Cách sửa lỗi không chụp được ảnh màn hình Windows 10 trên máy tính – Sao Hải Vương

Mục lục bài viết

Cách sửa lỗi không chụp được ảnh màn hình Windows 10 trên máy tính

Phím chụp màn hình hoặc phím Print màn hình khá tiện lợi trong việc sử dụng hàng ngày cho những game thủ, những người yêu thích công nghệ tiên tiến và bất kể ai muốn ghi lại nội dung trên màn hình của họ. Đó là một trong những tính năng mà trong nhiều năm qua, tất cả chúng ta đã coi thường và giá trị thực sự của nó chỉ được hiểu khi nó ngừng hoạt động giải trí .
Có thể có nhiều nguyên do khiến bạn không hề chụp ảnh màn hình trên mạng lưới hệ thống của mình. Từ thiếu registry key đến driver bàn phím lỗi thời đến ứng dụng không tương quan đảm nhiệm công dụng chụp ảnh màn hình – có rất nhiều điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng trước khi bạn chuyển trách nhiệm xuống một ứng dụng của bên thứ ba, hãy thử những cách sửa lỗi đơn thuần này cho toàn bộ những yếu tố về ảnh chụp màn hình không hoạt động giải trí .

Cách sửa lỗi không chụp được ảnh màn hình máy tính Windows 10

Trên hầu hết những máy tính và máy tính để bàn, bạn phải có phím “ Prt scr ” để ghi lại nội dung trên màn hình. Trên Windows 10, khi nhấn phím này, hình ảnh của màn hình sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm. Điều quan trọng cần quan tâm là Windows 10 không phân phối cho bạn bất kể xác nhận nào rằng màn hình đã được chụp, điều này khiến nhiều người nhầm lẫn về việc liệu phím Prt Scr của họ có hoạt động giải trí hay không. Bạn phải mở một chương trình như Paint, Photoshop, Word, v.v. ( những chương trình tương hỗ hình ảnh ) và dán nó vào đó để xem ảnh chụp màn hình .
Nhưng nếu bạn không làm gì cả, bạn hoàn toàn có thể chắc như đinh rằng bạn đang không sử dụng những phím nóng tương thích hoặc có yếu tố gì đó với tính năng chụp ảnh màn hình. Dưới đây là một số ít cách mà bạn hoàn toàn có thể sữa lỗi này cho tốt .

1. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng (các) phím phù hợp

Không chỉ đơn giản là nhấn nút Prt Scr , có một số tổ hợp phím nóng mà bạn có thể sử dụng để chụp ảnh màn hình. Họ đây rồi:

Prt Scr – chụp toàn bộ màn hình.

Ctrl + Prt Scr  – cũng chụp toàn bộ màn hình

Alt + Prt Scr – chụp một phần của màn hình.

Đối với ba tổng hợp phím nóng trên, ảnh chụp màn hình sẽ được chụp nhưng nó sẽ chỉ được sao chép vào khay nhớ tạm. Bạn sẽ vẫn được nhu yếu dán nó vào một chương trình tương hỗ hình ảnh. Nếu bạn muốn bỏ lỡ điều này, hãy sử dụng tổng hợp phím nóng sau .

Xem thêm  Cách Xóa Ảnh Copy Từ Máy Tính Vào Iphone, Ipad, Ipod Bằng Itunes

Winkey + Prt Scr  – chụp và lưu ảnh chụp màn hình vào thư mục Ảnh chụp màn hình mặc định (C:\Users\( tên người dùng )\Pictures\Screenshots).

Đồng thời, hãy kiểm tra xem có phím Fn lock trên bàn phím hay không. Nếu có, hãy bảo vệ rằng phím Print Screen đã được bật bằng cách nhấn phím Fn lock này .

2. Kiểm tra quyền ‘Write’ của thư mục Ảnh chụp màn hình

Nếu bạn đang sử dụng  phím nóng Winkey + Prt Scr  mà vẫn không tìm thấy ảnh chụp màn hình của mình được lưu trong thư mục ảnh chụp màn hình mặc định, có thể bạn không có quyền ghi vào thư mục đó. Đây là cách bạn có thể kiểm tra xem đó có phải là vấn đề hay không:

Nhấn  Win + E  để mở trình khám phá file, sau đó nhấp đúp vào thư mục Ảnh .

Nhấp chuột phải vào thư mục Ảnh chụp màn hình  và chọn  Thuộc tính .


Trong tab “ Bảo mật ”, hãy bảo vệ rằng HỆ THỐNG và Administrator có quyền ghi .

Nếu bạn không thấy dấu kiểm bên cạnh  Viết , thì bạn không có quyền lưu ảnh chụp màn hình bằng phím nóng “Winkey + Prt Scr”. Nhưng đây là điều có thể dễ dàng được khắc phục bằng cách giành được các quyền và đặc quyền Quản trị.

3. Sửa lỗi Registry

Một yếu tố khác hoàn toàn có thể là mạng lưới hệ thống đang thiếu một file Registry quan trọng. Nhưng không phải lo ngại, nó rất thuận tiện để thay thế sửa chữa điều này. Đây là cách bạn hoàn toàn có thể làm như vậy :

Nhấn Win + R  để mở hộp RUN, nhập “regedit”, sau đó nhấn Enter.


Khi Registry Edior mở ra, hãy điều hướng đến vị trí sau :

HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer

Ngoài ra, bạn có thể sao chép ở trên và dán nó vào thanh địa chỉ Registry và nhấn Enter.

Với  thư mục Explorer  được chọn trong ngăn bên trái, hãy xem liệu có  file ScreenshotIndex  DWORD trong ngăn bên phải hay không. 

Nếu không có, thì bạn có thể tự tạo một cái. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào khoảng trống trong khung bên phải, chọn  Mới , sau đó nhấp vào  Giá trị DWORD (32-bit) .

Đặt tên là “ScreenshotIndex” và nhấp đúp vào nó để sửa đổi nó Sau đó, đối với “Dữ liệu giá trị”, hãy nhập 1 . Bấm  OK .


Bây giờ, hãy kiểm tra xem ảnh chụp màn hình có được lưu vào thư mục Ảnh > Ảnh chụp màn hình hay không .

Xem thêm  20200908 OS Linux CLI belajar file permission chmod | Website offers tips

4. Sử dụng công cụ Snipping

Nếu những chiêu thức nói trên không hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ chụp ảnh màn hình Windows 10 được tích hợp sẵn – Snipping Tool. Đây là cách bạn hoàn toàn có thể mở và sử dụng nó .
Nhấn Bắt đầu, nhập “ công cụ cắt ” và nhấp vào nó .

Thao tác này sẽ mở Công cụ Snipping. Nhấp vào  Chế độ .


Tại đây, bạn sẽ thấy bốn chính sách ảnh chụp màn hình khác nhau để lựa chọn. Bấm vào một cái để chọn nó .

Bây giờ bạn sẽ ở chế độ ảnh chụp màn hình. Kéo chuột để chọn vùng màn hình bạn muốn chụp. Nếu bạn nhấp vào  Mới , bạn sẽ tự động ở chế độ ảnh chụp màn hình mà bạn đã chọn trong phần “Chế độ”. 

Bạn cũng có thể nhấn  Win + Shift + S  để nhanh chóng chụp ảnh màn hình thông qua Snipping Tool. 

5. Đóng các chương trình nền

Đôi khi, một vài chương trình nền hoàn toàn có thể can thiệp vào những tính năng của ảnh chụp màn hình và khiến bạn không chụp được nội dung trên màn hình của mình. Một số chương trình này gồm có công cụ OneDrive, Dropbox và Snipper, v.v. Đây là cách bạn hoàn toàn có thể đóng chúng và giành lại quyền trấn áp khóa “ Prt Scr ” của mình .

Nhấp chuột phải vào Taskbar và chọn  Task manager .

Bây giờ, trong tab “Processes”, nhấp chuột phải vào chương trình và chọn End Task để đóng nó. 


Làm điều này cho tổng thể những chương trình như vậy và kiểm tra xem công dụng chụp màn hình có hoạt động giải trí hay không .

6. Cập nhật driver bàn phím

Driver bàn phím lỗi thời hoặc không đúng mực cũng hoàn toàn có thể là thủ phạm ngăn phím Print Screen thực thi việc làm của nó. Vì vậy, update driver bàn phím hoàn toàn có thể chỉ sữa lỗi cho bạn. Đây là cách để làm như vậy :

Nhấn  Win + X  và nhấp vào  Device Manager .

Nhấp vào  Bàn phím  để mở rộng nó.

Sau đó nhấp chuột phải vào  Bàn phím PS / 2 Chuẩn  và chọn  Cập nhật driver .

Bây giờ, bạn sẽ nhận được hai tùy chọn – tìm kiếm driver tự động hoặc duyệt máy tính để tìm driver. Nếu bạn không có driver bàn phím trên máy tính của mình, hãy chọn Tự động tìm kiếm driver . 


Chờ những driver mới nhất được thiết lập tự động hóa, sau đó khởi động lại PC.

Hoặc, bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất bàn phím (hoặc laptop) và tải xuống driver. Sau khi bạn có driver, hãy quay lại cùng tùy chọn “Cập nhật driver” và lần này nhấp vào  Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm driver .

Xem thêm  Giá rẻ, chính hãng, nhiều khuyến mãi

Sau đó nhấp vào  Để tôi chọn từ danh sách các driver có sẵn… 

Bây giờ, chọn từ các driver có sẵn và nhấp vào Tiếp theo .


Sau khi update driver bàn phím, hãy khởi động lại PC và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa .

7. Chạy Trình gỡ rối

Nếu những giải pháp được đề cập cho đến nay không mang lại tác dụng nào, thì list những cách sửa lỗi có sẵn sắp hết. Tuy nhiên, đôi lúc trình sữa lỗi tích hợp sẵn của Windows 10 hoàn toàn có thể xử lý yếu tố một cách hiệu suất cao. Đây là cách bạn hoàn toàn có thể chạy trình sữa lỗi phần cứng :

Nhấn  Win + I  để mở Cài đặt, sau đó nhấp vào  Cập nhật & Bảo mật .

Trong ngăn bên trái, nhấp vào  Sữa lỗi . Ở bên phải, nhấp vào Trình  sữa lỗi bổ sung .

Cuộn xuống  Bàn phím  và nhấp vào nó.

Sau đó, nhấp vào  Chạy trình sữa lỗi .

Bây giờ Windows sẽ kiểm tra xem có bất kỳ sự cố nào với thành phần đã chọn (bàn phím, trong trường hợp của chúng tôi) hay không và khắc phục chúng cho bạn (nếu có thể).

8. Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba

Khi toàn bộ những tính năng chụp ảnh màn hình tích hợp không thành công xuất sắc, bạn chỉ còn lại tùy chọn sử dụng những ứng dụng của bên thứ ba. Nhưng đó không chỉ là một sự an ủi ; những ứng dụng của bên thứ ba vượt xa công dụng chụp màn hình đơn thuần của Window. Trên thực tiễn, những người tiếp tục phải chụp ảnh màn hình đều biết rằng những ứng dụng này phân phối những tùy chọn bổ trợ hữu dụng giúp hợp lý hóa quy trình chụp màn hình và làm cho nó thuận tiện hơn nhiều. Dưới đây là một số ít mà bạn hoàn toàn có thể muốn xem .

Chúng tôi tại Saohaivuong dùng ShareX , vì vậy chúng tôi hoàn toàn khuyên bạn nên sử dụng phần mềm này để đáp ứng mọi nhu cầu về ảnh chụp màn hình của mình.

Vì vậy, đây là toàn bộ những cách sửa lỗi mà bạn hoàn toàn có thể làm cho tính năng chụp ảnh màn hình của mình khởi đầu hoạt động giải trí trở lại trên Windows 10. Nếu bạn vẫn gặp sự cố với việc chụp ảnh màn hình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tải ứng dụng của bên thứ ba cho tương tự như .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *