Kiểm Tra Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Pc, Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Win 7, 8, 10

Bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính, việc máy tính của bạn hay bị chậm và đơ mà không rõ nguyên nhân. Tuy bạn đã dọn rác cho máy, tắt tất cả các phần mềm nhưng máy vẫn chậm. Để khắc phục vấn đề này, task manager là công cụ cho phép xem các chương trình đang chạy trên win 7, bạn có thể nhờ vào công cụ này để cải thiện tình trạng máy chậm. Cùng tìm hiểu các công dụng của công cụ này qua bài viết sau:

Cách xem các chương trình đang chạy trên máy tính bằng Task Manager trước tiên phải mở task manager ra. Windows cho phép mở task manager bằng nhiều cách như sau:

– Sử dụng phím tắt : Nhấn Ctrl + Shift + Escape trên Windows- Dùng chuột : Bạn click chuột phải lên thanh taskbar, chọn Start task manager- Sử dụng giải pháp truyền thống cuội nguồn : Nhấn Ctrl + Alt + Del rồi chọn Start Task Manager*Mở Task Manager

Sau khi đã mở được Task Manager thành công sẽ xuất hiện thẻ Application. tại Tab này người dùng sẽ theo dõi được các ứng dụng đang mở, để đóng lại bạn ấn nút End Task. Tính năng có thể hoạt động khi cả ứng dụng đang treo.

Bạn đang xem: Kiểm tra ứng dụng chạy ngầm trên pc

Theo như mặc định thì Task Manager chỉ hiển thị những tiến trình thực thi bởi thông tin tài khoản người dùng hiện tại. Nên để xem tiến trình đang chạy trên máy cần nhấn nút “ Show processes from all user ”. Lúc này một hành lang cửa số hiện lên bạn chọn trình đơn View, tiếp đến chọn Select Columns rồi bật chọn CPU Time. Chọn CPU Time để xem những tiến trình chiếm nhiều thời hạn giải quyết và xử lý của máy tính lúc này .*Kiểm tra ứng dụng tốn CPU, RAM

Xem thêm  Hướng Dẫn Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Win 8, 10? Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Windows 8/8

Mục lục bài viết

2. Tắt các chương trình chạy ngầm trên Windows 7

Một chương trình đang chạy hoàn toàn có thể gặp lỗi không thoát được do tốn nhiều tài nguyên của máy tính. Để tắt chương trình chạy ngầm trên win 7 bạn sắp xếp những tiến trình theo CPU, rồi click chuột phải vào ứng dụng chiếm nhiều CPU nhất, chọn End Process để xử lý .

Để tắt chương trình đang chạy trên win 7 không quá khó, chỉ cần vài thao tác có thể giải quyết được vấn đề. Nên bạn cần ghi nhớ các thao tác này để khi máy tính chậm có thể kiểm tra để khắc phục lỗi.*

Tắt chương trình chạy ẩn trên Windows 7

3. Kiểm tra các mức độ sử dụng CPU, RAM tổng thể

Để xem mức độ sử dụng trên CPU và RAM bạn cần chuyển sang thẻ Performance trên windows. Tiếp đến bạn vào CPU Usage History để lấy thông tin tổng hợp quá trình dùng trên CPU và xem biểu đồ riêng cho từng nhân CPU. Tiếp đến bạn vào Memory sẽ thấy mức độ sử dụng Ram trên Windows trong khoảng thời gian nhất định.

*Kiểm tra chương trình chiếm nhiều trên CPU

4. Kiểm tra mức độ dùng mạng của Windows

Việc liên kết Internet chậm, quá tải hay gọi skype bị ngắt quãng, … bạn cần kiểm tra mức độ dùng mạng của windows 7. Để thao tác này bạn mở thẻ Networking trong Task Manager. Lúc này một biểu đồ sử dụng card mạng hiện ra trên máy tính của bạn, cả mạng LAN và Wifi. Như vậy bạn sẽ biết được chương trình chạy ẩn nào bên trong máy làm mạng chậm .

Xem thêm  Bloody Roar: Primal Fury - Gamecube HD 720P (Dolphin 3 GC/Wii Emulator) | Kinh nghiệm hữu ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

5. Kiểm tra mức độ dùng ổ cứng trên từng tiến trình

Để kiểm tra mức độ sử dụng ổ cứng chiếm bao nhiêu bạn chuyển sang Disk trên Resource Monitor. Trên đây bạn sẽ thấy ứng dụng đang đọc / ghi trên ổ cứng với vận tốc bao nhiêu, từ đố biết được ổ cứng có hoạt động giải trí chậm hay hoạt động giải trí chiếm bao nhiêu trên ổ cứng .*Kiểm tra tiến trình chạy trên ổ cứngViệc kiểm tra này bạn nên làm liên tục, mỗi lúc sử dụng máy tính nhiều hay nên kiểm tra tối thiểu 1 tháng 2 lần để biết được máy có đang sử dụng tốt không. Nếu có thời hạn nên kiểm tra 1 tuần một lần cho máy được hoạt động giải trí tốt nhất, tránh ảnh hưởng tác động tới CPU của máy .


6. Kiểm tra ứng dụng khởi động cùng máy

Để thực hiện kiểm tra trên windows 7 bạn mở chương trình msconfig bằng cách nhấn Windows + R, gõ “msconfig”. Lúc này một cửa sổ hiện ra với danh sách các chương trình mở cùng windows. Bạn cũng có thể dùng Ccleaner để kiểm soát chương trình khởi động cùng máy.

Xem thêm: Hình Nền đẹp Cho Máy Tính Bàn, 67 Desktop ý Tưởng

*

Kiểm tra ứng dụng chạy cùng máy

Để tăng cấp quy trình trấn áp tiến trình lên cao hơn bạn hoàn toàn có thể dùng Process Explorer do Microsoft cung ứng không lấy phí. Công cụ này với tính năng hạng sang mà công cụ Task Manager trên win 7 và 8 không có .

Xem thêm  Hướng dẫn 2 cách chuyển khoản Vietcombank online

Qua bài viết trên bạn đã biết được cách xem các chương trình đang chạy trên win 7 cũng như cách tắt nó. Đây là bài viết khá hay và bổ ích cho bạn thường sử dụng máy tính để làm việc. Ngoài ra, để biết thêm thông tin về việc sử dụng máy tính cũng như các công cụ truy cập trang: https://bem2.vn/

Bài viết cùng chủ đề

Thông báoXem tất cả

Tuyển dụngXem tất cả

Công nghệXem tất cả

Web4stepXem tất cả

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *