Hãy thử ngay những cách khắc phục lỗi CH Play bị dừng hoặc buộc đóng


Huệ Thanh – vào ngày 07/09/2021
2 Bình luận

CH Play là một ứng dụng quan trọng trên những điện thoại thông minh Android, nó là nơi để tải những ứng dụng, sách, phim hoặc những tiện ích khác cho điện thoại thông minh. Tuy nhiên, việc gặp lỗi CH Play bị dừng hoặc buộc đóng không còn lạ lẫm với người dùng nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý yếu tố này .

Mục lục bài viết

9 cách khắc phục lỗi CH Play bị dừng hoặc buộc đóng

Khởi động lại điện thoại

Hãy thử ngay những cách khắc phục lỗi CH Play bị dừng (1)

Việc đầu tiên bạn nên thử đó là khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Giải pháp tường chừng rất đơn giản nhưng đôi khi có thể khắc phục khá nhiều sự cố, bao gồm cả sự cố CH Play bị dừng. 

Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối tài liệu có hoạt động giải trí trên điện thoại cảm ứng của bạn không ? Hãy kiểm tra bằng cách mở bất kể website nào trên trình duyệt web di động để kiểm tra xem liên kết Internet có đang hoạt động giải trí hay không. Có thể tài liệu di động hoặc liên kết Wi-Fi không hoạt động giải trí và đó là nguyên do đằng sau của lỗi CH Play bị dừng hoặc buộc đóng khi tải xuống những game, ứng dụng hay tiện ích .

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Trong trường hợp điện thoại cảm ứng hoặc máy tính bảng Android của bạn bộ nhớ đã đầy nhưng bạn lại tải hay setup những game, ứng dụng có dung tích lớn, vượt quá dung tích còn trống của thiết bị .

Để kiểm tra xem dung lượng bộ nhớ trên thiết bị Android còn đủ bộ nhớ trống trước khi cài đặt các ứng dụng hoặc game từ CH Play, bạn truy cập ứng dụng Settings > Storage. Từ đây sẽ có được một cái nhìn tổng quan chi tiết về dung lượng bộ nhớ có sẵn. 

Hãy thử ngay những cách khắc phục lỗi CH Play bị dừng (2)

Nếu điện thoại thông minh của bạn sắp hết bộ nhớ, hãy mở màn bằng cách xóa những ứng dụng và tài liệu không thiết yếu để giải phóng dung tích khỏi điện thoại cảm ứng. Sau đó kiểm tra lại xem CH Play có còn bị treo hoặc dừng nữa không .

Kiểm tra tùy chọn ứng dụng tải xuống

CH Play đi kèm với setup gốc được cho phép bạn chọn liên kết mạng để tải xuống ứng dụng trên thiết bị. Theo đó bạn hoàn toàn có thể chọn chỉ sử dụng liên kết Wi-Fi, bất kể mạng nào hoặc hỏi khi liên kết. Cài đặt này cũng hoàn toàn có thể là nguyên do khiến quy trình tải xuống đang chờ giải quyết và xử lý hoặc sự cố tải xuống làm CH Play bị treo .

Xem thêm  Phim Liên Quân 18+| Chuyện Murad Và Quý Cô Butterfly Xinh Đẹp | Kiến thức có ích về game mới nhất từ Bem2

Hãy thử ngay những cách khắc phục lỗi CH Play bị dừng (3)

Để khắc phục, hãy kích hoạt ứng dụng CH Play, nhấn vào biểu tượng ba thanh ngang ở góc trên cùng bên trái. Trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Settings > App download preference. Sau đó chọn tùy chọn Over any network.

Hãy thử ngay những cách khắc phục lỗi CH Play bị dừng (4)

Tắt cập nhật tự động

Đôi khi, quy trình tải xuống những ứng dụng mới bị kẹt do quy trình update tự động hóa chậm trên CH Play. Để khắc phục, bạn cần tắt tính năng tự động hóa update bằng cách .

Mở ứng dụng CH Play và thử tải xuống hoặc cập nhật một ứng dụng. Sau đó, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và bỏ tùy chọn bên cạnh Enable auto update. Việc vô hiệu hóa Enable auto update sẽ khắc phục được lỗi CH Play chờ tải xuống.

Hãy thử ngay những cách khắc phục lỗi CH Play bị dừng (5)

Bạn cũng có thể tắt tính năng tự động cập nhật bằng cách truy cập ứng dụng CH Play > Settings (như cách ở trên), sau đó nhấn chọn Auto-update apps rồi chọn tùy chọn Don’t auto-update apps.

Hãy thử ngay những cách khắc phục lỗi CH Play bị dừng (6)

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của CH Play

Xóa bộ nhớ cache và tài liệu là hai tính năng riêng không liên quan gì đến nhau. Bắt đầu bằng cách xóa bộ nhớ cache của CH Play. Nếu cách đó không khắc phục được sự cố, hãy xóa dữ liệu đi kèm. Xóa bộ nhớ cache hoặc tài liệu sẽ không xóa những ứng dụng đã thiết lập hoặc bất kỳ dữ liệu nào khác khỏi điện thoại thông minh .Tuy nhiên, việc xóa dữ liệu sẽ đăng xuất thông tin tài khoản khỏi CH Play. Cách triển khai như sau

Bước 1: Truy cập ứng dụng Settings > Apps & notifications hoặc Installed apps hoặc Application Manager, tùy theo loại điện thoại bạn sử dụng.

Hãy thử ngay những cách khắc phục lỗi CH Play bị dừng (7)

Bước 2: Tìm ứng dụng Google Play trong danh sách các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại.

Hãy thử ngay những cách khắc phục lỗi CH Play bị dừng (8)

Bước 3: Tiếp theo chọn Storage, sau đó bấm nút Clear cache rồi khởi động lại điện thoại.

Bước 4 : Nếu sự cố vẫn tiếp tục, hãy xóa bộ nhớ cache cho ứng dụng Google Play Services theo cách tương tự.

Hãy thử ngay những cách khắc phục lỗi CH Play bị dừng (9)

Bước 5: Cuối cùng, nếu không giải quyết được sự cố, nhấn Clear data hoặc Storage ở bước 3 cho các ứng dụng Google Play Store và Google Play Services.

Cấp quyền cần thiết

Google Play Store và Play Services nhu yếu 1 số ít quyền nhất định để hoạt động giải trí thông thường. Đảm bảo rằng hai ứng dụng này có tổng thể những quyền thiết yếu như bộ nhớ và những quyền khác .

Xem thêm  Công nghệ 10 Bài 6: Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây trồng nông, lâm nghiệp | Hay nhất Giải bài tập Công nghệ 10

Hãy thử ngay những cách khắc phục lỗi CH Play bị dừng (10)

Để kiểm tra và cấp quyền, hãy chuyển đến ứng dụng Settings > Apps & notifications. Dưới mục All apps, kích chọn ứng dụng Google Play Store, sau đó chọn App Permissions. Tiếp theo cho phép truy cập Storage.

Reset tùy chọn ứng dụng

Điện thoại Android có nhiều cài đặt có thể ảnh hưởng đến quá trình tải xuống trên CH Play như dữ liệu nền, giới hạn sử dụng dữ liệu … Thay vì sửa từng cái một, bạn có thể reset lại tùy chọn ứng dụng để khôi phục tất cả cài đặt về giá trị mặc định. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Settings > Apps & notifications/Application Manager.

Hãy thử ngay những cách khắc phục lỗi CH Play bị dừng (11)

Bước 2: Mở All apps và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng. Chọn Reset app preferences rồi xác nhận trên màn hình tiếp theo.

Gỡ cài đặt bản cập nhật CH Play

Google Play Store và Play Services update tự động hóa trong nền. Đôi khi, tính năng update lại hoạt động giải trí không như mong đợi và đó là nguyên do tại sao bạn gặp lỗi treo, chờ giải quyết và xử lý hoặc chờ tải xuống .

Hãy thử ngay những cách khắc phục lỗi CH Play bị dừng (12)

Để khắc phục, cần gỡ cài đặt các bản cập nhật của Play Store và Play Services bằng cách, truy cập Settings > Apps & notifications > Google Play Store. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Uninstall updates. Thực hiện tương tự đối với Play Services.

Thao tác trên chỉ xóa những bản update gần đây và sẽ không gỡ setup Play Store khỏi điện thoại cảm ứng. Chờ 5 phút để Play Store và Play Services update lại trong nền. Sau đó, hãy thử thiết lập những ứng dụng .Với 9 cách khắc phục trên, kỳ vọng rằng nó sẽ giúp cho những bạn hoàn toàn có thể xử lý triệt để lỗi CH Play bị dừng hoặc buộc đóng. Đừng quên thực thi và cho biết quan điểm trải qua phần phản hồi bên dưới nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc !Xem thêm : Cách tải và setup CH Play trên máy tính

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Việc tiên phong bạn nên thử đó là khởi động lại điện thoại cảm ứng hoặc máy tính bảng Android. Giải pháp tường chừng rất đơn thuần nhưng nhiều lúc hoàn toàn có thể khắc phục khá nhiều sự cố, gồm có cả sự cố CH Play bị dừng.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Cách 2: Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Để kiểm tra xem dung tích bộ nhớ trên thiết bị Android còn đủ bộ nhớ trống trước khi setup những ứng dụng hoặc game từ CH Play, bạn truy vấn ứng dụng Settings > Storage. Từ đây sẽ có được một cái nhìn tổng quan chi tiết cụ thể về dung tích bộ nhớ có sẵn.

Xem thêm  【抖音】Trend “Cosplay theo ảnh vẽ”♥️ | Kinh nghiệm hữu ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

Cách 2: Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Cách 3: Kiểm tra tùy chọn ứng dụng tải xuống

Để khắc phục, hãy kích hoạt ứng dụng CH Play, nhấn vào hình tượng ba thanh ngang ở góc trên cùng bên trái. Trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Settings > App tải về preference. Sau đó chọn tùy chọn Over any network.

Cách 3: Kiểm tra tùy chọn ứng dụng tải xuống

Cách 4: Tắt cập nhật tự động

Bạn cũng hoàn toàn có thể tắt tính năng tự động hóa update bằng cách truy vấn ứng dụng CH Play > Settings ( như cách ở trên ), sau đó nhấn chọn Auto-update apps rồi chọn tùy chọn Don’t auto-update apps.

Cách 4: Tắt cập nhật tự động

Cách 5: Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của CH Play

Bước 1 : Truy cập ứng dụng Settings > Apps và notifications hoặc Installed apps hoặc Application Manager, tùy theo loại điện thoại thông minh bạn sử dụng .
Bước 2 : Tìm ứng dụng Google Play trong list những ứng dụng được setup trên điện thoại cảm ứng .
Bước 3 : Tiếp theo chọn Storage, sau đó bấm nút Clear cache rồi khởi động lại điện thoại cảm ứng .
Bước 4 : Nếu sự cố vẫn liên tục, hãy xóa bộ nhớ cache cho ứng dụng Google Play Services theo cách tựa như .
Bước 5 : Cuối cùng, nếu không xử lý được sự cố, nhấn Clear data hoặc Storage ở bước 3 cho những ứng dụng Google Play Store và Google Play Services.

Cách 5: Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của CH Play

Cách 6: Cấp quyền cần thiết

Để kiểm tra và cấp quyền, hãy chuyển đến ứng dụng Settings > Apps và notifications. Dưới mục All apps, kích chọn ứng dụng Google Play Store, sau đó chọn App Permissions. Tiếp theo được cho phép truy vấn Storage.

Cách 6: Cấp quyền cần thiết

Cách 7: Reset tùy chọn ứng dụng

Bước 1 : Kích hoạt ứng dụng Settings > Apps và notifications / Application Manager .

Bước 2: Mở All apps và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng. Chọn Reset app preferences rồi xác nhận trên màn hình tiếp theo.

Cách 7: Reset tùy chọn ứng dụng

Cách 8: Gỡ cài đặt bản cập nhật CH Play

Để khắc phục, cần gỡ setup những bản update của Play Store và Play Services bằng cách, truy vấn Settings > Apps và notifications > Google Play Store. Nhấn vào hình tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Uninstall updates. Thực hiện tựa như so với Play Services.

Cách 8: Gỡ cài đặt bản cập nhật CH Play

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *