Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10


K.V – vào ngày 23/09/2020
13216 Bình luận

Trước hết, có năng lực Windows 10 thiếu mất một vài driver sau khi hoàn thành xong việc update. Ngoài ra, tất cả chúng ta cũng không loại trừ năng lực chương trình Anti Virus trong máy đang chặn camera hoặc những thiết lập kiểm soát và điều chỉnh quyền riêng tư cũng đang chặn camera và ứng dụng bạn muốn dùng camera bị lỗi .Trước khi thực thi những giải pháp sửa lỗi không mở được camera Win 10, bạn nên làm những điều này .

Mục lục bài viết

Kiểm tra trước khi sửa lỗi không mở được camera Win 10

  • Kiểm tra các bản cập nhật cho Windows 10 bằng cách vào Settings -> Update & Security -> Windows Update -> Check for updates. Nếu tùy chọn View optional updates có xuất hiện thì bạn nên cài hết những bản cập nhật đó rồi khởi động lại máy tính.

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10

  • Kiểm tra camera bằng ứng dụng Camera. Vào Start Menu rồi chọn ứng dụng Camera trong danh sách này. Nếu bạn được yêu cầu cấp quyền truy cập camera thì hãy bấm Yes. Nếu Camera hoạt động được thì lỗi sẽ nằm ở ứng dụng bạn muốn dùng đến camera.

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 02

Các giải pháp sửa lỗi sẽ được liệt kê ở bên dưới .Xem thêm : Cách Repair Windows 10 để sửa lỗi mạng lưới hệ thống

Kiểm tra nút/công tắc camera

Trong trường hợp bạn đang dùng laptop thì một số mẫu laptop sẽ có một nút vật lý riêng để bật/tắt camera. Khi bạn dùng nút này để tắt camera đi thì máy sẽ không nhận diện được camera và xảy ra lỗi trên. Hãy bật nút lên nếu đã tắt đi.

Xem thêm  【旧】らぼわん 結婚式の無料背景素材 虹色の光エフェクト | Website share advice

Xem thêm: Tổng quan về xổ số ba miền và cách xem kết quả chi tiết nhất

Kiểm tra quyền truy cập được cấp cho các ứng dụng

Trong các phiên bản mới của Windows 10, một số ứng dụng không được cấp quyền truy cập camera theo mặc định. Để máy tính có thể truy cập được camera, bạn hãy vào Start Menu -> Settings -> Privacy -> Camera. Ở dòng Allow access to the camera on this device, nếu Camera access for this device bị tắt đi thì bạn hãy chọn Change và bật nó lên.

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 03

Sau khi đã cấp quyền truy vấn camera thành công xuất sắc, bạn hãy vào mục Choose which Microsoft Store apps can access your camera và cấp quyền truy vấn cho ứng dụng đó. Chỉ có những ứng dụng từ Microsoft Store đã thiết lập trong máy của bạn mới hiện ra ở đây .

Kiểm tra phần mềm Anti Virus

Vì camera là một thiết bị nhạy cảm liên quan trực tiếp tới quyền riêng tư của người dùng nên một số chương trình Anti Virus sẽ chặn nó đi. Hãy truy cập vào chương trình Anti Virus được cài đặt trong máy tính của bạn, sau đó mở mục Settings lên và tìm xem có mục nào chặn camera trong máy của bạn hay không.

Kiểm tra driver của camera

Nếu bạn dùng camera gắn ngoài qua cổng USB, bạn hãy gỡ hàng loạt driver hiện có của mẫu camera đó và truy vấn vào website của hãng sản xuất để update phiên bản mới nhất rồi sau đó setup vào máy tính và liên kết camera vào cổng USB khác .Tham khảo : System Restore Windows 10 là gì ? Cách sử dụng như thế nào ?

Xem thêm  Vũ Khí Kiếm Mục Điếm Có Thể Tìm Ở Đâu? ? Kiếm Mục Điếm Có Thể Tìm Ở Đâu

Nguồn: Microsoft Community

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *