Cách xử lý máy tính hay bị tắt nguồn đột ngột

12/10/2019

Trong quá trình đang sử dụng máy tính ngon lành bỗng nhiên chiếc máy tính của bạn đột ngột tắt. Điều này không chỉ khiến bạn phải tạm ngưng công việc mà còn khiến bạn mất hết toàn bộ dữ liệu chưa kịp sao lưu. Tình trạng này khiến bạn rất lo lắng không biết máy tính của mình đang gặp lỗi gì, vấn đề gì?

Tham khảo thêm một số cấu hình máy tính văn phòng giá rẻ tại An Phát

Địa chỉ mua máy tính chơi game giá rẻ tại Hà Nội

Để giúp bạn yên tâm hơn, ở nội dung bài viết dưới đây Máy Tính An Phát sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy tính bị tắt nguồn đột ngột. Mời bạn cùng theo dõi.

Khi đang sử dụng máy tính mà đùng một cái thiết bị tắt bất ngờ đột ngột một cách không rõ ràng thì đa số nguyên do là do máy của bạn đang quá nóng. Trong phong cách thiết kế của một loại sản phẩm máy tính sẽ có bộ kiểm tra nhiệt độ CPU, chúng hoàn toàn có thể tự ngắt khi nhiệt độ của CPU quá cao để tránh làm hỏng những linh phụ kiện của máy. Bên cạnh đó, hiện tượng kỳ lạ máy tính bị tắt bất ngờ đột ngột còn do một số ít nguyên do khác như : ổ cứng bad, máy tính bị virus, nguồn điện không không thay đổi …

Vì thế, trước khi tìm ra cách khắc phục lỗi máy tính tắt bất ngờ đột ngột khi đang dùng thì bạn cần biết được nguyên do dẫn đến thực trạng này là gì. Nó sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp nhanh gọn và hiệu suất cao hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số ít giải pháp sửa lỗi máy tính hay bị tắt bất ngờ đột ngột .

Mục lục bài viết

Xem thêm  Trang 1- Download Game Hành động, Tải Game Hành động trên máy tính, PC

Cách đơn thuần khắc phục lỗi máy tính bị tắt nguồn bất ngờ đột ngột

1. Thử với nguồn cung cấp điện khác

Sau khi máy tính bị tắt bất ngờ đột ngột, nếu bạn thử bật lại mà không được thì hoàn toàn có thể lỗi nằm ở nguồn cung ứng điện. Vì thế bạn hãy thử cắm máy tính của mình với một nguồn điện khác xem sự cố này có khắc phục được không .

Cách xử lý máy tính hay bị tắt nguồn đột ngột

Máy tính hay bị tắt nguồn bất thần khiến bạn lo ngại

2. Tắt Fast Startup ( Khởi động nhanh )

Fast Startup cũng hoàn toàn có thể là một trong những nguyên do khiến máy tính hay bị tắt bất thần. Lúc này bạn hãy thử kiểm tra xem nó đã bật hay chưa, nếu đã bật thì bạn hãy tắt nó đi bằng cách sau :

Bước 1 : Mở Control Panel .
Bước 2 : Bấm chọn chính sách Large icons và nhấp vào Power Options .
Bước 3 : Chọn “ Choose what the power buttons do ” trong ngăn bên trái .

Bước 4 : Bấm chọn Change settings that are currently unavailable .
Bước 5 : Kéo xuống phần Shutdown settings. Nếu thấy mục “ Turn on fast startup ” đang được tích chọn, thì bạn hãy bỏ chọn nó và nhấp lưu đổi khác “ Save changes ” .

3. Máy tính bị nhiễm virus

Trong 1 số ít trường hợp, máy tính của bạn hoàn toàn có thể bị nhiễm virus hoặc ứng dụng ô nhiễm được phong cách thiết kế để tắt bất ngờ đột ngột máy tính. Nếu máy tính của bạn bị tắt khi đang triển khai một chương trình nào đó thì rất hoàn toàn có thể thiết bị đã bị nhiễm virus. Lúc này bạn hãy sử dụng ứng dụng diệt virus để quét máy tính, bảo vệ bảo đảm an toàn cho thiết bị của mình nhé .

Máy tính tắt nguồn đột ngột do bị nhiễm virus

Máy tính tắt nguồn bất thần do bị nhiễm virus

Xem thêm  Tải Game Đua Xe Motor Địa Hình Miễn Phí Về Điện Thoại Hay Nhất

 

4. Kiểm tra nhiệt độ mạng lưới hệ thống

Đa số những mẫu sản phẩm máy tính lúc bấy giờ đều được phong cách thiết kế để tự động hóa tắt nếu nhận thấy một thành phần nào bên trong linh phụ kiện đang quá nóng. Thông thường, những yếu tố phát sinh tương quan đến nhiệt độ sẽ xảy ra khi máy tính hoạt động giải trí mạnh liên tục như chơi game đồ họa cường độ cao .

Lúc này bạn hãy kiểm tra quạt tản nhiệt xem có đang hoạt động tốt hay không. Nếu thấy tiếng ồn từ quạt thì chắc như đinh là nó đang phải thao tác quá mức để làm mát những bộ phận trong máy tính. Bạn hoàn toàn có thể mở case máy tính để kiểm tra xem những bộ phận như bộ giải quyết và xử lý, video card và quạt case .

Nhiệt độ bảo đảm an toàn của máy tính nên ở 45-50 độ C và nhiệt độ tối đa không vượt quá 60 độ C. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra mức nhiệt độ mạng lưới hệ thống này một cách cơ bản ở trong BIOS hoặc nhiều tiện ích khác như HWMonitor cũng đều được .

Để hoàn toàn có thể hạn chế thực trạng máy tính quá nóng bạn hoàn toàn có thể thực thi làm vệ sinh máy thường xuyên, kiểm tra quạt tản nhiệt và thay mới nếu thiết yếu. Bởi bụi bẩn hay quạt tản nhiệt thao tác không hiệu suất cao sẽ khiến nhiệt độ máy tính ở mức cao, dẫn đến thực trạng máy tính bị tắt nguồn bất ngờ đột ngột .

Máy tính hay bị tắt nguồn đột ngột là do nhiệt độ quá cao

Máy tính hay bị tắt nguồn bất thần là do nhiệt độ quá cao

5. Các yếu tố tương quan đến phần cứng

Nguyên nhân khiến máy tính bị tắt nguồn bất thần cũng hoàn toàn có thể là do một thành phần phần cứng nào đó trong máy tính không hoạt động giải trí. Nếu gần đây bạn đã thêm phần cứng mới thì hãy xóa phần cứng này khỏi máy tính để chắc như đinh rằng nó không phải là nguyên do của sự cố .
Còn nếu bạn không cài thêm phần cứng nào mới vào thiết bị thì giải pháp tiếp theo chính là xóa những phần cứng không thiết yếu .

Xem thêm  Cách Phát Hiện Chính Xác Người Khác Đang Nói Đi Chỉ Một Lời Rồi Mình Cách Xa

6. Cập nhật driver bo mạch chủ

Nếu những cách trên chưa phải nguyên do máy tính tắt nguồn giật mình thì bạn hoàn toàn có thể triển khai việc update driver bo mạch chủ. Có hai cách thực thi là làm thủ công bằng tay hoặc tự động hóa để hoàn toàn có thể nhận được driver bo mạch chủ thích hợp .

Cập nhật driver thủ công bằng tay : Tiến hành bằng cách truy vấn vào website của đơn vị chức năng sản xuất và tìm kiếm driver thích hợp. Bạn nên chọn driver thích hợp với hệ điều hành quản lý Windows trên máy tính của mình .

Cập nhật driver tự động hóa : Nếu không có thời hạn, kiến thức và kỹ năng để update theo cách thủ công bằng tay, thì hoàn toàn có thể thực thi bằng Diver Easy. Tiến hành như sau :
Bước 1 : Tải và setup Driver Easy .

Bước 2 : Chạy ứng dụng và bấm chọn Scan Now. Lúc này Driver Easy sẽ quét máy tính của bạn và tìm ra những driver có yếu tố .
Bước 3. Nhấp chuột vào nút Update để tự động hóa tải và thiết lập driver tương thích .
Hoặc bạ hoàn toàn có thể nhấp chuột vào Update All để tự động hóa tải và setup phiên bản cho toàn bộ driver lỗi thời trên mạng lưới hệ thống .

 

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến tình trạng máy tính bị tắt nguồn đột ngột. Bên cạnh đó tình trạng này còn có thể gây ra bởi vấn đề của hệ điều hành hay đề với các phần cứng khác… Vì thế bạn hãy nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và sớm khắc phục nhé.
 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *