Cách khoá ứng dụng tạm thời trên iPhone

Người dùng iPhone thường có một hoặc nhiều ứng dụng nhạy cảm, chứa thông tin cá thể không hề bật mý. Những ứng dụng riêng tư này cần một lớp bảo mật thông tin bổ trợ ngoài mật khẩu chung của thiết bị .Mặc dù không hề trực tiếp khóa ứng dụng, trang Howtogeek gợi ý cho bạn cách sử dụng chính sách ” Screen Time ” của iPhone / iPad để hạn chế quyền truy vấn không mong ước .” Screen Time ” không khóa ứng dụng nhưng áp đặt số lượng giới hạn thời hạn sử dụng hàng ngày cho chúng. Khi bạn truy vấn ứng dụng quá thời hạn lao lý, điện thoại thông minh sẽ nhu yếu mật mã nếu muốn liên tục sử dụng .Cách khoá ứng dụng tạm thời trên iPhone - 1

Nếu sử dụng Screen Time hiệu quả, ứng dụng này sẽ như một lớp bảo mật thứ hai cho ứng dụng, sau mật khẩu của thiết bị. (Ảnh: The Verge)

Điểm hạn chế duy nhất của chiêu thức này là ứng dụng sẽ chỉ được khoá khi vượt quá thời hạn lao lý .Tuy nhiên, đây có vẻ như vẫn là cách tối ưu nhất để bảo vệ các ứng dụng bị truy vấn không mong ước. Sau đây là cách để bật chính sách ” Screen Time ” .Đầu tiên, bạn hãy vào “ Setting ” và chọn ứng dụng “ Screen Time ” trên iPhone hoặc iPad của mình. Sau đó, chọn ” Turn on ” để kích hoạt ứng dụng quản trị thời hạn này .

Xem thêm  Hoàn SP PvP /Team tốc xịn nhất Onmyoji - bao all team ( 2k4 lên 3k 1 nốt nhạc Sol). | Chia sẻ hữu ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

Một dòng thông báo tự động sẽ hiển thị trên màn hình, hãy chọn “Continue” và xác nhận “This is my iPhone”. Sau đó, bạn mở menu của ứng dụng, chọn vào “Apps Limit”, đồng thời cấp quyền hoạt động cho tuỳ chọn này.

Cách khoá ứng dụng tạm thời trên iPhone - 2Cài đặt đồng hồ đeo tay về thời lượng 1 phút, sử dụng quá thời hạn này, ứng dụng sẽ nhu yếu nhập mật khẩu để liên tục sử dụng. ( Ảnh : Howtogeek )Sau đó, bạn cần nhấn vào “ Add Limit ” để chọn ứng dụng mà bạn muốn đặt thời hạn sử dụng, sau đó nhấn “ Next ” ở góc trên cùng bên phải .Sau bước này, ứng dụng sẽ hiển thị một đồng hồ đeo tay để bạn thiết lập thời hạn sử dụng tối đa, bạn hãy đưa thời hạn về mức thấp nhất là 1 phút, sau đó nhấn ” Add ” ở góc bên phải màn hình hiển thị để liên tục .

Cuối cùng, hãy trở về trang chính của Screen Time, cuộn xuống bên dưới và thiết lập mật khẩu yêu cầu trong trường hợp sử dụng quá thời gian quy định.

Như vậy, bạn đã triển khai xong việc thiết lập thời hạn sử dụng tối đa cho các ứng dụng cần được bảo mật thông tin. Trong trường hợp muốn sử dụng chúng hơn 1 phút, hãy chọn ” Ask For More ” -> ” One More Minute ” và nhập mật khẩu khi được nhu yếu .

Xem thêm  Hướng dẫn khắc phục lỗi đơ chuột, giật lag chuột khi sử dụng Flydigi Q1 hoặc Flydigi D1 | Kiến thức hữu ích về game mới nhất từ Bem2
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *