Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop

Chỉnh độ sáng màn hình laptop là điều mà gần như ai cũng biết. Nhưng trong trường hợp bạn chưa biết, hoặc muốn tìm hiểu thêm nhiều cách khác nhau để làm việc này thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop ngay trên Windows:

Có rất nhiều cách để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình, cách đơn thuần nhất là tìm đến biểu tượng hình pin trên Windows 7/8/10 và kéo thanh hiệu năng giảm xuống để máy tự kiểm soát và điều chỉnh độ sáng cho tương thích với mục tiêu sử dụng của bạn .

Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop trên windows

Trong trường hợp muốn làm chi tiết hơn, bạn có thể ấn vào Battery Settings, Rồi sau đó là Display Settings (hoặc các mục khác tương tự tùy loại laptop và phiên bản Windows) để chỉnh độ sáng bằng tay. Bạn cũng có thể tìm từ khóa “brightness” trên thanh tìm kiếm của Taskbar để tìm đến mục tùy chỉnh độ sáng nhanh hơn.

Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop trên windows

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng bàn phím laptop hoặc bàn phím gắn ngoài:

Hầu hết những mẫu laptop trên thị trường đều tương hỗ những tổng hợp phím để bạn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng hoặc âm lượng, tua dừng video ngay trên bàn phím laptop. Thường những lệnh đó sẽ là Alt hoặc FN ( nút tính năng mà chỉ những laptop đặc trưng mới có ) bấm cùng lúc với những nút từ F1 tới F12 .

Xem thêm  [HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng các hàm tìm kiếm có điều kiện trong Excel

Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng nút FN

Tuy nhiên cũng có một số ít loại laptop để những nút từ F1 tới F12 mặc định là điều khiển và tinh chỉnh tính năng, và người dùng phải bấm ALT + F1 tới F12 thì tính năng của nút mới về lại tính năng gốc ( tức từ F1 tới F12 ) .

Bàn phím có nút đa chức năng

Trong trường hợp laptop của bạn không tương hỗ những tổng hợp nút công dụng, bạn hoàn toàn có thể gắn thêm bàn phím có dây hoặc bluetooth ở ngoài. Các loại bàn phím hạng trung hoặc bàn phím cơ hạng sang trên thị trường đều có tổng hợp phím công dụng với cách hoạt động giải trí tựa như bàn phím laptop, hoặc có thêm cả nhiều nút để Giao hàng mục tiêu này .

3. Lưu ý về độ sáng laptop

Để độ sáng màn hình vừa phải tránh gây hại cho mắt

Nhân đây Phong Vũ muốn san sẻ cho bạn đọc một vài chú ý quan tâm về độ sáng của laptop. Bao gồm quan tâm về độ sáng quá gắt sẽ làm tổn hại vĩnh viễn cho mắt nếu như bạn thao tác, học tập hoặc vui chơi trước màn hình nhiều ngày một giờ. Hãy quan tâm để độ sáng vừa phải, hoặc giảm độ sáng xuống dưới mức thiết yếu vào buổi tối hoặc trong những môi trường tự nhiên ít ánh sáng. Việc này không những giúp laptop của bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí pin hơn, mà còn giúp cho người dùng bảo tồn được đôi mắt khỏe mạnh bền vững .

Xem thêm  Posani Krishna Murali Speech At Bharat Blockbuster Celebrations | Website offers tips

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *