính sẽ Open nhiều tập tin rác trong máy tính. Nó sẽ làm giảm vận tốc hoạt động giải trí của máy tính thế cho nên những bạn cần một công cụ hoàn toàn có thể quét dọn, làm sạch và tối ưu mạng lưới hệ thống máy tính. CCleaner hoàn toàn có thể giúp những bạn quét dọn và tối ưu mạng lưới hệ thống giúp máy tính hoạt động giải trí tốt hơn. Để sử dụng được ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể nhấn vào đây để tải bản CCleaner mới nhất về .

7. Các phần mềm hỗ trợ xem phim và nghe nhạc.

Phần mềm hỗ trợ xem phim và nghe nhạc

Sử dụng máy tính để vui chơi, xem phim và nghe nhạc cũng là những nhu yếu thiết yếu của người sử dụng máy tính. Các bạn cần cài cho máy tính một ứng dụng giúp những bạn hoàn toàn có thể vừa xem phim vừa nghe nhạc chất lượng tốt. Hỗ trợ nhiều định dạng video và audio như : KMPlayer và VLC Player … Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và tải trực tiếp về theo link sau :

– KMPlayer: http://cdn.kmplayer.com/KMP/player/download/install/3.9.1.130_20141103045254.exe

– VLC Player: http://ftp.stu.edu.tw/others/VideoLAN/vlc/2.1.5/win32/vlc-2.1.5-win32.exe

8. Phần mềm hỗ trợ Download – Internet Download Manager.

Internet Download Manager

Phần mềm tương hỗ Download IDM giúp những bạn tải nhiều tài liệu, không số lượng giới hạn dung tích tải xuống. IDM tải file với vận tốc nhanh gọn. IDM tương hỗ tải từ Video, Audio, những file hình ảnh, những file ứng dụng, file văn bản … Với vận tốc, tiện ích mà IDM mang tới cho người dùng, thì IDM luôn là một trong những ứng dụng được ưu tiên thiết lập tiên phong. Nhấn vào đây để tải IDM bản mới nhất về máy tính của bạn .

Xem thêm  NỮ PHÁP Y PHÁ ÁN ( Lồng Tiếng) - Tập 12 | Phim Bộ Cổ Trang Ngôn Tình Trung Quốc Mới Nhất 2021

9. Các trình duyệt web.

Trình duyệt Web

Để hoàn toàn có thể truy vấn mạng với vận tốc nhanh, khá đầy đủ những tiện ích cho người dùng thì cần phải kể đến những trình duyệt web như Internet Explorer, FireFox, Google Chrome. Ngoài ra còn rất nhiều trình duyệt web mà rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Tiện đây những bạn hoàn toàn có thể tải về sử dụng một số ít trình duyệt được sử dụng nhiều nhất theo link dưới đây :

– Firefox: https://www.mozilla.org/en-US/firefox/new/?scene=2#download-fx

– Google Chrome: https://www.google.com/chrome/browser/

10. Chat SMS, chat Video.

Phần mềm chat

Sử dụng máy tính để liên lạc và kết nối với bạn bè người thân từ khắp nơi trên thế giới là điều cần thiết mà chắc chắn ai cũng cần sử dụng. Các công cụ chat như Yahoo Messenger hay Skype… có thể giúp các bạn kết nối với mọi người. Không chỉ hỗ trợ chat tin nhắn, các công cụ đó còn có thể giúp các bạn thực hiện cuộc gọi Audio và Video miễn phí, gọi điện thoại với mức cước thấp. Bạn có thể tải phần mềm chat nổi tiếng nhất hiện nay về máy tính theo link dưới đây:

– Yahoo Messenger: https://rd.software.yahoo.com/msgr/11/msgr11us.exe

– Skype: http://www.skype.com/en/download-skype/skype-for-computer/

10 ứng dụng trên là những ứng dụng mà theo mình nghĩ là những ứng dụng không hề thiếu trong quy trình sử dụng máy tính của những bạn. Nó sẽ tương hỗ những bạn rất nhiều khi bạn thao tác hay vui chơi trên máy tính .

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *