Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10 và cách khắc phục

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10 và cách khắc phục

Sau khi nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8.1 lên Windows 10, có khá nhiều người bị gặp phải tình huống màn hình tối và không thể tùy chỉnh độ sáng. Vậy nguyên nhân nào gây ra lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10 và cách khắc phục như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo những chia sẻ của Thịnh Tâm dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình là một trong những thực trạng mà nhiều người sử dụng máy tính đang gặp. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng kỳ lạ này hoàn toàn có thể là do những drivers chưa thích hợp với hệ quản lý và điều hành mới. Do đó tính năng chỉnh độ sáng của máy tính trong thời điểm tạm thời không hoạt động giải trí .

Khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10

Khác với điện thoại thông minh hay máy tính bảng, máy tính không được trang bị cảm ứng tự động hóa để tinh chỉnh và điều khiển độ sáng màn hình. Do đó người dùng cần phải triển khai những để kiểm soát và điều chỉnh. Hãy theo dõi bài hướng dẫn khắc phục lỗi sau đây của Thịnh Tâm .

Xem thêm  Vừa muốn đọc truyện lại còn thích xem phim, đây là những tác phẩm chuyển thể khiến bạn không thể bỏ qua

Cập nhật Windows 10

Khi gặp hiện tượng độ sáng màn hình máy tính bị tối, điều đầu tiên bạn nên thực hiện là kiểm tra cập nhật Windows 10. Nếu thanh trượt độ sáng của hệ điều hành không hoạt động, bạn cần cập nhật các tính năng chính. 

Để triển khai chỉnh độ sáng màn hình, trong Start, những bạn ấn windows update để kiểm tra update Windows 10. Sau đó thiết lập và khởi động lại máy tính của mình .

Khởi động adapter màn hình

Adapter màn hình hoàn toàn có thể là nguyên do dẫn đến lỗi không chỉnh được độ sáng. Để độ sáng hoạt động giải trí thông thường, bạn hãy vô hiệu hóa adapter và kích hoạt lại nó .
Để thực thi vô hiệu hóa adapter màn hình, bạn chọn Device Manager. Click chọn Disable Device và xác nhận Yes. Sau đó, chọn Enable Device để kích hoạt .

Xem thêm:

Lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Lỗi laptop không nhận tai nghe

Cập nhật driver màn hình máy tính

Việc độ sáng màn hình máy tính bị tối hoàn toàn có thể do bộ driver đã quá cũ. Bởi vậy, bạn cần kiểm tra lại driver máy tính xem chúng có thích hợp với hệ điều Windows 10 hay không .
Để update lại driver màn hình, từ Device Manager, click adapter màn hình và chọn Update Driver. Sau khi chọn xong, Windows sẽ tự động hóa tìm kiếm driver, tải và setup driver. Quá trình hoàn thành xong, hành lang cửa số thông tin khởi động lại máy tính sẽ hiện lên, bạn xác nhận và khởi động lại máy .
Cập nhật lại driver màn hình máy tính để sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10Nếu bạn vẫn không chỉnh được lỗi độ sáng màn hình hãy triển khai theo những bước dưới đây :

 • Chọn Device Manager .
 • Mở Display Adapters .
 • Click vào driver trên máy tính chọn “ Update driver software ” .
 • Chọn “ Browse my computer for driver software ” để update driver từ máy tính
 • Chọn “ Let me pick from a list of drivers on my computer ” .
 • Chọn “ Show compatible hardware ”, “ Microsoft basic display adapter ” từ menu và click Next .
Xem thêm  Tham Khảo Ngay Top 17 Cửa Hàng Iphone Ở Cần Thơ Uy Tín Nhất

Cài đặt lại driver

Trong trường hợp không update được driver, bạn cần thiết lập lại chúng cho adapter màn hình. Bạn mở Device Manager, Display Adapters, click adapter màn hình và chọn Uninstall Device. Sau đó, khởi động lại máy tính, driver trong máy tính sẽ tự động hóa khởi động lại .
Cài đặt lại driver máy tính

Chạy trình khắc phục sự cố nguồn

Máy tính win 10 có thông số kỹ thuật setup nguồn điện không đúng cũng gây ra hiện tượng kỳ lạ thanh trượt độ sáng màn hình không hoạt động giải trí. Để kiểm tra, bạn chọn troubleshoot settings. Click vào Open, tại Troubleshoot Settings chọn Power sau đó là Run the Troubleshooter .

Kích hoạt driver màn hình mặc định

Một số chương trình có thiết lập driver sửa chữa thay thế cho thiết bị hoàn toàn có thể gây xung đột tính năng chính của thanh trượt độ sáng trong win 10. Do vậy, những bạn cần trở về driver mặc định mới khắc phục được hiện tượng kỳ lạ này. Bạn chọn Device Manager -> Monitors, -> Generic PnP Monitor và Enable Device .
Kích hoạt lại driver mặc định trên máy tính

Địa chỉ sửa máy tính, khắc phục độ sáng màn hình đơn giản, nhanh chóng. 

Trong trường hợp bạn không biết cách cài lại driver hay không thể xác định nguyên nhân gây ra lỗi  không chỉnh được độ sáng màn hình win 10, hãy nhanh chóng liên hệ với Thịnh Tâm. Máy tính của bạn sẽ được sửa chữa nhanh chóng với mức chi phí hợp lý nhất.

Xem thêm  Năng suất tiếng anh là gì?

Xem thêm: Ví điện tử VNPT epay là gì? Ví VNPT epay Có Những Lợi Ích Gì?

Hiện nay, Thịnh Tâm đang thực thi phong phú những dịch vụ thay thế sửa chữa như :

 • Cài đặt hệ quản lý và điều hành, những ứng dụng .
 • Sửa chữa phong phú những lỗi máy tính thường gặp như : máy treo, bị chạy chậm, máy tính không vào được mạng, màn hình bị tối …
 • Sửa chữa và phân phối linh phụ kiện máy tính cũ, mới .

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên cấp dưới trực tiếp đến đơn vị chức năng của người mua để triển khai. Nếu cần, những bạn chỉ cần liên hệ với hotline của công ty để sử dụng dịch vụ .

Xem chi tiết dịch vụ sửa chữa máy tính của Thịnh Tâm tại đây:

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà ở Hóc Môn

Kiểm tra và cài đặt lại driver máy tính là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục cho việc khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10. Hy vọng với những chia sẻ trên của Thịnh Tâm đã giúp các bạn phần nào thực hiện được điều đó. Nếu vẫn còn thắc mắc gì cần giải đáp, mời các bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé!

Liên hệ với chúng tôi

Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn TMDV Vi Tính Thịnh Tâm

 • Điện thoại : 0919 694 699
 • Cần tương hỗ : 028 6254 9844
 • Địa chỉ : 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn

3.5 / 5
( 2 Reviews )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.